Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Việt Weekly Lần Thứ Nhì Vẫn Sôi Nổi

30/07/200700:00:00(Xem: 4417)

GARDEN GROVE (Tổng Hợp) -- Khoảng vài trăm người đã biểu tình trước tòa soạn báo Việt Weekly tại góc đường Garden Grove Blvd. và Main St. chiều Thứ Bảy 28-7-2007 vì báo này đã đăng một số bài viết ca ngợi cộng sản và tán trợ khủng bố.

Đây là cuộc biểu tình  lần thứ nhì chống báo  Việt Weekly, kể từ khi cộng đồng họp trong buổi thỉnh ý và quyết định sẽ liên tục biểu tình ôn hòa phản đối lập trường báo này. Ông Phan Kỳ Nhơn, trong Liên Ủy Ban chuyên trách chống nghị quyết 36 của CSVN, nói rằng tuần sau sẽ biểu tình tiếp, cũng vaò trưa thứ bảy  từ 3 giờ cho tới khi nào ban biên tập báo này quyết định ngưng lập trường ca ngợi cộng sản và tán trợ khủng bố.

Trong cuộc biểu tình lần naỳ cũng được cảnh sát Garden Grove kiểm soát chặt chẽ, và không có hành vi bạo động naò xảy ra, tuy là có những khi sôi nổi, đặc biệt khi có 1 tin lan truyền là ai biểu tình liên tục sẽ bị chụp hình gửi về VN.
Một số vị dân cử cũng hiện diện. Đặc biệt là sự xuất hiện của người hùng Lý Tống được đồng bào biểu tình ca ngợi nồng nhiệt, nhiều lần phát biểu phải ngưng để chờ tiếng vỗ tay ngơi xuống.

Tuy là cuộc biểu tình không đông bằng lần đầu tiên, và truy là cuộc biểu tình trùng hợp thời gian với nhiều sự kiện tổ chức trong cộng đồng VN ở Quận Cam, trong đó đặc biệt có buổi hội thaỏ về trường hợp VN đã mất Trường Sa và Hoàng Sa ra sao, nhưng không khí sôi nổi vẫn thể hiện trong những người hiện diện.

Nhà hoạt động nhân quyền Rambo Phạm đã phổ biến hình biểu tình chống Việt Weekly mau chóng lên mạng Internet toàn cầu để công dân mạng trên các diễn đàn theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.