Hôm nay,  

Vận Động Mạnh Hơn Để Lập Ủy Ban Vận Động Thống Nhất

30/08/200800:00:00(Xem: 2770)

Trong buổi họp về thống nhất cộng đồng.

Westminnster (Cổ Ngưu)- - Tại trụ sở Hội Đền Hùng, 7 giờ tối thứ năm ngày 28 tháng 8 năm 2008, khoảng 80 Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, qúy vị nhân sĩ, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Điều hợp chương trình Ông Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quãng Đức. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng lược qua ý nghĩa buổi họp, và những thao thức chung của Cộng Đồng người Việt Quốc gia tỵ nạn Cộng Sản, trước tình hình khó khăn, những phân hóa làm cho tìm năng đấu tranh chung bị suy yếu, vì vậy nên tất cả chúng ta ai cũng mong ước có một Cộng Đồng chung để thể hiện được tinh thần đoàn kết trong công cuộc xây dựng cộng đồng và thống nhất đường lối đấu tranh. tiếp theo bà Thanh Hiền lên giới thiệu thành phần ttham dự.

Sau đó bầu ra ban điều hợp gồm có: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật Sư Trần Sơn Hà, Ông Phan Kỳ Nhơn, Anh Lý Vĩnh Phong, Ông Trần Trọng An Sơn, Ông Nguyễn Phục Hưng, Thư Ký buổi họp Bà Phan Thanh Hiền và Anh Phan Trần. Sau nhiều ý kiến thảo luận khá sôi nổi để tìm phướng hướng cho công cuộc vận động thống nhất Cộng Đồng.

Cuối cùng mọi người đồng ý giữ nguyên những vị có tên trong ban điều hợp và bổ túc thêm một số qúy vị như Ông Lê Quang Dật, Ông Phạm Ngọc Khôi, Ông Phan Duy và ban liên lạc sẽ tiếp tục mời các vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn chưa có tên tham gia vào ban liên lạc để chuẩn bị cho một phiên họp kế tiếp đầy đủ hơn.

Lúc đó sẽ chính thức thành lập "Ủy Ban Vận Động Thống Nhất Cộng Đồng" để ủy ban nầy có nhiệm vụ dự thảo kế hoạch và hướng làm việc trong tương lai tiến tới việc bầu cử một cộng đồng thống nhất tại Nam California. Cuộc họp bế mạc trong bầu không khí xây dựng và mọi người cùng hẹn nhau trong phiên họp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.