Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Nơi Trên Nước Mỹ Có Giá Nhà Cao Không Bình Thường

17/12/200900:00:00(Xem: 3635)

Những Nơi Trên Nước Mỹ Có Giá Nhà Cao Không Bình Thường

Hình minh họa


Đó là những nơi mà nhà ở trên thị trường trong thời gian lâu nhất và giá bán lại thấp hơn giá nhà do chủ nhà đưa ra.  Hiện giờ thì giới mua nhà có khả năng đang dõi mắt trông vào những căn nhà bị phát mãi ở tiểu bang Florida, nơi có giá nhà đã bị giảm nhiều và nhiều nhà chưa bán được vẫn còn trên thị trường. Sở dĩ có điều này vì giới chủ nhà ở các thành phố Orlando, Miami, Jacksonville  và Tampa có khuynh hướng để giá nhà bán của họ trên thị trường cao hơn giá trị thực của chúng. mà chuyện này họ cũng không đơn độc. Trên các thị trường trong khắp cả nước giới chủ nhà vẫn có tình trạng bơm phồng giá nhà của mình. Chỉ có 49% giới chủ nhà hiểu được giá nhà của mình bị giảm xuống trong vài năm qua., ở những nơi mà giá nhà rớt xuống tới 79% theo báo cáo vừa tung ra tháng trước của trang mạng Zillow.
“ Người bán thường chậm nhận ra tình trạng sụt giá của thị trường” theo ông Jonathan Miller, chủ tịch và là CEO của Miller Samuel Real Estate Appraisers.
Đằng sau những con số-Để tìm ra nơi nhà có giá cao hơn giá trị thực, các chuyên gia đã chia thành 40 thành phố lớn nhất nước Mỹ theo thống kê khu vực, dựa vào the U.S. Office of Management and Budget. Theo 4 phương pháp, dùng các dữ liệu được cung cấp cho Forbes bởi Altos Research, có căn cứ ở Montain View, Cali. một hãng chuyên nghiên cứu địa ốc, các chuyên gia xếp hạng mỗi thành phố dựa vào số phần trăm nhà bị giảm giá, giá bơm phồng; ngày nhà ở trên thị trường ( những căn nhà ở trên thị trường lâu nhất, do chúng có giá cao hơn giá trị thực); và tỉ lệ giửa giá bán do chủ nhà đưa ra  với giá thực bán được căn nhà)
Giá bán được của căn nhà là giá mà căn nhà đó rời khỏi thị trường, giá này hơi khác với giá đòi hỏi do giới chủ nhà đưa ra, nhưng giá nhà bán được cũng hơi khác với giá hiện hành , là do khi nhà bán được cũng mất vài tháng để đóng lại escrow. Các dữ liệu nàydo Altos Research dựa trên trung bình là 90 ngày trong tuần cuối của tháng 11.
Các thống kê của chuyên gia cũng bao gồm dự đoán sự thay đổi % của giá nhà trong năm năm của S & P/Case Shiller Home Price Index từ mạng Moody’s Economy.com. trong những thị trường có giá nhà tăng trên mức trung bình thì nhà có thể đầu tư. Như vậy các chuyên gia sẽ đánh giá xếp hạng nhà căn cứ vào tình trạng khả quan của nhà cửa có giá bán tăng ít hơn giá thực.
Cũng theo các đánh giá này thì nhà thành phố Miami có giá cao xếp hàng hai trong bảng xếp hạng, vì giá đưa ra cao hơn giá bán thực tế, như một căn nhà cho giá $490,197 ( bằng cách so sánh giá ở 20 đô thị của Altos thì giá nhà ở toàn quốc chỉ khoảng $390,939), do đó khi bán được giá của căn nhà trên thị trường đó đã giảm đi 19% so với giá đưa ra.


Một khó khăn khác cho khách hàng mua nhà là tiền loan để mua nhà, cho dù chínhphủ có nhiều chương trình trợ giúp cho người mua nhà trong lúc giá nhà hạ như thế này. Trong hầu hết các thị trường bao gồm luôn thành phố Miami, Fannie Mae xem xét tiền nợ nhà trên $420,000 sẽ là “Jumbo loan”, vât là món tiền vay này sẽ có lãi suất cao hơn bình thường. Có tình trạng trái ngược này khiến cho dù nhà có hạ thì số nhà bán ra vẫn còn hạn chế.
Còn nhà dạng mắc tiền thì sao, dù sao chủ nhà dạng này cũng không khác những chủ nhà khác, nhưng ở loại nhà tiền triệu thì khoảng cách giửa giá bán và giá bán được cũng lớn hơn nhiều.
Ở Orlando theo ước tính của các chuyên gia thì giá nhà list trên thị trường cao hơn thực giá đến 43%- giá bán căn nhà trung bình là $202,381, nhu cầu nhà ở Orlando lúc này là nhà rẻ tiền,  thị trường nhà ở đây luôc cao hơn giá thực. Do đó,người ta không mua những nhà mắc tiền lộng lẫy theo Mike Simonsen , CEO của Altos Research.
Nhưng không hẵn là rẻ tiền sẽ bán mau hơn trên tất cả thị trường. Có tới 23% chủ nhà Mỹ có món nợ nhà còn nhiều hơn giá trị thực của căn nhà, do đó có tình trạng giá bán căn nhà cao hơn giá thực của nó để chủ nhà trang trải phần nợ của họ. Còn một phần chủ nhà có thể cầm cự được thì chỉ có chờ cho thị trường lên trở lại.
Miller cho biết “ những người bán nhà bây giờ là do họ bị buộc phải bán” “ Một số chủ nhà không theo kịp thị trường có một số mới mua nhà cách đây một năm, và bây giờ họ thấy giá nhà của mình thấp hơn món tiền nợ! họ sẽ chờ đợi.”
Lấy thành phố Phoenix là ví dụ, nơi đây có giá nhà cao đứng hàng thứ 12 trên giá trị thực, nơi mà 64% chủ nhà đều bị kẹt do giá nhà thấp hơn nợ nhà, theo Zillow. com, ở đây nhà list trên thị trường cao 22% hơn giá bán được, giá cao nhất giửa các thành phố trong nước, do giới chủ nhà không thể hạ giá xuống được.
Vài thành phố khác đuợc xếp hạng có giá cao bất bình thường là Chicago và San Antonio, ở khu vực chung quanh Chicago có Naperville, có nhà trên thị trường trung bình là 6 tháng mới bán được, người bán không định giá lại để bán cho nhanh. Tại San Antonio, có 42% nhà cho giá hạ xuống, một dấu hiệu cho thấy thị trường không chấp nhận giá của chủ nhà đưa ra.
Còn tại Las Vegas, một thị trường chịu khá nhiều ảnh hưởng của việc phát mãi nhà, cứ mỗi 68 căn nhà thì có một căn bị phát mãi vào tháng 10 theo Realty Trac, là thị trường có giá bán nhà  không khác biệt giá trị thực là mấy, tuy nhiên thị trường nhà tại đây cũng phải mất một thời gian dài để hồi phục, giá nhà được list trung bình là $168,161, thấp hơn nhiều so với các độ thị lớn khác, tại Las Vegas dường như giới chủ nhà muốn bán nhà cho mau, theo Delores Conway, một nhà kinh tế về địa ốc của the University of Rochester, “ và cũng bởi tại nơi đó việc tài trợ cũng khá thấp”.
Giới chủ nhà nhiều người cũng không thể thay đổi giá bán đưa ra chỉ vì họ bị kẹt trong tình hình giá nhà tăng chậm và cũng bởi một phần nhà của họ bị mất giá nhiều so với trước đây, và bán nhà với giá bị thua thiệt nhiều cũng không phải là sự chọn lựa dành cho họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.