Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Như Thế Là Tội Ác!

16/03/200900:00:00(Xem: 4776)

NHƯ THẾ LÀ TỘI ÁC!

Hành Hiệp - DDCND.
Trên đất nước Việt nam kể từ ngày du nhập chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa đó đứng trên nguyên tắc đấu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản đã gây ra hàng loạt tội ác man rợ chống lại chính nhân dân Việt nam. Từ những việc triệt hạ các đảng phái đối lập đến những người giúp đỡ nó như Bà Hoàng Thị Năm và hàng trăm ngàn người khác trong cải cách ruộng đất. Tiếp đó là đẩy dân tộc vào cuộc chiến huy đệ tương tàn gây ra thảm cảnh hàng triệu người chết, rồi cải tạo công thương nghiệp làm hàng triệu người vượt biên và hơn phân nửa số người đó chết trên biển. Ngày 25 tháng 1 năm 2006, tại thành phố Strasburg, Pháp, Nghị Viện EUđã có cuộc họp thường niên bỏ phiếu và thông qua (99 phiếu thuận, 42 phiếu chống) Nghị quyết 1481  với các điều khoản lên án chủ nghĩa cộng sản và đồng nhất chúng với tội ác chống lại loài người. Điều 9 của Nghị quyết ghi rõ :  "Các chế độ độc tài toàn trị còn lại trên thế giới vẫn tiếp tục gây tội ác. Không thể dùng quan điểm quyền lợi quốc gia để bao biện, lấp liếm sự lên án của cộng đồng nhân loại với các tội ác của các chế độ toàn trị này. Quốc hội chung châu Âu cực lực lên án tất cả mọi vi phạm quyền con người trong các chế độ cộng sản, coi nó như là tội ác chống nhân loại...".
Ngày nay, chế độ độc tài cộng sản ở Việt nam vẫn đang hàng ngày hàng giờ gây thêm biết bao tội ác cho dân lành. Từ những chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ đến những dân oan và bất cứ ai không đi theo ý chí của chúng. Ông Vũ Hùng, một thầy giáo hiền lành bị đánh đập dã man khi ông và các đồng sự chuẩn bị biểu tình chống rước đuốc tại chợ Đồng xuân, Ngay sau khi đó, ông bị áp tải về phòng thẩm vấn của cơ quan an ninh PA38 Hà Tây do Thượng Tá Nguyễn Văn Luyến làm trưởng phòng , tại đây ông đã bị đánh đập và ném vật cứng vào mặt làm chảy máu chan hoà. Ông Nguyễn Xuân Nghĩa bị một an ninh trẻ tên Minh của phòng an ninh PA38 Hà nội chỉ bằng tuổi con ông , đánh thẳng vào mặt gây máu chảy và làm ông ngã dúi dụi xuống đất. Hai ông Vũ Hùng và Nguyễn Xuân Nghĩa hiện nay bị giam trong tù và chưa biết được đưa ra xét xử lúc nào, thân nhân của ông Vũ Hùng vẫn chưa được gặp mặt. Vợ con ông vẫn khóc hàng đêm vì nhớ ông. Hai cháu bé viết những dòng chữ " Bố cháu vô tội", "Trả bố cháu về"...với nét chữ trẻ con nhưng dày đặc trong các trang vở học trò lớp 1 và lớp 6. Thầy giáo Vũ Hùng đã tuyệt thực hàng tháng trong tù vì bị đánh đập và hiện không biết tình trạng sống chết như thế nào. Việc "ngâm tôm" các vụ bắt bớ vì không có lý do xác đáng được gọi là "án cao su". Ông Nguyễn Phương Anh cũng bị đánh đập đến ngất đi tại công an Hữu Lũng do tên trung tá Phạm Đình Hải- trưởng công an huyện và tên Nguyễn Đình Nhật trực tiếp chỉ đạo. Máu ông chảy rất nhiều và trận đòn dã man đó gây hại cho sức khoẻ của ông đến tận bây giờ. Sinh viên Bùi Văn Toản mới 19 tuổi muốn đi biểu tình chống Tung quốc thành lập Tam sa, em đã bị cả lũ công an Hà tây và bộ công an đánh đập bức cung tại một ngôi nhà hoang hàng tháng trời. Kể sao hết những sự việc mà an ninh đã gây đổ máu cho các chiến sĩ dân chủ. Hàng loạt những dân oan đi khiếu kiện về đất đai bị cướp đoạt đã bị bỏ tù dài hạn và trong số họ có những người bị chết mờ ám, bị thương nặng...Những công nhân bị bóc lột cả về sức lao động cũng như nhân phẩm ở ngay trên đất nước mình với sự tiếp tay của chính quyền cộng sản với giới chủ nước ngoài. Những cô gái bị làm nô lệ tình dục lên đến hàng trăm ngàn người. Lãnh thổ quốc gia đang bị mất dần vào tay ngoại bang dưới sự tiếp tay của chính quyền cộng sản. Sức khoẻ của nhân dân không được bảo đảm, làng ung thư, dòng sông chết ở khắp mọi nơi. Đất nước là một bãi thải độc hại cho các nước khác và chính tầng lớp đảng viên cộng sản cao cấp là trục lợi trên xương máu của nhân dân. Chúng dùng cái miệng rộng cá ngão để ngoạm cả vào tương lai của dân tộc bằng cách để lại hậu quả cho thế hệ sau phải è cổ ra trả nợ và trả cả bằng sức khoẻ, nhâm phẩm của mình.
Cái ác đang hiện hữu và càng ngày càng tinh vi hơn tại Việt nam. Nhiệm vụ của tất cả mọi người là phải chặn chúng lại, ngăn ngừa chúng tiếp tục gây thêm những tội ác mới. Hậu quả chúng để lại đã quá lớn, nếu không chặn được thì không thể nào lo đến tương lai sau này. Lên tiếng trước tội ác, vạch trần chúng ra và đừng quên những tội ác đó chính là một phần để ngăn chặn tội ác. Những nạn nhân của cải cách ruộng đất từ hàng chục năm qua đã được quên đi rất "văn học". Đến nay những người là con, cháu của những nạn nhân đó đọc truyện ngắn " Ba người khác" viết về cải cách ruộng đất của Tô Hoài chỉ còn là "cười rinh rích" vì thấy toàn những pha giao cấu, hoạt động tình dục mà quên đi bản chất tội ác của cộng sản lúc đó. Sự quên lãng, không nuôi dưỡng ý chí căm thù đã làm cho cái ác có cớ tồn tại mãi, chúng ngày càng tinh vi hơn, ngày càng dã man hơn...Lỗi đó thuộc về những người là chứng nhân của tội ác. Họ đã không biết cách hun đúc lòng căm thù cho lớp trẻ. Yêu và ghét phải đi đôi với nhau, đừng bị chiêu bài hoà giải hoà hợp dân tộc mà mắc mưu cộng sản thêm lần nữa. Cộng sản không thể cải tạo được khi mà chúng vẫn còn là độc tài.


Võ Văn Kiệt, một lãnh đạo cao cấp trong guồng máy cộng sản khi về hưu cũng đã nói rằng  yêu nước nhiều con đường,  và ông ta cũng nói ngày 30/4/1975 có triệu người vui và triệu người buồn. Biết nhận chân sự thật và biết tội ác đã gây ra mà quay đầu thì cũng còn tí tốt là vậy. Ngày 30/4 thực ra số người vui rất ít. Họ vui là vì hết chiến tranh , đỡ phải hao sức, hao của, hao người thêm nữa mà thôi. Hàng triệu gia đình, thân nhân của những người đã ngã xuống làm sao mà vui được. Guồng máy chuyên chính vô sản nói vống lên rằng họ là những người làm nên chiến thắng. Sự thật đâu có như vậy. Chính họ đã xây nên "chiến thắng"  bằng núi xương, đồi thịt, sông máu của người dân Việt nam vô tội dưới sự mù quáng tin vào chủ nghĩa cộng sản của chúng - bè lũ cầm quyền. Những người ra đi sau 1975 đã chết trên biển hay một nơi xa xôi nào đó đã nghĩ gì. Di sản của họ để lại là gì " Thân phận của họ chỉ để nói lên phải chiến thắng cái ác. Họ để lại cho con cháu nỗi căm thù vừa đủ để chống lại cái ác, không cho cái ác tồn tại mãi, nhơn nhơn mãi. Nhưng sao người Việt ta chóng quên quá. Như vậy cũng là tiếp tay cho cái ác, như thế cũng là tội ác. Việt kiều về nước ăn nhậu , chơi gái ngày càng nhiều. Một số cấu kết quan chức cộng sản để chụp giật trên xương máu dân, số khác mua đất đai nhà cửa để làm giàu cho cộng sản vì đất đai nhà cửa là do cộng sản làm chủ. Chỗ khác lại đem tiền về nuôi thân nhân và gián tiếp nuôi cộng sản. Ngày 30/4 này hay trong Tháng tư đen Việt kiều làm gì thì tuỳ ở họ. Nhưng phải làm đúng lương tâm. Tưởng nhớ đến thế hệ đi trước của họ chết thảm  dưới bàn tay cộng sản để có hành động ngăn chặn tội ác tiếp diễn. Việc làm này chỉ những con người mới làm được. Lòng căm thù không còn mà chỉ còn sự toa rập, núp bóng cộng sản để kiễm chác hay quên đi tội ác  của cộng sản thì cũng chính là sự phản bội lại những người đã khuất, phản bội lại chính người thân của mình.
Hãy xem lại một chút những biện pháp mà cộng sản đã làm nhằm nâng cao sức chiến đấu chống Pháp thuộc ngày xưa . Tố hữu, một tên cộng sản chính hiệu đã làm thơ nói về em Phước người ở bị chủ chửi mắng mà đã như thế này :
 "Nuôi đi em, cho đến lớn, đến già.
Mầm hận ấy, trong lồng xương ống máu.
Để đêm nóng mai kia hồn chiến đấu.
Mà hôm nay anh đã nhóm trong lòng! "
Hun đúc lòn căm thù với cái ác để tạo động lực chiến thắng nó là đúng và khi khải hoàn thì làm việc thiện mới là đạo lý cha ông ngày xưa để lại. Trường chinh phê phán lối văn thơ lãng mạn để kêu gọi chiến đấu mà phải dùng đến những lời lẽ như :
 "Nếu thi sĩ nghĩa là đem gấm góc
Phủ lên trên xã hội đã điêu tàn,
Véo von ca cho át tiếng kêu than
Của nhân loại cần lao đang giãy giụa;
Thì bạn hỡi, một nhà thơ như rứa
Là tai ương, chướng họa của nhân quần,
Nhọc tơ lòng mà phí cả ngày xuân
Ðể ca ngợi bất công và tàn ngược;
Uốn gối trước cường quyền và mong được
Lượm hương thừa, phấn thải để qua ngày;"
Động lực của đấu tranh cách mạng và để chiến thắng có thể là sự hun đúc lòng căm thù ". Có thể lắm. Những gì là chiến thuật, chiến lược của cộng sản mà phe dân chủ có khả năng khai dụng nhằm đạt mục đích chiến thắng của mình thì nên học tập. Không nên cái gì cộng sản đã làm thì mình không thèm làm. Tội ác mà cộng sản gây ra cho người dân là dã man và không thể chấp nhận được. Hãy nhóm lên trong mỗi chúng ta lòng căm thù cái ác, không phải là sự thoả hiệp, hoà hợp hoà giải. Hãy chiến thắng đi đã rồi làm việc thiện. Đừng lý luận với khẩu súng, với cái búa.  Đạp cái ác xuống bùn đen để xây dựng xã hội mới. "Súng gươm vứt bỏ lại hiền như xưa".
Chiến thuật, chiến lược này Nguyễn Trãi tiên sinh cũng đã làm :
"Nhân họ Hồ chính sự phiền hà
Để trong nước lòng dân oán hận
Quân cuồng Minh thừa cơ gây loạn
Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh
Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ
Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế
Gây thù kết oán trải mấy mươi năm
Bại nhân nghĩa nát cả đất trời.
Nặng thuế khóa sạch không đầm núi.".
Nếu kể đến cả kế viết mỡ lên lá cây để cho kiến cắn thành dòng chữ "Lê lợi vi vương, Nguyễn Trãi vi thần" thì rõ ràng trong chiến đấu phải dùng nhiều mẹo để chiến thắng thế lực độc ác. Hãy xem những câu thơ trên và vận và nước ta lúc này là năm 2009 xem có đúng như vậy không".
Trần Hưng Đạo vì e ngại quân sĩ quên đi nỗi nhục, quên đi mối hoạ...mà bắt buộc phải viết "Hịch Tướng Sĩ" để nâng cao ý chí căm thù giặc, căm thù những cái giặc sẽ gây ra nếu chúng thắng. Tức là đã đi trước một bước để ngăn chặn cái ác.
"Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa; chỉ giận chưa thể xả thịt, lột da, ăn gan, uống máu quân thù; dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài nội cỏ, nghìn thây ta bọc trong da ngựa, cũng nguyện xin làm."
Nêu cao ý chí căm thù, hun đúc lòng căm thù để làm cách mạng dân chủ là một việc cần làm ngay. Hướng lòng căm thù đúng người, đúng tội là mục tiêu. Đừng để một vài chục năm nữa khi khi nhìn lại thì những kẻ ác vẫn tồn tại và chúng lại viết về những người đấu tranh dân chủ, những dân oan, những học sinh, sinh viên biểu tình chống mất đất biển đảo...như những kẻ lục lâm thảo khấu, phản động, Việt gian, cặn bã xã hội vượt biên... và những tội ác của chúng lại một lần nữa được những mỹ từ lấp liếm và chúng lại càng ung dung gây thêm tội ác chồng chất thêm cho lớp con em tương lai của chúng ta. Quên đi những gì kẻ ác gây hại cho mình là để chúng còn tồn tại, chúng không sửa đổi - như thế cũng là tiếp tay gây tội ác.
 Hà nội, 14/3/2009.
Hành Hiệp - DDCND.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.