Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khối 8406 Kêu Gọi Đồng Bào Và Quốc Tế Đòi Csvn Tôn Trọng:

03/06/200900:00:00(Xem: 3248)
Khối 8406 Kêu Gọi Đồng Bào Và Quốc Tế Đòi CSVN Tôn Trọng:
gặp gỡ giữa các nhà dân chủ tại vn và khách quốc tế
Khối 8406 phổ biến thư kêu gọi đồng bào và quốc tế lên tiếng đòi hỏi CSVN phải tôn trọng các cuộc gặp gỡ giữa các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam và các vị khách quốc tế. Nội dung thư kêu gọi như sau.
Khối 8406 - Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
 Kính gửi:  
- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
- Cộng đồng thế giới dân chủ.
 Trong những năm qua, có nhiều phái đoàn và khách quốc tế đến Việt Nam để tìm hiểu và đối thoại với Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về các vấn đề dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo… Họ từng đề nghị với nhà cầm quyền CSVN để cho họ gặp gỡ những cá nhân và tổ chức nằm ngoài hệ thống công quyền mà chuyên đấu tranh cho nhân quyền dân chủ. Các phái đoàn và chính khách ấy đến từ các nước châu Âu, châu Úc, châu Mỹ,… Họ là những nhà ngoại giao, đại biểu Quốc hội, viên chức Chính phủ, phóng viên báo chí hoặc thành viên của những Tổ chức Nhân quyền quốc tế …
 Cụ thể, trong tháng 5-2009 đã có những cuộc gặp gỡ giữa:
 + Ông Michael Michalak, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và cộng sự viên với bác sĩ Nguyễn Đan Quế và kỹ sư Đỗ Nam Hải ở Sài Gòn.
 + Phái đoàn Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) do ông Michael Cromartie, Phó chủ tịch hướng dẫn, với nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, luật sư Lê Quốc Quân, giáo xứ Thái Hà ở Hà Nội, linh mục Nguyễn Văn Lý và luật sư Nguyễn Văn Đài đang bị giam giữ tại nhà tù Ba Sao (Nam Hà); bác sỹ Nguyễn Đan Quế, hòa thượng Thích Quảng Độ, thượng tọa Thích Thiện Minh, phái đoàn Phật giáo Hòa Hảo tại Sài Gòn, Giáo xứ Sơn La v.v…
 Những cuộc gặp gỡ đó một mặt đã giúp cho các Quốc hội, Chính phủ, Tổ chức, Cơ quan tại các nước trên nắm được cách cụ thể tình trạng nhân quyền tại Việt Nam; cho họ có những cơ sở thực tiễn để hoạch định chính sách hay xác định thái độ đối với Việt Nam. Mặt khác, những cuộc gặp gỡ đó chứng tỏ sự quan tâm ngày càng cụ thể và sâu sắc của thế giới dân chủ tự do đối với công cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam cho một nền tự do dân chủ đích thực.
 Vì ai cũng có thể khẳng định rằng: nếu các đoàn khách quốc tế chỉ đến làm việc với các “cơ quan, đoàn thể chính thức” của Việt Nam thì nhất định sẽ không thể nắm được đầy đủ bản chất các vấn đề nói trên. Bởi lẽ nhà cầm quyền CSVN luôn luôn cố tình che giấu bộ mặt phản nhân quyền rất xấu xa, nhem nhuốc của họ. Trong quá khứ, họ từng đánh lừa được các đoàn khách quốc tế không biết bao nhiêu lần. Nhưng hiện nay nhân dân Việt Nam và thế giới dân chủ quyết không để cho họ đánh lừa thêm nữa! 
 Trước tình thế ấy, một mặt Nhà cầm quyền CSVN buộc phải chấp nhận cho những cuộc gặp gỡ đó được diễn ra, thay vì thẳng thừng bác bỏ như trước đây. Nhưng mặt khác, họ tìm mọi cách ngăn cản hoặc giới hạn hoặc xuyên tạc những cuộc gặp gỡ ấy. Cụ thể là:
 + Về mặt ngoại giao, họ chỉ đồng ý cho các đoàn khách quốc tế đến nơi này gặp người nọ mà không cho họ đến nơi nọ gặp người kia. Hoặc đối với một người thì lần này, đoàn này được gặp nhưng lần khác, đoàn khác thì lại bị từ chối hoặc cản trở.

 + Về mặt hành chánh, với bộ máy công an, họ ngăn cản các cuộc gặp gỡ này bằng cách chặn đường hoặc chặn cửa những ai được mời gặp, có khi còn áp giải những người này về đồn để thẩm vấn vu vơ hoặc tạm thời giam lỏng! Như vậy, họ ngang nhiên phá vỡ kế hoạch làm việc của các đoàn khách quốc tế. Còn nếu để cho hai bên gặp nhau, họ lại cho công an giả dạng “công dân bức xúc” hành động theo những kịch bản kệch cỡm được soạn sẵn nhằm quấy rối cuộc gặp gỡ, thậm chí hạ nhục người được gặp gỡ.
 + Về mặt thông tin, nếu họ buộc phải cho phái đoàn gặp ai thì có khi họ vu khống, lăng mạ người ấy, thậm chí vu khống lăng mạ cả khách quốc tế một cách côn đồ vô học trên trên hệ thống báo đài công cụ, qua những tay chân giả dạng “cây bút nặc danh”, “độc giả bức xúc”, “công dân bất bình”, có trường hợp cả khi khách quốc tế còn ở thăm Việt Nam. 
 Những gì mà phái đoàn của toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và phái đoàn Ủy hội Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ nói trên vừa gặp (theo tường thuật của các thông tin “ngoài luồng” trên mạng) chính là những ví dụ cụ thể và nóng hổi chứng minh cho những nhận định này.
 • Trước thực tiễn đó, Khối 8406 chúng tôi xin đề nghị với đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng cộng đồng thế giới dân chủ những điều sau đây:
 1) Với các đoàn khách quốc tế:
 Khi các đoàn khách quốc tế đến làm việc tại Việt Nam về các vấn đề dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo… xin Quý vị hãy yêu cầu nhà cầm quyền CSVN tôn trọng kế hoạch làm việc đã được lập sẵn của đoàn. Cụ thể là: với những ai mà phái đoàn muốn gặp, một khi đã được phía Việt Nam chấp thuận, thì yêu cầu nhà cầm quyền không được ngăn cản. Trường hợp phía Việt Nam không chấp nhận thì yêu cầu họ phải giải thích lý do tại sao từ chối. Danh sách những người mà phía Việt Nam đồng ý cho gặp hay từ chối cũng cần được các phái đoàn quốc tế công khai thông báo để công luận cùng theo dõi, giám sát sự vi phạm hay không của phía nhà cầm quyền CSVN.
 2) Với đồng bào Việt Nam trong, ngoài nước:    
 Bằng mọi khả năng cao nhất có thể, xin đồng bào chuyển đề nghị nói ở phần (1) đến Quốc hội, Chính phủ và Nhân dân các nước dân chủ cũng như đến các cá nhân, các đoàn khách quốc tế, khi họ chuẩn bị sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Bằng cách này, chúng ta đẩy nhà cầm quyền CSVN từ thế chủ động từ chối hoặc ngăn cản các nhà đấu tranh dân chủ trong nước đi gặp các đoàn khách quốc tế sang thế bị động phải đối phó với dư luận. Nhờ đó mối liên hệ giữa các lực lượng đấu tranh ở trong và ngoài nước được củng cố và phát triển. Với sức mạnh tổng hợp này, nhất định Dân tộc chúng ta sẽ đấu tranh dân chủ thắng lợi! Nhất định chúng ta sẽ nhấn chìm được chế độ độc tài toàn trị, phản dân chủ và phản dân tộc ở Quê nhà hiện nay, để xây dựng một nước Việt Nam mới công bằng, dân chủ, độc lập, hoà bình!
 Việt Nam ngày 02 tháng 06 năm 2009.
 Ban Điều hành Lâm thời Khối 8406.
1- Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Sài Gòn, Việt Nam.
2- Trung tá Trần Anh Kim, Thái Bình, Việt Nam.
3- Linh mục Phan Văn Lợi, Huế, Việt Nam.
4- Giáo sư Nguyễn Chính Kết (đang vận động dân chủ tại hải ngoại).
Với sự hiệp thông của linh mục Nguyễn Văn Lý, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đang bị giam cầm trong lao tù cộng sản.
(Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/
Email: vanphong8406@gmail.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.