Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Tiệc Chay, Gây Quỹ Xây Chùa, Đón Phật Ngọc

19/04/201000:00:00(Xem: 1735)

Chùa Bát Nhã Tiệc Chay, Gây Quỹ Xây Chùa, Đón Phật Ngọc

Trong hình qúy Thầy qúy Sư Cô trong ban hợp ca.


Garden Grove ( Binh Sa )- - Chùa Bat Nhã Tổ Chức Tiệc Chay gây qũy xây dựng chùa với sự đóng góp của nhiều ca sĩ trong Quận Cam.
Tối Thứ Sáu, 16 tháng 4, tại nhà hàng Seafood Kingdom, Garden Grove, khoảng 600 người tham dự. Buổi tiệc diễn ra với sự tham dự của một số Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật Tử. Được biết tiệc chay văn nghệ gây qũy để giúp chùa trang trải khoản tiền mua miếng đất kế bên và chuẩn bị cho lễ rước Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới  vào ngày 22 tháng 10 năm 2010.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ đến tiền nhân đến các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do.
Sau phần nghi lễ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ chùa Bát Nhã, lên sân khấu trình bày một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng chùa và quan trọng nhất là ngày đón Phật Ngọc về an vị tại chùa Bát Nhã để đồng hương Phật Tử chiêm bái.
Hòa thượng cũng không quên cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã dành nhiều thì giờ cũng như tiền bạc làm công đức cho chùa, đặc biệt ngài cũng cám ơn chủ nhân tiệm vàng Mai Ly đã thành tâm giúp rất nhiều cho chùa Bát Nhã mặc dầu cô Mai Ly là một tín đồ Công Giáo.


Đáp lời hòa thượng, vị chủ nhân cơ sở Mai Ly cho biết việc làm công đức không bao giờ phân biệt tôn giáo, cô chỉ biết lo làm việc thiện để trả ơn đấng tối cao đã nhiều lần giúp cho gia đình cô tai qua nạn khỏi.
Sau đó buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ nhiều ca sĩ trình diễn rất sống động, mở màn chương trình ca nhạc là một màn hợp ca do các tăng ni đồng ca được khán giả vổ tay hoan nghinh nhiệt liệt.
Xen lẫn trong phần văn nghệ là các cuộc xổ số có trúng những món quà trang sức lộng lẫy có giá trị do đích thân cô Mai Ly chọn lựa.
Buổi tiệc diễn ra trong không khí thắm tình đạo vị, mọi người đến tham dự với tấm lòng muốn góp một phần nhỏ vào công việc lớn đó là xây chùa và chuẩn bị rước Phật Ngọc.
Giờ chót có vài Phật Tử thắc mắc trong tiệc chay sao có vài bàn ăn mặn, chúng tôi đến tìm hiểu sự thật đã được ban tổ chức cho biết đó là mấy bàn do Cô Mai Ly đặt riêng để khoản đãi anh chị em nghệ sĩ không quen ăn chay. Số còn lại đều là tiệc chay cả.
Theo ban tổ chức cho biết nhờ vào tấm lòng của qúy Phật Tử, qúy mạnh thường quân nên buổi tiệc chay rất thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,