Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sj Gây Quỹ Xây Công Viên Và Viện Bảo Tàng Lịch Sử Vn

23/02/200500:00:00(Xem: 4925)
Hội Truyền Thống Việt (VHS) & các vị dân cử thành phố San Jose Chủ Trì Buổi Dạ Hội Gây Quỹ cho việc xây dựng một Công Viên Văn Hoá Truyền Thống và một Viện Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam đầu tiên tại Hoa Kỳ.
SAN JOSE - Hội Truyền Thống Việt (VHS), thị trưởng thành phố Ron Gonzales, phó thị trưởng thành phố Cindy Chavez, cựu phó thị trưởng thành phố Pat Dando, cựu nghị viên Terry Gregory, các nghị viên Chuck Reed, Linda Lezotte và Dave Cortese sẽ chủ trì buổi dạ hội gây quỹ của VHS tại Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật San Jose sẽ tổ chức tại San Jose Museum Of Art số 110 South Market Street, San Jose vào lúc 06:30pm -- 10:00pm ngày Thứ Hai 28 tháng 2 năm 2005. Mục đích của buổi khai mạc này nhằm giới thiệu VHS cùng dự án Công Viên Văn Hóa Truyền Thống và Bảo Tàng Viện đến cộng đồng. Buổi dạ hội này không những nhằm gây quỹ cho dự án to lớn này mà còn để bảo trợ cho một chương trình học bổng toàn quốc của hội.
Với sự chấp thuận của thành phố cho dùng 4.2 mẫu trong công viên Kelly để xây dựng công viên văn hóa và bảo tàng viện, VHS đã làm việc chặt chẽ với thành phố San Jose từ tháng mười 2003 để thiết kế và xây cất một công viên văn hoá và một viện bảo tàng Việt Nam đầu tiên tại Hoa Kỳ. Công Viên Văn Hóa và Bảo Tàng Viện sẽ là nơi quy tụ, để các sắc dân khác nhau có thể gặp gỡ và học hỏi về văn hóa Việt. Khi công cuộc xây dựng được hoàn tất, công viên và viện bảo tàng sẽ được hiến tặng cho thành phố San Jose vì lợi ích chung và cho toàn cư dân San Jose cùng các khách viếng thăm xử dụng.

Bác Sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ tịch VHS cho rằng " dự án Công Viên Văn Hóa và Bảo Tàng viện là một dự án của cộng đồng. Điểm tối hậu là dự án này phải được kiến thiết bởi cộng đồng và cho cộng đồng. Các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị VHS đều một lòng quyết tâm để thấy được một kết quả mỹ mãn cuả dự án và chúng tôi mong rằng cộng đồng chúng ta sẽ đứng ra yểm trợ và hậu thuẫn về tinh thần và tài chánh để đoan chắc rằng dự án này sau 17 năm được đơm bông kết trái".
Bác Sĩ Ngãi thêm rằng "San Jose là một thành phố có đông người Việt nhất ngoài Việt Nam, đây đúng là một thời điểm chúng ta cần có một sự hiện diện đáng kể cuả cộng đồng Việt để chúng ta cùng với cộng đồng các sắc dân khác góp phần chia xẻ nền lịch sử và văn hoá phong phú của mình với cộng đồng.
Để rõ thêm về vé vào cửa, xin liên lạc Leah Davis tại số 408-394-0864 hay javanent@yahoo.com.
Hội Văn Hoá Truyền Thống là một tổ chức thiện nguyện 501 (c) (3). Với mục đích bảo tồn, phát huy văn hoá và lịch sử người Việt qua các chương trình văn hoá và giáo dục nhằm phát triển sự hiểu biết và cảm thông trong cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.