Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Sẽ Ra Phố Bolsa Vận Động Giúp Trẻ Em Việt

03/12/200900:00:00(Xem: 2169)

Sinh Viên Sẽ Ra Phố Bolsa Vận Động Giúp Trẻ Em Việt

Tuổi trẻ làm từ thiện (hình hồ sơ).


Westminster, CA – Vào Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2009, từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, English Through Academics, Athletics, and the Arts Abroad (ETA4) một tổ chức sinh viên sẽ xuống đường Bolsa để vận động bảo trợ cho các chương trình từ thiện giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam.
ETA4 là một tổ chức bất vụ lợi được sáng lập bởi một nhóm sinh viên từ thiện đang học hoặc đã tốt nghiệp từ những trường đại học như UC San Diego và UC Irvine.  Mục đích của ETA4 là để phát huy tin thần nhân đạo và thông cảm quốc tế bằng sự giảng dạy tiếng Anh qua âm nhạc, nghệ thuật, và thể thao. Các chương trình của ETA4 được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho các trẻ em nghèo. Vào mùa hè vừa qua, các thiện nguyện viên của ETA4 đã lập ra các lớp dạy tiếng Anh tại thành phố Huế cho hơn 300 trẻ em nghèo. Bên cạnh các lớp dạy tiếng Anh, các thiện nguyện viên còn làm việc giúp những làng tại địa phương và trẻ em khuyết tật mồ côi bằng cách sửa sang phòng ngủ của các em, trồng cây ngoài vườn, và tổ chức các sinh hoạt ngoài trời cùng với các em. Trong năm tới, những thiện nguyện viên của ETA4 sẽ mở rộng chương trình đến các thành phố Đồng Nai và Vĩnh Long.


 Theo cô Anna Huỳnh Kim An, thư ký của ETA4 và chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại UC San Diego, “Tại Hoa Kỳ, chúng em là những sinh viên rất may mắn được nhiều cơ hội và phương tiện để thành công trong đời sống. Rất tiếc tại Việt Nam có nhiều bạn trẻ không có được những gì chúng em tại Hoa Kỳ đều có.  Vì vậy, ETA4 là một phương tiện cho chúng em được giúp phần nào cho các em thiếu may mắn hơn tại Việt Nam để các em đó có thể thành công trong việc học vấn và đạt được ước nguyện của mình.”
Các thiện nguyện viên của ETA4 sẽ xuống đường Bolsa vào trưa Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 để xin sử hỗ trợ của cộng đồng.  Tuy nhiên, nếu quý vị có lòng hảo tâm và muốn đóng góp hoặc muốn biết thêm chi tiết về ETA4, xin quý vị vui lòng liên lạc cô Kim An qua email tại anna@eta4.orghoặc điện thoại tại số (714)261-5523. Địa chỉ hợp thư của ETA4 là P.O. Box 5171, Oceanside, CA 92052. Xin mời quý vị vào trang nhà của ETA4 để biết thêm chi tiết tại địa chỉ trên mạng http://www.eta4.org.
Cách đây vài hôm, ETA 4 nhận được tin vui rằng công ty Sports About sẽ bảo trợ nhiều dụng cụ thể thao cho các em nghèo tại Việt Nam có cơ hội tham gia vào nhiền môn sinh hoạt thể thao.  Ngoài ra, Sports About cũng bảo trợ cho ETA4 nhiều đồng phục thể thao trị giá hơn $5,500 để gây quỹ cho các chương trình thể thao của ETA4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.