Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

21/06/201000:00:00(Xem: 6122)

Tin lạ – Luân Vũ sưu tầm

BÉ GÁI ĐÁNG THƯƠNG

Bé Amy Ferguson, 6 tuổi, người Anh, là một đứa bé thật đáng thương: chỉ mới từng ấy tuổi đầu mà đã phải thay tim 2 lần- có nghĩa là đã trải qua 3 trái tim. Khi lên 2 tuổi, em bị một căn bệnh khiến em bị nhiễm trùng động mạch chủ khiến tim của em bị hư hỏng. Sau đó, Amy lại tiếp tục được ghép một quả tim khác, nhưng dù đã được tiêm thuốc giảm đề kháng nhưng cơ thể của cô bé vẫn không tiếp nhận được và phải đào thải quả tim ghép đó và vì thếm em lại được ghép tim thêm một lần nữa. Vụ giải phẫu mới nhất này kéo dài suốt 9 tiếng đồng hồ tại bệnh viện Great Ormond Street, Luân Đôn, Anh Quốc.
++++


MÍ MẮT SIÊU PHÀM

Một người đàn ông Hoa Hạ đã phô trương cặp mi mắt siêu phàm của ông bằng cách dùng mi mắt... kéo máy bay đi một khoảng cách là 5 thước. Ông Dong Changseng đã thực hiện trò biểu diễn đầy tính mạo hiểm này tại Trung tâm triển lãm quốc tế Trường Xuân ở tỉnh Cát Lâm. Chiếc máy bay được buộc bằng những sợi dây thừng có gắn móc sắt, sau đó 2 chiếc móc này được móc vào mí mắt ông Dong để ông kéo máy bay đi.Trước sự kinh ngạc của những người đứng xem, viên võ sư khí công với 40 năm công phu tu luyện này chỉ cần chưa tới 30 giây để kéo chiếc máy bay nặng hơn 500kg đi một khoảng cách là 5 thước.
++++


MẤT VIỆC VÌ “QUÁ HẤP DẪN”

Trong khoảng cuối thập niên 1980 đầu thập niên 1990 có một bản nhạc trẻ thoảng tính châm biếm rất được nhiều người ưa thích, đó là bản “I’m Too Sexy..”- Tôi Quá Hấp Dẫn. Trong bản nhạc, chàng ca sĩ cho biết chàng quá hấp dẫn nên tình yêu ra đi, quá hấp dẫn đối với tất cả mọi thứ khác như áo quần, xe cộ.vv. Khi nghe bản nhạc ấy thì ai cũng không khỏi mỉm cười khoái trá. Thế nhưng, chắc chắn một thiếu phụ ở Nữu Ước gần đây có lẽ sẽ cười như mếu khi nghe bản nhạc vì nàng bị mất việc chỉ vì nàng “quá hấp dẫn”. Debrahlee Lorenzana là một nhân viên ngân hàng chuyên ngành tiểu thương của ngân hàng Citibank. Nàng cho biết tuy nàng ăn mặc một cách chỉnh tề, đúng đắn và thật thanh lịch như sự đòi hỏi của công việc, các ông xếp cùng nam đồng nghiệp bắt đầu than phiền, vì nàng có thân hình quá hấp dẫn nên họ bị chểnh mảng, và họ yêu cầu nàng không được mặc áo thun bó thân có cổ cao (turtleneck top), không mặc váy bó sát (pencil skirt), không mặc bộ đồ vét ôm sát những đường cong trên cơ thể nàng.vv.. Thậm chí, nàng còn bị yêu cầu là không nên mang guốc cao gót vì loại guốc này sẽ khiến các ông xếp của nàng dễ bị lôi cuốn và thu hút sự chú ý của họ vào thân thể nàng!! Nàng than phiền về những giọng điệu đầy tính kỳ thị giới tính này lên với phòng nhân dụng, dẫn đến việc nàng bị thuyên chuyển qua một chi nhánh khác rồi sau đó sa thải!
++++


DỊCH VỤ LAU CHÙI LÝ TƯỞNG"

Một phụ nữ ở tỉnh Omaha thuộc tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ vừa thành lập một dịch vụ lau chùi nhà cửa thật lý thú: nàng sẽ đến dọn dẹp, lau chùi nhà cửa của khách hàng với những giá cả khác biệt, dựa trên.. mức độ lõa lồ mà khách hàng muốn, từ “ngực trần”, “không quần” hoặc “lõa thể”. Theo nhật báo Omaha World-Herald thì dịch vụ của nàng được quảng cáo qua một tấm truyền đơn nhét vào hộp thư của các căn nhà ở Omaha. Dịch vụ quảng cáo “lau chùi nhà cửa và hơn thế nữa.. trong trang phục bình thường hoặc khác lạ”. Giá chùi rửa hoàn toàn lõa thể là $147 Úc Kim một giờ, còn lõa thể mà thêm “thỏa mãn” thì lên đến $206 Úc Kim một giờ.
++++


CÁCH TÌM VIỆC LÀM LÝ THÚ

Gần như tất cả những ai đã từng đi xin việc làm đều biết rằng cửa ải khó khăn nhất để vượt qua trong chuyện tìm việc là người tuyển nhân viên đọc cho hết cái đơn xin việc cùng bản sơ yếu lý lịch cá nhân của mình. Vì thế, bản sơ yếu lý lịch cá nhân phải đủ sức bắt mắt người đọc đơn xin việc là chuyện tối cần thiết. Một chàng thanh niên Hoa Hạ, anh You Zu Lao Xu đã có một phương pháp thật độc đáo để bảo đảm rằng bản sơ yếu lý lịch của anh sẽ bắt được mắt của mọi người: anh mang một màn ảnh LCD trên lưng để chiếu sơ yêu lý lịch của anh cho tất cả mọi người thấy ở bất kỳ nơi nào anh đi đến!
++++


NGƯỜI CHUYÊN ĂN CỎ

Một người đàn ông Hoa Hạ suốt gần 2 năm qua chỉ ăn cỏ, lá cây và rễ cây mà vẫn khỏe mạnh như thường và không hề mắc bệnh vướng tật gì cả.Ông Li Sanju, cư dân xã Niwuei nảy sinh ra ý định kỳ quặc này khi xem một chương trình truyền hình và biết được con người có thể tồn tại được đến 10 ngày mà không cần phải ăn thứ gì cả. Thế là ông quyết định thử sống bằng nước và những thứ mà ông có thể kiếm được trên ngọn núi ven xã. Thoạt đầu, ông bỏ ăn thịt, nhưng vẫn ăn một tí cơm. Sau vài tuần thì ông cũng bỏ cơm, chỉ ăn cỏ, rễ và lá cây mà thôi. Sau khi ăn thật nhiều cỏ thì ông bị tiêu chảy liên tục nhiều ngày, và ông nghĩ rằng đấy là ảnh hưởng của những loại thuốc xịt rầy mà dân chúng xịt lên cây cỏ và vì thế, ông quyết định chỉ tìm thực phẩm trên núi mà thôi. Ăn lá cây mang lại cho ông cuộc sống khỏe mạnh. Ông chia xẻ: “Tôi là người hay đau yếu nhất trong làng, tôi đến bệnh viện thường xuyên. Kể từ khi ăn lá cây, tôi không phải đi khám bác sĩ nữa. Thậm chí những cục bướu ở chân phải cũng biến mất”. Ban ngày ông Li ăn ở rừng và tìm những túi lá cây để dành cho bữa tối. Mình ông tự thưởng thức bữa ăn đặc biệt. Ông Li hiếm khi đi đến thành phố vì ở đó gần như không có gì để ông ăn cả. Có người bảo ông ăn một miếng thịt sẽ thưởng 10.000 quan, nhưng ông từ chối vì sợ chết nếu ăn thịt.
++++


CON CHIM PHÌ NỘN

Một chú kookaburra được giải cứu sau khi bị một bầy chó tấn công mà không bay đi được tại một công viên ở Mosman, một vùng ngoại ô phía Bắc Sydney. Chú được đưa vào Sở Thú Taronga và nhân viên sở thú thoạt tiên ngỡ rằng chú bị gẫy cánh nên không bay được, nhưng khi không thấy cánh chú có thương tích gì cả thì họ mới khám phá ra sự thật: chú bị phì nộn quá độ nên không bay được. Họ cho biết có lẽ người dân gần công viên quá yêu súc vật nên cho chú ăn quá nhiều súc sích khiến chú năng đến 540g, 40% hơn  trọng lượng bình thường của loài chim này.
++++


NGHỆ THUẬT VÀ THIỀN

Vườn đá Nhật (Karesansui) là một tác phẩm nghệ thuật sống mang đầy tính Thiền Định của Phật Giáo, với những hòn đá và sỏi được sắp đặt để làm biểu tượng cho cái đẹp của vũ trụ, của tạo hóa và người làm vườn dùng cào để cào những đường gợn biểu tượng cho sóng để có thể tập trung vào việc thiền định. Gần đây, một nhóm nghệ sĩ người Áo đã đẩy cái ý niệm này tiến xa thêm một bước nữa bằng cách thay thế những tảng đá trong một vườn đá bằng những bộ phận trần truồng của con người thật gồm có mông, đầu, tay, chân, của bốn nhà nghệ sĩ để nhô lên từ chỗ nấp dưới sàn của cái vườn Klunk Garden, như một cách Phá Thiền..
++++


KỶ LỤC LẠ ĐỜI

Người dân Melbourne gần đây đã tạo được một kỷ lục lạ đời: có nhiều người phục sức trong các bộ trang phục của người hùng truyện tranh cùng tề tựu về một địa điểm. Hôm 29/5 vừa qua thì kỷ lục Guinness World Record trong lãnh vực này đã lọt vào tay thành phố Melbourne, với 1245 người, già trẻ lớn bé, nam phụ lão ấu mặc đồ Siêu Nhân, Người Dơi, Người Nhện, Miêu Nữ, Wonder Woman.vv. hội họp đông đủ tại công trường Federation Square, vượt xa kỷ lục trước đó là 1091 người ở Anh Quốc. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.