Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cựu Tù Bình Điền Lần Thứ 13: Ôn Kỷ Niệm, Cầu Nguyện Tù Nhân Chết Trong Lao Tù Cs

01/10/200900:00:00(Xem: 2118)

Đại Hội Cựu Tù Bình Điền Lần Thứ 13: Ôn Kỷ Niệm, Cầu Nguyện Tù Nhân Chết Trong Lao Tù CS

Trong ngày Đại Hội Cựu Tù Bình Điền.
Westminster ( Cổ Ngưu ) - - Tại  hội trường Thành Phố Westminster, sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 9 năm 2009, hàng trăm các cựu tù Bình Điền và gia đình đến tham dự ngày đại hội, hội trường không còn chổ ngồi.
Hằng năm cựu tù Bình Điền đều chọn địa điểm nầy để tổ chức.
Trên lễ đài được trang hoàng theo nghi thức cổ truyền, khói nhang nghi ngút, hai bên có 2 lá phướng được ghi tên những chiến hữu Bình Điền đã hy sinh trong trại tù cộng sản. Được biết trại Tù Bình Điền có 5 phân trại. Biến cố khó quên nhất đối với những cựu tù Bình Điến đó là lần tổng nổi dậy của anh em trại 4 vào ngày 20 tháng 4 năm 1979 để phản đối chế độ lao tù, yêu cầu cải thiện chế độ ăn uống, chế độ làm việc . . . Sau lần nổi dậy một số anh em bị thủ tiêu, đày ải, biệt giam . . .
Trước khi khai mạc đại hội, ban tổ chức và một số các cựu tù đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Sau đó trở lại hội trường.
Điều hợp chương trình lễ là cựu tù Hoà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Cựu tù Trương Quang Hân, Hội trưởng, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, cùng tất cả đại gia đình cựu tù Bình Điền đã đến tham dự ngày đại hội. Ong nói trong bầu không khí thắm tình huynh đệ, hy vọng hội các cựu tù Bình Điền sẽ mãi mãi gắn bó với nhau trong những sinh hoạt chung của hội nói riêng và cộng đồng nói chung.


Sau đó lễ truy điệu các bậc tiền nhân và các bạn tù đã vĩnh viễn đi vào nơi an nghỉ ngàn thu. Trong phần tế lễ do cựu tù Hồ Minh Lữ điều khiển theo nghi thức cổ truyền, cựu tù Nguyễn Văn Châu, tổng thư ký hội lên niệm hương sau đó Ong cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Tiếp theo Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và gia đình cô nhi tử sĩ lên cảm ơn hội cựu tù Bình Điền đã có nhiều đóng góp trong các công tác chung. Trong dịp nầy Ong Trương Quang Hân thay mặt hội cựu tù tặng qùa lưu niệm cho Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn.
Chương trình văn nghệ mở đầu với bản "Xuất Quân" do ban hợp ca gia đình Bình Điền trình diễn. Buổi tiệc bắt đầu với các món ăn quê hương do các chị Bình Điền thực hiện. Mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình Bình Điến thực hiện trong số cố các em thuộc thế hệ trẻ trình diễn, kết thúc chương trình với bản đồng ca "Việt Nam, Việt Nam." 
Mỗi năm một lần gặp nhau để ôn lạikỷ niệm tang thương của những ngày lao lý đó là ước vọng chung của những cựu tù Bình Điền, mặc khác những cựu tù Bình Điền còn đặc nặng trọng tâm vào các công tác đấu tranh chung cho tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ được vẹn toàn xem như là trách nhiệm mà các cựu tù Bình Điền không thể quên được đó là những lời tâm sự của những cựu tù Bình Điền trong ngày vui hội ngộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.