Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Vì Dân Chủ Quê Nhà Trước Tòa Đại Sứ CSVN Ở HTĐ

13/03/200700:00:00(Xem: 3006)

 Biểu Tình Vì Dân Chủ Quê Nhà Trước Tòa Đại Sứ CSVN Ở HTĐ

Hình ảnh biểu tình trứơc tòa đại sứ CSVN ở Washington DC

Hoa Thịnh Đốn.- Để phản đối Phạm Gia Khiêm và góp  phần cùng người Việt hải ngoại đang phát động chiến dịch trên toàn thế giới,  hỗ trợ  các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, đang bị CSVN gia tăng đàn áp bắt bớ kể từ dịp Tết vừa qua  như Linh Mục NguyễnVăn Lý, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Văn Đài vv... Bác sĩ Đặng Vũ Chấn, đại diện cho cơ sở Việt Tân vùng HTĐ đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ Cộng Sản VN ở góc đường R và Masschusetts  Avenue, NW, Washignton, D.C. vào lúc 3:30 chiều ngày 11 Tháng Ba, 2007.

Bác sĩ Chấn nói,  chúng ta không thể ngồi yên để CSVN  lộng hành sau khi đã lọt vào WTO, được Hoa Kỳ bãi bỏ quy chế Các Nước Bị Đặc Biệt Lưu Tâm về Vi Phạm  Tự Do Tôn Giáo (CPC) và cho hưởng quy chế Mậu Dịch Bình Thường Vĩnh Viễn (PNTR).

Có khoảng năm mươi người tham dự, đặc biệt là trong cuộc biểu tình này những người tham dự đều mặc đồng phục áo choàng ngoài màu xanh da trời, trên  áo có đề chữ “Human Right for VietNam” và trên mặt kia có chữ “Freedom for VietNam”. Hiện diện có Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Ông Hoàng Tư Duy, Bà Nguyễn Thị Lễ và một số thành viên Việt Tân từ Pennsylvania về dự. Trong cuộc biểu tình này cũng có rất nhiều người thuộc thế hệ trẻ.

Mặc dầu số người tham dự không đông, nhưng tinh thần của họ rất cao. Có một biểu ngữ chính, nền vàng chữ đỏ viết: “Hanoi is An Evil Regime”  và một vài bản viết tay,  đoàn người biểu tình cầm nhiều cờ vàng VNCH và cờ Mỹ. Nhiều người lần lượt được mời lên phát biểu, theo sau là tiếng hô to nhiều khầu hiệu như “Human Right for VietNam”, “Freedom for VietNam”, “Democracy for VietNam”… vang dội một góc trời ..

Sau khi mọi người đã phát biểu, đoàn người biểu tình tuần hành một vòng quanh công trường Sheridan rồi  đi vào trong sân trước Sứ Quán CSVN. Tại đây có ba cảnh sát đang giữ trật tự an ninh.

Mặc dầu là ngày Chủ Nhật nhưng cửa sổ của một hai văn phòng trên lầu trong  Tòa Đại Sứ CSVN hé mở, có người thò đầu ra xem, nghe ngóng tiếng kêu gào, la hét phẫn nộ  của đồng bào biểu tình dưới đường.

Mọi cùng hét to nhiều khẩu hiệu: “Dân chủ cho VN”, “Tự Do cho Việt Nam”,  “Nhân Quyền cho Việt Nam”, “Trả tự do cho Nguyễn Văn Đài ngay ”, “Trả tự do cho Lê Thị Nhân Công ngay”… Tiếng gào hét phẫn nộ  từ đáy tim của những người biểu tình tràn trào, bay bổng lên trời cao. Nó nói lên lòng uất hận, niềm xót thương vô cùng cho đồng bào ruột thịt đang bị đàn áp dã man ở quê nhà.  Có nghe được lời phát biểu can trường của Luật sư Lê Thị Công Nhân chấp nhận tù đày, chúng ta mới thấu hiểu được nỗi căm hờn chất ngất trong lòng người dân thắp cổ bé miệng. 

Nếu đồng bào ở hải ngoại không dấn thân, không tiếp sức hỗ trợ thì đồng bào mình ở quê nhà biết mong chờ ai"

Bác sĩ Đặng Vũ Chấn nói rõ, cuộc biểu tình hôm nay được tổ chức là để tham gia vào chiến dịch do người Việt hải ngoại phát động để hỗ trợ cho các nhà dân chủ đang bị CS trù dập trong nước. Cuộc biểu tình  hôm nay là cũng để hâm nóng cho cuộc  biểu tình chính sắp đến  do CĐVN/HTĐ, MD và VA sẽ tổ chức vào Thứ năm 15/3 tới đây trước Quốc Hội HK, nhân dịp Phó Thủ Tuớng CSVN Phạm Gia Khiêm kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao sẽ đến HTĐ.

Ngày hôm đó, Phạm Gia Khiêm sẽ gặp Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội HK để vận động cho CSVN. CĐVN/HTĐ, MD&VA  sẽ biểu tình dằn mặt Phạm Gia Khiêm, nhân dịp đó người Việt hải ngoại cũng bày tỏ thái độ không chấp nhận chính sách trù dập, đàn áp người dân trong nước, đang đứng lên dành lại quyền tự chủ và quyền sống của dân tộc.

Bác sĩ Chấn nhấn mạnh, biểu tình chỉ là một trong những sinh hoạt của đồng bào khắp nơi trên thế giới, không riêng gì Đảng Việt Tân đã, đang và sẽ làm. Hiện nay ngoài biểu tình Việt Tân cũng  có những vận động ngoại giao, có những nỗ lực xin chữ ký và vận động các quốc gia khắp nơi trên thế giới, cũng như vận động truyền thông quốc tế để cho họ thấy rõ được bộ mặt tráo trở của CSVN sau khi mới được gia nhập vào WTO, mới được thả ra khỏi danh sách CPC, mới được hưởng quy chế PNTR (Bình thường hóa thương mại với HK) đã trở mặt và gia tăng sự đàn áp nhân dân VN.

Trong thời gian qua Việt Tân đã đạt được một số  kết quả nho nhỏ như phái đoàn của Quốc Hội Na Uy  đã đến VN và đã gặp những gia đình của những nhà đấu tranh trong nước.  Sau khi rời khỏi VN, Phái đoàn Quốc Hội Na Uy đã ra thông báo  với Bộ Ngoại Giao CS, phản đối sự đàn áp nhân quyền của CSVN. Đó là những chiến dịch, những hình thức mà Việt Tân đang cố vận động.  Chúng ta sẽ tranh đấu toàn diện trên nhiều mặt và trong đó biểu tình chỉ là một trong những sinh hoạt đấu tranh.

Bác sĩ Chấn nói, cuộc đấu tranh của chúng ta ngày hôm nay đòi hỏi sự đóng góp của nhiều tổ chức, nhiều đoàn thể để tạo nên sức mạnh của cộng đồng người Việt ở hải ngoại . Trong những ngày Thứ Hai,Thứ Ba, Thứ Tư Ông Lai Thế Hùng Chủ Tịch CĐ/NVQG Âu Châu sẽ tổ chức biểu tình cũng như  vận động với Bộ Ngoại Giao HK, Quốc Hội HK và Tòa Bạch Ốc,  đó là những việc làm rất  tốt. Thứ Năm sẽ có cuộc biểu tình của CĐVN/HTĐ tổ chức và Việt Tân sẽ là một thành viên trong cộng đồng, chúng tôi sẽ hỗ trợ và vận động bà con tham dự tối đa.

Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng nói, chúng tôi đến đây để ủng hộ công cuộc tranh đầu của những nhà dân chủ trong nước, đòi hỏi CSVN phải thả những  ngưòi đã vì tự do, dân chủ  mà hy sinh quá nhiều. Chúng tôi đòi hỏi CS phải trả lại tự do cho nhân dân Việt Nam. Chúng ta sẽ tiếp tục tranh đấu cho tới khi nào chế độ CS bị giải thể và đất nước Việt Nam được dân chủ, tự do.

Hoàng Tứ Duy phát biểu, anh có mặt trước Toà Đại Sứ CS cùng với đồng bào vùng HTĐ  là để phản đối việc CS đàn áp các nhà dân chủ VN như Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Luật sư  Lê thị công Nhân, LM Nguyễn Văn Lý và những nhà dân chủ khác như  nhà báo Đặng Vũ Bình và những  người ký tên trong khối 8406 đang bị giam cầm tại VN. Chúng tôi không thể nào chấp nhận được những vụ đàn áp như vậy và chúng tôi đoàn kết với những người Việt khắp thế giới trong tuần lễ này và trong những ngày tới, để phản đối chính sách đàn áp của CS.

Trong những ngày tới chúng ta sẽ sát cánh với nhau để ủng hộ Phong Trào Dân Chủ VN, nhân dịp ngày 8 Tháng Tư là kỷ niệm một năm của Tuyên Ngôn Dân Chủ.  Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của Phong Trào Dân Chủ VN,   và với sự đoàn kết của nguời Việt trong và ngoài nước chắc chắn chúng ta sẽ tạo được những áp lực mạnh lên chế độ CSVN..

Trong đám biểu tình có nhiều người thuộc thế hệ trẻ, Cô Diệu Tâm, sinh viên Đại Học GeorgeTown ở HTĐ, hôm nay con đến đây biểu tình để hỗ trợ tinh thần những người bị CS bắt cầm tù, như Cha Lý, Luật Sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân,  những người này chỉ đòi hỏi tự do, dân chủ  cho VN. Nhưng CS đã không cho họ có quyền tự do ngôn luận, nói lên nguyện vọng của họ, vì vậy con đến đây để đòi hỏi trả tự do cho họ.

 Em Phạm thị Anh Thư, 16 tuổi, ở Fairfax, VA, hiện theo học lớp 11, cho biết lý do em tham gia biểu tình như sau. Tuy cháu không được sinh ra ở VN, cháu không có kỷ niệm cũng như không biết những gì đã xảy ra dưới chế độ CS, tuy nhiên cháu có nghe nhiều và lần này cháu thấy Ông Nguyễn Văn Đài và Chị Lê Thị Công Nhân không có làm gì sai hết, CS không có một lý do nào để bắt họ, bỏ họ vào tù như vậy. Họ chỉ muốn nước Viet Nam có nhân quyền và dân chủ và thờ Chúa mà thôi.

VC nói là họ cho tự do tôn giáo, họ nói điều này, điều nọ, nhưng không thực hiện điều gì hết, vì vậy cháu đến đây để tranh đấu đòi họ phải thả hai luật sư này ra và con đến đây để hỗ trợ cho đồng bào VN.

Trước khi chấm dứt cuộc biểu tình, Bác Sĩ Đặng Vũ Chấn có lời sau cùng, cuộc đấu tranh của chúng ta đang tiến vào giai đoạn quyết liệt, CS ngày càng gia tăng đàn áp, điều đó nói lên sự lo sợ của chính quyền CSVN truớc khí thế đấu tranh của phong trào dân chủ đang lên. Nếu chúng ta để yên cho CS tự tung tự tác trong nước thì phong trào dân chủ sẽ xẹp, sau một thời gian lâu nữa mới bùng lên lại được, do đó lần này chúng ta phải cố gắng đẩy tới hỗ trợ phong trào dân chủ trong nước tối đa để  CS không thể dẹp được họ, để cho phong trào đủ sức tiến lên. 

Cuộc biểu tình do cơ sở Việt Tân vùng HTĐ tổ chức trước Tòa Đại Sứ HK ở Washington, D.C. chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.