Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Bữa Cơm Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Sóng Thần

11/02/200500:00:00(Xem: 4742)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Nhằm mục đích góp một bàn tay trong chiến dịch bác ái cứu trợ số nhân gặp cảnh khốn cùng bởi trận động đất và sóng thần xãy ra vào ngày 26 tháng 12 năm 2004 vừa qua tại các quốc gia Nam Á Châu như Thái Lan, Ấn Độ, Nam Dương, Mã Lai, Tích Lan v.v..., Đoàn Sân Khấu Nghệ Thuật Phương Nam đã phối hợp cùng nhóm nghệ sĩ Việt Nam tự do trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn để tổ chức bữa cơm gây quỹ với một chương trình ca nhạc cải lương thật phong phú vào lúc 12 giờ trưa ngày 6 tháng 2 năm 2005 tại hội trường Jewish Community Center ở số 8900 Little River Turnpike thành phố Fairfax thuộc tiểu bang Virginia.
Ngoài số mạnh thường quân thường xuyên có mặt trong các công tác xã hội của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn như bác sĩ và bà Nguyễn Thanh Long; luật sư Nguyễn Thế Sinh và bà Nguyễn Thị Lễ; ông Huỳnh Văn Hiệp và bà Nguyễn Thị Thành của Phật Giáo Hoà Hảo; ông Trần Văn Cẩn của Liên Minh Dân Chủ; ông Nguyễn Minh Phụng của Hải Quân v.v..., người ta còn nhận thấy rất đông đồng hương người Việt trong vùng cũng như ở các thành phố lân cận đã bớt đi chút thời giờ đáng lý ra cần phải có cho chợ Tết hàng năm để đến hổ trợ công việc làm đầy tình nghĩa nầy. Đây cũng là cơ hội để chứng tỏ sự biết ơn của cộng đồng người Việt hải ngoại đối với các quốc gia đã từng cứu vớt và cưu mang mình trong giai đoạn khốc liệt nhất của lịch sữ thuyền nhân Việt Nam phải trốn chạy "thiên đường" cộng sản để mong tìm được bến bờ tự do. Bác sĩ Nguyễn Thanh Long tâm sự : "Tôi phải nhờ các anh chị em khác thay tôi phụ trách khu vực y tế của chợ Tết Hội Cao Niên để chạy đến đây tham gia bữa cơm gây quỹ nầy. Bởi vì gia đình tôi đã được chính phủ Indonesia giúp đở hết sức tận tình trong suốt khoảng thời gian hơn 8 tháng tị nạn tại đây." Một vị cao niên khác: "Tôi phải đốc thúc cả gia đình tham dự bữa cơm gây quỹ nầy để cho con cháu có dịp thực hiện bài học về tình nhân loại, nghĩa đồng bào". Được biết, số nạn nhân của Tsunami tính cho đến nay đã lên hơn 150000 người. Biết bao cảnh thương tâm đã xãy ra khiến cả thế giới xúc động.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm các nạn nhân Tsunami cũng như đồng bào Việt đã hy sinh vì lý tưởng tự do, đôi nghệ sĩ Ái Kim-Đính Hùng đã thay mặt Đoàn Sân Khấu Nghệ Thuật Phương Nam để ngỏ lời cám ơn đến quan khách hiện diện. Kế đến, nhà báo Đỗ Hồng Anh, người điều khiển chương trình, đã giới thiệu với tất cả mọi người vị đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ. Trong phần phát biểu ngắn gọn, bà cho biết là rất cãm kích trước tấm lòng bác ái, nhân hậu của người Việt khắp nơi qua những đóng góp dành cho các nạn nhân Tsunami. Được biết có một nhà sư Việt Nam ở Canada đã cùng ban quản trị quyết định bán đi ngôi chùa mà mình đang trụ trì khoảng 500000 đô la để gửi qua Nam Á trợ giúp cho các nạn nhân Tsunami. Điều nầy khiến chính phủ Canada cãm động và họ đã "matching funds" 500000 đô la khác để cùng gửi qua giúp cứu trợ các nạn nhân Tsunami ở Đông Nam Á Châu.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với những bản hùng ca do các anh chị em trong Đoàn Sân Khấu Phương Nam phối hợp trình bày. Tiếp đến là phần cổ nhạc cùng những trích đoạn cải lương thật xuất sắc với các giọng ca ngọt ngào truyền cãm của Huyền Linh, Nguyên Hùng, Anh Kiệt, Đính Hùng, Ái Kim qua sự phụ họa của nhạc sĩ Trịnh Phước Chí đờn sến và Duy Linh đờn lục huyền cầm. Đoàn lân Hoàng Thái Sơn cũng đã được mọi người tán thưởng nồng nhiệt. Hình ảnh khá đẹp sau đó là một em bé đóng vai "Ông Địa" trong đoàn múa lân đã trao lại cho ban tổ chức toàn bộ số tiền được thưởng từ quan khách tham dự để ủng hộ công tác từ thiện. Hoạt cảnh của Ban Đông Phương với Jackie Bông và Huyền Phấn cũng tạo nên nhiều trận cười thoải mái. Riêng trong tiết mục cổ động mọi người hưởng ứng việc gây quỹ, các nghệ sĩ đã đi từng hàng ghế của khán giả để trình bày những điệu ca và những bản vọng cổ thương tâm nhằm kêu gọi lòng nhân ái vốn sẵn có trong dòng máu người dân Việt. Từ các cô cậu thiếu niên cho tới những cụ già đầu tóc bạc phơ, hầu như ai ai cũng cố vét hết đồng bạc cuối cùng trong người của mình để bỏ vào chiếc nón lá "hành khất" của ban tổ chức gây quỹ. Đây được coi như là những hình ảnh khá đẹp trước nhiều cặp mắt ngưởng mộ và thán phục của số người ngoại quốc có mặt trong hội trường.
Phần trình chiếu dương bản cảnh thãm khốc sau trận động đất và sóng thần cũng đã làm cho mọi người xúc động.
Chương trình văn nghệ vẫn tiếp tục trong khi đại diện ban tổ chức và đại diện Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ cùng ngồi đếm và tổng kết số tiền thu được. Sau đó bà Debra Yamanaka, đã thay mặt Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ lên sân khấu tiếp nhận tất cả toàn bộ chi phiếu và tiền mặt từ tay nghệ sĩ Ái Kim, người đại diện ban tổ chức. Mặc dù số khán giả tham dự bữa cơm gây quỹ rất khiêm nhường vì trùng thời điểm với chợ Tết của Hội Cao Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn nhưng kết quả thu đạt được, có thể coi như là một thành công đáng kể. Số tiền vài ngàn đô la đóng góp vào quỹ cứu trợ nạn nhân Tsunami của đoàn Sân Khấu Nghệ Thuật Phương Nam và nhóm nghệ sĩ Việt Nam tự do vùng Hoa Thịnh Đốn có được trong bữa cơm gây quỹ tuy không đáng là bao so với những đóng góp của người Việt chúng ta khắp nơi trên thế giới về phương diện vật chất, nhưng về phương diện tinh thần, công việc làm nầy đã nói lên lòng biết ơn của người tị nạn đối với các quốc qia đã mở rộng bày tay đón nhận và cưu mang mình trên bước đường đi tìm tự do.
Chương trình bữa cơm gây quỹ giúp nạn nhân Tsunami do Đoàn Sân Khấu Nghệ Thuật Phương Nam phối hợp cùng nhóm nghệ sĩ Việt Nam tự do trong vùng Hoa Thịnh Đốn chấm dứt lúc 4 giờ chiều sau những bản hùng ca như Chiến Sĩ Vô Danh, Nhạc Rừng Khuya, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Cờ Bay Trên Thành Phố Quảng Trị Thân Yêu, Bài Ca Chiến Thắng và Việt Nam Việt Nam.
(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.