Hôm nay,  
Việt Báo Online

Julia Gillard Lật Đổ Kevin Rudd?!

21/06/201000:00:00(Xem: 5720)
Julia Gillard Lật Đổ Kevin Rudd?!

JULIA GILLARD LẬT ĐỔ KEVIN RUDD"!

CANBERRA: Một nhóm dân biểu Lao Động liên bang quan trọng đã tiết lộ riêng rằng họ sẽ yểm trợ bà Julia Gillar để tranh quyền lãnh tụ với TT Kevin Rudd.
Cho đến Chúa Nhật vừa qua thì bà Gillard vẫn cười vang gạt bỏ sang một bên tất cả mọi lời bàn tán rằng sẽ có một cuộc tranh quyền với ông Rudd trước khi có cuộc tổng tuyển cử, cho dù có ít nhất một dân biểu Lao động đã tuyên bố rằng bà đang được thúc giục “khều vai ông  thủ tướng” nội trong tuần này.
Theo tờ The Daily Telegraph số ra ngày thứ Hai 14/6 vừa qua thì trong suốt tuần qua nhiều dân biểu đã được họ hỏi xem họ có yểm trợ bà Gillard trong một cuộc thách thức tranh quyền  trước khi có cuộc tổng tuyển cử hay không. Và đại đa số những người được hỏi cho biết họ sẽ yểm trợ bà Gillard vì họ không thấy còn phương cách nào khác để tái tạo uy tín cho chính phủ Lao động liên bang đối với cử tri. Đáng nói hơn nữa là cách suy nghĩ này dường như ngày càng lan rộng hơn trong nội bộ đảng Lao động tại quốc hội liên bang.
Một dân biểu giấu tên nói: “Có rất nhiều người trong chúng tôi sẽ yểm trợ bà ta. Nhưng chuyện này đòi hỏi bà ta phải giơ tay lên trước”.
Một trong những người đồng minh cùng cánh Tả với bà, tổng trưởng Anthony Albanese gạt bỏ những lời đồn đại này: “Trời ạ, người ta phải thật sự nghiêm túc chứ”.
Thế nhưng, một trong những chuyện như đổ thêm dầu vào ngọn lửa đồn đại này là việc ông Mark Arbib, một tay nắm quyền lực thuộc  cánh Hữu NSW đã không còn tự do ra vào văn phòng thủ tướng Rudd nữa vì ông có mối quan hệ thân mật với bà Gillard.
Nhật báo Telegraph cũng cho biết thêm rằng ông Arbib, kẻ được xem là “người  dựng vua, lật chúa” vốn đã từng  góp sức trong việc cài đặt ông Rudd vào ghế lãnh tụ năm 2006, đã gặp gỡ với một tay trùm quyền thế một thuở của cánh Hữu NSW là ông Graham Richardson để thảo luận một phương pháp giúp Lao động thoát cơn nguy nan hiện nay.
Ông Arbib phủ nhận rằng ông đã thảo luận với những người thân cận về cơ hội thay đổi lãnh tụ, đưa bà Gillard lên trước ngày tổng tuyển cử. Hành động này, nếu có, theo nhiều khuôn mặt trong đảng Lao động, là một hành động vô tiền khoáng hậu trong lịch sử chính trị cận đại đối với một chính phủ mới có một nhiệm kỳ. Ông Arbib khẳng định: “Đấy là một sự không thật. Tất cả chúng tôi đều hậu thuẫn ông Rudd”.
Tưởng cũng nên nhắc lại, ông Richardson gần đây đã công khai tuyên bố rằng TT Rudd chỉ có hai tuần để sửa đổi vụ đánh thuế lợi nhuận thặng dư lên kỹ nghệ khai thác khoáng sản nếu ông Rudd muốn chặn đứng việc “rỏ máu” của chính phủ liên bang.
Những dân biểu yểm trợ việc hất cẳng ông Rudd hiện đang được những kẻ sừng sỏ cứng đầu trong đảng Lao động phản bác lại vì những người này cho rằng bất kỳ một nỗ lực nào trong việc thay thế ông Rudd cũng sẽ mang đến một đại họa. Một thành viên cao cấp của cánh Hữu NSW nói: “Họ phải làm chuyện này trong vòng hai tuần tới đây. Và chuyện này sẽ không xảy ra. Hiện có rất nhiều người giận dữ, rất nhiều người e sợ. Nhưng tất cả những thứ này không chuyển sang hành động. Không có cả một cơ hội khả thi bé tí ti nào cả”.
Nhiều nguồn tin cho biết mối quan hệ giữ ông Arbib và TT Rudd hiện lạnh như băng giá mùa Đông vậy. Ông Rudd từng có một thời liên tục tìm sự cố vấn của tay trùm quyền thế này- kể cả về quyết định hủy bỏ dự án mua bán khí thải, một vụ việc vốn khiến cho cử tri nghĩ rằng ông Rudd thực sự chằng có một quan điểm nào cả (stood for nothing).
Những người hậu thuẫn ông Rudd đang thúc giục ông nên đi đến một sự thỏa thuận với các chủ hầm mỏ và không nên tuyên bố tổng tuyển cử sớm để có thể xoay ngược ván cờ.

21/05/2018(Xem: 498)
Robert Moliere: “Không có học trò nghèo mà chỉ có cha mẹ nghèo; không có người tốt nghiệp kém mà chỉ có xã hội kém không biết dùng người; không có tuổi trẻ sinh ra xấu mà chỉ có gia đình tắc trách và xã hội suy đồi tạo ra sản phẩm xấu làm con người hư hỏng
21/05/2018(Xem: 617)
Tổ chức tại: THƯ VIỆN VIỆT NAM TOÀN CẦU 14550 Magnolia St # 205 Westminster - CA 92683 Vào Thứ BẢY 26 tháng 5 năm 2018 lúc 7:30pm - VÀO CỬA TỰ DO
21/05/2018(Xem: 344)
Trong tác phẩm “Các Nền Dân chủ chết như thế nào“, Steven Levitsky và Daniel Ziblatt của Đại học Harvard lập luận rằng các nền dân chủ thường không kết thúc bằng một vụ bùng nổ, nhưng với các tiếng kêu than do bị tổn thương
21/05/2018(Xem: 258)
Vào thứ Bảy, ngày 2 tháng 6, 2018 Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa sẽ phối hợp với trường Santa Ana College, thành phố Santa Ana và tổ chức World Relief of Southern California để tổ chức “Citizenship Fair” lần thứ hai, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, tại Dunlap Hall, trường Santa Ana College
21/05/2018(Xem: 325)
Chia sẻ kinh nghiệm đem Chánh Niệm / Phật Pháp vào Nhà Tù và Trường học ở tiểu bang California (Thầy Thích Thiện Tâm và Htr. Tâm Thường Định)... kinh nghiệm hoằng pháp trên mạng... Ra Mắt Sách của NXB Lotus Media, Inc., Hương Tích Phật Việt, Hoa Đàm, etc...
21/05/2018(Xem: 621)
WESTMINSTER -- Một buôi nóí chuyện đầy tính triết học... và giới thiệu một tác phẩm triết học...
21/05/2018(Xem: 772)
Tưởng rằng chỉ ở thời Tây, dân ta mới khóc ra máu mắt vì sưu cao thuế nặng. Ngoài đồng thì có thuế ruộng, trong nhà thì phải đóng thuế vườn rồi đến thuế thân v.v…
21/05/2018(Xem: 1162)
Đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan hôm 19/5 còn mang những nét hoàng gia, như được tổ chức trong một lâu đài, thái tử và công chúa ngồi trên cỗ xe có ngựa kéo. Còn lại về hình thức đã gần gũi với đời thường hơn nhiều những đám cưới hoàng gia trước đây.
21/05/2018(Xem: 1476)
Trong cuộc điều trần trước Thượng Viện Hoa Kỳ ngày 17/04/2018, Đô đốc Philip Davidson người được đề cử làm Tư Lịnh Lực Lượng Mỹ ở Thái Bình Dương báo động về những mối đe dọa mà Trung Quốc đặt ra, và kêu gọi Washington mau chóng tăng cường quân bị và khí tài để đối phó. Ông dẫn chứng gần nhứt, trong ba tuần đầu tháng Tư 2018, Hải Quân Trung Quốc đã tung ra một loạt hành động vừa thị uy vừa khiêu khích trên Biển Đông, không chỉ đối với các láng giềng trong khu vực, mà còn nhắm cả vào Mỹ lẫn Úc, hai nước đang can dự vào vấn đề Biển Đông.
21/05/2018(Xem: 351)
Hai phần ba dân số thế giới sẽ sống tại các thành phố vào năm 2050, theo phúc trình hôm Thứ Tư của Liên Hiệp Quốc về kế hoạch đô thị bền vững cho biết.
21/05/2018(Xem: 690)
Nếu Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn gặp Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn là phải ngang hàng, đồng đẳng... Đó là ý kiến từ phía Đài Loan, theo tin RTI.
21/05/2018(Xem: 966)
Vũ khí xe lướt siêu thanh chết người của Nga sẽ sẵn sàng ra trận vào năm 2020, và hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ hiện không thể chống lại nó, theo các chuyên gia cảnh báo.
21/05/2018(Xem: 363)
Trong một dấu hiệu đáng buồn là sự lo lắng và trầm cảm đã lấy đi sinh mạnh của giới trẻ Mỹ, theo nghiên cứu mới cho thấy tăng gấp đôi kể từ năm 2008 trong số lượng trẻ em và vị thành niên vào bệnh viện vì cố ý tự tử hay ý nghĩ tự tử.
21/05/2018(Xem: 296)
Tỉ lệ sinh ra đời đối với mọi nhóm phụ nữ tại Hoa Kỳ đã giảm tới mức thấp nhất 30 năm vào năm 2017, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết hôm Thứ Năm.
21/05/2018(Xem: 311)
Là nhóm chủng tộc gia tăng nhanh nhất, sức mạnh mua sắm của khách hàng người Mỹ gốc Á Châu đã lên tới 986 tỉ đô la, tăng 257% kể từ năm 2000, so với 97% đối với tất cả người Mỹ nói chung, theo một phúc trình mới đây cho thấy.
Tin công nghệ
Google luôn có một phương châm hoạt động được gói gọn trong cụm từ “Don’t be evil” – Đừng biến thành quỷ dữ. Có thể hiểu đó là đừng trở thành kẻ xấu xa, hay đừng làm những việc xấu.
Khoảng giữa tháng 05/2018, NASA đã đưa một bộ dụng cụ chuyên dụng có tên Cold Atom Laboratory lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS bằng tên lửa Cygnus của Orbital ATK.
Khoảng giữa tháng 05/2018, chuyên gia phân tích Gene Munster nhận định, 3 mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018 sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong hệ sinh thái AR.
Sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công dù nó được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhiều người dùng vẫn chuộng những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.
Khoảng giữa tháng 05/2018, nhóm bảo vệ người tiêu dùng Digital Citizens Alliance cho biết, các nội dung tuyên truyền khủng bố vẫn xuất hiện tràn lan trên Facebook, YouTube, Instagram và Google+.
Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.
Cùng với chiếc Samsung Galaxy Tab S4 sẽ ra mắt trong năm 2018, Samsung còn dự định giới thiệu Galaxy Tab Advance 2.
Khoảng giữa tháng 05/2018, nhóm các lập trình viên ứng dụng iOS đã cùng nhau thành lập một tổ chức nhỏ, có tên gọi “The Developers Union” – “Liên minh các nhà phát triển”.
Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.
Sự phấn khích của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, xoay quanh việc ra mắt các đồng tiền mã hóa mới với lời hứa hẹn chúng sẽ thay đổi thế giới, đang trở thành một miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, có một đồng tiền mã hóa mới đang tiến hành ICO với kỳ vọng có thể thay đổi tình hình.
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mà rất có thể nhiều người dùng chưa nắm được hết một số mẹo thú vị và hữu ích
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple
Khoảng giữa tháng 05/2018, nhiều nguồn tin đã tiết lộ về chiếc máy tính bảng Surface 2-in-1 trị giá 400 USD. Phiên bản cao cấp của dòng thiết bị Surface có giá khá cao đối với hầu hết người dùng. Sự thay đổi đột ngột của Microsoft theo hướng mới có thể tiếp sức cho sự phục hưng của tablet, được mở đầu bởi iPad thế hệ thứ 6. Máy tính bảng chạy Windows không có gì mới, thậm chí một số thiết bị còn rẻ hơn so với iPad. Nhưng có rất ít sản phẩm thành công, và Microsoft có thể sẽ mạo hiểm khi tung ra một chiếc Surface giá rẻ.
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.