Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Quang Ánh Gây Quỹ: Cần Thêm 400,000 Đô Mới Đủ

29/07/201000:00:00(Xem: 4052)

DB Cao Quang Ánh Gây Quỹ: Cần thêm 400,000 Đô Mới đủ; Buổi Gây Quỹ Tranh Cử Tại San Jose Thành Công Lớn

Ảnh chụp tại buổi gây quỹ: Từ trái: Nhà văn Chu Tấn; người tổ chức Tiêu Phi Hùng; ký giả Hạnh Dương; DBLB Cao Quang Ánh; Ls Công Nguyễn và một nữ thân hữu.

San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương) --Vào chiều Chủ Nhật 18-7-2010, Dân Biểu Liên Bang (DBLB) Cao Quang Ánh đã đến dự một buổi tiệc gây quỹ do ông bà Tiêu Phi Hùng và một nhóm thân hữu tổ chức từ 5:00PM đến 8:00PM tại ngôi biệt thự trên dốc đường Hillstone Dr., San Jose, sau khi DB Cao Quang Ánh đã có mặt tham dự biểu tình chống việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát bị xem là trong kế hoạch NQ36.
Ông Tiêu Phi Hùng là một doanh gia ngành tiện và Semi Conductor tại San Jose đã tổ chức buổi tiệc tiếp tân nầy ngay tại biệt thự của ông để giúp gây quỹ tái tranh cử cho DBLB Cao Quang Ánh.
Số khách hiện diện có một số là các nhà doanh nghiệp, xuất nhập cảng, Địa Ốc, Luật sư, Bác Sĩ, một số các nam nữ sinh viên học sinh trẻ, và vài vị cao niên. Về phía báo chí Truyền Thông có ông Nguyễn Vạn Bình của tuần báo Ý Dân; M Radio; Tấn Phương của Radio TNT và PTN Televison; ký giả Hạnh Dương của nhật báo Việt Báo, VietPress USA và Vietastic.com. Đây chỉ là khởi sự, Ban Tổ Chức cho biết ngày 21 và 22-8-2010 sẽ tổ chức lớn tại San Jose để bà con cộng đồng giúp quỹ tái tranh cử cho DBLB Cao Quang Ánh.
Trong cuộc gây quỹ cho DBLB Cao Quang Ánh, ông Tiêu Phi Hùng nói rằng cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ đã 36 năm, hầu hết thành công trên nhiều lãnh vực từ y khoa, khoa học, công nghiệp, luật sư, bác sĩ, địa ốc; nhưng chưa có bao nhiêu người thành công trên lãnh vực chính trị. DBLB Cao Quang Ánh là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong Quốc Hội Liên bang Hoa Kỳ, là một sự hãnh diện cho cộng đồng và cũng là một tấm gương sáng cho lớp trẻ người Mỹ gốc Việt noi theo. Sự hiện diện của DBLB Cao Quang Ánh trong Quốc Hội Hoa Kỳ là một cần thiết không chỉ riêng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, mà còn là cần thiết cho các thúc đẩy vận động tự do dân chủ cho quê nhà Việt Nam.
Ts Nguyễn Đình Thắng là Giám Đốc tổ chức Boat People SOS có trụ sở chính tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, được ông Tiêu Phi Hùng giới thiệu là vừa từ Bangkok Thái Lan trở về và đến San Jose để giúp cho DBLB Cao Quang Ánh trong đợt vận động quỹ tái tranh cử nầy. Ts Nguyễn Đình Thắng nói rằng BDLB Cao Quang Ánh là một vị dân cử đại diện cho khối cử tri đa sắc dân tại New Orleans, mà trong đó cử tri gốc Việt chỉ chiếm 3% mà thôi; nhưng thật ra các công việc mà DBLB Cao Quang Ánh đã làm âm thầm không mấy ai biết là một hy sinh và phục vụ cho cộng đồng nguời Mỹ gốc Việt và kể cả cho công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ tại quê nhà. Ts Nguyễn Đình Thắng kể rằng khi Quốc Hội cử một phái đoàn đi Hà Nội trong đó có cử DBLB Cao Quang Ánh thì DB Ánh đã gọi điện thoại qua Bangkok hỏi ý kiến của Ts Thắng là có nên đi Việt Nam hay không. Ts Thắng nói rằng ông đã khuyến khích DB Cao Quang Ánh là phải đi vì phái đoàn Quốc Hội có 2 Dân Biểu là DBLB Eni Faleomavaega thuộc đảng Dân Chủ từ Đảo Samoa và DBLB Mike Honda cũng thuộc đảng Dân Chủ tại San Jose. DB Eni Faleomavaega trước thuộc quân đội Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Ts Thắng nói rằng phái đoàn Quốc Hội Mỹ gồm một vị rất thân với CSVN và một vị không nắm rõ sự xảo trá của CSVN nên  DBLB Cao Quang Ánh thuộc Đảng Cộng Hòa vì trách nhiệm chung do Quốc Hội giao phó, và vì trách nhiệm phải có mặt để đấu tranh trực diện với CSVN không để cho CSVN lung lạc phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ. Đó là một trong nhiều sự đóng góp âm thầm nhưng đầy trách nhiệm của DB Cao Quang Ánh. Ts Nguyễn Đình Thắng ca ngợi DB Cao Quang Ánh là một Luật Sư có tài, nhưng điều mà các Cộng Đồng cư dân trong địa hạt của ông và các đồng viện trong Quốc Hội phải khâm phục là phẩm chất đạo đức của DB Cao Quang Ánh. Ts Nguyễn Đình Thắng kêu gọi mọi người Mỹ gốc Việt dù ở nơi đâu trên Hoa Kỳ, hãy tích cực hỗ trợ cho DB Cao Quang Ánh để ông được tái đắc cử vì vai trò của một Dân Biểu gốc Việt sẽ là một điều tối quan trọng cho thế đứng của Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ; và có thể thúc đẩy việc dân chủ hóa tại quê nhà Việt Nam.


DBLB Cao Quang Ánh cám ơn những người hiện diện, cám ơn các nhà hão tâm và những ủng hộ viên thiện nguyện đã đi vận động trong nhiều ngày qua. Ông cho biết rằng tại địa hạt của ông hiện trên 70% là cử tri thuộc đảng Dân Chủ, 60% sắc dân da màu mà trong đó dân số người Mỹ gốc Việt chỉ chiếm 3% toàn địa hạt. Thế nhưng điều làm cho mọi người ngạc nhiên là trong kỳ bầu cử trước đây, vớùi tỷ lệ dân Việt ít ỏi như thế, nhưng số phiếu bầu của cử tri gốc Việt lại chiếm trên 35% tổng phiếu bầu toàn khu vực vì các sắc dân khác thờ ơ không đi bầu.
Nay phía đảng Dân Chủ đưa ra 4 ứng cử viên đang tranh giành sự hỗ trợ chọn lựa của đảng Dân Chủ cho cuộc chạy đua ngày 02-11-2010 sắp tới. Theo thăm dò chính thức công bố vừa mới đây, DBLB Cao Quang Ánh cho biết điểm của ông đã dẫn đầu so với người được tín nhiệm nhất của đảng Dân Chủ thì DB Ánh thắng 25 điểm, và so với người yếu nhất của đảng Dân Chủ thì DB Ánh thắng tới 35 Điểm. DB Cao Quang Ánh nói rằng “Bầu cử Tổng Thống vừa qua, thăm dò cho thấy ông Barack Obama chỉ hơn ông McCain 6 điểm. Thế mà ông Obama đã đắc cử Tổng Thống.” DBLB Cao Quang Ánh cho biết tái tranh cử lần nầy, ông cần có từ 2 đến 3 triệu Mỹ-Kim và hiện ông đã có sẵn là $360,000 nên ông rất cần Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt giúp ông khoảng $400,000 trở lên. Ông nói rằng từ nay đến khoảng cuối tháng 10/2010 ông sẽ đi đến nhiều cộng đồng Mỹ gốc Việt để xin bà con giúp hỗ trợ quỹ tái tranh cử. Ông sẽ chính thức mở cuộc vận động gây quỹ tại San Jose trong hai ngày 21 và 22-8-2010 sắp tới.
DB Cao Quang Ánh ca ngợi các em sinh viên học sinh trẻ tại San Jose đã theo sát ông và ông hy vọng sẽ tổ chức tuyển chọn lớp trẻ để huấn luyện trở thành những chính trị gia trong tương lai cho đại cuộc xây dựng và bảo vệ cộng đồng và giải trừ chế độ Cộng Sản tại quê nhà.
Nhiều người đã phát biểu ủng hộ DBLB Cao Quang Ánh, trong đó người cao niên nhất là cụ Trương Đình Sửu và người trẻ nhất là anh Quyền chủ trương M-Radio tại San Jose.
Trả lời các câu hỏi của Báo Chí, ông Nguyễn Vạn Bình chủ nhiệm tuần báo Ý Dân hỏi rằng, trước đây ông DB Cao Quang Ánh về San Jose tổ chức họp báo nói là ông quyết tâm chống lại Luật Cải Tổ Y Tế của TT Obama. Nhưng sau đó chính ông là DB Cộng Hòa duy nhất bỏ phiếu ủng hộ thông qua Luật Cải Tổ Y Tế gây phẫn nộ trong đảng Cộng Hòa. Cuối cùng, sau khi Dự Luật đưa lên Quốc Hội biểu quyết lần nữa thì DB Cao Quang Ánh lại chống" Lý do tại sao như thế" DBLB Cao Quang Ánh nói rằng trước khi biểu quyết, ông có gặp TT Barack Obama và đòi hỏi là không được dùng tiền đóng thuế của dân vào việc chi phí cho người phá thai. Dự luật đi lên Hạ Viện là chấp thuận được, hơn nữa ông cần biểu quyết vì quyền lợi của đa số cư dân của ông là 70% da trắng. Nhưng sau khi dự luật đưa lên Thượng Viện biểu quyết thay đổi, ông DB Cao Quang Ánh nhận thấy rằng không đúng như những cam kết ban đầu nên ông buộc phải chống lại. DBLB Cao Quang Á nh theo gia đình qua tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ từ nă m 1975 khi ông lên 8 tuổi. Ông là một nhà tu xuất của Công Giáo và nay là Luật Sư thuộc đảng Cộng Hòa, lần đầu tiên đắc cử Dân Biểu trong khu vực mà kể từ năm 1890 hoàn toàn do người của đảng Dân Chủ  giữ chức vụ dân cử nầy.(Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.