Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cựu Tù Bình Điền Lần Thứ 13: Ôn Kỷ Niệm, Cầu Nguyện Tù Nhân Chết Trong Lao Tù Cs

01/10/200900:00:00(Xem: 2655)

Đại Hội Cựu Tù Bình Điền Lần Thứ 13: Ôn Kỷ Niệm, Cầu Nguyện Tù Nhân Chết Trong Lao Tù CS

Trong ngày Đại Hội Cựu Tù Bình Điền.
Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Tại  hội trường Thành Phố Westminster, sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 9 năm 2009, hàng trăm các cựu tù Bình Điền và gia đình đến tham dự ngày đại hội, hội trường không còn chổ ngồi.
Hằng năm cựu tù Bình Điền đều chọn địa điểm nầy để tổ chức.
Trên lễ đài được trang hoàng theo nghi thức cổ truyền, khói nhang nghi ngút, hai bên có 2 lá phướng được ghi tên những chiến hữu Bình Điền đã hy sinh trong trại tù cộng sản. Được biết trại Tù Bình Điền có 5 phân trại. Biến cố khó quên nhất đối với những cựu tù Bình Điến đó là lần tổng nổi dậy của anh em trại 4 vào ngày 20 tháng 4 năm 1979 để phản đối chế độ lao tù, yêu cầu cải thiện chế độ ăn uống, chế độ làm việc . . . Sau lần nổi dậy một số anh em bị thủ tiêu, đày ải, biệt giam . . .
Trước khi khai mạc đại hội, ban tổ chức và một số các cựu tù đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Sau đó trở lại hội trường.
Điều hợp chương trình lễ là cựu tù Hoà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Cựu tù Trương Quang Hân, Hội trưởng, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, cùng tất cả đại gia đình cựu tù Bình Điền đã đến tham dự ngày đại hội. Ong nói trong bầu không khí thắm tình huynh đệ, hy vọng hội các cựu tù Bình Điền sẽ mãi mãi gắn bó với nhau trong những sinh hoạt chung của hội nói riêng và cộng đồng nói chung.


Sau đó lễ truy điệu các bậc tiền nhân và các bạn tù đã vĩnh viễn đi vào nơi an nghỉ ngàn thu. Trong phần tế lễ do cựu tù Hồ Minh Lữ điều khiển theo nghi thức cổ truyền, cựu tù Nguyễn Văn Châu, tổng thư ký hội lên niệm hương sau đó Ong cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Tiếp theo Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và gia đình cô nhi tử sĩ lên cảm ơn hội cựu tù Bình Điền đã có nhiều đóng góp trong các công tác chung. Trong dịp nầy Ong Trương Quang Hân thay mặt hội cựu tù tặng qùa lưu niệm cho Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn.
Chương trình văn nghệ mở đầu với bản "Xuất Quân" do ban hợp ca gia đình Bình Điền trình diễn. Buổi tiệc bắt đầu với các món ăn quê hương do các chị Bình Điền thực hiện. Mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình Bình Điến thực hiện trong số cố các em thuộc thế hệ trẻ trình diễn, kết thúc chương trình với bản đồng ca "Việt Nam, Việt Nam." 
Mỗi năm một lần gặp nhau để ôn lạikỷ niệm tang thương của những ngày lao lý đó là ước vọng chung của những cựu tù Bình Điền, mặc khác những cựu tù Bình Điền còn đặc nặng trọng tâm vào các công tác đấu tranh chung cho tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ được vẹn toàn xem như là trách nhiệm mà các cựu tù Bình Điền không thể quên được đó là những lời tâm sự của những cựu tù Bình Điền trong ngày vui hội ngộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.