Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Ai Tới Để Xâm Một Con Mắt...

26/06/201000:00:00(Xem: 7607)

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Ai Tới Để Xâm Một Con Mắt...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Hôm nay, vừa vô cửa chị Ngà đã nhắc nhở:
-Nè mấy cô mấy cậu, người nào bữa nay có khách wax thì nhớ để vài ba cây spatula để lấy wax ra khỏi hũ nghe chưa" Bạn tui hôm qua mới bị phạt đó.
Kim hỏi:
-Phạt vụ gì" Phải tiệm của cô Phụng gì đó hông" Sao tiệm của bả cứ nghe bị xét bị phạt hoài vậy" tiệm bả có huông!
Chị Ngà nói:
-Huông khỉ gì, tại mỗi lần nó tới xét tiệm mà mình có lỗi nhiều quá thì nó hẹn tới tái xét hai ba lần nữa cho tới khi nào mình sửa đổi những lỗi đó thì hoặc là nó tha, hoặc đóng cửa, chớ huông huông gì. Kỳ này nó bị phạt vụ chỉ dùng có một cây spatula lấy wax ra hai ba lần, bị bà thanh tra nói như vậy là làm nhiễm dơ cho nguyên cái hũ wax còn lại đó.
Sương nói liền:
-Cũng giống như khi mình dùng cây spatula lấy kem ra khỏi hũ vậy, lấy kem ra, trét lên da của khách hay tay của mình rồi trở vô lấy thêm miếng nữa, tức là đem vi trùng để trở vô hũ rồi vì đã đụng vô làn da rồi, chuyện này hồi học trong trường mấy cô dặn kỹ lắm mờ. Còn nữa, có khi vì hà tiện, phần kem đã lấy ra khỏi hũ rồi xài còn dư đổ bỏ thì tiếc nên quẹt trở vô, cũng  là sai. Cho nên phải biết nhắm chừng, xài bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu thôi.
Thanh trề môi:
-Xời khó sao còn hơn trong phòng giải phẫu! khó còn hơn trong phòng nha sỹ nữa vậy trời. Chớ hổng phải khi chất sáp hâm nóng thì diệt hết vi trùng sao" ối, chuyện nhỏ. Tốn vài cây spatula để khỏi bị phạt thì nhớ liền. Chị Ngà khỏi lo phần em. Nhắc là nhắc bà nội Thu kìa. Bà chúa hà tiện, tờ giấy tách làm hai! Bà nội này, bỏ cây spatula  xong  dám chút nữa lượm lên rửa rồi xài lại lắm à.
Thu cãi liền:
-Xời! đừng có suy bụng ta ra bụng người nghe mẹ. Từ nào tới giờ trong tiệm này khỏi có ai mà kẹo như vậy đâu. Bà Thanh thấy ai làm như vậy vậy" hay tự dựng đứng câu chuyện ra mình ên" cho có vẻ ta đây sạch sẻ" hơn người"
Thanh nói:
-Có tui mới nói. Ai hơi đâu rảnh rỗi suy nghĩ cho ra chuyện đặng hù mấy người chi cho mất công chớ" Hồi tui làm trong tiệm cũ, bà chủ tiệm làm vậy chớ ai. Giấy chùi tay cho khách, mỗi lần làm cho khách bả tách mỗi tờ ra làm hai rồi chỉ phát cho mỗi người thợ hai tờ mỏng lét đó thôi. Nghĩa là chỉ xài một tờ giấy thôi. Ai xài phí hơn thì phải bỏ tiền ra mua thêm. Tui ghét, tui mua lần bốn năm cuộn để tại bàn khách xài đã luôn, mấy người thợ kia ai xin tui cũng phát phát cho luôn.
Thu cười cười:
-Hừ hừ hừ ... Ừa. Bà hay lắm. Rộng rãi lắm. Và bà cuốn gói ra khỏi tiệm sớm lắm. Hì hì hì ...
Ờ chị Ngà, quên hỏi chị, cô Mễ em làm sáng nay, sáp đâu có nóng gì mấy, mà sao da nó bị ửng đỏ lên làm em cũng sợ, may mà nó hổng nói gì, còn hối em làm lẹ lẹ lên cho nó đi nữa. Sao vậy chị" thường thường mấy cô Mỹ trắng da non mới bị đỏ chớ người Mễ da nâu, năm thì mười họa mới có người bị như vậy.
Chị Ngà nói:
-Hôm hổm tui thấy lúc dựt miếng vải ra, Thu cầm hổng sát nên da bị đỏ liền. phải nhớ là, mình cầm góc miếng vải dựt ngược chiều lông mọc chớ gì, nhưng phải giữ miếng vải sát với làn da, chớ không phải dựt ra thẳng góc 90 độ như nhổ cây đinh trên tường, như vậy mới không hại và không làm nhão da. Có khi chị thấy Thu mạnh tay quá. Làn da khác với móng tay, Thu nhớ là, da thì mỏng manh chớ hổng phải cứng như móng tay
Thu gật đầu:
-Em nhớ chớ, mà có khi vừa đắp bột bàn tay khách, trong lúc đợi khô, có khách khác vô chỉ cần wax cặp chân mày hổng tới năm phút mà khách móng tay bằng lòng cho em năm phút để kiếm thêm nên em phải làm cho lẹ, từ chuyện này nhảy qua chuyện nọ, có khi quen tay em quên.
Thanh xen vô:
-Bởi vậy mới có chuyện! bây giờ mấy người thợ có bằng cấp cosmetologist ai cũng wax chân mày được hết, Thu nên nhường cho người khác làm, như vậy đỡ bị rắc rối.
Chị Ngà nói:


-Nói vậy cũng hổng được. Có khi khách vô họ đòi Thu làm cho họ mình phải chìu theo, bởi vậy tui mới dặn hoài, như  Sương nè, phải biết đon đả hơn một chút, thấy khách vô phải biết chào biết mời chớ đừng đợi người ta mời  mình.
Vừa lúc ấy có cô khách bước vô tiệm. Cô khách ngoại quốc nầy là khách quen và luôn miệng nói "tôi thích người Việt thích thức ăn Việt lắm…"
Đảo mắt nhìn xung quanh, cô ấy nói oang oang:
-Thật là bực mình.
Sương chạy lại chào mời cô ngồi xuống ghế:
-Chào cô, cô bực mình chuyện gì vậy" Cô cần uống nước không" tuị em có nước lọc, nước ngọt...
Cô khách ngắt ngang, làm Sương giựt mình! Cô ta nhìn chị Ngà, hỏi:
-Nầy bà chủ. Có phải người Việt bà có cái lối quảng cáo ấm ớ mập mờ để lừa khách hay không"
Chị Ngà nhíu mày, nghe câu hỏi trịch thượng, tự ái nổi lên đùng đùng nhưng cố dằn, hỏi ngược:
-Ủa, là sao" chuyện gì vậy cô.... à, cô Đờ Mi" dữ hôn, cũng cả gần hai tháng cô mới trở lại, bộ cô đi chơi xa hả" hay cô về nước thăm nhà" cô nói quảng cáo mà quảng cáo về chuyện gì vậy, cô có thể chia sẻ với chúng tôi không" À, cô có cặp chân mày đẹp quá, mới xâm à" xâm ở đâu vậy" chắc chắn là do bàn tay khéo léo của người Việt rồi, mấy cô lại đây coi nè, cặp chân mày thiệt là hạp với khuôn mặt đẹp, làm cho cặp mắt phụng của cô nổi bật lên, thấy cặp mắt lớn ra, xâm ở đâu vậy cô Đờ Mi"
Các cô tụ lại, nhìn săm soi cặp chân mày cô khách, trầm trồ khen nức nở. Mà đẹp thiệt, nét vẽ thanh tao, như có từng sợi từng sợi lông chớ không phải là cạo trụi lủi rồi vẽ hai đường dày cộm trông quá sức giả tạo đâu. Nghe những câu khen của mọi người, hình như làm cô Demi dịu dịu bớt. Cô từ từ nói:
-Tháng trước có cô bạn cùng sở rủ tôi đi xâm chân mày mí mắt, bàn là mình sẽ đỡ phí thì giờ buổi sáng, khỏi phải trang điểm cũng đẹp sẵn rồi, khi đưa tờ báo chỉ cho tôi thấy giá tiền, cô ấy giải thích, xâm mắt chỉ $60, xâm chân mày chỉ $70, là quá sức rẻ so với nhiều chỗ khác, cổ nói chỗ này mới nên giá rẻ chắc là để làm quảng cáo và câu khách, nghe người ta khen chỗ đó xâm rất khéo… nên tôi xiu lòng hẹn tới xâm chân mày trước. Tới nơi, cô thợ vẽ chân mày lên cho tôi xem để đồng ý với hình dạng trước khi xâm, cô ấy còn vẽ luôn mi mắt và khuyên tôi tiện thể thì xâm luôn đi, tôi nói để xem chân mày có đau nhiều hay không vì tôi sợ đau lắm. Thế là cô ấy xâm cặp chân mày. Xâm xong, khi trả cho cô $70, cô ấy nói "đâu mà 70! phải là $140 mới đúng", tôi ngạc nhiên, cãi lại, nói là sao giá tiền quảng cáo trong báo là 70, nè, tôi đưa tờ báo cho cô ta xem, chỉ cho cô ta thấy, rõ ràng đề giá Xâm Chân Mày $70, Xâm Mí Mắt  $60, sao bây giờ đòi giá gấp đôi" các cô biết cô ta trả lời sao không" cô ta nói "70 là cho MỘT CHÂN MÀY, xâm nguyên cặp thì phải 140, cô xem, có ai xâm mắt khéo bằng tôi đâu" 140 cũng là rẻ hơn nhiều chỗ khác rồi"
Tôi tức quá la lên "..... đây là trường hợp quảng cáo gian lận, tôi có thể thưa cô... nghĩ xem, ai mà tới để xâm một con mắt" hay một chân mày" quảng cáo gì vô lý thế..." thấy tôi làm quá, cô ta nhượng bộ, sau cùng, cô ta nói thôi thì cô trả cho tôi 80 là xong, xem như tôi chỉ lấy tiền thuốc.
Thế đấy. Bực mình là thế.
Nghe xong, cả tiệm cùng im lặng, chẳng biết nói gì bây giờ. Sau cùng, chị Ngà mới vả lã:
-Ưm... a a a... ừmmm… Có thể có sự hiểu lầm nào đó giữa người thợ và lời đăng quảng cáo, thôi, cô ấy khéo tay thiệt, khuôn mặt cô bây giờ trông rất nổi. Cô có chụp hình chưa" thường thường tôi thấy người nào có xâm chân máy mí mắt thì chụp hình ra rất đẹp rất nổi. Từ đây về sau cô khỏi phải mất công phí thì giờ buổi sáng để trang điểm há. Thôi mời cô ngồi, à, hôm nay cô định làm gì"
Cô Demi nói:
-Cắt tóc và nhuộm luôn. Tuấn có đây không"
Chị Ngà nói:
-Hôm nay Tuấn bịnh nghỉ làm, cô muốn ai thế" Khải hay Vinh "
Cô Demi đưa tay chỉ, nói:
-Anh đó.
Thế là Khải mời cô khách tới bàn mình, choàng khăn, bắt tay vào việc, với cử chỉ hết sức thận trọng.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.