Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Ngôi Ba Đời

06/06/200900:00:00(Xem: 4141)
Truyền Ngôi Ba Đời
Vi Anh
Chế độ CS Bắc Hàn vừa độc tài quân phiệt vừa độc tài CS, là một chế độ bí mật nhứt thế giới. Về địa lý hình thể, trên Google trước đây, người ta thấy Bắc Hàn chỉ là một vùng đất trống trơn, không hình ảnh đường sá, nhà cửa, núi non, đồng bằng gì cả. Chế độ này lại độc tài gia đình trị, coi đất nước nhân dân như của riêng. Gia đình CS họ Kim vừa mới làm một kỷ lục trong thế kỷ 21: cha truyền con nối ngôi ba đời khi Kim Jong Il chỉ định người con trai thứ ba, Kim Jong Un (Kim Chính -Vân) 25 tuổi lên kế vị. Nhân vật này rất bí ẩn, ít khi  thấy được trên truyền thông đại chúng. Nhưng trong thời đại Tin Học, tiến bộ khoa học kỹ thuật biến Trái Đất thành xóm nhà; các quốc gia, những người láng giềng, dù bí mật thế mấy, cây kim dấu trong áo cũng có ngày bị làm lòi ra.
Thực vậy.
Một, về đia lý hình thểù, một nhóm những nhà nghiên cứu do một người sắp trình luận án tiến sĩ là Curtis Melvin tập họp đã bước đầu phá màn bí mật của Bắc Hàn CS trên hệ thông Google Earth. Những người này đã dùng kính chiếu yêu soi rọi Bắc Hàn CS. Hai năm trở lại đây Curtis Melvin và nhóm người của ông ta đã tìm trong hàng ngàn tài liệu rời rạc, hình ảnh, sách vở, báo chí, bản đồ để định vị trên bản đồ Bắc Hàn CS hàng ngàn kiến trúc, tượng đài, căn cứ hoả tiễn, nguyên tử, mồ chôn tập thể, một trại tù lao động cưỡng bức bí mật, dinh thự, đến đài, nhà hàng, khu du lịch, đường sá huyết mạch, và đặc biệt là những cửa vào các đường hầm bí mật của những trung tâm thử nghiệm hoả tiiễn và vũ khí nguyên tử.
Kết quả công lao hạn mã đó là Giải Mật CS Bắc Hàn để công chúng toàn thế giới thấy. Hồ sơ này có thể  lấy trên Google Earth miển phí để mọi người có thể sử dụng từø một tháng nay. Chỉ trong 1 tháng vừa qua từ khi đưa lên Google đã có 47.000 lượt người vào chương trình này.
Sau đây là những khám phá tiêu biểu làm kinh hồn người xem về chế độ vừa độc tài quân phiệt, vừa độc tài CS, vừa độc tài gia đình trị bí mật nhứt trần gian này. Mồ chôn tập thể được chế độ này làm ra từ năm 1990 đã chôn 2 000 000 (hai triệu) người. Mồ chôn tập thể bao phủ cả nhiều dãy núi đồi ở khắùp Bắc Hàn.
Cuộc sống vương giả của các lãnh tụ và cán bộ CS là một thách đố với  cuộc sống khốn cùng của người dân. Cung điện của nhà độc tài Kim Jong Il  bên trong  hồ tăùm, sân golf  còn lớn hơn kích cở của Thế vận Hội.Trái lại  đại đa số dân chúng Bắc Hàn sống vất vưởng nhờ thực phẩm cứu trợ của Liên Hiệp Quốc thôi.  Năm nào trái gió, trở trời là đói kém tràn lan.
Phân tích không ảnh chụp được từ vệ tinh, Google cho thấy nhiều thành phố không đèn, đường sá gầân như không lưu thông được.  Melvin  và nhóm của Oâng cho biết đã khám phá ra được kiến trúc phức hợp Vinalon dính liền với trung tâm nghiên cứu và sản xuất vũ khi chiến tranh hoá học. 
Chương trình giải mật CS Bắc Hàn tiếp tục kêu gọi các nhóm khác để khám phá thêm CS Bắc Hàn. Melvin đã liên lạc được với hai toà đại sứ CS Bắc Hàn nhưng ở đây không trả lời một điều gì cả.
Nhưng những nhà ngoại giao, những du khách có dịp đến Bắc Hàn rất giúp đỡ. Thí dụ như báo Wall Street Journal cho biết Joshua Stanton, một luật sư ở  Washington từng là một sĩ quan Mỹ đã từng phục vụ ở Nam Hàn đã nhận ra được một trại giam nổi tiếng nhứt của Bắc Hàn, gọi là Trại 16. Thượng Nghị sĩ Mỹ đã dùng những chứng cớ trong hồ sơ này để cáo buộc CS Bắc Hàn vi phạm nhân quyền. 
Những tuyên truyền của CS Bắc Hàn  biết sử dụng cũng giúp cho Melvin bỗ túc thông tin về những địa điểm mà nhà độc tài thăm viếng, thí dụ như cơ sở thủy điện và  điện năng mà y đã viếng trong tháng Tư vừa qua.
Hai, về địa lý chánh trị, truyền thông đại chúng của Thế Giới Tự do mới đây đưa tin Kim Jong Il lãnh tụ Đảng Nhà Nước và Quân Uûy trung ương của chế độ CS Bắc Hàn đã chọn người con trai út Kim Jong Un là người kế vị. Theo thông tấn xã  Reuters, đó là  nhân vật vô cùng bí mật, ít ai có hình ảnh chính thức từ khi y khôn lớn. Theo báo Figaro người con thứ ba nhưng được truyền ngôi này giống Kim Jong Il như đúc.
Tin còn cho biết Kim Jong Il còn ra văn thư  gởi đến các viên chức cao cấp trong chế độ, giải thích nhu cầu chính quyền phải do dòng họ Kim nắm giữ "trong ba thế hệ". Oâng gởi công điện, điện thư yêu cầu những viên chức cao cấp trong chính quyền và các phái bộ ngoại giao ở ngoại quốc, phải tuyên thệ trung thành với người con trai út.  Điều này đã củng cố thêm  tin Kim Jong Il, ở tuổi 67, bị tai biến mạch máu não hồi tháng 8 năm ngoái và giải thích  thêm tin Kim Jong II thử nghiệm nguyên tử ngày 25/5 vừa qua cũng như chiến lược gây căng thẳng với quốc tế qua việc bắn hoả tiễn. Oâng ta muốn chứng tỏ Oâng còn đang cai trị Bắc Hàn, thống trị Đảng Nhà Nước và quân đội. 
Làm như thế  lãnh tụ Kim Jong Il đã lập một thành tích kỷ lục duy nhứt, truyền ngôi ba đời trong lịch sử cận đại ở trong thế giới CS. Cha Kim Nhật Thành truyền ngôi cho con trai Kim Jong Il. Kim Jong Il truyền ngôi cho con trai là Kim Jong Un (Kim Chính -Vân), túc cháu nội của Kim nhựt Thành. Một chuyện hi hữu trong thế kỷ 21 và đầu thiên niên kỷ thứ ba, trong chế độ CS lấy giai cấp đấu tranh làm căn bản, lấy công nông làm rường cột theo tuyên truyền.
Kim Jong-Un sanh năm 1983 hoặc 1984, mới chừng 25, 26 tuổi, còn rất trẻ, là con thứ ba. Y từng du học ở Thụy Sĩ, rất cẩn trọng, không xuất hiện trên truyền thông đại chúng. Y có hai người Anh bị loại khỏi ngôi vị dù Bắc Hàn trên căn bản là một xã hội bị ảnh hưởng Khổng Giáo, trọng trưởng và trọng nam. Hai người anh bị người cha lãnh tụ chê không chọn. Một người trốn đi Nhựt xem Disneyland và trở về bằng một hộ chiếu giả của nước Cộng hòa Dominica. Còn nguời anh kia bị người cha lãnh tụ chê là ủy mị.
Bởi không có gì quá đáng khi nói chế độ độc tài CS còn độc tài hơn chế độ vua chúa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.