Hôm nay,  
Việt Báo Online

Julia Gillard Lật Đổ Kevin Rudd?!

21/06/201000:00:00(Xem: 5877)
Julia Gillard Lật Đổ Kevin Rudd?!

JULIA GILLARD LẬT ĐỔ KEVIN RUDD"!

CANBERRA: Một nhóm dân biểu Lao Động liên bang quan trọng đã tiết lộ riêng rằng họ sẽ yểm trợ bà Julia Gillar để tranh quyền lãnh tụ với TT Kevin Rudd.
Cho đến Chúa Nhật vừa qua thì bà Gillard vẫn cười vang gạt bỏ sang một bên tất cả mọi lời bàn tán rằng sẽ có một cuộc tranh quyền với ông Rudd trước khi có cuộc tổng tuyển cử, cho dù có ít nhất một dân biểu Lao động đã tuyên bố rằng bà đang được thúc giục “khều vai ông  thủ tướng” nội trong tuần này.
Theo tờ The Daily Telegraph số ra ngày thứ Hai 14/6 vừa qua thì trong suốt tuần qua nhiều dân biểu đã được họ hỏi xem họ có yểm trợ bà Gillard trong một cuộc thách thức tranh quyền  trước khi có cuộc tổng tuyển cử hay không. Và đại đa số những người được hỏi cho biết họ sẽ yểm trợ bà Gillard vì họ không thấy còn phương cách nào khác để tái tạo uy tín cho chính phủ Lao động liên bang đối với cử tri. Đáng nói hơn nữa là cách suy nghĩ này dường như ngày càng lan rộng hơn trong nội bộ đảng Lao động tại quốc hội liên bang.
Một dân biểu giấu tên nói: “Có rất nhiều người trong chúng tôi sẽ yểm trợ bà ta. Nhưng chuyện này đòi hỏi bà ta phải giơ tay lên trước”.
Một trong những người đồng minh cùng cánh Tả với bà, tổng trưởng Anthony Albanese gạt bỏ những lời đồn đại này: “Trời ạ, người ta phải thật sự nghiêm túc chứ”.
Thế nhưng, một trong những chuyện như đổ thêm dầu vào ngọn lửa đồn đại này là việc ông Mark Arbib, một tay nắm quyền lực thuộc  cánh Hữu NSW đã không còn tự do ra vào văn phòng thủ tướng Rudd nữa vì ông có mối quan hệ thân mật với bà Gillard.
Nhật báo Telegraph cũng cho biết thêm rằng ông Arbib, kẻ được xem là “người  dựng vua, lật chúa” vốn đã từng  góp sức trong việc cài đặt ông Rudd vào ghế lãnh tụ năm 2006, đã gặp gỡ với một tay trùm quyền thế một thuở của cánh Hữu NSW là ông Graham Richardson để thảo luận một phương pháp giúp Lao động thoát cơn nguy nan hiện nay.
Ông Arbib phủ nhận rằng ông đã thảo luận với những người thân cận về cơ hội thay đổi lãnh tụ, đưa bà Gillard lên trước ngày tổng tuyển cử. Hành động này, nếu có, theo nhiều khuôn mặt trong đảng Lao động, là một hành động vô tiền khoáng hậu trong lịch sử chính trị cận đại đối với một chính phủ mới có một nhiệm kỳ. Ông Arbib khẳng định: “Đấy là một sự không thật. Tất cả chúng tôi đều hậu thuẫn ông Rudd”.
Tưởng cũng nên nhắc lại, ông Richardson gần đây đã công khai tuyên bố rằng TT Rudd chỉ có hai tuần để sửa đổi vụ đánh thuế lợi nhuận thặng dư lên kỹ nghệ khai thác khoáng sản nếu ông Rudd muốn chặn đứng việc “rỏ máu” của chính phủ liên bang.
Những dân biểu yểm trợ việc hất cẳng ông Rudd hiện đang được những kẻ sừng sỏ cứng đầu trong đảng Lao động phản bác lại vì những người này cho rằng bất kỳ một nỗ lực nào trong việc thay thế ông Rudd cũng sẽ mang đến một đại họa. Một thành viên cao cấp của cánh Hữu NSW nói: “Họ phải làm chuyện này trong vòng hai tuần tới đây. Và chuyện này sẽ không xảy ra. Hiện có rất nhiều người giận dữ, rất nhiều người e sợ. Nhưng tất cả những thứ này không chuyển sang hành động. Không có cả một cơ hội khả thi bé tí ti nào cả”.
Nhiều nguồn tin cho biết mối quan hệ giữ ông Arbib và TT Rudd hiện lạnh như băng giá mùa Đông vậy. Ông Rudd từng có một thời liên tục tìm sự cố vấn của tay trùm quyền thế này- kể cả về quyết định hủy bỏ dự án mua bán khí thải, một vụ việc vốn khiến cho cử tri nghĩ rằng ông Rudd thực sự chằng có một quan điểm nào cả (stood for nothing).
Những người hậu thuẫn ông Rudd đang thúc giục ông nên đi đến một sự thỏa thuận với các chủ hầm mỏ và không nên tuyên bố tổng tuyển cử sớm để có thể xoay ngược ván cờ.

23/01/2019(Xem: 42)
Trung Quốc đã hứa tài trợ cho Cam Bốt 588 triệu Mỹ kim, theo Thủ Tướng Cam Bốt Hun Sen cho biết hôm Thứ Ba trong chuyến công du Bắc Kinh.
23/01/2019(Xem: 407)
Ai liều tảo mộ chiều nay, Mà hương tảo mộ bay đầy hoàng hôn... Người đang sống ở Lộc Hưng mà họ còn ủi cho xập nhà, xập cửa thì xá gì đến chuyện mộ bia ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà!
23/01/2019(Xem: 207)
Ngày 19 tháng 1 năm 1974 là ngày người Việt Quốc Gia dùng làm Ngày Tưởng Niệm Trận Hải Chiến Hoàng Sa. Quân nhân Việt Nam Cộng Hòa vào ngày tháng ấy đã anh dũng tử chiến chống Trung Cộng để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa của Tổ Quốc VN.
23/01/2019(Xem: 123)
MEXICO CITY - Thẩm quyền điều tra Mexico mở 33,441 hồ sơ về bạo động ma túy và chiến tranh băng đảng ma túy khắp nước trong năm 2018, tăng 15.5% so với năm trước, và là kỷ lục kể từ ngày lập hồ sơ theo dõi 2 thập niên trước.
23/01/2019(Xem: 119)
WASHINGTON - Viên chức Bộ ngoại giao báo tin: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Cavusoglu đã nói chuyện Syria qua điện thoại.
23/01/2019(Xem: 129)
AACHEN - Tại thành phố Achen của Đức hôm Thứ Ba, TT Macron và Thủ Tướng Merkel đã ký kết 1 hiệp ước hữu nghị mới có ý nghĩa phát triển các giao thiệp hữu nghị và mở đường cho các cải tổ của Liên Âu.
23/01/2019(Xem: 144)
BERLIN - Nhiều người Đức nhận biết tâm lý kỳ thị người Jew là vấn đề trong xã hội của họ - thành phần này đông hơn tại các nước Âu khác. Các viên chức hô hào tăng nỗ lực chống lại tình trạng này.
23/01/2019(Xem: 121)
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
23/01/2019(Xem: 127)
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
23/01/2019(Xem: 115)
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
23/01/2019(Xem: 100)
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
23/01/2019(Xem: 125)
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
23/01/2019(Xem: 229)
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
23/01/2019(Xem: 108)
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23/01/2019(Xem: 120)
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
Tin công nghệ
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.