Hôm nay,  

Khối 8406 Từ VN Ra Kháng Thư Phản Đối Nhà Cầm Quyền CSVN Tiếp Tục Đàn Áp, Đánh, Bắt Bớ Các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ

27/11/200700:00:00(Xem: 4989)

(Khối 8406 Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006 từ trong nước ra Kháng thư số 17 phản đối nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đàn áp các nhà Đấu tranh Dân chủ như sau.)

Việt Nam, ngày 22 tháng 11 năm 2007

Sau khi đạt được một thành tựu quốc tế cuối năm 2006 là vào Tổ chức Thương Mại Toàn Cầu ngày 07-11-2006, Cộng sản Việt Nam liền quay ra đàn áp các nhà dân chủ cách khốc liệt, mà nổi bật là vụ giam giữ cách phi pháp rồi xét xử cách bất công linh mục Nguyễn Văn LỶ, luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân. Năm nay, sau khi đạt được thành tựu mới là trở nên Thành viên Bất Thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, tức là ngồi giữa thế giới văn minh hôm 16-10-2007, Cộng sản Việt Nam lại tiếp tục trò man rợ cũ là đàn áp các nhà dân chủ, bất chấp lời tuyên bố hứa hẹn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước đó gần một tháng: "Được bầu vào cương vị này, Việt Nam sẽ quán triệt tôn chỉ, mục đích và các nguyên tắc đề ra trong Hiến chương LHQ... sẽ làm tốt trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, xứng đáng với sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế". Ngoài ra, khi xuất ngoại trong thời gian gần đây, các lãnh tụ CSVN đều mạnh miệng tuyên bố Việt Nam không hề đàn áp những người bất đồng chính kiến, trái lại mọi công dân đều được tự do phát biểu. Thế nhưng, vô số sự việc nghiêm trọng gần đây đã hoàn toàn chứng minh ngược lại.

Sau đây là một vài sự kiện điển hình, cụ thể, vừa mới xảy ra:

1. Trước hết, CSVN tiếp tục cầm tù hai Luật sư tranh đấu cho nhân quyền tại Hà Nội là Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân sau phiên tòa phi pháp ngày 11-05-2007, giam họ chung với các phạm nhân hình sự đầu trộm đuôi cướp, lưu manh gian tà. Bắt giam Anh Nguyễn Bá Đăng tại Hải Dương từ 16-05 đến 13-09-2007 sau khi đã quản chế Anh từ năm 2000 đến 2002 chỉ vì "tội" lên tiếng cho tự do dân chủ. Cầm tù Kỹ sư Trương Minh Nguyệt ở Long An từ ngày 04-06-2007 cho đến nay chỉ vì Kỹ sư là Phó Hội trưởng Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam...

2. Sách nhiễu và đấu tố các nhà tu hành đứng lên đòi hỏi tự do và tôn giáo và dân chủ nhân quyền, chẳng hạn như Thượng tọa Thích Minh Nguyệt tại Tiền Giang ngày 22-08-2007, Hòa thượng Thích Quảng Độ và chư Tăng chùa Giác Hoa tại Sài gòn ngày 29-8-20074, Thượng tọa Thích Không Tánh tại Sài Gòn ngày 20-09-2007, Linh mục Phan Văn Lợi tại Huế ngày 30-09-2007, Mục sư Nguyễn Công Chính tại Tây Nguyên ngày 02-10-2007, Thượng tọa Thích Viên Đức tại Đồng Nai ngày 04-10-2007...

3- Đàn áp các nhà dân chủ dưới nhiều hình thức, chẳng hạn đấu tố nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn, phó tổng biên tập báo Tự Do Dân Chủ, tại Hà Nội ngày 31-08-2007; sách nhiễu ông Vi Đức Hồi tại Lạng Sơn từ đầu tháng 09-2007 và đến ngày 10-10-2007 thì khai trừ ông ra khỏi đảng chỉ vì ông gia nhập phong trào dân chủ; vi phạm quyền bí mật thư tín của kỹ sư Đỗ Nam Hải tại Sài gòn ngày 24-09-2007 khi đòi buộc nhân viên bưu điện phải tiết lộ tên tuổi và địa chỉ người gửi thư cho ông; bắt giữ, hỏi cung anh Lê Thanh Tùng, bút danh Lê Ái Quốc, suốt 32 tiếng đồng hồ tại Hà Nội ngày 06-10-2007; hành hung Anh Nguyễn Phương Anh đến độ gây thương tích trầm trọng tại Lạng Sơn ngày 30-10-2007; ngăn cản không cho bà Trần Thị Lệ, thân mẫu luật sư Lê Thị Công Nhân, qua Paris tham dự Hội nghị Liên đoàn Luật sư Quốc tế từ 31-10 đến 4-11; hăm dọa gia đình và bản thân Giáo sư Nguyễn Chính Kết hôm 21-11 tại Sài Gòn bằng cách dọa cắt hộ khẩu của ông để biến ông thành kẻ bất hợp pháp sau khi ông trở về Việt Nam...

4- Trấn áp dân oan biểu tình khiếu kiện đòi lại tài sản, chẳng hạn đánh đến ngất xỉu bà Nguyễn Thị Tần 70 tuổi, ngay trước cổng nhà TT VC Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội ngày 07-11-2007. Đặc biệt là khủng bố tinh thần những người giúp đỡ hay hướng dẫn dân oan tranh đấu, chẳng hạn đã bắt cô Vũ Thanh Phương khi cô vào mạng toàn cầu tại một tiệm café-internet tại Sài Gòn ngày 12-10-2007; đã chỉ đạo băng nhóm côn đồ hành hung các chị em Lư Thị Thu Trang, Lư Thị Thu Duyên, Lư Thị Thu Vân tại Sài Gòn ngày 19-10-2007; đã áp giải cô Lê Thị Kim Thu từ Hà Nội vào Đồng Nai ngày 01-09-2007 rồi ngày 27-10-2007 chỉ vì cô đi khiếu kiện cho gia đình và giúp đồng bào khiếu kiện.

5- Gần đây nhất, ngày 17-11-2007, CSVN đã bắt giam 6 người tại Quận 11, Sài gòn, trong đó có 3 đảng viên Việt Tân từ hải ngoại là ông Nguyễn Quốc Quân, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, ông Trương Văn Ba, một công dân Thái Lan tên Somsak Khunmi và 2 công dân Việt Nam là ông Nguyễn Thế Vũ và em là Nguyễn Thế Khiêm. Hôm 20-11, lại bắt thêm ông Nguyễn Viết Trung, em trai của ông Nguyễn Thế Vũ, tại Phan Thiết. Những người này không hề có một hành vi phạm tội hình sự hay bạo loạn khủng bố nào, mà chỉ tranh đấu cho tự do dân chủ cách ôn hòa bất bạo động.

6- Cuối cùng, nhà cầm quyền CSVN còn dự định mở phiên tòa phúc thẩm tại Hà Nội ngày 27-11 tới đây để xét xử luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân. Thế nhưng, theo tin cho biết, Anh Phạm Văn Trội (thành viên Uỷ Ban Nhân Quyền Việt Nam), một nhân chứng quan trọng trong phiên toà phúc thẩm sắp tới, đang bị công an sách nhiễu, gây cản trở để không thể đến toà làm nhân chứng được. Ngoài ra, luật sư bào chữa cho hai tù nhân lương tâm cũng chẳng được tạo mọi điều kiện thuận lợi để lo việc biện hộ, chẳng hạn đã bị cấm xem nhiều hồ sơ tài liệu cần thiết, lấy cớ giữ bí mật quốc gia (theo tin RFA)!"!

Những vụ việc nêu trên và nhiều vụ việc nghiêm trọng khác nữa cho thấy nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, dù đã ngồi ghế văn minh vẫn hành xử man rợ, dù đã trở nên thành viên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, vẫn cứ bảo vệ an ninh nội địa bằng thường xuyên đàn áp những ai bất đồng với nhà cầm quyền, dù là dân oan khiếu kiện, chiến sĩ nhân quyền hay lãnh đạo tôn giáo đấu tranh. Đàn áp một cách ngang nhiên, bất chấp Công ước quốc tế họ đã kỶ vào, bất chấp Hiến pháp (dù không mấy dân chủ) họ đã soạn thảo, đang lúc đó thì cứ chối bay chối biến, lếu láo ngụy biện hay hứa hẹn với quốc tế đủ điều!

Vì những lý do đó, Khối Tự do Dân Chủ 8406 chúng tôi:

1- Cực lực lên án việc ngược đãi tù nhân, nhất là tù nhân tôn giáo và chính trị, của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Yêu cầu nhà cầm quyền VN phải hành xử theo đạo lý dân tộc, văn minh loài người, phải tôn trọng phẩm giá các tù nhân chính trị bằng cách không để họ bị nhốt chung với các tù nhân hình sự, phải cho họ có những điều kiện sinh hoạt theo tiêu chuẩn quốc tế, nhất là không được tra tấn tinh thần hay tẩy não nhồi sọ họ như thói thường của chế độ lao tù CS xưa nay.

2- Mạnh mẽ phản đối việc sách nhiễu, thẩm vấn, hành hung, giam giữ, bỏ tù... mọi công dân lên tiếng khiếu nại tài sản bị cướp bóc, đòi hỏi được trả lương xứng đáng hay đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền cho dân tộc. Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt những hành động đàn áp ấy, đồng thời trả lại tài sản vật chất là đất đai nhà cửa hay tài sản tinh thần là danh dự tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho những công dân vô tội kể trên, đặc biệt là 4 công dân nước ngoài và 3 công dân trong nước vừa bị bắt ngày 17 rồi ngày 20-11-2007.

3- Thẳng thắn tố cáo nền tư pháp man rợ và các phiên tòa bất công vốn không theo luật pháp mà chỉ theo luật rừng tại VN, đặc biệt trong những vụ án chính trị. Man rợ và bất công vì thủ tục điều tra đầy cưỡng bức, thiếu trong sáng, coi thường quyền lợi của bị can (tước quyền được luật sư cố vấn), lèo lái dư luận theo hướng có lợi cho chế độ (chỉ thị báo đài đưa ra trước bản cáo trạng); man rợ và bất công vì tiến trình xét xử đầy gian tà, chuyên bịt miệng bị cáo, với những bản án đã định sẵn hầu hợp pháp hóa việc bắt bớ, đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ. Đó là chưa kể đến việc trước đó công an đã sử dụng đầu gấu hay hành xử như côn đồ để hành hung, nhà cầm quyền địa phương đã dựng lên những tòa án nhân dân hay những cuộc đấu tố phi pháp để khủng bố. Yêu cầu nhà cầm quyền VN trả lại sự độc lập cho tòa án, sự tự do cho các luật sư, quyền lợi đầy đủ cho bị can và bị cáo, phải tiến hành những thủ tục pháp lý tụng đình đúng như công pháp quốc tế và hiến pháp quốc nội đòi hỏi. Cụ thể, nhà cầm quyền VN phải tuyên bố vô tội và trả tự do cho các luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân trong tòa phúc thẩm sắp tới, vì tòa sơ thẩm đã xét xử sai lạc. Hai luật sư này đã chỉ thực hiện các quyền tự do chính đáng của công dân!

4- Cương quyết vạch trần trước quốc nội và quốc tế trò hai mặt cố hữu của đảng và chế độ Cộng sản là lường gạt bên ngoài, trấn áp bên trong, chính sách xưa nay của nhà cầm quyền CS là giao hảo với quốc tế nhưng lại khủng bố nhân dân quốc nội mà các sự kiện nêu trên là những biểu hiện cụ thể. Vì nhắm ngăn chặn những tiếng nói công dân đòi hỏi chế độ phải tôn trọng nhân quyền, phải chuyển từ nền chính trị độc tài sang nền chính trị dân chủ, chính sách khủng bố ấy vừa vi phạm nhân quyền, vừa chà đạp pháp luật, vừa đi ngược với các tiêu chuẩn của thế giới văn minh tiến bộ, chỉ mang lại đau khổ cho nhân dân, tai họa cho đất nước và sự trừng phạt đích đáng cho bạo quyền trong tương lai.

5- Tha thiết kêu mời toàn thể đồng bào hải ngoại, đặc biệt tại Hoa Kỳ, nỗ lực vận động sao cho Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam (HR 3096) được thông qua tại Thượng Viện Hoa Kỳ, trở thành đạo luật đầy cưỡng chế đối với CSVN; tha thiết kêu mời chính giới và báo giới quốc tế luôn đề cao cảnh giác đối với một nhà cầm quyền độc tài đảng trị vừa tàn bạo vừa gian dối, luôn ưu tiên ủng hộ sự phát triển nhân quyền tại VN; vì có phát triển nhân quyền thì mới có phát triển kinh tế đích thực, có tôn trọng nhân phẩm thì nhân sinh mới được hạnh phúc.

Việt Nam, ngày 22 tháng 11 năm 2007

Ban Đại diện lâm thời Khối 8406:

1- Kỹ sư Đỗ Nam Hải, Sài Gòn

2- Giáo sư Nguyễn Chính Kết, Sài Gòn (đang vận động tại hải ngoại)

3- Cựu Sĩ quan Trần Anh Kim, Thái Bình

4- Linh mục Phan Văn Lợi, Huế

5- Văn sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa, Hải Phòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.