Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Phản Đối Nguyễn Tấn Dũng Về Dự Từ Nhiều Tiểu Bang Như Tx, Ny, Nj...

13/04/201000:00:00(Xem: 9272)

Biểu Tình Phản Đối Nguyễn Tấn Dũng Về Dự Từ Nhiều Tiểu Bang Như TX, NY, NJ...

WASHINGTON (Tuyết Mai) -- Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA  phối họp cùng các đoàn thể trong vùng và  Cộng Đồng các tiểu bang lân cận sẽ tổ chức ba cuộc biểu tình để phản đối Nguyễn Tấn Dũng, trong dịp NguyễnTấn Dũng  đến HTĐ tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh về an ninh nguyên tử. Cuộc biểu tình thứ nhất,  đã đựơc tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày  12 Tháng 4, 2010 trước Walter E Washington Convention Center, nơi Tổng Thống HK Obama  sẽ tiếp kiến các vị nguyên thủ của các quốc gia đến tham dự Hội Nghị.
Vì lý do an ninh, Cảnh sát HK dành khu biểu tình rất xa Walter E. Washignton Convention Center , vì vậy CĐ/HTĐ chỉ kêu gọi đồng bào địa phương MD và VA. Có khoảng  một trăm rưỡi tới  hai trăm ngưòi tham dự, gồm phần đông là đồng hương đia phương vùng HTĐ, tuy nhiên cũng có một số đại diện  ở xa về  sớm, tham dự. Trong đó có nhóm trẻ Thanh Niên Cờ Vàng từ Cali về. Cựu Đại Tá Trương như Phùng và nhiều người đến từ Texas cùng một số quý vị trong Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy… Cuộc biểu tình vào sáng sớm ngày Thứ Tư sẽ quy tụ đông đảo đồng hương nhiều nơi ở xa về. Trong số danh sách các đồng hương ở xa ghi danh về tham dự có quý vị đại diện Cộng Đồng MA, Liên Minh Dân Chủ, các vị đại diện và đồng hương ở TX, PA, NJ, NY, GA…
Tại địa điểm biểu tình hôm nay  đã có rất đông ngừơi Tây Tạng biểu tình phản đối Trung Cộng, nên không khí ở đây rất sôi động, nhất là khi có xe cảnh sát  hú inh ỏi,  dẹp đường cho đoàn xe của các  vị nguyên thủ của các  quốc gia đến Convention Center. Đoàn người biểu tình hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ cùng lúc phất cao ngọn cờ vàng và giương cao các biểu ngữ nhỏ lớn như : “Freedom for VN”, “Democracy  for VN”, “Human Right for VN”, “Wake up Obama!”... Ông Lê Quyền hướng dẫn, mọi người hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ cho  nguời  qua đuờng và các cơ quan truyền thông của ngoại quốc biết chúng ta đang phản kháng Nguyễn Tấn Dũng và chế độ CSVN.
Ông Chủ Tịch CĐ/HTĐ Maryland và Virginia chào  mừng và cảm ơn đồng hương trong vùng và các tiểu bang khác về tham dự biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng. Ông  nói, ông muốn nhân cơ hội này tập họp đồng hương lại để biểu dương sức mạnh của người Việt  chúng ta, trong 35 năm qua tinh thần chống Cộng cũng vẫn kiên cường bất khuất như thuở nào, không thay đổi, đặc biệt  là chúng ta chứng tỏ cho Nguyễn Tấn Dũng thấy CĐ/HTĐ luôn luôn là tuyến đầu chống Cộng, luôn luôn đi tiên phong trong mọi sinh hoạt   đối đầu với CS, và trực diện với Nguyễn Tấn Dũng trong kỳ này.


Ông Anh  cho biết,  đặc biệt ngày  14 Tháng 4 sẽ tập trung đông đảo đồng huơng các nơi về vì ngày đó là ngày chúng ta có thể trực diện với  Nguyễn Tấn Dũng  khi Nguyễn Tấn Dũng đến  Khách sạn May Flower để đọc diễn văn kỷ niệm 15 năm bang giao với Hoa Kỳ . Đó là những sinh hoạt đấu  tranh mà CĐ/HTĐ luôn chủ trương và đi tiên phong trong mọi sinh hoạt đối đầu với CS . Chúng ta sẽ cho Nguyễn Tấn Dũng thấy rằng không phải là dễ dàng, đến và đi một cách ung dung trong vùng đất tự do này không gặp phản kháng quyết liệt  của đồng hương trong vùng.
Đây là những sinh hoạt  bề mặt nổi của cộng đồng HTĐ, dĩ nhiên cũng  còn có nhiều sinh hoạt,  phương cách đấu trnah khác mà CĐ/HTĐ luôn  thực hiện để đối phó với bất cứ  sự xâm nhập, dưới bất cứ hình thức nào CS đến Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA phát biểu, cuộc biểu tình ở HTĐ lần này có ba mục tiêu rõ ràng:
Thứ nhất là phản đối Nguyễn Tấn Dũng ,ngưòi cầm đầu chế độ CS rất là độc tài, chuyên chế, đàn áp Tự do Tôn giáo, Tự do Báo Chí cũng như đàn áp những nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Chúng ta có tự do ở hải ngoại, phải nói lên cho các vị nguyên thủ quốc gia dự Hội Nghị biết Chính phủ CSVN không  do dân  bầu, chuyên đàn áp dân chúng trong nước. Nhất là đối với Trung Cộng thì CSVN rất hèn yếu, không bảo vệ người dânViệt Nam,  đặc biệt là những ngư dânVN ngoài biển khơi, thưòng bị Trung Cộng đàn áp, cướp bóc, giam cầm. CSVN là một chính phủ ương hèn đối với Trung công, nhưng lại rất dã man đàn áp dân chúng trong nước. CSVN dâng đất, dâng biển rồi bây  giờ lại bán rừng, bán các vùng đất cho Trưng Cộng khai thác mỏ bauxite,  làm cho đất nước VN càng ngày càng thêm suy yếu.
Mục tiêu thứ hai là chúng ta phản  đối Hồ Cẩm Đào,  đại diện cho Trung Cộng, ỹ quyền nứơc lớn, luôn luôn  muốn bành trướng,  xâm lấn các quốc gia lân cận. Bằng chứng là Trung Cộng đã dùng vũ lực để xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Đây coi như những hành động xâm lăng,  là những điều mà  thế giới ngày nay không chấp nhân.
Mục tiêu thứ ba là yêu cầu Tổng Thống Obama bang giao với VNC xin hãy quan tâm  đến vấn đề Nhân quyền và Tự Do Tôn giáo , Tự do Báo Chí.  
Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 7 giờ tối. Sáng ngày Thứ Ba  13/4 sẽ có cuộc biểu tình  cũng tại địa điểm này. Sáng sớm ngày Thứ Tư  14/4 sẽ có cuộc biểu tình trước Khách sạn May Flower. Kính mong đồng hương về tham dự để đấu tranh cho hơn tám mươi triệu đồng bào trong nuớc đòi hỏi  tự do, dân chủ nhân quyền.
Hình ảnh cuộc biểu tình trong:
 www.youtube.com.tuyetmai45
(Bản tin Tuyết Mai)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,