Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tộc Foundation Từ Thiện Đêm “Nhịp Cầu Yêu Thương”

05/05/200800:00:00(Xem: 2643)

Hình ảnh Đêm Nhịp Cầu Yêu Thương

Wesmineter (Cổ Ngưu)-- Tối thứ Sáu ngày 2 tháng 5 năm 2008, tại nhà hàng Sea Food World Restaurant. Hơn 400 đồng hương tham dự đêm văn nghệ “nhịp cầu yêu thương”.

Điều hợp chương trình nhà báo Đinh Quang Anh Thái và Cô July Trần, trong khi chờ đợi buổi tiệc bắt đầu nhà báo Đinh Quang Anh Thái cũng đã kể những chuyện rất thương tâm xãy ra cho đồng bào sắc tộc chúng ta vì thiếu trình độ hiểu biết cũng như đời sống qúa khó khăn do chế độ Cộng Sản gây ra.

Mở đầu chương trình Linh Mục Trương Công Vang người đã sáng lập Việt Tộc Foundation lên ngỏ lời cảm ơn những đóng góp của qúi vị mạnh thường quân qúi ân nhân và đồng hương đã đến chia xẽ cùng nhau những khổ đau của đồng bào sắc tộc miền Cao Nguyên.

Trước khi vào tiệc Linh Mục Trần Công Vang cũng đã  dành một phút yên lặng để dâng lời cầu nguyện xin ơn trên ban sự bình an đến với mọi người.

Sau đó Linh Mục Mai Khải Hoàn, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn cũng lên ngỏ lời cảm ơn những vị trong Việt Tộc Foundation đã bỏ nhiều thời gian công sức để thực hiện những việc làm có ý nghĩa nầy, sau đó Cha Mai Khải Hoàn cũng mong được sự đóng góp của đồng hương để “Nhịp cầu yêu thương” càng ngày càng giúp được những người sắc tộc không may mắn.

Mở đầu phần văn nghệ do hai em Bảo Ngọc và Quốc Nam, sau đó chương trình văn nghệ tiếp tục với những đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu trong vùng Orange County cùng với ban nhạc Asia, buổi tiệc bắt đầu xen lẫn với phần văn nghệ, bản nhạc đầu tiên là “Đêm nhớ về Sài Gòn” của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng do Anh Nguyễn Bá Thành cũng là một thành viên trong Ban Tổ Chức lên trình diễn thật xuất sắc. Tiếp theo chương trình chị Hồ Thanh đã lên kể lại chuyến đi thăm các Buôn Làng ở Vùng Cao Nguyên với những hình ảnh Slide Show về những công nghệ dệt những chiếc áo ở các Buôn Làng.

Sau đó phần đấu giá “bộ đồ Cẩm”  do Xướng Ngôn Viên Mộng Lan và Nguyên Doanh điều khiển rất hào hứng và phần đấu giá đã thu được một số tiền đáng kể, xổ số cũng đựợc tiến hành xen lẫn với chương trình văn nghệ. Trong phần trình diễn văn nghệ có các em Quỳnh Như, Trần Thiện Anh Chí với những bài hát của Cố Nhạc Sĩ Trần Thiện Thanh, màn vũ của các em Hà Nhi, Nhã Vy trong điệu vũ “Đi Học” trong y phục thượng trông thật lạ mắt. Đêm cuối tuần thật ý nghĩa với chủ đề “Nhịp cầu yêu thương.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.