Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trao Đổi Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Bữa Cơm Gia Đình: Mơ Ước Nhỏ

06/11/201000:00:00(Xem: 12814)
Trao Đổi Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Bữa Cơm Gia Đình: Mơ Ước Nhỏ

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình: Bữa Cơm Gia Đình: Mơ Ước Nhỏ

Minh Nga
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Chàng & Nàng sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself.
*** 
1- BỮA CƠM GIA ĐÌNH 
Hạnh phúc gia đình không phải là những mỹ từ đẹp đẽ, những giá trị đạo đức to lớn, những sự thủy chung như nhất, những hy sinh của cha mẹ, hiếu thuận của con cái…
Hạnh phúc thực sự được thể hiện bằng những điều tưởng chừng như rất đơn sơ, dễ làm, diễn ra hằng ngày trong sinh hoạt gia đình. Một trong những sinh hoạt đó chính là những bữa cơm gia đình có đông đủ cha mẹ, anh em, ông bà (nếu còn sống).
Một bữa cơm gia đình đơn sơ, món ăn dù có đạm bạc vì thời giờ nấu nướng ít ỏi khi người phụ nữ trong gia đình cũng tất bật với việc làm, nhưng  mọi người đều vui vẻ bên nhau, thoải mái khi ăn uống nói cười. Qua bữa cơm gia đình, trẻ con được giáo dục để biết nhường miếng ngon cho người lớn, để ý cho mọi người đều có phần mà bậc cha mẹ có thể bắt đầu dạy dỗ từ khi con còn rất nhỏ tham dự trong bữa cơm gia đình nầy.
Bữa cơm gia đình còn là dịp để cả nhà đoàn tụ sau một ngày người lớn vất vả mưu sinh, trẻ con bận rộn ở trường lo học hành.
Bữa cơm gia đình cũng là thời điểm tốt nhất để cả nhà kể cho nhau nghe về những gì đã xẩy ra trong ngày, những thông tin mới nhất ngoài xã hội, hay của những thành viên trong gia đình… Cả ngày tất bậc, nếu không có những bữa cơm gia đình, cả nhà sẽ không còn có dịp nào để gặp mặt nhau đầy đủ.
Nhờ bữa cơm gia đình mà mọi thành viên trong nhà sẽ chú ý tới nhau hơn khi thiếu mặt một người, cả nhà sẽ cùng biết rõ nguyên nhân vắng mặt, do đó, sự gắn bó nhau thêm sâu đậm.
Hạnh phúc gia đình được xây dựng đơn giản qua bữa cơm gia đình là phần khéo léo giỏi giang của người vợ, người mẹ, người chị. Những sự giúp đỡ nhau trong bữa cơm gia đình, sự quan tâm tới nhau sẽ vun bồi và đặt trên một nền tảng vững vàng, hạnh phúc đó rất bền vững.
2 BỮA CƠM GIA ĐÌNH QUA TÂM TÌNH CỦA GIỚI TRẺ NGÀY NAY        
KiênNguyen: Tưởng chừng như gia đình là nơi để quay về, sum hợp bên nhau, Nhưng …một bữa cơm gia đình, đó là một thứ quá xa xỉ…!
NgaNguyen: Bữa cơm gia đình". Đây là một điều ước mà có lẽ không bao giờ có được.
VinhNguyen: Tưởng chừng như đơn giản với ai đang ở cạnh gia đình. Bữa cơm cùng gia đình đúng nghĩa …sao nghe xa xôi như chính khoảng cách hiện tại của mình với gia đình.
LiênMia : I like bữa cơm gia đình.
RubyNguyen: Bữa cơm gia đình đối với nhà mình sao xa vời quá!.
BichChau: Tôi ước gì mình có được một bữa cơm gia đình thật trọn vẹn , có đầy đủ tất cả mọi người, êm đềm, nồng ấm …sao khó quá!
ThiênNguyen: Nhỏ nhoi thôi, sao mà quá khó .
TiniVo: Tự nhiên vào trang nầy lại bật khóc!.
VuNguyen: Thèm cái "bữa" nầy lâu lắm rồi.
AnhTuan: Mình ăn chay, mẹ ăn mặn. Lâu lắm chẵng ăn những gì mẹ nấu trừ món xôi, mình yêu nó.
NgocNguyen: đọc bài nầy, muốn bay về nhà.
LeeNguyen: Bữa cơm gia đình, điều mơ ước nhỏ của tôi.
CamAnhNguyen: Lâu lắm không được ngồi ăn cơm với cả nhà. Ăn ở trường buồn thật!.
AnhĐao: Mỗi ngày đi qua con đều mong được về nhà ăn một bữa cơm có bố có mẹ và 4 chị em con..nước mắt con rơi khi mỗi bữa cơm về.
Lee Woo: I like bữa cơm gia đình bởi con mong có một bữa cơm thực sự, bữa cơm cả nhà quân quần với nhau, tán phét với nhau, kể chuyện cho nhau chứ không phải bữa cơm con hay ăn một mình |
Munks Chick Mẹ nấu ăn là ngon nhất quá đất.
Bồ Công Anh: em yêu món sườn chua ngọt của mẹ em lắm.
TranThiHai:  Đi học xa con mới biết nhớ bữa cơm gia đình. Con nhớ những câu hỏi bình dị của ông nội và mẹ: hôm nay con gái thích ăn gì . Con cũng nhớ bát canh ba nấu nữa.
NgocNghienNgu: Yêu cái cảm giác ấm cúng bên mâm cơm cùng bố mẹ, nhất là những tối mùa đông. Đi học xa nhà mới thấy những khoảnh khắc ấy là đáng quí.
I love my family!!!!!
Pham: Đã lâu rồi gia đình nhà mình chưa ăn cơm chung với nhau mẹ nhỉ""" Bây giờ gia đình mình chuẩn bị đón chào thành viên mới.....chiều nay nghe mẹ khóc....con đau hết lòng....
NhaKhanh: hum mẹ xuống thăm anh chị em con...hum đó mấy mẹ con mình đi ăn vui wa mẹ nhỉ...mẹ về rùi con lại nhớ...
Nasa: Tối nay cả nhà mình lại được món thịt gà (ta) nấu đông.
Mai Hương Khiếu: Thèm bữa cơm gia đình ghê...
Nguyen: Thích nấu ăn mỗi ngày cho gia đình cho bạn bè nhưng lại ghét rửa bát..he he..
Lieu Huyen My: Có những bữa ăn bây giờ chỉ còn ở trong tim. dù có muốn cũng không thể được.
Huynh Lieu Huyen My: hãy trân trọng bữa ăn gia đình.
Trang Le Tran Huyen: Sao mà day dứt vậy! Đôi khi những cái rất bình dị chỉ có mất đi mới biết hết giá trị...
Vân Hà Đặng: Muốn được mẹ nấu canh rong biển cho ăn..: hic hic
Dori Choi: nhớ món mẹ nấu.
Jey Bt: Bắt đầu trở lạnh... thèm cơm nhà biết bao.
Phạm Ngọc Quang Phở dài là của người ta, cơm ngon canh ngọt mới là vợ anh ...về ăn cơm.
Trang Le Tran Huyen Người đàn ông nào cũng nghĩ được như vậy thì phụ nữ sẽ bớt khổ!!!
Ngân Mai: Sắp về, sắp được ăn bữa cơm gia đình.
Péo Nguyễn ("):.... Ngày nào cũng thèm bữa cơm gia đình..... 1 năm 12 tháng, 365 ngày được nhiều lắm 10 bữa cơm gia đình...  mà không có bữa cơm nào là toàn vẹn thực sự .
Nhok Mjt: Cơm gia đình vừa ngon vừa ấm áp. Trời bắt đầu với gió lạnh mùa thu, ăn cơm gia đình càng ấm hơn.
Minh Nga (Chia xẻ và Tổng hợp từ FaceBook)

21/11/2019(Xem: 233)
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
21/11/2019(Xem: 299)
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
21/11/2019(Xem: 263)
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
21/11/2019(Xem: 311)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100.
21/11/2019(Xem: 650)
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
21/11/2019(Xem: 213)
ROME - Giáo hoàng Francis đã đến Thái Lan, trên đường Á du. Cuộc tông du tại Thái Lan và Nhật bắt đầu ngày Thứ Tư 20-11.
21/11/2019(Xem: 311)
CAIRO - Liên đoàn Arap định họp khẩn cấp về chuyển hướng chính sách của chính quyền Trump để ủng hộ chương trình định cư của Israel, sau 40 năm không công nhận.
21/11/2019(Xem: 239)
TEHRAN - Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình bị đàn áp từ hôm Thứ Sáu 15/11.
21/11/2019(Xem: 196)
GENEVA - Bất đồng mậu dịch giữa 2 nước đông Á chưa thể san bằng sau vòng đàm phán thứ nhì tại bản doanh Geneva của “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO” trong ngày 19/11.
21/11/2019(Xem: 445)
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
21/11/2019(Xem: 508)
CHICAGO - Giám thị cảnh sát loan báo 1 cậu 15 tuổi tập đàn piano và 1 nhân viên cảnh sát trúng đạn, khi cướp ngân hàng dẫn đầu 1 cuộc rượt đuổi gay cấn trên công lộ.
21/11/2019(Xem: 239)
SAN FRANCISCO - Mặc cho thời tiết đã vào đến giai đoạn cuối thu trong tháng 11, vì nhu cầu phòng ngừa cháy rừng, công ty điện PG&E vẫn phải thực hiện 1 kế hoạch cắt điện tại các khu vực dễ cháy tại các quận trồng nho làm rượu phía bắc Vịnh San Francisco là Sonoma và Napa từ 7 giờ sáng Thứ Tư 20/11.
21/11/2019(Xem: 247)
CHATAM COUNTY - Tượng người lính Nam quân (là phe Confederate thời nội chiến Nam-Bắc Mỹ) đã bị di chuyển khỏi pháp đình là di tích lịch sử tại quận Chatam (North Carolina).
21/11/2019(Xem: 306)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.