Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Hãy Yên Tâm

23/03/200700:00:00(Xem: 3252)

Yên tâm đi, Anh Đỗ Nam Hải à. Không những người đã quen biết Anh thông cảm mà người chưa quen biết Anh cũng thông cảm với Anh về sự chọn lựa vô cùng đau đớn nhưng bó buộc phải làm; Anh Hải đã vì chữ hiếu bị CS ép buộc phải tạm rút khỏi cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN. Nhưng không sao Anh Hải à, đây chỉ là một quyết định tạm thời trong trường hợp, hoàn cảnh khó khăn bức bách. Đường chánh trị đấu tranh nó dài lắm, còn sống là còn làm. Bây giờ kẹt không làm được thì khi khác làm. Uốn mình qua ngỏ hẹp, chờ thời cơ thuận tiện làm lại, làm nữa có sao đâu. Cái quan trọng là không làm hại tổ chức và đồng đội. Việc Anh Hải nhờ một đồng đội công khai phổ biến cơ sự như "hộp thơ sống" đã bảo toàn đồng đội và tổ chức. Dĩ bất biến ứng vạn biến. Điều quan trọng trong đấu tranh là không rời bỏ lý tưởng chánh nghĩa của mình. Khi lý tưởng chánh nghĩa còn thì cơ hội còn, hành động còn.

Yêm tâm đi Anh Hải à. Chính quyết định tạm rút lui của Anh đã làm cho đồng bào ở Bắc, ở Trung, ở Nam và ở Hải ngoại bừng tỉnh. Nhớ rõ thấy rõ lại kỹ thuật khủng bố đen, trắng, xám của CS Hà nội. Nhờ vụ Anh Hải, ba triệu người Việt Hải ngoại sẽ nhớ lại thân phận của mình, từ đâu mình đến, vì ai và vì sao mình bổ nước ra đi. Đồng bào may mắn tỵ nạn CS được định cư ở hải ngoại, sống trong tự do, dân chủ nhiều năm, có người xem tự do, dân chủ như đương nhiên co, Nhờ vụ này bà con nhớ lại - à- CS vẫn còn "ác ôn" như hồi mới vô Miền Nam. CS Hà nội vẫn khủng bố tập thể người Quốc Gia. Bắt bắn tại chỗ, bắt đi tù cải tạo, đuổi vợ con ra khỏi nhà, cư xá, trại gia binh, thương phế binh, Gần nửa triệu quân dân cán chính VNCH, những nhà kinh doanh đi tù không bản án, không ngày ra, không xét xử. Đối với thường dân thì đổi tiền hai ba lần, vét sạch nhà sạch cửa, bắt "học tập" nhồi nhét vào đầu những lý thuyết viễn vong, và buộc " tự kiểm, thu hoạch" tội lỗi.

Yên tâm đi Anh Hải à. CS đem cha già đau tim của Anh, chị gái của Anh và con gái của Anh - những người già trẻ bé lớn, ruột thịt thân yêu nhứt đời Anh - để làm con tin để bắt Anh chuộc, là, tự CS đã tạo cái thua cho CS rồi. Một Đỗ Nam Hải tạm thời rút lui, tổ chức đấu tranh của Anh đâu có bể, đã tức khác chỉ định người thay thế ngay sau đó như tin đã loan. Đồng đội của Anh đâu có trách Anh. Đồng bào lâu nay ủng hộ Anh đâu có chê Anh. Trái lại CS Hà nội bị "bể nặng". Công luận cả thế giới lên án CS Hà nội đang mở một chiến dịch trấn áp các nhà đấu tranh dân chủ mạnh nhứt trong vòng 20 năm trở lại đây. Human Rights Watch mạnh dạn phản đối. Dân biểu nghị sĩ Mỹ, UƯy Hội Mỹ về Tư do Tôn giáo Thế giới của Quốc Hội bất mãn. Bộ Ngoại Giao Mỹ điện văn bất bình cho chánh phủ Hà nội. Ngoại Trưởng Mỹ nói thẳng với Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng Việt Công Phạm gia Khiêm tại Bộ ngoại Giao Mỹ. Hầu hết cộng đồng người Việt hải ngoại ở Âu, Mỹ, Úc châu nhất tề phản ứng lên tiếng phản đối, biểu tình chống đối đợt trấn áp hậu WTO của CS Hà nội.

Yên tâm đi Anh Hải à. Việc tạm rút lui vì kẹt phải uốn mình qua ngõ hẹp của truông nhà Hồ làm cho đồng bào trong và ngoài nước thấy rõ những nhà tranh đấu như Anh là vô cùng dũng cảm. Đấu tranh bất bạo động, đấu tranh ôn hòa, đấu tranh trực diện, đấu tranh trong lòng địch, bám thắt lưng địch mà "đấu", đấu một ngày 24 giờ, một tuần 7 ngày. Đấu vơi địch thủ với võ lực thừa sức diệt chủng, công an, cảnh sát, mật vụ đông nhu rươi, với guồng máy công quyền trong tay, ngân sách quốc gia trong túi, có an ninh lộ trình ngoại giao, giao thương với các nước lớn như Mỹ. Những người đấu tranh đó phải là những người dũng cảm, linh hoạt, khôn khéo, biết lấy nhu thắng cang, nhược thắng cường, mới tồn tại được. Trong đấu tranh lúc nào cũng cần quyền biến thì mới sống còn để đấu tranh. Có sống còn mới đấu tranh được.

Yên tâm đi Anh Hải à. Một người ngã thì người khác sẽ tiến lên, lịch sử đấu tranh VN đã xác định như vậy. Thời Bắc thuộc, quân binh Tàu "vĩ đại", sát nách như vậy mà bao lần xâm lược đều có những anh hùng áo vải Việt liên tục đứng lên. Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê giành lại chủ quyền cho dân và nước Việt. Thời Pháp thuộc hết Cần Vương, đến Duy Tân, qua Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Việt Nam Dân Chủ Xã hội Đảng Nguyễn thái Học lên đoạn đầu đài Pháp, Trương Tử Anh mất tích, Đức Huỳnh Giáo Chủ bị CS ám hại. Nhưng VNQĐD, Đại Việt, Hòa Hảo tồn tại, và phát triễn. Cuộc đấu tranh của người dân Việt "có lúc thịnh suy, nhưng anh hùng hào kiệt thời nào cũng có". Sử gia và chiến lược gia thế giới đã thừa nhận VN là nước duy nhứt mạnh dạn và can đảm nhiều lần chống và thắng một Trung Quốc khổng lồ sát nách.

Yên tâm đi Anh Hải à. CS Hà nội là một ngọn đèn đang phụp lên trước khi tắt. CS Hà nội càng đánh phá, càng truy bức phòng trao đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN càng tạo phản ứng mạnh của dân chúng và áp lực mạnh của quốc tế. Quốc tế vận của người Việt hải ngoại chống CS Hà nội sẽ gia tăng. "Diễn tiến hòa bình" do Hải ngoại tiếp trợ trong thời đại tin học sẽ nhơn lên. Một thập niên rồi phong trào người dân Việt chống CS Hà nội có tăng, chớ không có giảm, phát triển từ điềm tự do tôn giáo sang diện nhân quyền, từ điểm ở Saigon, Huế sang diện suốt từ Bắc chí Nam.

Yên tâm đi Anh Hải à. Tạm nghỉ một thời gian để lo sắp xếp gia đình, cho Ba của Anh an lòng, chị Anh vui, và con gái Anh mừng. Tổ chức của Anh, đồng đội của Anh, nhiều người thông cảm và đang làm thay việc cho Anh. Không ai bỏ cuộc cả. Mặt trận đấu tranh trong ngoài nước Việt thân yêu, tất cả đều bình tĩnh và hoạt động đều . Mình người Quốc Gia tự do khác CS độc tài ở chỗ đạo lý. CS có thể gạt học trò, cho tiền ăn cóc ổi để cầm giỏ mìn đã "canh giờ" đi đến cho nổ cư xá cơ quan viện trợ Mỹ USAID lúc bấy giờ gọi là CORD ở Vĩnh Long. Việc em học sinh ngây thơ bị gạt chết hay sống, CS bất cần vì cứu cánh biện minh cho phương tiên, cứu cánh là khủng bố Mỹ. Mình người Quốc gia tự do không làm những chuyện vô đạo và thất đức như CS đã làm đối với em học sinh tiểu học Tân An ở Vĩnh Long được. Trước hình ảnh thảm thương một em học sinh tiểu học chết banh thây, ổi cóc còn lòi ra miệng, sau nhiều ngày tìm hiểu nơi cha mẹ em, bạn bè em, người viết bài này hơn nửa thế kỷ sau còn thấm thía về kỹ thuật khủng bố của CS và cái vô đạo lý, cái bất nhân của của Việt Cộng. Yên tâm đi Anh Hải à. Việc công an CS dùng Ba anh, chị anh, con gái Anh như con tin để ép buộc Anh sẽ đem lại phản tác dụng. Gây ông đập lưng ông thôi. Ở thế kẹt cứng, Anh phẫn uất nhưng phải cắn răng chịu "ẹp" tạm thời. Phẫn uất của Anh sẽ ẩn ức thành câm thù CS tận xương tủy. Như Anh em đi tù cải tạo CS hận thù CS hơn qua từng ngày đói lạnh, tuyên truyền như chưởi mắng, từng cây số lao động cưỡng bức, có làm mà không có ăn. Nhưng đồng đội, đồng bào, và chánh quyền và nhân dân tự do đâu có chịu như vậy. Họ chống lại hành động đó của CS, chống triệt để vì đó là điều ác, điều man rợ. "Thế giới văn minh, tiến bộ không bao giờ chấp nhận" như tiến sĩ Nguyễn Văn Trần ở Paris nói. Chị Lê Thị Kim Thu, ở Đồng Nai cũng nói như vậy trên đài Á Châu Tư do," việc công an dùng người thân của anh Đỗ Nam Hải làm sức ép buộc anh phải từ bỏ mọi hoạt động đấu tranh cho dân chủ là một hành động không thể chấp nhận được" Và hàng triệu, hàng tỷ người nói nữa vì ai mà chấp nhận điều tàn ác, dã man bao giờ. Cái thua cái chết của CS là ở chỗ đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.