Biểu Tình Chống Cộng
Vi Anh
Có người nói bây giờ mà nói chống Cộng là lỗi thời. Bây giờ dùng chữ đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN hợp thời trang và xu thế thời đại hơn vì khi VN có tự do, dân chủ, nhân quyền khắc tinh của CS, là CS đã bị giải trừ. Nhưng cũng có người nghĩ có chính danh thì mới thành đạo, chống CS thì cứ nói chống Cộng, hà cớ gì phải tránh né.
Có thể mạnh dạn và đầy đủ bằng cớù để nói biểu tình chống Cộng là một sự kiện, một sự thật mà ngườI Việt hải ngọai tập họp đông đảo nhứt - ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc châu. Những người cầm đầu Đảng Nhà Nước CSVN đi công du, những sứ quán của CSVN khai trương là những người, những cơ quan bị ngườI Việt hảI ngọai mình biểu tình chống mạnh nhứt, đông nhứt. Hầu hết CS họ phải vào cửa hông, ra cửa hậu và không dám cắt băng khánh thành dù trong lễ gọi là khai trương.
Và cây cờ của CS Hà nội dù có bang giao và giao thương với Mỹ vẫn bị người Việt ở Mỹ là công dân hay thường trú nhân họp pháp của Mỹ lùa vào nội bộ tòa đại sứ và lãnh sứ quán của CSVN, ru rú như con gián ngày. Và quốc kỳ VNCH tuy không còn bang giao với chánh quyền liên bang Mỹ nhưng vẫn tung bay khăp cả chục tiểu bang và hàng trăm quận hạt, thành phố Mỹ do chánh quyền địa phương Mỹ thừa nhận. Có thể minh họa sự kiện này qua thời sự, sự kiện và sự thật này qua cuộc biểu tình chống Cộng của người Việt phản đối Việt Cộng khai trương lãnh sự quán tại thành phố Houston, tiểu bang Texas.
Tin Đài Á châu Tự do phát đi từ Mỹ, cả ngàn ngườI Mỹ gốc Việt đã tập họp trên đường phố, trước cao ốc số 5251 tầng lầu thứ 11 trên đại lộ Westheimer, bên cạnh khu thương mại sang trọng, nơi CS Hà nội mướn làm lãnh sự quán. Hàng ngàn cánh tay giơ lên hàng vạn tiếng hô to đả đảo CS, đòi hỏI CSVN phải tôn trọng Tự do, Dân chủ và Nhân Quyền cho người dân trong nước.
Lâu nay CS dấu địa điểm của lãnh sự quán này, nhưng không qua mắt được người Mỹ gốc Việt. Cộng đồng người Việt có tin CS sẽ khai trương lãnh sự quán lúc 11 giờ. Nhưng mới 9 giờ cả ngàn người gốc Việt đã tụ họp để biều tình chống CS.
Cảm kích vô cùng. Già, trẻ, bé, lớn đều có đủ cả; từ một cụ bà ngồi xe lăn 98 tuổi đến những sinh viên đầy nhựa sống đều có mặt. Gần xa đều đến. Người Việt từ Cali cũng bay đến. NgườI Việt từ Dallas cũng lái đến quyết tâm và hăng hái tham dự cuộc biểu tình chống Cộng ở đây.
Chẳng ai thấy cây cờ máu của lãnh sự quán VC. Mà tòan vùng ngập trời quốc kỳ VNCH nền vàng ba sọc đỏ phất phới tung bay, tượng trưng cho giá trị và chánh nghĩa tự do dân chủ mà quân dân cán chính VN Cộng Hòa đã giương cao khi vì dân chiến đấu và phủ lên quan tài khi hy sinh cho Tổ Quốc VN. Và sau ngày Quốc Hận 30-4-75, do địa lý chánh trị tòan cầu thay đổi VNCH không còn, quân dân cán chính VNCH và đàn hậu duệ không chấp nhận sống chung với CS ở VN. Hàng ba triệu ngườI ra đi, đem quốc kỳ VNCH như đem hồn thiêng sông núi theo mình. Và muờI mấy năm sau đã khéo léo vận động chánh quyền tiểu bang, quận hạt và thàng phố thừa nhận và giương lên trên bầu trờI tự do của Mỹ. Có người còn vận động bạn bè ngườI Mỹ chuyên leo núi đem treo lên Hy mã lạp sơn, nóc nhà của thế giới và mang đi khắp chiến trường Iraq và treo ở đơn vị hành quân ở Iraq khi cùng Quân Lực Mỹ ra tay lật dổ chế độ độc tài.
Đến từ nhiều địa phương Texas, nhiều tiểu bang Mỹ, nhưng những người Việt biểu tình chống Cộng đứng dưới một bóng cờ nền vàng ba sọc đỏ, và đồng thanh tương ứng, đồng khi tương cầu nói lên những lời giống nhau: đả đảo CS bán đất dâng biển cho TC, độc tài đảng trị và đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN.