Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Thống Đốc Cali Hội Thảo Về Thống Kê Dân Số

17/07/200900:00:00(Xem: 1435)

Văn Phòng Thống Đốc Cali Hội Thảo Về Thống Kê Dân Số


Từ trái: Oâng Hồ Văn Xuân Nhi, Oâng Peter Nguyễn, Ông Nguyễn Đức Tuấn, Mr Ardess Lilly, trưởng khối ngoại vụ cục kiểm tra dân số, Mrs Nadia Babayi, chuyên viên ngoại vụ phụ trách cộng đồng Iran )
Garden Grove ( Cổ Ngưu ) -- Văn phòng Thống Đốc Tiểu Bang (Cục Kiểm Kê Dân Số) tổ chức hội thảo về tầm quan trọng của việc kiểm kê dân số.
Sáng Thứ Năm ngày 16 tháng 7 năm 2009 tại Garden Grove Community Meeting Center, 11300 Stanfor Ave Garden Grove CA, 92840 với sự tham dự  khoảng 200 đại diện các sắc tộc, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Về phía quan khách có đại diện qúy vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang và các Thành Phố thuộc Orange County. Theo kế hoạch thì cục kiểm kê dân số sẽ lần lược đi các thành phố trong Tiểu Bang để tổ chức những buổi hội thảo về tầm quan trọng của việc kiểm kê dân số.
Những viên chức người Mỹ gốc Việt đặc trách về kiểm kê dân số có Oâng Hồ Văn Xuân Nhi, Trưởng khối chuyên viên ngoại vụ về kiểm kê dân số Quận Cam, Oâng Peter Nguyễn, chuyên viên ngoại vụ về kiểm kê dân số đặc trách Cộng Đồng Việt Nam, Oâng Nguyễn Đức Tuấn, cố vấn Bộ Trưởng Thương Mại về sắc tộc trong công tác kiểm tra dân số. Ngoài ra chúng tôi nhận thấy có Mục Sư Trần Thanh Vân và một số đại diện các tổ chức xã hội. . . 
Qua phần trình bày của các viên chức trong cục kiểm kê dân số  năm 2010 là một việc làm rất quan trọng với mục đích đếm tất cả những người đang sống tại Hoa Kỳ. Do hiến pháp Hoa Kỳ bắt buộc thực hiện, các dữ liệu trong việc thống kê dân số sẽ được dùng để phân bổ các ghế quốc hội cho mỗi tiểu bang, phân bổ ngân sách liên bang cho các tiểu bang.
Quyết định về việc phân phối  tài khoản về những dịch vụ sinh hoạt cộng đồng cho mỗi sắc tộc, cũng như biết được trình độ của các sắc dân cư ngụ tại Hoa Kỳ. Vì  những tầm quan trọng trong việc kiểm kê dân số có liên quan đến những sinh hoạt tương lai của cộng đồng Việt Nam chúng ta do đó nên các chuyên viên đặc trách kiểm kê dân số người Mỹ gốc Việt rất mong được đồng hương hưởng ứng để tiếng nói của chúng ta trong sinh hoạt chung của các cộng đồng mỗi  ngày một mạnh hơn. Đặc biệt trong kỳ kiểm kê dân số nầy, mẩu đơn để điền trả lời 10 câu hỏi được ghi bằng 5 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Theo sở thống kê dân số cho biết đây là một trong những mẩu đơn ngắn nhất trong lịch sử kiểm kê dân số. Qúy đồng hương chỉ mất 10 phút để trả lời các câu hỏi..
 Luật pháp nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời những câu hỏi  trong mẩu thống kê. Cộng đồng Việt Nam muốn biết chi tiết xin liên lạc Peter Châu Nguyễn ( 714 ) 936-7375 hoặc email: peter.saint.chau.nguyen@census.gov 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.