EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Mời Dự Thắp Nến Yểm Trợ, Hiệp Thông Thái Hà

04/10/200800:00:00(Xem: 4956)
San Jose (VietPress USA): Tổ Chức Đòi Công Lý & Nhân Quyền Cho Việt Nam vừa gởi đến Truyền Thông, Báo Chí Bắc California để nhờ thông báo đến quý Đồng Hương biết chương trình chi tiết về "Đêm Thắp Nến" vào tối Thứ Bảy 04-10-2008 tại Lion Plaza, San Jose như sau:

"THÔNG CÁO SỐ 2

San Jose ngày 2/10/2008

Nội Dung Chương Trình Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Công Lý Và Nhân Quyền Tại Việt Nam, Đặc Biệt Để Yểm Trợ Và Hiệp Thông Với Giáo Xứ Thái Hà Và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội .

Chương trình đêm Thắp Nến gồm có:

- Rước kiệu Đức Mẹ và Thánh Giá nhân tháng Môi Khôi để cầu nguyện cho Công Lý và Nhân quyền tại Việt Nam.

- Nghi thức thắp nến

- Nghi thức khai mạc: Chào quốc kỳ Mỹ-Việt / Phút mặc niệm

- Nghi thức niệm hương trước bàn thờ Tổ quốc

- Giới thiệu quan khách tham dự

- Lời chào mừng của Ban Tổ Chức.

- Trình chiếu Slide show về Thái Hà và Toà Tổng Giám Mục Hanoi

- Phát biểu của các vị đại diện dân cử

- Tuyên Cáo của Ban Tổ Chức

- Đọc và ký thỉnh nguyện thư

- Xen kẽ trong chuơng trình sẽ có sự góp mặt của Ca đoàn, các ca sĩ tên tuổi Nam và Bắc Cali sẽ góp một bàn tay cho chưong trình Văn nghệ đấu tranh để tưởng nhớ và cầu nguyện cho quê hương.

Ban Tổ Chức kêu gọi tất cả bà con đồng hương không phân biệt tôn giáo, chính kiến, đảng phái hãy đến tham gia đêm Thắp Nến Cầu Nguyện này để nói lên quyết tâm của đồng bào hải ngoại chúng ta luôn luôn hỗ trợ và đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền tại Việt Nam. 

Xin lưu ý qúy vị nhớ mang theo áo ấm, nến, nước uống cho cá nhân mình. Qúy vị cũng nên đến sớm để có chỗ đậu xe dễ dàng. 

Ban Tổ Chức thiết tha kêu gọi qúy vị chủ nhân các cơ sở thương mại tiếp tay với Ban Tổ Chức bằng cách cho phép bà con tham dự đêm thắp nến được đậu xe trong các Parking của qúy vị.

- Thời gian: Lúc 6:30 chiều Thứ bẩy mồng 4 tháng 10 năm 2008

- Địa điểm: Khu thương xá Lion Plaza

1710 Tully Road/South king Road, San Jose, CA. 95111). 

Xin qúy vị liên lạc với BTC tại các số điện thoại sau đây: 

- Phát ngôn viên: Ô. Nguyễn Trung Hoà: (408)-250-8776

- Trưởng Ban Tổ Chức:  Ô. Vũ Hải: (408)-205-7965."

Ngoài ra, trong ngày Thứ Bảy 04-10-2008, tại San Jose cũng có các sinh hoạt cộng đồng khác đáng chú ý như sau đây và mong mỏi bà con tham dự đông đão:

1. Ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại được tổ chức lúc 1:00pm tại Trụ Sở của Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali.

2. Chi Bộ Đảng Cộng Hòa Người Mỹ gốc Việt tại San Jose do ông David Mạc Văn Thuận cùng một số các tổ chức đoàn thể trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc California sẽ tổ chức buổi hội thảo hỗ trợ Liên danh Cộng Hòa John McCain và Sarah Palin. Buổi hội thảo nầy bắt đầu từ lúc 3:00pm chiều Thứ Bảy 04-10-2008 tại Trụ sở Chi Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali.

3. Lúc 7:000pm chiều Thứ Bảy 04-10-2008, tại Unify Event Center San Jose, nhóm kịch Sân Khấu Việt Cali sẽ trình diễn vở kịch tânm lý xã hội song ngữ mang tên Lâu Đài Xanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy những cầu thủ đồng hương tranh tài. Thiệt không có gì để có thể phàn nàn. Các em chơi rất tới, rất hết mình, và rất đáng ngợi khen. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được nghe những lời bình, bằng tiếng mẹ đẻ, trong một trận túc cầu. Bình luận viên hay nhắc đi nhắc lại những cụm từ rất nặng nề: xử lý tình huống, quật khởi, nỗ lực kiên cường, phương cách đá, tham gia lấy bóng, khoảng cách lợi thế, sự tiếp cận, sự thay người, toả sáng…
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...