Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chồng "ngáy Zzz…"

28/03/200900:00:00(Xem: 11644)

CHỒNG "NGÁY ZZZ…"

Đêm nằm chồng ngáy ro ro

Vợ thương vợ bảo ngáy cho vui nhà.

Vui đâu không thấy, chỉ thấy khổ ơi là khổ vì cứ mất ngủ triền miên vì tiếng ngáy của chồng có âm thanh trầm bổng lạ thường. 

Minh Nga nhận được bài viết của độc giả, cô Thúy  Shinozaki kể một câu chuyện trong nhà, vừa vui vui, vừa chia sẻ tâm tình cùng độc giả trang Gia đình Việt Báo .

"Mình lập gia đình ở xứ lạnh lẽo <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Michiganđã gần  12 năm nay rồi.

Cái ngày đầu tiên theo chồng về nhà, và mấy hôm sau có cả Bố mẹ và cô em út cũng ngủ lại nhà mình vì gia đình từ tiểu bang CA. qua ăn cưới, ở lại chơi vài hôm mới về lại.   Buổi sáng hôm sau Mẹ mình thuật lại lời của cô em út "Thôi! Tiêu chị Thúy rồi!, chị lấy phải ông chồng ngáy!"

Đúng là tiêu thiệt đó các bạn. Gần mười hai năm nay mình phải chấp nhận thương đau!!! Thời gian đi làm mệt mỏi quá, đêm nằm lăn ra ngủ thì không phiền hà gì nhiều. Cho đến lúc mang thai thằng nhóc thì ôi cha ôi! Không tài nào mình ngủ được, âm thanh cứ như cái máy phát điện cao thế, đã thế còn khi trầm khi to thiệt là hãi hùng!.

Cho tới sáng mình than thở với ông chồng rằng không thể ngủ được suốt đêm vì tiếng ngáy du dương đó, thì ổng chỉ nói "Sorry" . Cứ thế kéo dài cho tới bây giờ.

Có khi mình than với mẹ mình thì được mẹ bày cho là lắc lắc cái vai, nhắc chồng nằm ngủ nghiêng một bên, mình phải đi ngủ trước thì dễ ngủ hơn. Thật ra đây là kinh nghiệm của mẹ, vì Ba mình cũng "ngáy ZZZ!" Mẹ đã phải ngủ riêng phòng từ lâu rồi.

Mình còn nghe nói ở nước Mỹ nầy, có người còn xách ông chồng ra tòa li dị vì tội "ngáy ZZZ" nữa kìa.

Có lần chịu hết nỗi mình lại cầu cứu mẹ " Con nhớ ở Việt Namnghe người ta chữa mẹo lấy cây chỗi chà đập giã bộ lên mặt chồng 7 cái lúc ổng đang ngủ để trị ngáy to". Thì mẹ la cho một mạch :" Tầm bậy! Cái đó là để chữa người nghiến răng lúc ngủ". Trời! Nghiến răng lúc ngủ chắc còn rùng rợn hơn.

Thấm thoát cũng qua 12 năm chịu trận tật ngủ ngáy to của chồng mình. Than thì than, nhưng mỗi tối mình vẫn phải chịu trận "lỗ tai bị tra tấn". Khổ thêm nữa là mình nghỉ việc hơn năm nay, cái lỗ tai lại càng bị khổ sở trở lại. Mỗi buổi sáng mình than thở thì chỉ nghe ông chồng nói xin lổi, rồi thôi.  Có lúc ổng còn không thèm xin lổi gì hết, đôi khi còn bảo rằng:" Anh có nghe gì đâu!" . Trời ơi là trời ! ổng ngủ thì có nghe cái gì được, chỉ khổ cho người nằm bên cạnh. Thôi đành chịu thua, tối tối mình ôm mềm ôm gối ra gues room ngủ .

Mà đã là "lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi" cho nên hôm sau lại mang gối mang mềm trở về vị trí cũ, đễ rồi sau đó, lại nữa đêm chạy giặc. Cứ thế mà mình khổ ơi là khổ!

Mình đã thử nhiều cách trị bịnh ngáy của ông chồng như dùng loại keo dán mũi, ông xã dùng vài lần vẫn ngáy hà rầm nên bỏ xó . Mình than với mẹ chồng thì như không, vì bà bị lãng tai phải mang máy trợ thính. Đêm đêm bà phải bỏ máy ra, cho nên dù nhà có ngay "subway" cũng chẳng phiền hà gì. Bà còn nói bà quá may mắn, vì chồng bà ngủ không có làm phiền hà gì khi bà ngủ.

Đã từ lâu chồng mình bảo mình đeo cái "earplug" khi ngủ để khỏi nghe tiếng ông xã ngáy, mình "no way" vì nó vướng víu không ngủ được. Có bạn chỉ dẫn đeo máy nghe nhạc êm dịu dễ ngủ, mình cũng không thể làm được vì nó vướng víu khó chịu , lại mất ngủ thêm.

Gần đây ông xã mua Pro-Plus Mouthguards ở tiệm bán đồ thể thao đem về thấy ông tỉ mỉ đọc cách dùng nào là nấu lên, trước khi đi ngủ thì mang đeo vào trong miệng, không biết có được một đêm, hay chỉ vài phút sau rồi mình thấy bỏ xó, mình biết trước ông chồng kiếm chuyện, chỉ phí tiền thôi.

Kết cuộc "mưa không ưa nắng, thì nắng cũng phải ưa mưa" , mình đầu hàng thôi.

Kỳ nghỉ vừa qua cả nhà đi Floridachơi, lúc về còn sót lại mấy cái earplug ông xã mua đeo chống âm thanh quá lớn khi coi show "blue man group ". Một tối ngủ không được mình đeo thử cái earplug xem ngủ được không. Ôi cha ơi ! đeo vừa khó chịu mà tiếng ngáy của ổng vẫn cứ xuyên thấu cái lỗ tai. Rồi mình cũng cố chịu đựng ( đàn bà Việt Nammình sức chịu đựng số một mà). Buổi sáng hôm sau, ổng tắm mà mình vẫn còn ngủ. Thường ngày giờ đó mình đã loay hoay trong bếp nấu cà phê, ăn sáng và làm thức ăn trưa cho hai bố con. Ông xã vào phòng đánh thức mình, thấy mình không nhúc nhít cục cữa ổng gọi "honey honey" mà mình vẫn ngũ khò nên ổng lay vai, lúc đó mình mới hoãng hồn ngồi dậy. Mình hõang hồn không phải vì dậy trễ đâu, mà vì mình không nghe cái gì hết, hết hồn tự nghĩ " thôi chết rồi, sao lỗ tai bị gì vậy mà hỏng nghe gì hết"" thì ra cái earplug vẫn còn nhét trong hai lỗ tai , làm ông xã phì  cười.

Chuyện trong nhà của mình là thế, còn bạn thì sao " có kinh nghiệm nào về tật ngáy to của ông xã, kinh nghiệm và cách trị liệu làm ơn chia xẻ với. Hay là chúng mình cùng lập hội "Chồng ngủ ngáy to" để bắt mấy ổng phải điều trị cho dứt cái tật xấu "tra tấn lỗ tai vợ" nầy.

Thúy"

Minh Nga phỏng vấn sơ khởi vài người bạn.

Chị , tuổi ngoại sáu mươi , anh cũng ngang ngang tuổi đời.

Hỏi chị, anh ngủ có ngáy không "

Chị trả lời :

Trời ơi! Cả mười năm nay tui ngủ đêm đêm phải nhét hai cái head-phone, nằm không cục cựa để nghe đài phát thanh đọc tin tức hết quốc nội tới quốc tế, hết tin tức tới rao giảng đủ thứ đạo, nghe tân nhạc, rồi nghe vọng cổ, ngâm thơ cho tới khi chìm vào giấc ngủ để khỏi nghe tiếng ngáy như tàu subway chạy ngang nhà của ổng đó.

Anh nói:

Bả nói tui ngủ ngáy lớn quá, con cái cũng giựt mình . Bả tối nào cũng ôm mền đi ngủ trước thì yên, hôm nào bả ngủ trễ thì tui là người ôm mềm trãi cái chiếu nhỏ dưới thảm phòng khách mà ngủ để tiếng ồn ào của tui khi ngủ , không xâm lấn giang san của bả. Nghe bả than mất ngủ hoài đi làm mệt mõi tui cũng nhột.

Cô bảo :

Trời ơi! dzừa xong "chiện" là ảnh lăn đùng ra ngáy như sấm động, em chịu trận có khi tới sáng! Dzị hoài hà chị ơi.

Bà bạn quí của mình thì góp ý kiến : gặp ông chồng ngủ ngáy to, thì ngủ kiểu"up site down" là yên.

Yên thật không đấy, có thử mới biết. 

Thấy vậy thì tật ngủ ngáy to là mẫu số chung của quí ông. Hy vọng bạn gái chúng ta có thể tìm ra phương cách nào để có thể giảm bớt tiếng ngáy của quí ông, hay là cứ tin rằng "ngáy cho vui nhà"ø.

Minh Nga

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.