Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Truyền Hình Vn Vùng Htđ Kỷ Niệm 14 Năm Thành Lập

15/03/200500:00:00(Xem: 4861)
Virginia.- Đài truyền hình VN vùng HTĐ là một tổ chức bất vụ lợi, liên tục phát hình mười ba năm qua để phổ biến tin tức, sinh hoạt cộng đồng địa phương , trong nước và thế giới tới đồng hương VN vùng HTĐ. Đài đã tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm năm thứ mười bốn và gây quỹ hoạt động cho năm mới vào lúc 8 giờ tối ngày 12 tháng3, 2005 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Có khoảng bốn trăm đồng hương tham dự, trong đó có nhiều đại diện các hội đoàn trong cộng đồng HTĐ và nhiều viên chức địa phương của HK như ông Quận Trưởng Gerry Connelly, Bà Leslie Byrne, Cựu Dân Biểu Quốc Hội HK, Bà Ann Freud, Giám Đốc truyền hình băng tần 30, Ông Lee Edwards , tổ chức xây tượng đài tưởng niệm nạn nhân CS.
Trên sân khấu có 14 ngọn nến thật to, sẽ được thắp sáng lên để kỷ niệm sinh nhật năm thứ mười bốn của đài.
Trước hết là phần giới thiệu các nhân viên đang cộng tác với đài như Ông Đinh Quang Trung, Ông Bà Bùi Dương Liêm, Ông Đào Hiếu Thảo, Bà Bạch Mai, Ông Nguyễn Tự Tín, Cô Thùy Linh, ông Trương Thanh Liêm, Cô Bích Phượng, Cô Mina ..
Kế đến Ông Nguyễn Phúc, Giám Đốc Đài Truyền Hình VN/HTĐ có lời chào mừng quan khách và tường trình sinh hoạt của đài mười bốn năm qua. Ông Phúc Nguyễn cho biết, cách đây mười bốn năm đài được thành lập bởi ba cựu thành viên, sau đó đài được sự âm thầm đóng góp của nhiều anh chị em thiện nguyện. Lúc đầu đài chỉ phát hình mười lăm phút và sau đó tăng lên một giờ tại bốn quận như Arlington, Fairfax thuộc tiểu bang Virginia, Montgomery và Prince George County thuộc Maryland. Ngày nay vì lý do tài chính và nhân lực đài truyền hình VN/HTĐ chỉ chiếu ở quận Fairfax và Arlington. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng đài luôn giử vững lập trường và chủ trương:
- Thứ nhất, đài là một cơ quan bất vụ lợi , không lệ thuộc bất cứ một tổ chức nào và bất cứ một cá nhân nào.
- Đài cung cấp một phương tiện truyền thông hữu hiệu cho cộng đồng người Việt vùng HTĐ và phụ cận.

- Góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc .
-Hỗ trợ cho công cuộc tranh đấu đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.
Cuối cùng ông Phúc Nguyễn cảm tạ sự hỗ trợ nồng nhiệt về tinh thần và vật chất của đồng hương để đài có phương tiện hoạt động trong những năm qua.
Mười bốn ngọn nến thật to trên sân khấu được lần lượt thắp sáng trong tiếng vỗ tay, reo hò vang dội, bài ca "Mừng Sinh Nhật" được mọi người cùng hát trong niềm vui rộn rã và ước mong đài sẽ lớn mạnh trong tương lai.
Được biết đài Truyền Hình VN vùng HTĐ được thành lập năm 1991. Hiện đài không được một sự tài trợ nào của tiểu bang cũng như bất cứ cơ quan nào. Đài cũng không được nhận quãng cáo của các sơ sở thương mại. Vì vậy trong suốt thời gian mười ba năm qua đài hoạt động trong hoàn cảnh tài chính rất eo hẹp, trông cậy vào sự đóng góp của đồng hương và tinh thần thiện nguyện, dấn thân phục vụ của các anh chị em cộng tác với đài. Đây quả là một kỳ công, đáng cho tất cả nhân viên của Đài và đồng hương trong vùng HTĐ vô cùng vui mừng và hãnh diện trong ngày hôm nay, sinh nhật năm thứ mười bốn của Đài.
Trong dịp này Ông Nguyễn Văn Tần , CTCĐVN/HTĐ, Bà Lesley Byrne, Cựu Dân Biểu QHHK , Bà Ann Freud, Giám Đốc Truyền Hình Băng Tầng 30, Ông Lee Edwards được mời lên phát biểu cảm tưởng. Tất cả đều ca ngợi thiện chí và sự đóng góp vô cùng quý giá của Đài cho cộng đồng VN vùng HTĐ cũng như cho công cuộc đấu tranh đem lại tư do, dân chủ nhân quyền cho đồng bào VN ở quê nhà.
Đáp lời kêu gọi của ban tổ chức, đồng hương hưởng ứng, đóng góp thật nhiều ngân phiếu.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ với màn biểu diễn võ thuật sinh động của của nhóm Nga Mi Phật Gia Quyền, điệu múa Lào đẹp mắt, ca sĩ Ngọc Huệ và các ca sĩ địa phương. Chương trình dạ vũ do ban nhạc của Hoàng Phi Hùng phụ trách. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.
Truyền Hình VN vùng HTĐ 2800 Juniper St suite 11, Fairfax, VA 22031
Điện Thoại (703) 560-3300

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.