Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biểu Tình Phản Đối Nguyễn Tấn Dũng Về Dự Từ Nhiều Tiểu Bang Như Tx, Ny, Nj...

13/04/201000:00:00(Xem: 9511)

Biểu Tình Phản Đối Nguyễn Tấn Dũng Về Dự Từ Nhiều Tiểu Bang Như TX, NY, NJ...

WASHINGTON (Tuyết Mai) -- Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA  phối họp cùng các đoàn thể trong vùng và  Cộng Đồng các tiểu bang lân cận sẽ tổ chức ba cuộc biểu tình để phản đối Nguyễn Tấn Dũng, trong dịp NguyễnTấn Dũng  đến HTĐ tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh về an ninh nguyên tử. Cuộc biểu tình thứ nhất,  đã đựơc tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày  12 Tháng 4, 2010 trước Walter E Washington Convention Center, nơi Tổng Thống HK Obama  sẽ tiếp kiến các vị nguyên thủ của các quốc gia đến tham dự Hội Nghị.
Vì lý do an ninh, Cảnh sát HK dành khu biểu tình rất xa Walter E. Washignton Convention Center , vì vậy CĐ/HTĐ chỉ kêu gọi đồng bào địa phương MD và VA. Có khoảng  một trăm rưỡi tới  hai trăm ngưòi tham dự, gồm phần đông là đồng hương đia phương vùng HTĐ, tuy nhiên cũng có một số đại diện  ở xa về  sớm, tham dự. Trong đó có nhóm trẻ Thanh Niên Cờ Vàng từ Cali về. Cựu Đại Tá Trương như Phùng và nhiều người đến từ Texas cùng một số quý vị trong Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy… Cuộc biểu tình vào sáng sớm ngày Thứ Tư sẽ quy tụ đông đảo đồng hương nhiều nơi ở xa về. Trong số danh sách các đồng hương ở xa ghi danh về tham dự có quý vị đại diện Cộng Đồng MA, Liên Minh Dân Chủ, các vị đại diện và đồng hương ở TX, PA, NJ, NY, GA…
Tại địa điểm biểu tình hôm nay  đã có rất đông ngừơi Tây Tạng biểu tình phản đối Trung Cộng, nên không khí ở đây rất sôi động, nhất là khi có xe cảnh sát  hú inh ỏi,  dẹp đường cho đoàn xe của các  vị nguyên thủ của các  quốc gia đến Convention Center. Đoàn người biểu tình hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ cùng lúc phất cao ngọn cờ vàng và giương cao các biểu ngữ nhỏ lớn như : “Freedom for VN”, “Democracy  for VN”, “Human Right for VN”, “Wake up Obama!”... Ông Lê Quyền hướng dẫn, mọi người hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ cho  nguời  qua đuờng và các cơ quan truyền thông của ngoại quốc biết chúng ta đang phản kháng Nguyễn Tấn Dũng và chế độ CSVN.
Ông Chủ Tịch CĐ/HTĐ Maryland và Virginia chào  mừng và cảm ơn đồng hương trong vùng và các tiểu bang khác về tham dự biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng. Ông  nói, ông muốn nhân cơ hội này tập họp đồng hương lại để biểu dương sức mạnh của người Việt  chúng ta, trong 35 năm qua tinh thần chống Cộng cũng vẫn kiên cường bất khuất như thuở nào, không thay đổi, đặc biệt  là chúng ta chứng tỏ cho Nguyễn Tấn Dũng thấy CĐ/HTĐ luôn luôn là tuyến đầu chống Cộng, luôn luôn đi tiên phong trong mọi sinh hoạt   đối đầu với CS, và trực diện với Nguyễn Tấn Dũng trong kỳ này.


Ông Anh  cho biết,  đặc biệt ngày  14 Tháng 4 sẽ tập trung đông đảo đồng huơng các nơi về vì ngày đó là ngày chúng ta có thể trực diện với  Nguyễn Tấn Dũng  khi Nguyễn Tấn Dũng đến  Khách sạn May Flower để đọc diễn văn kỷ niệm 15 năm bang giao với Hoa Kỳ . Đó là những sinh hoạt đấu  tranh mà CĐ/HTĐ luôn chủ trương và đi tiên phong trong mọi sinh hoạt đối đầu với CS . Chúng ta sẽ cho Nguyễn Tấn Dũng thấy rằng không phải là dễ dàng, đến và đi một cách ung dung trong vùng đất tự do này không gặp phản kháng quyết liệt  của đồng hương trong vùng.
Đây là những sinh hoạt  bề mặt nổi của cộng đồng HTĐ, dĩ nhiên cũng  còn có nhiều sinh hoạt,  phương cách đấu trnah khác mà CĐ/HTĐ luôn  thực hiện để đối phó với bất cứ  sự xâm nhập, dưới bất cứ hình thức nào CS đến Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA phát biểu, cuộc biểu tình ở HTĐ lần này có ba mục tiêu rõ ràng:
Thứ nhất là phản đối Nguyễn Tấn Dũng ,ngưòi cầm đầu chế độ CS rất là độc tài, chuyên chế, đàn áp Tự do Tôn giáo, Tự do Báo Chí cũng như đàn áp những nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Chúng ta có tự do ở hải ngoại, phải nói lên cho các vị nguyên thủ quốc gia dự Hội Nghị biết Chính phủ CSVN không  do dân  bầu, chuyên đàn áp dân chúng trong nước. Nhất là đối với Trung Cộng thì CSVN rất hèn yếu, không bảo vệ người dânViệt Nam,  đặc biệt là những ngư dânVN ngoài biển khơi, thưòng bị Trung Cộng đàn áp, cướp bóc, giam cầm. CSVN là một chính phủ ương hèn đối với Trung công, nhưng lại rất dã man đàn áp dân chúng trong nước. CSVN dâng đất, dâng biển rồi bây  giờ lại bán rừng, bán các vùng đất cho Trưng Cộng khai thác mỏ bauxite,  làm cho đất nước VN càng ngày càng thêm suy yếu.
Mục tiêu thứ hai là chúng ta phản  đối Hồ Cẩm Đào,  đại diện cho Trung Cộng, ỹ quyền nứơc lớn, luôn luôn  muốn bành trướng,  xâm lấn các quốc gia lân cận. Bằng chứng là Trung Cộng đã dùng vũ lực để xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Đây coi như những hành động xâm lăng,  là những điều mà  thế giới ngày nay không chấp nhân.
Mục tiêu thứ ba là yêu cầu Tổng Thống Obama bang giao với VNC xin hãy quan tâm  đến vấn đề Nhân quyền và Tự Do Tôn giáo , Tự do Báo Chí.  
Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 7 giờ tối. Sáng ngày Thứ Ba  13/4 sẽ có cuộc biểu tình  cũng tại địa điểm này. Sáng sớm ngày Thứ Tư  14/4 sẽ có cuộc biểu tình trước Khách sạn May Flower. Kính mong đồng hương về tham dự để đấu tranh cho hơn tám mươi triệu đồng bào trong nuớc đòi hỏi  tự do, dân chủ nhân quyền.
Hình ảnh cuộc biểu tình trong:
 www.youtube.com.tuyetmai45
(Bản tin Tuyết Mai)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.