Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồng Thập Tự Mở Lớp Cấp Cứu Mời Giúp Sức Thiện Nguyện

12/03/200700:00:00(Xem: 1809)

Hồng Thập Tự Mở Lớp Cấp Cứu Mời Giúp Sức Thiện Nguyện

Ông Nguyễn việt Linh giới thiệu các huấn luyện viên và thiện nguyện viên giải đáp thắc mắc của đồng bào Việt. (ảnh Ng.H.)

   Westminster (VB) . - Những huấn luyện viên và thiện nguyện viên hội Hồng Thập Tự Quận Cam hôm Thứ Bảy đã mở cuộc tiếp xúc với cư dân, hướng dẫn những khóa học cần thiết và khuyến khích giới trẻ tham gia vào hội hướng tới lợi ích thực tiễn trong đời sống và học vấn tương lai.

Cuộc gặp gỡ công chúng diễn ra ở phòng hội báo Người Việt, có sự tham dự của Dân biểu Trần thái Văn, và ông Nguyễn việt Linh thuộc hội đồng quản trị Hội HTT Quận Cam.

Sau khi giới thiệu các huấn luyện viên và các khóa học, ông Linh cho biết khẩu hiệu của Hồng Thập Tự là cứu mạng sống, xuyên qua các hoạt động chính và phụ mà hội Hồng Thập Tự đã thực hiện. Một huấn luyện viên khác ngỏ lời khuyên giới trẻ tham gia làm thiện nguyện viên áo đỏ, ngoài việc có các quyền lợi cá nhân, còn được ích lợi thiết thực trước mắt là đủ khả năng ứng biến khi trong gia đình có trường hợp cấp cứu xảy ra bất ngờ, trong khi chờ sự tiếp tay từ số điện thoại...911!

"Học hỏi, có khả năng, sẵn sàng!" là châm ngôn của hội HTT với các khóa hô hấp nhân tạo, băng bó cấp cứu, đối phó khi có động đất, bão lụt v.v..

"Hội chủ trương đem đến những kiến thức bảo vệ sự sống cho con người, nhằm đáp ứng và đối phó để vượt qua những tai học xảy ra cho gia đình, những người xung quanh, nên các lớp học đọc miễn phí", theo lời anh Hòa Phạm, chuyên viên giao tế cộng đồng hội HTT Quận Cam.

Đặc biệt, Dân Biểu Trần thái Văn khi trao bằng khen cho các thiên nguyện viên hội HTT Quận Cam trong công tác xã hội đã thực hiện, cho biết đã đệ trình dự luật miễn thuế khi người dân mua một số thiết bị cấp cứu. Dự luật này được sự ủng hộ của nhiều đồng viện tại QH California.

Những ai muốn tham gia hội thiện nguyện này, xin mời ghi danh ở 714-481-5391, hoặc website www.oc-redcross.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.