Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Sẽ Ra Phố Bolsa Vận Động Giúp Trẻ Em Việt

03/12/200900:00:00(Xem: 2366)

Sinh Viên Sẽ Ra Phố Bolsa Vận Động Giúp Trẻ Em Việt

Tuổi trẻ làm từ thiện (hình hồ sơ).


Westminster, CA – Vào Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2009, từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, English Through Academics, Athletics, and the Arts Abroad (ETA4) một tổ chức sinh viên sẽ xuống đường Bolsa để vận động bảo trợ cho các chương trình từ thiện giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam.
ETA4 là một tổ chức bất vụ lợi được sáng lập bởi một nhóm sinh viên từ thiện đang học hoặc đã tốt nghiệp từ những trường đại học như UC San Diego và UC Irvine.  Mục đích của ETA4 là để phát huy tin thần nhân đạo và thông cảm quốc tế bằng sự giảng dạy tiếng Anh qua âm nhạc, nghệ thuật, và thể thao. Các chương trình của ETA4 được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho các trẻ em nghèo. Vào mùa hè vừa qua, các thiện nguyện viên của ETA4 đã lập ra các lớp dạy tiếng Anh tại thành phố Huế cho hơn 300 trẻ em nghèo. Bên cạnh các lớp dạy tiếng Anh, các thiện nguyện viên còn làm việc giúp những làng tại địa phương và trẻ em khuyết tật mồ côi bằng cách sửa sang phòng ngủ của các em, trồng cây ngoài vườn, và tổ chức các sinh hoạt ngoài trời cùng với các em. Trong năm tới, những thiện nguyện viên của ETA4 sẽ mở rộng chương trình đến các thành phố Đồng Nai và Vĩnh Long.


 Theo cô Anna Huỳnh Kim An, thư ký của ETA4 và chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại UC San Diego, “Tại Hoa Kỳ, chúng em là những sinh viên rất may mắn được nhiều cơ hội và phương tiện để thành công trong đời sống. Rất tiếc tại Việt Nam có nhiều bạn trẻ không có được những gì chúng em tại Hoa Kỳ đều có.  Vì vậy, ETA4 là một phương tiện cho chúng em được giúp phần nào cho các em thiếu may mắn hơn tại Việt Nam để các em đó có thể thành công trong việc học vấn và đạt được ước nguyện của mình.”
Các thiện nguyện viên của ETA4 sẽ xuống đường Bolsa vào trưa Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 để xin sử hỗ trợ của cộng đồng.  Tuy nhiên, nếu quý vị có lòng hảo tâm và muốn đóng góp hoặc muốn biết thêm chi tiết về ETA4, xin quý vị vui lòng liên lạc cô Kim An qua email tại anna@eta4.orghoặc điện thoại tại số (714)261-5523. Địa chỉ hợp thư của ETA4 là P.O. Box 5171, Oceanside, CA 92052. Xin mời quý vị vào trang nhà của ETA4 để biết thêm chi tiết tại địa chỉ trên mạng http://www.eta4.org.
Cách đây vài hôm, ETA 4 nhận được tin vui rằng công ty Sports About sẽ bảo trợ nhiều dụng cụ thể thao cho các em nghèo tại Việt Nam có cơ hội tham gia vào nhiền môn sinh hoạt thể thao.  Ngoài ra, Sports About cũng bảo trợ cho ETA4 nhiều đồng phục thể thao trị giá hơn $5,500 để gây quỹ cho các chương trình thể thao của ETA4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.