Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khủng Bố Đen, Trắng, Xám

07/04/200800:00:00(Xem: 4950)

Chắc người Mỹ khó hiểu những cảnh công an CS dùng côn đồ, xã hội đen, đánh đập những lương dân VN biểu tình đòi đất. Chắc người Mỹ cũng khó  tin công an CS giả dạng thường dân  cô lập, bắt cóc những nhà tu, nhũng nhà dân chủ. Chắc người Mỹ khó tưởng tượng công an CS đi đến trường học gia đình hăm he buộc nhà trường và gia đình cấm  lớp trẻ tham gia các hoạt động chánh trị đối kháng với nhà nước. Khó hiểu, khó tin, khó tưởng vì người Mỹ sống trong chế độ dân chủ pháp trị, chưa có kinh nghiệm khủng bố đen, trắng, xám của độc tài.

Cuộc khủng bố 911 chỉ là cuộc khủng bố trắng, hình thức nổi thôi. Kinh hoàng thật đó nhưng không sâu độc như khủng bố đen và xám. Cũng như CS không đem quân dân cán chính VN ra bắn bỏ, một cái bùm chết khỏe hơn bắt đi tù cải tạo, lao động khổ sai, bỏ đói, bỏ lạnh, bỏ bịnh, triền miên, thiên thu, không bản án, không biết ngày về. Còn hai thứ khủng bố đen và xám người Việt đã chịu đựng nửa thế kỷ ở Miền Bắc và một phần ba thế kỷ ở Miền Nam.

Thực ra khủng bố của quân Hồi Giáo Cực Đoan đâu có nguy hiểm, thâm độc hơn  khủng bố Cộng sản. Đứng trên phương diện kỹ thuật khủng bố, CS đã hoàn thiện đến mức cao nhứt của cách gây kinh hoàng, hoảng sợ  mà loài người có thể tưởng tượng được.

Thực vậy, Miền Nam ngày xưa, nước Mỹ bây giờ. Chiến tranh VN ngày xưa cuộc chiến chống khủng bố bây giờ ở Mỹ. Ngưòi Việt, người Mỹ lúc đó và lúc này có kẻ chống người binh, có người lý luận thế này hay thế khác. Nhưng có một điều người Việt trước đây đang tỵ nạn CS ở Mỹ  và người Mỹ bây giờ đang đứng trước nguy cơ bị khủng bố, đáng nhớ. Qui luật đấu tranh của độc tài Cộng sản và Al Qaeda là qui luật một mất một còn, bất cộng đới thiên. Cộng sản, Al Qaeda - trừ khi chết -- không bao giờ ngưng chiến khi chưa chiếm trọn được quyền hành. Và người chống Cộng sản, chống khủng bố muốn sống còn - cho ra người -- chỉ có một con đường, là phải chiến đấu đến khi thắng Cộng sản và Al Qaeda. Cộng sản Miền Bắc của Ong Hồ chí Minh đánh Mìền Nam không phải để "chống Mỹ cứu nước", "chống Ngụy tay sai của Đế Quốc", để " giải phóng dân tộc, thống nhứt lãnh thổ", để "xuất cảng cách mạng Cộng sản", "giải phóng giai cấp vô sản". CS Bắc Việt đánh miền Nam là để chiếm chánh quyền cả nước cho tập đoàn thống trị trong Đảng CS. Nên vừa chiếm xong, họ không ngần ngại bóp mũi Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, gồm một số trí thức Miền Nam vốn thật thà, bất mãn Mỹ và chánh quyền Saigon, được CS móc nối làm con đỡ đầu, tạo bung xung cho quân ngoại nhập từ Miền Bắc CS.

Còn bây giờ Al Qaeda của Bin Laden đánh Mỹ không phải vì Mỹ trở nên giàu mạnh trên sự thiệt hại của khối Á rập, làm khối Á rập thành nhược tiểu; không phải vì Mỹ tự do, dân chủ, Mỹ thờ chúa Ky tô. Al Qaeda đánh Mỹ vì thù Mỹ đã cấm chốt ở Do Thái, Pakistan, Iraq gây trở ngại con đường không chế Hồi Giáo của Al Qaeda. Al Qaeda tự coi mình như hiệp sĩ của Thánh Chiến Hồi Giáo và "không tặc" tín lý Hồi Giáo để giành quyền lãnh đạo Thế giới Á rập như Cộng Sản VN giành quyền lãnh đạo trong Mặt trận Việt Minh, Đệ Tam Quốc tế giành quyền lãnh đạo Thế giới Tự do. Chẳng những đánh Mỹ, mà bất cứ nước nào thân Mỹ, thiện cảm với Mỹ, kể cả nước Hồi Giáo là Al Qaeda cứ đánh, như đã thấy qua các cuộc khủng bố xảy ra tại nhiều nước gần đây.

Ngày xưa người Quốc gia thua Cộng sản vì nhân đạo, đạo đức, không thể làm những điều lương tâm, và luân thường đạo lý không cho phép. Trái lại CS hành động trên căn bản cứu cánh biện minh cho phương tiện. Tư do, dân chủ lúc nào cũng là lý tưởng đấu tranh và niềm tin của người vì nước vì dân, thì tự do, dân chủ cũng là kẻ hở cho cán bộ Cộng sản, cán bộ Al Qaeda chui vào để lũng đoạn, khuynh loát hàng ngũ, thế lực kinh tế, chánh trị, nền móng văn hoá xã hội của đối phương. Ngày xưa VN coi vậy chớ vẫn phân biệt được bạn và thù dễ và sớm sau khi cộng tác với CS trong Mặt Trận Việt Minh. Còn bây giờ Mỹ rất khó. Chưa bao giờ trong dòng lịch sử hai thế kỷ rưởi của Mỹ, Mỹ lại phải đối đầu với một kẻ thù ở đâu, lúc nào, cũng có nhưng không biết là ai, đánh ra sao để đở. Tính vô hình, vô tướng, xuất quỷ nhập thần của CS thời Chiến tranh VN ở Saigon coi vậy mà dễ phát giác hơn Al Qaeda đối với Mỹ bây giờ. Cũng vì vậy mà CIA, FBI, DIA và 12 cơ quan tình báo liên bang khác chưa bao giờ bị phê bình, chỉ trích, điều tra nặng như bây giờ. Và cũng vì vậy mà thiếu năng động, phối hợp, tưởng tượng, sáng tạo như Uy Ban 911 chỉ rõ khi chống khủng bố vì chưa thích ứng được với tình hình mới đòi hỏi phải suy nghĩ và hành động mới.

Sau cùng Cộng sản và Al Qaeada cũng như những hình thức độc tài khác đều phải sống nhờ một ý thức hệ. CS Bắc Việt dựa vào chủ nghĩa CS; Al Qaeda, vào Hồi Giáo. Nhưng tất cả độc tài đều sữ dụng chung một phương tiện để thực hiện mục tiêu chánh trị. Phương tiện đó là khủng bố. Khủng bố là một phương tiện chớ không phải một chủ nghĩa. Vì là phương tiện nên khũng bố không từ ai. Nhà độc tài có thể dùng khũng bố đối với nhân dân, đối với đồng đảng, đồng bọn như Hussein, Staline, và Bin Laden.  Và người dân nếu nghĩ mình không làm gì chẳng ai hại mình; chánh quyền nào nghĩ không động chạm khủng bố là được để yên thân; tưởng có thể bàn thảo, thương lượng, thoả hiệp được với độc tài khủng bố; tưởng lầm ấy sẽ trả bằng máu và nước mắt.

Đối với độc tài khủng bố cũng như độc tài  Cộng sản và Hồi giáo lấy phương tiện khủng bố biện minh cho cứu cánh khống chế thế giới, chỉ có một con đường là chiến đấu một mất một còn. Muốn chắc còn chỉ có cách diệt khủng bố trong trứng nước. Tiên hạ thủ vi cường. Diệt trước khi độc tài dưới mọi hình thức, khủng bố dưới mọi hình thái là tự vệ chánh đáng, là bảo vệ sinh mạng tài sản hữu hiệu nhứt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.