Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

16/04/200700:00:00(Xem: 1693)

Phiên Tòa CS Thế Kỷ 21

Joseph Kiên Trung

Có người gọi phiên tòa xét xử LM Nguyễn văn Lý và các thành viên đảng Thăng Tiến VN ngày 30-3-2007 tại Huế vừa qua là phiên tòa bịt miệng vì những hình ảnh mà các phóng viên quốc tế truyền đi cho thấy LM Lý bị còng tay với 2 cánh tay luôn bị các tên Công An nắm chặt! Và hãi hùng hơn, cùng lúc đó, một tên Công An chìm dùng bàn tay hộ pháp bịt chặt miệng nạn nhân...! Có người gọi phiên tòa trên là phiên tòa rừng rú! Bởi cái cách tổ chức, cách trình diễn xét xử hoàn tòan vô căn cứ, vô luật pháp của nó... Rừng rú vì cách hành xử tùy tiện, không có một chút căn bản pháp lý trong toàn bộ tiến trình bắt giữ, thẩm cung, kết án, cũng như những hành vi thổ phỉ của các quan tòa CS, của công tố viện CS, của Công an CS!
Nhiều người khác cho đấy là phiên tòa ác quỷ khủng bố người công chính! Hình ảnh 5 người công chính mà LM Nguyễn văn Lý là tiêu biểu bị cả một bè lũ tay sai CS vây quanh ...Người công chính với lòng yêu nước thiết tha, người công chính với chính nghĩa dân chủ, tự do, nhân quyền cho dân tộc VN ra tòa trong cảnh bị lôi kéo, bị còng tay, bị khủng bố tinh thần, bị bịt miệng, bị quy tội, bị kết án bởi chế độ quỷ dữ do Hồ chí Minh, tay sai Nga cộng +Tàu cộng thiết lập!
Gọi là phiên tòa bịt miệng" Rất ấn tượng! Gọi là phiên tòa rừng rú" Rất hữu lý! Gọi là phiện tòa ác quỷ" Rất xác đáng! Nhưng một điều thực tế mà ai cũng phải nhìn nhận đó là một phiên tòa chỉ có thể có trong một chế độ CS. Vâng, chỉ chế độ CS do các tên đồ tể Stalin- Mao trạch Đông- Hồ chí Minh- Ponpot... tạo lập, mới sản sinh ra nền tư pháp quái gở, man rợ đấy thú tính như thế!
[...] LM Nguyễn văn Lý  đại diện cho dân tộc VN không bao giờ chấp nhận chủ nghĩa Stalin- Mao trạch Đông- Hồ chí Minh- Ponpot và những hành vi buôn dân bán nước của chúng. Thế nên ngài phải trải qua 14 năm tù! Lần này, dự đoán phiên tòa bịp bợm, nên trước đó ngay tại "nhà tù tạm giam Bến Củi", Linh mục Nguyễn Văn Lý đã hiên ngang điểm mặt: “Chính tòa án này, viện kiểm sát này, sở công an này, chế độ CS này phải chịu cái tội trước lịch sử, trước nhân dân VN, là thay vì tạo nên một dân tộc sĩ khí anh hùng, thì đã dùng mọi thủ đoạn đê hèn như lừa gạt và bạo lực để tạo nên một dân tộc hèn nhát và sợ hãi, rồi cho đó là thắng lợi thành công!”


Trong hoàn cảnh nghiệt ngã giữa vòng vây quỷ dữ tại tòa án Huế, LM Nguyễn văn Lý nhiều lần hô to: "ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CS VIỆT NAM”! Tiếng hô từ một sĩ khí anh hùng, một nhân cách lẫm liệt đã vang dội khắp nơi (dù sau đó LM bị bịt miệng, bị giam cầm, và có nguy cơ bị sát hại!). Trong “Lời chứng sau cùng”, LM Nguyễn văn Lý kiên cường đến quyết liệt: “Tôi nguyện bao lâu còn sống phải nói cho Nhân loại rằng Nhân loại không nên thử nghiệm Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản thêm nữa, vì nó là kinh nghiệm vô cùng đau xót tột đỉnh cuối cùng của Nhân loại, rằng nó là một chế độ độc tài gian trá, tàn bạo tinh vi nhất trong lịch sử, được nâng lên thành một khoa học độc tài gian ác." LM Nguyễn văn Lý đã vạch trần: “Tòa án CS Việt nam. Trò hề bỉ ổi , ngàn năm chê cười”.
Hình ảnh LM Nguyễn văn Lý bị bịt CS miệng  chính là hình ảnh dân tộc VN bị bịt miệng! LM Nguyễn hữu Lễ  trong bài viết:” Cảm nghĩ sau khi xem tấm hình BỊT MIỆNG” đã nói rất chí lý: “Chế độ cộng sản Việt Nam đã Bịt Miệng người dân bằng sự kinh sợ, nhưng thử hỏi chế độ đó còn tiếp tục Bịt Miệng người dân cho đến bao giờ" - Nếu Dân tộc Việt Nam chịu bó tay và không làm gì cả. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại! - Nếu Dân tộc Việt Nam chỉ than thở và bày tỏ sự xót xa cho số phận những người tranh đấu đang bị xử án và cầm tù và chỉ cầu nguyện cho họ. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại! - Nếu Dân Tộc Việt Nam ngồi đó mà quy trách nhiệm cho người này người khác, lên án và chửi bới những người không đồng quan điểm và đường lối tranh đấu của mình. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại!..... (Xem nguyên văn bài viết của LM Nguyễn Hữu Lễ trang 14).
Vâng, uy vũ Nguyễn văn Lý là hào quang soi sáng đường đấu tranh... Xin mọi người ra khỏi vỏ ốc nhát sợ , ra khỏi chủ nghĩa vị kỷ cầu an, ra khỏi những hư hèn cục bộ để đồng tâm dấn thân vào đại cuộc cứu dân tộc, cứu tổ quốc khỏi ách CS độc tài tham nhũng và phản quốc! Đừng bao giờ hỏi chừng nào CS sụp đổ, nhưng hãy tự hỏi bản thân mình đã làm những gì khiến  cho CS sụp đổ"! Vận mạng tổ quốc VN trong tay mỗi người VN! Tự do, Dân Chủ và Nhân quyền cũng ở trong tay mỗi người VN! Hỡi những ai là người VN chân chính, hãy bằng mọi cách đấu tranh chống CS để chấm dứt những trò man rợ "bịt miệng người dân" của chế độ CS trên quê hương VN thân yêu!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.