Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Thống Đốc Cali Hội Thảo Về Thống Kê Dân Số

17/07/200900:00:00(Xem: 1644)

Văn Phòng Thống Đốc Cali Hội Thảo Về Thống Kê Dân Số


Từ trái: Oâng Hồ Văn Xuân Nhi, Oâng Peter Nguyễn, Ông Nguyễn Đức Tuấn, Mr Ardess Lilly, trưởng khối ngoại vụ cục kiểm tra dân số, Mrs Nadia Babayi, chuyên viên ngoại vụ phụ trách cộng đồng Iran )
Garden Grove ( Cổ Ngưu ) -- Văn phòng Thống Đốc Tiểu Bang (Cục Kiểm Kê Dân Số) tổ chức hội thảo về tầm quan trọng của việc kiểm kê dân số.
Sáng Thứ Năm ngày 16 tháng 7 năm 2009 tại Garden Grove Community Meeting Center, 11300 Stanfor Ave Garden Grove CA, 92840 với sự tham dự  khoảng 200 đại diện các sắc tộc, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Về phía quan khách có đại diện qúy vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang và các Thành Phố thuộc Orange County. Theo kế hoạch thì cục kiểm kê dân số sẽ lần lược đi các thành phố trong Tiểu Bang để tổ chức những buổi hội thảo về tầm quan trọng của việc kiểm kê dân số.
Những viên chức người Mỹ gốc Việt đặc trách về kiểm kê dân số có Oâng Hồ Văn Xuân Nhi, Trưởng khối chuyên viên ngoại vụ về kiểm kê dân số Quận Cam, Oâng Peter Nguyễn, chuyên viên ngoại vụ về kiểm kê dân số đặc trách Cộng Đồng Việt Nam, Oâng Nguyễn Đức Tuấn, cố vấn Bộ Trưởng Thương Mại về sắc tộc trong công tác kiểm tra dân số. Ngoài ra chúng tôi nhận thấy có Mục Sư Trần Thanh Vân và một số đại diện các tổ chức xã hội. . . 


Qua phần trình bày của các viên chức trong cục kiểm kê dân số  năm 2010 là một việc làm rất quan trọng với mục đích đếm tất cả những người đang sống tại Hoa Kỳ. Do hiến pháp Hoa Kỳ bắt buộc thực hiện, các dữ liệu trong việc thống kê dân số sẽ được dùng để phân bổ các ghế quốc hội cho mỗi tiểu bang, phân bổ ngân sách liên bang cho các tiểu bang.
Quyết định về việc phân phối  tài khoản về những dịch vụ sinh hoạt cộng đồng cho mỗi sắc tộc, cũng như biết được trình độ của các sắc dân cư ngụ tại Hoa Kỳ. Vì  những tầm quan trọng trong việc kiểm kê dân số có liên quan đến những sinh hoạt tương lai của cộng đồng Việt Nam chúng ta do đó nên các chuyên viên đặc trách kiểm kê dân số người Mỹ gốc Việt rất mong được đồng hương hưởng ứng để tiếng nói của chúng ta trong sinh hoạt chung của các cộng đồng mỗi  ngày một mạnh hơn. Đặc biệt trong kỳ kiểm kê dân số nầy, mẩu đơn để điền trả lời 10 câu hỏi được ghi bằng 5 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Theo sở thống kê dân số cho biết đây là một trong những mẩu đơn ngắn nhất trong lịch sử kiểm kê dân số. Qúy đồng hương chỉ mất 10 phút để trả lời các câu hỏi..
 Luật pháp nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời những câu hỏi  trong mẩu thống kê. Cộng đồng Việt Nam muốn biết chi tiết xin liên lạc Peter Châu Nguyễn ( 714 ) 936-7375 hoặc email: peter.saint.chau.nguyen@census.gov 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.