Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Trường Tại Học Khu Garden Grove

07/09/201200:00:00(Xem: 8115)
(Garden Grove, CA) – Gần 48,000 học sinh đã náo nức trở lại trường tại tất cả 68 trường trung tiểu học thuộc Học Khu Garden Grove. HKGG là một trong những học khu bắt đầu năm học mới trễ nhất trong mùa khai trường năm nay. Trên toàn Quận Cam, có đến hơn 500,000 học sinh cấp trung tiểu học từ 27 học khu đã bắt đầu khai trường từ cuối tháng 8.

Nhìn các nét mặt hớn hở hay hồi hợp của các học sinh và phụ huynh không ai có thể nhận ra một viễn ảnh đáng lo ngại đang bao trùm trên toàn nền kinh tế Hoa Kỳ cũng như hệ thống giáo dục tại California. Tuy nhiên, các học sinh và phụ huynh tại HKGG cũng rất đáng tự hào về các thành tích học vấn của các học sinh trên toàn học khu trong nhiều năm qua.

Tính đến năm 2011, điểm API (Academic Performance Index) của HKGG đã lên đến mức 815, là một trong những học khu lớn đầu tiên trên tiểu bang đã vượt qua mức mục tiêu 800 và so với mức điểm API trên toàn tiểu bang là 779. Cũng trong năm 2011, trong số 68 trường trung tiểu học trong HKGG, đã có 36 trường đạt mức điểm API trên 800 trong đó có 6 trường đạt mức điểm trên 900.

Tạp Chí U.S. News & World Report năm nay đã xếp hạng tất cả 7 trường trung học thuộc HKGG vào hạng Huy Chương Bạc (silver medals), tức trong số khoảng 10% các trường trung học xuất sắc nhất trong số 22,000 trường trên toàn Hoa Kỳ hay 2,400 trường trung học trên toàn California. Thành tích xuất sắc này cũng dựa trên tỉ lệ các học sinh đã hoàn tất các lớp học cần thiết để sẵn sàng vào đại học 4 năm đã vượt trội từ 24.5% vào năm 2004 đến 50.1% vào năm ngoái. Tỉ lệ tương đương của các học khu trên toàn tiểu bang là 40.3% và 43% trên toàn Quận Cam.
new_school_year_2012___ralston
Hình ảnh nhập học.
Trong chiều hướng khuyến khích các học sinh chuẩn bị theo học đại học, trong năm 2012, hơn 6,800 học sinh trung học thuộc HKGG đã ghi danh theo học các lớp AP (Advanced Placement), với mức độ gia tăng 233% kể từ năm 2000. Các lớp AP có trình độ cấp đại học và do đó các học sinh hoàn tất các lớp nào được tính điểm trung bình là 5.0 cho điểm A thay vì 4.0 như bình thường và các lớp này cũng được công nhận tín chỉ đại học và khỏi phải học lại khi theo học đại học. Ngoài ra, Trường Trung Học La Quinta đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Academic Decathlon trên toàn Quận Cam và được đại diện cho Quận Cam để đi thi trên toàn tiểu bang.


Các học sinh cấp tiểu học cũng không kém phần xuất sắc. Trường Tiểu Học Ethan Allen tại Fountain Valley đã giải nhất trong cuộc thi Academic Decathlon trên toàn Quận Cam năm 2012 và được giải Blue Ribbon school, tức trường có thành tích xuất sắc nhất trên toàn quốc, vào năm 2011. Trước đó, trường Tiểu Học Sunnyside cũng đã được chọn là trường Blue Ribbon School vào năm 2010 và Trường Murdy cũng được chọn vào năm 2009. Tất cả ba trường Allen, Sunnyside và Murdy đều nằm trong khu vực Little Saigon.

Cũng vào năm ngoái, bốn trường tiểu học thuộc HKGG đã được vinh danh với giải thưởng California Distinguished Schools, đó là các trường Cook, Excelsior, Stanford và Sunnyside. Cũng vào năm ngoái, ba trường tiểu học cũng được lãnh giải thưởng Title I Academic Achievement Schools, đó là các trường Cook, Murdy và Paine.

Các thành tích học vấn của HKGG không hề bị nao núng trong khi tài khoá hằng năm cứ liên tục bị cắt giảm. Kể từ năm 2007, tài khoá mỗi năm cứ liên tục bị cắt giảm mà không hề được phục hồi. Sau khi đã mất hơn $45.8 triệu vào năm 2009, $72.7 triệu vào năm 2010, $102.1 triệu vào năm 2011, HKGG có nguy cơ mất đến $128.7 triệu dollars vào năm nay cho dầu các dự luật trưng cầu dân ý được đưa ra trong cuộc bầu cử hiện nay được thông qua. Nếu các dự luật này không được thông qua, HKGG có thể mất đến $150 triệu dollar chỉ riêng trong niên khoá 2012-2013, so với mức tài trợ vào năm 2007. Trên nguyên tắc, đây là những khoản tiền mà chính phủ tiểu bang phải tài trợ trên mức độ tài trợ năm 2007 theo Hiến Pháp của Tiểu Bang California cũng như Dự Luật 98 do cử tri trên toàn tiểu bang thông qua.

Do đó, kết quả bầu cử đối với các dự luật trưng cầu dân ý trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới sẽ có tác dụng rất quan trọng đối với HKGG củng như hệ thống giáo dục trên toàn tiểu bang Calfiornia. Thêm vào đó, ba thành viên của Hội Đồng Giáo Dục sẽ được bầu cử lại, đó là Tiến Sĩ George West, Uỷ Viên Nguyễn Quốc Bảo và Uỷ Viên Linda Reed.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.