Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khai Trường Tại Học Khu Garden Grove

07/09/201200:00:00(Xem: 8370)
(Garden Grove, CA) – Gần 48,000 học sinh đã náo nức trở lại trường tại tất cả 68 trường trung tiểu học thuộc Học Khu Garden Grove. HKGG là một trong những học khu bắt đầu năm học mới trễ nhất trong mùa khai trường năm nay. Trên toàn Quận Cam, có đến hơn 500,000 học sinh cấp trung tiểu học từ 27 học khu đã bắt đầu khai trường từ cuối tháng 8.

Nhìn các nét mặt hớn hở hay hồi hợp của các học sinh và phụ huynh không ai có thể nhận ra một viễn ảnh đáng lo ngại đang bao trùm trên toàn nền kinh tế Hoa Kỳ cũng như hệ thống giáo dục tại California. Tuy nhiên, các học sinh và phụ huynh tại HKGG cũng rất đáng tự hào về các thành tích học vấn của các học sinh trên toàn học khu trong nhiều năm qua.

Tính đến năm 2011, điểm API (Academic Performance Index) của HKGG đã lên đến mức 815, là một trong những học khu lớn đầu tiên trên tiểu bang đã vượt qua mức mục tiêu 800 và so với mức điểm API trên toàn tiểu bang là 779. Cũng trong năm 2011, trong số 68 trường trung tiểu học trong HKGG, đã có 36 trường đạt mức điểm API trên 800 trong đó có 6 trường đạt mức điểm trên 900.

Tạp Chí U.S. News & World Report năm nay đã xếp hạng tất cả 7 trường trung học thuộc HKGG vào hạng Huy Chương Bạc (silver medals), tức trong số khoảng 10% các trường trung học xuất sắc nhất trong số 22,000 trường trên toàn Hoa Kỳ hay 2,400 trường trung học trên toàn California. Thành tích xuất sắc này cũng dựa trên tỉ lệ các học sinh đã hoàn tất các lớp học cần thiết để sẵn sàng vào đại học 4 năm đã vượt trội từ 24.5% vào năm 2004 đến 50.1% vào năm ngoái. Tỉ lệ tương đương của các học khu trên toàn tiểu bang là 40.3% và 43% trên toàn Quận Cam.
new_school_year_2012___ralston
Hình ảnh nhập học.
Trong chiều hướng khuyến khích các học sinh chuẩn bị theo học đại học, trong năm 2012, hơn 6,800 học sinh trung học thuộc HKGG đã ghi danh theo học các lớp AP (Advanced Placement), với mức độ gia tăng 233% kể từ năm 2000. Các lớp AP có trình độ cấp đại học và do đó các học sinh hoàn tất các lớp nào được tính điểm trung bình là 5.0 cho điểm A thay vì 4.0 như bình thường và các lớp này cũng được công nhận tín chỉ đại học và khỏi phải học lại khi theo học đại học. Ngoài ra, Trường Trung Học La Quinta đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Academic Decathlon trên toàn Quận Cam và được đại diện cho Quận Cam để đi thi trên toàn tiểu bang.


Các học sinh cấp tiểu học cũng không kém phần xuất sắc. Trường Tiểu Học Ethan Allen tại Fountain Valley đã giải nhất trong cuộc thi Academic Decathlon trên toàn Quận Cam năm 2012 và được giải Blue Ribbon school, tức trường có thành tích xuất sắc nhất trên toàn quốc, vào năm 2011. Trước đó, trường Tiểu Học Sunnyside cũng đã được chọn là trường Blue Ribbon School vào năm 2010 và Trường Murdy cũng được chọn vào năm 2009. Tất cả ba trường Allen, Sunnyside và Murdy đều nằm trong khu vực Little Saigon.

Cũng vào năm ngoái, bốn trường tiểu học thuộc HKGG đã được vinh danh với giải thưởng California Distinguished Schools, đó là các trường Cook, Excelsior, Stanford và Sunnyside. Cũng vào năm ngoái, ba trường tiểu học cũng được lãnh giải thưởng Title I Academic Achievement Schools, đó là các trường Cook, Murdy và Paine.

Các thành tích học vấn của HKGG không hề bị nao núng trong khi tài khoá hằng năm cứ liên tục bị cắt giảm. Kể từ năm 2007, tài khoá mỗi năm cứ liên tục bị cắt giảm mà không hề được phục hồi. Sau khi đã mất hơn $45.8 triệu vào năm 2009, $72.7 triệu vào năm 2010, $102.1 triệu vào năm 2011, HKGG có nguy cơ mất đến $128.7 triệu dollars vào năm nay cho dầu các dự luật trưng cầu dân ý được đưa ra trong cuộc bầu cử hiện nay được thông qua. Nếu các dự luật này không được thông qua, HKGG có thể mất đến $150 triệu dollar chỉ riêng trong niên khoá 2012-2013, so với mức tài trợ vào năm 2007. Trên nguyên tắc, đây là những khoản tiền mà chính phủ tiểu bang phải tài trợ trên mức độ tài trợ năm 2007 theo Hiến Pháp của Tiểu Bang California cũng như Dự Luật 98 do cử tri trên toàn tiểu bang thông qua.

Do đó, kết quả bầu cử đối với các dự luật trưng cầu dân ý trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới sẽ có tác dụng rất quan trọng đối với HKGG củng như hệ thống giáo dục trên toàn tiểu bang Calfiornia. Thêm vào đó, ba thành viên của Hội Đồng Giáo Dục sẽ được bầu cử lại, đó là Tiến Sĩ George West, Uỷ Viên Nguyễn Quốc Bảo và Uỷ Viên Linda Reed.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.