Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dàn Nhạc Giao Hưởng Trong Chương Trình Nhạc Hè 2010

31/08/201000:00:00(Xem: 2309)

Dàn Nhạc Giao Hưởng Trong Chương Trình Nhạc Hè 2010

Nguyễn-Viết Kim
Chiều tối thứ bảy ngày 28 tháng 8 năm 2010, tại Rose Center Theater, trung tâm thành phố Westminster, California . Giàn Nhạc Giao Hưởng  Việt Mỹ (VAP: Vietnamese American Philharmonic)  và Dàn Nhạc Thính Phòng Thiếu Nhi, Thiếu Niên đã tổ chức một buổi Hoà Nhạc Mùa Hè (Summer Concert) .
Khán thính giả tham dự thật đông đảo, chật kín hội trường; say mê theo dõi một chương trình đa dạng, phong phú, được tập dượt công phu dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng .
Chị Kim Oanh dẫn giải những giai thoại đi kèm theo các tấu khúc, nhạc khúc, ca khúc từ những tác phẩm điện ảnh lừng danh như : Mission Impossible,
Home Alone, Indiana Jones, Superman Return, Pirates of the Caribbean, Beauty and the Beast, Jurassic Park, Exodus ....... ; Cùng với dàn nhạc , ca sĩ Bảo Châu hát Reflection (Mulan), ca sĩ Phạm Hà trình diễn The Shadow of Your Smile (Sandpiper), Lê Hồng Quang với La Vie en Rose, Bích Vân diễn tả My Heart Will Go On (Titanic) và tất cả cùng Tim Nelson hát các nhạc phẩm At the End of the Day, I Dream a Dream, Master of the House, On My Own, Do you hear the People Sing của kiệt tác văn học, âm nhạc, phim ảnh Les Miserables (Những Kẻ Khốn Cùng) .


Để tỏ sự cảm tạ và ngưỡng mộ của thành phố đối với đóng góp văn hoá lớn lao của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, bà thị trưởng Margie Rice tham dự hầu hết các buổi trình tấu và đại diện thành phố Westminster tuyên đọc vinh danh công trình văn học nghệ thuật này. Nhạc sư Lê Văn Khoa, nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng và các vị trong ban giám đốc quản trị đã đại diện nhận lãnh sự tuyên dương này.
Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ là một tổ chức văn hoá vô vị lợi, được thành lập vào năm 1994 do một số nhạc sĩ xuất thân từ Quốc Gia Âm Nhạc Viện Sài Gòn, tốt nghiệp âm nhạc tại các đại học Hoa Kỳ; hiện đang sinh sống tại Orange County . Mục đích là phát huy, duy trì và nâng cao nghệ thuật âm nhạc, nhất là hoà tấu và thính phòng . Hội Hiếu Nhạc bảo trợ việc thành lập Dàn Nhạc Thính Phòng Thiếu Nhi, Thiếu Niên và Dàn Nhạc Giao Hưởng Việt Mỹ ; tổ chức nhiều chương trình giới thiệu nhạc Việt Nam và cổ điển Tây Phương đến khán thính giả.
Trong dip gặp gỡ lúc nghỉ giải lao, chị Kim Oanh cho biết vào dịp gần cuối năm sẽ có buổi hoà nhạc gây quỹ và tạo cơ hội cho cộng đồng thưởng thức tài nghệ của các thiếu nhi và thiếu niên với các nhạc cụ như vĩ cầm, dương cầm ..... trong ban nhạc giao hưởng . Nhạc sư Lê Văn Khoa sắp sửa bay về thủ đô Hoa Thịnh Đốn dể góp mặt trong chương trình hoà nhạc quốc tế "Ca Ngợi Tự Do", trình diễn vào ngày 11 tháng 9 năm 2010 tại NOVA Theater, trong đại học cộng đồng Northern Virginia Community College tại Alexandria .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.