Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiệc Hội Ngộ Những Người Con Lai Mỹ-Việt

08/05/200800:00:00(Xem: 5160)

San Jose (TCS)- Tối chủ nhật 4 tháng 5, 2008, tại nhà hàng Phú Lâm khỏang 500 khách ngồi đầy, tham dự buổi tiệc hội ngộ những đứa con mang hai dòng máu Việt và Mỹ của cộng đồng người Việt Bắc Cali do Hội Amerasian Fellowship Association tổ chức.

Bà Khúc Minh Thơ, hội trưởng hội gia đình cựu tù nhân chính trị VN, đến từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn được coi là bà mẹ tinh thần của những đứa con lai Mỹ Việt, là khách danh dự của buổi tiệc này.Đi cùng có đặc phái viên Thanh Trúc đài Á Châu Tự Do.
Ca sĩ Randy, một trong những người của ban tổ chức đã ca một bài hát Tìm Cha làm xúc động mọi người. Người cha trong ca khúc là những quân nhân Hoa Kỳ chiến đấu tại Việt Nam thập niên 70 đã quan hệ luyến ái với phụ nữ Việt Nam và sinh ra những đứa con lai hai dòng máu Mỹ Việt. Đa số những đứa con này khi lớn lên không bao giờ thấy được mặt cha cũng như không biết cha mình tên gì. Cho dù được đặt chân tới đất Mỹ, công cuộc tìm kiếm người cha vô danh vẫn không có kết quả.

Phần ca nhạc được trình diễn bởi nhiều tiếng hát của những đứa con hai dòng máu Mỹ Việt rất thú vị. Có Nhật Tùng từ Seattle đến, anh là ca nhạc sĩ. Bài hát Hãy Trả Lại Tên Sài Gòn nghe rất đạt. Trong những ca sĩ nổi tiếng hải ngọai mang hai dòng máu Mỹ Việt có Thanh Hà, Phi Nhung, Lilian, Phương Thảo, Randy, Quang Tuấn.

Không khí buổi tiệc đầy ắp tình người và cảm động. Những đứa con hai dòng máu Mỹ Việt vẫn mặn mà với tình cảm quê hương nơi chúng đã sinh ra và lớn lên, nói tiếng Việt giỏi hơn tiếng Mỹ, mặc dù nhìn dáng bên ngòai cứ tưởng là người bản xứ. Buổi tiệc hội ngộ để lại trong lòng người tham dự nỗi bâng khuâng khó tả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.