Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Mời Dự Thắp Nến Yểm Trợ, Hiệp Thông Thái Hà

04/10/200800:00:00(Xem: 4742)
San Jose (VietPress USA): Tổ Chức Đòi Công Lý & Nhân Quyền Cho Việt Nam vừa gởi đến Truyền Thông, Báo Chí Bắc California để nhờ thông báo đến quý Đồng Hương biết chương trình chi tiết về "Đêm Thắp Nến" vào tối Thứ Bảy 04-10-2008 tại Lion Plaza, San Jose như sau:

"THÔNG CÁO SỐ 2

San Jose ngày 2/10/2008

Nội Dung Chương Trình Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Nhân Quyền Tại Việt Nam, Đặc Biệt Để Yểm Trợ Và Hiệp Thông Với Giáo Xứ Thái Hà Và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội .

Chương trình đêm Thắp Nến gồm có:

- Rước kiệu Đức Mẹ và Thánh Giá nhân tháng Môi Khôi để cầu nguyện cho Công Lý và Nhân quyền tại Việt Nam.

- Nghi thức thắp nến

- Nghi thức khai mạc: Chào quốc kỳ Mỹ-Việt / Phút mặc niệm

- Nghi thức niệm hương trước bàn thờ Tổ quốc

- Giới thiệu quan khách tham dự

- Lời chào mừng của Ban Tổ Chức.

- Trình chiếu Slide show về Thái Hà và Toà Tổng Giám Mục Hanoi

- Phát biểu của các vị đại diện dân cử

- Tuyên Cáo của Ban Tổ Chức

- Đọc và ký thỉnh nguyện thư

- Xen kẽ trong chuơng trình sẽ có sự góp mặt của Ca đoàn, các ca sĩ tên tuổi Nam và Bắc Cali sẽ góp một bàn tay cho chưong trình Văn nghệ đấu tranh để tưởng nhớ và cầu nguyện cho quê hương.

Ban Tổ Chức kêu gọi tất cả bà con đồng hương không phân biệt tôn giáo, chính kiến, đảng phái hãy đến tham gia đêm Thắp Nến Cầu Nguyện này để nói lên quyết tâm của đồng bào hải ngoại chúng ta luôn luôn hỗ trợ và đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền tại Việt Nam. 

Xin lưu ý qúy vị nhớ mang theo áo ấm, nến, nước uống cho cá nhân mình. Qúy vị cũng nên đến sớm để có chỗ đậu xe dễ dàng. 

Ban Tổ Chức thiết tha kêu gọi qúy vị chủ nhân các cơ sở thương mại tiếp tay với Ban Tổ Chức bằng cách cho phép bà con tham dự đêm thắp nến được đậu xe trong các Parking của qúy vị.

- Thời gian: Lúc 6:30 chiều Thứ bẩy mồng 4 tháng 10 năm 2008

- Địa điểm: Khu thương xá Lion Plaza

1710 Tully Road/South king Road, San Jose, CA. 95111). 

Xin qúy vị liên lạc với BTC tại các số điện thoại sau đây: 

- Phát ngôn viên: Ô. Nguyễn Trung Hoà: (408)-250-8776

- Trưởng Ban Tổ Chức:  Ô. Vũ Hải: (408)-205-7965."

Ngoài ra, trong ngày Thứ Bảy 04-10-2008, tại San Jose cũng có các sinh hoạt cộng đồng khác đáng chú ý như sau đây và mong mỏi bà con tham dự đông đão:

1. Ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại được tổ chức lúc 1:00pm tại Trụ Sở của Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali.

2. Chi Bộ Đảng Cộng Hòa Người Mỹ gốc Việt tại San Jose do ông David Mạc Văn Thuận cùng một số các tổ chức đoàn thể trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc California sẽ tổ chức buổi hội thảo hỗ trợ Liên danh Cộng Hòa John McCain và Sarah Palin. Buổi hội thảo nầy bắt đầu từ lúc 3:00pm chiều Thứ Bảy 04-10-2008 tại Trụ sở Chi Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali.

3. Lúc 7:000pm chiều Thứ Bảy 04-10-2008, tại Unify Event Center San Jose, nhóm kịch Sân Khấu Việt Cali sẽ trình diễn vở kịch tânm lý xã hội song ngữ mang tên Lâu Đài Xanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.