Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Cao Quang Ánh Gây Quỹ: Cần Thêm 400,000 Đô Mới Đủ

29/07/201000:00:00(Xem: 4363)

DB Cao Quang Ánh Gây Quỹ: Cần thêm 400,000 Đô Mới đủ; Buổi Gây Quỹ Tranh Cử Tại San Jose Thành Công Lớn

Ảnh chụp tại buổi gây quỹ: Từ trái: Nhà văn Chu Tấn; người tổ chức Tiêu Phi Hùng; ký giả Hạnh Dương; DBLB Cao Quang Ánh; Ls Công Nguyễn và một nữ thân hữu.

San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương) --Vào chiều Chủ Nhật 18-7-2010, Dân Biểu Liên Bang (DBLB) Cao Quang Ánh đã đến dự một buổi tiệc gây quỹ do ông bà Tiêu Phi Hùng và một nhóm thân hữu tổ chức từ 5:00PM đến 8:00PM tại ngôi biệt thự trên dốc đường Hillstone Dr., San Jose, sau khi DB Cao Quang Ánh đã có mặt tham dự biểu tình chống việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát bị xem là trong kế hoạch NQ36.
Ông Tiêu Phi Hùng là một doanh gia ngành tiện và Semi Conductor tại San Jose đã tổ chức buổi tiệc tiếp tân nầy ngay tại biệt thự của ông để giúp gây quỹ tái tranh cử cho DBLB Cao Quang Ánh.
Số khách hiện diện có một số là các nhà doanh nghiệp, xuất nhập cảng, Địa Ốc, Luật sư, Bác Sĩ, một số các nam nữ sinh viên học sinh trẻ, và vài vị cao niên. Về phía báo chí Truyền Thông có ông Nguyễn Vạn Bình của tuần báo Ý Dân; M Radio; Tấn Phương của Radio TNT và PTN Televison; ký giả Hạnh Dương của nhật báo Việt Báo, VietPress USA và Vietastic.com. Đây chỉ là khởi sự, Ban Tổ Chức cho biết ngày 21 và 22-8-2010 sẽ tổ chức lớn tại San Jose để bà con cộng đồng giúp quỹ tái tranh cử cho DBLB Cao Quang Ánh.
Trong cuộc gây quỹ cho DBLB Cao Quang Ánh, ông Tiêu Phi Hùng nói rằng cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ đã 36 năm, hầu hết thành công trên nhiều lãnh vực từ y khoa, khoa học, công nghiệp, luật sư, bác sĩ, địa ốc; nhưng chưa có bao nhiêu người thành công trên lãnh vực chính trị. DBLB Cao Quang Ánh là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong Quốc Hội Liên bang Hoa Kỳ, là một sự hãnh diện cho cộng đồng và cũng là một tấm gương sáng cho lớp trẻ người Mỹ gốc Việt noi theo. Sự hiện diện của DBLB Cao Quang Ánh trong Quốc Hội Hoa Kỳ là một cần thiết không chỉ riêng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, mà còn là cần thiết cho các thúc đẩy vận động tự do dân chủ cho quê nhà Việt Nam.
Ts Nguyễn Đình Thắng là Giám Đốc tổ chức Boat People SOS có trụ sở chính tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, được ông Tiêu Phi Hùng giới thiệu là vừa từ Bangkok Thái Lan trở về và đến San Jose để giúp cho DBLB Cao Quang Ánh trong đợt vận động quỹ tái tranh cử nầy. Ts Nguyễn Đình Thắng nói rằng BDLB Cao Quang Ánh là một vị dân cử đại diện cho khối cử tri đa sắc dân tại New Orleans, mà trong đó cử tri gốc Việt chỉ chiếm 3% mà thôi; nhưng thật ra các công việc mà DBLB Cao Quang Ánh đã làm âm thầm không mấy ai biết là một hy sinh và phục vụ cho cộng đồng nguời Mỹ gốc Việt và kể cả cho công cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ tại quê nhà. Ts Nguyễn Đình Thắng kể rằng khi Quốc Hội cử một phái đoàn đi Hà Nội trong đó có cử DBLB Cao Quang Ánh thì DB Ánh đã gọi điện thoại qua Bangkok hỏi ý kiến của Ts Thắng là có nên đi Việt Nam hay không. Ts Thắng nói rằng ông đã khuyến khích DB Cao Quang Ánh là phải đi vì phái đoàn Quốc Hội có 2 Dân Biểu là DBLB Eni Faleomavaega thuộc đảng Dân Chủ từ Đảo Samoa và DBLB Mike Honda cũng thuộc đảng Dân Chủ tại San Jose. DB Eni Faleomavaega trước thuộc quân đội Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Ts Thắng nói rằng phái đoàn Quốc Hội Mỹ gồm một vị rất thân với CSVN và một vị không nắm rõ sự xảo trá của CSVN nên  DBLB Cao Quang Ánh thuộc Đảng Cộng Hòa vì trách nhiệm chung do Quốc Hội giao phó, và vì trách nhiệm phải có mặt để đấu tranh trực diện với CSVN không để cho CSVN lung lạc phái đoàn Quốc Hội Hoa Kỳ. Đó là một trong nhiều sự đóng góp âm thầm nhưng đầy trách nhiệm của DB Cao Quang Ánh. Ts Nguyễn Đình Thắng ca ngợi DB Cao Quang Ánh là một Luật Sư có tài, nhưng điều mà các Cộng Đồng cư dân trong địa hạt của ông và các đồng viện trong Quốc Hội phải khâm phục là phẩm chất đạo đức của DB Cao Quang Ánh. Ts Nguyễn Đình Thắng kêu gọi mọi người Mỹ gốc Việt dù ở nơi đâu trên Hoa Kỳ, hãy tích cực hỗ trợ cho DB Cao Quang Ánh để ông được tái đắc cử vì vai trò của một Dân Biểu gốc Việt sẽ là một điều tối quan trọng cho thế đứng của Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ; và có thể thúc đẩy việc dân chủ hóa tại quê nhà Việt Nam.


DBLB Cao Quang Ánh cám ơn những người hiện diện, cám ơn các nhà hão tâm và những ủng hộ viên thiện nguyện đã đi vận động trong nhiều ngày qua. Ông cho biết rằng tại địa hạt của ông hiện trên 70% là cử tri thuộc đảng Dân Chủ, 60% sắc dân da màu mà trong đó dân số người Mỹ gốc Việt chỉ chiếm 3% toàn địa hạt. Thế nhưng điều làm cho mọi người ngạc nhiên là trong kỳ bầu cử trước đây, vớùi tỷ lệ dân Việt ít ỏi như thế, nhưng số phiếu bầu của cử tri gốc Việt lại chiếm trên 35% tổng phiếu bầu toàn khu vực vì các sắc dân khác thờ ơ không đi bầu.
Nay phía đảng Dân Chủ đưa ra 4 ứng cử viên đang tranh giành sự hỗ trợ chọn lựa của đảng Dân Chủ cho cuộc chạy đua ngày 02-11-2010 sắp tới. Theo thăm dò chính thức công bố vừa mới đây, DBLB Cao Quang Ánh cho biết điểm của ông đã dẫn đầu so với người được tín nhiệm nhất của đảng Dân Chủ thì DB Ánh thắng 25 điểm, và so với người yếu nhất của đảng Dân Chủ thì DB Ánh thắng tới 35 Điểm. DB Cao Quang Ánh nói rằng “Bầu cử Tổng Thống vừa qua, thăm dò cho thấy ông Barack Obama chỉ hơn ông McCain 6 điểm. Thế mà ông Obama đã đắc cử Tổng Thống.” DBLB Cao Quang Ánh cho biết tái tranh cử lần nầy, ông cần có từ 2 đến 3 triệu Mỹ-Kim và hiện ông đã có sẵn là $360,000 nên ông rất cần Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt giúp ông khoảng $400,000 trở lên. Ông nói rằng từ nay đến khoảng cuối tháng 10/2010 ông sẽ đi đến nhiều cộng đồng Mỹ gốc Việt để xin bà con giúp hỗ trợ quỹ tái tranh cử. Ông sẽ chính thức mở cuộc vận động gây quỹ tại San Jose trong hai ngày 21 và 22-8-2010 sắp tới.
DB Cao Quang Ánh ca ngợi các em sinh viên học sinh trẻ tại San Jose đã theo sát ông và ông hy vọng sẽ tổ chức tuyển chọn lớp trẻ để huấn luyện trở thành những chính trị gia trong tương lai cho đại cuộc xây dựng và bảo vệ cộng đồng và giải trừ chế độ Cộng Sản tại quê nhà.
Nhiều người đã phát biểu ủng hộ DBLB Cao Quang Ánh, trong đó người cao niên nhất là cụ Trương Đình Sửu và người trẻ nhất là anh Quyền chủ trương M-Radio tại San Jose.
Trả lời các câu hỏi của Báo Chí, ông Nguyễn Vạn Bình chủ nhiệm tuần báo Ý Dân hỏi rằng, trước đây ông DB Cao Quang Ánh về San Jose tổ chức họp báo nói là ông quyết tâm chống lại Luật Cải Tổ Y Tế của TT Obama. Nhưng sau đó chính ông là DB Cộng Hòa duy nhất bỏ phiếu ủng hộ thông qua Luật Cải Tổ Y Tế gây phẫn nộ trong đảng Cộng Hòa. Cuối cùng, sau khi Dự Luật đưa lên Quốc Hội biểu quyết lần nữa thì DB Cao Quang Ánh lại chống" Lý do tại sao như thế" DBLB Cao Quang Ánh nói rằng trước khi biểu quyết, ông có gặp TT Barack Obama và đòi hỏi là không được dùng tiền đóng thuế của dân vào việc chi phí cho người phá thai. Dự luật đi lên Hạ Viện là chấp thuận được, hơn nữa ông cần biểu quyết vì quyền lợi của đa số cư dân của ông là 70% da trắng. Nhưng sau khi dự luật đưa lên Thượng Viện biểu quyết thay đổi, ông DB Cao Quang Ánh nhận thấy rằng không đúng như những cam kết ban đầu nên ông buộc phải chống lại. DBLB Cao Quang Á nh theo gia đình qua tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ từ nă m 1975 khi ông lên 8 tuổi. Ông là một nhà tu xuất của Công Giáo và nay là Luật Sư thuộc đảng Cộng Hòa, lần đầu tiên đắc cử Dân Biểu trong khu vực mà kể từ năm 1890 hoàn toàn do người của đảng Dân Chủ  giữ chức vụ dân cử nầy.(Hạnh Dương).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.