Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Dân Biểu Ed Royce, Cao Ánh Hội Luận, Đòi Đưa Vc Vào Cpc

25/05/200900:00:00(Xem: 2158)

2 Dân Biểu Ed Royce, Cao Ánh Hội Luận, Đòi Đưa VC Vào CPC

Hai Dân Biểu liên bang Cao Ánh và Ed Royce.


Buena Park City, California (Cổ Ngưu)- - Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 23 tháng 5 năm 2009, tại hội trường thành phố Buena Park khoảng 100 đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự buổi hội luận về tình hình VIệt Nam.
Trên bàn chủ tọa đoàn nhận thấy có Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh, Ông Đổ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân. Điều hợp chương trình Ông Phạm Xuân Quang. Mở đầu buổi hội luận, Ông Phạm Xuân Quang nói qua mục đích và giới thiệu chủ tọa đoàn. Tiếp theo Dân Biểu Ed Royce trình bày. Mở đầu Ông lược qua tình hình Việt Nam hiện tại. Ông cho biết những vi phạm nhân quyền trầm trọng mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang chủ trương. Ông tiếp, từ ngày Việt Nam đã được liệt kê vào danh sách của tổ chức Freedom House đã cho chúng ta thấy Việt Nam bị liệt vào thành phần “không có tự do.” Dưới ách độc tài thống trị của cộng sản, tướt đoạt tất cả quyền làm người, nguời nào can đảm đứng lên nói tiếng nói đấu tranh thì bị tù đày, đánh đập tàn tệ. . .
Ông cũng đã cho biết “Nghị Quyết H.res. 20 đã được Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện thông qua Ông đã đề ngghị một tu chánh án vào trong dự luật cung cấp ngân khỏan cho Bộ Ngoại Giao với lời kêu gọi liệt kê Việt Nam vào danh sách các “Quốc gia cần quan tâm” và tu chánh án nầy cũng đã được chấp thuận vào trong văn bản chính thức của dự luật và được thông qua bởi Ủy Ban (Ngoại Giao của Hạ Viện) Ông cho biết đây cũng là thắng lợi quan trọng, tuy nhiên còn nhiều chặng đường khó khăn phải vượt qua. . . . Ông cho biết sau khi dự luật được trình, tổ chức Human Right Watch đã lên án nhà cầm quyền Việt Nam về những đàn áp hiện nay tại Việt Nam là một sự đàn áp tồi tệ nhất trong 20 năm qua.. . . Ông cho biết Ông cũng đã trưng bày những hình ảnh đàn áp lên cao cho các vị dân biểu xem sự thật..
Ông cũng đã nhắc lại những sự đàn áp đối với Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, Linh Mục Nguyễn Văn Lý. . . Ông cho biết Ông vẫn tiếp tục theo dõi tình hình tại Việt Nam và Ông vận dụng tất cả những phương tiện, và điều kiện sẳn có để buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải thực thi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.. . . .


Tiếp theo Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh trình bày một số công tác mà trong thời qua Ông đã vận động thực hiện. Ông cho biết Ông cũng đã liên kết với dân biểu Ed Royce để vận động cho dự luật đưa Việ Nam trở lại danh sách các quốc gia “ cần quan tâm” (CPC). Ông cũng cho biết Ông và Ông Ed Royce cùng các dân biểu đồng viện đã kêu gọi cộng đồng Việt Nam khắp Hoa Kỳ sát cánh đấu tranh đòi nhân quuyền và tự do cho Việt Nam nhất là tự do tôn giáo. Ông nói cộng đồng người việt nên dung lá phiếu cử tri để tạo sức mạnh trong xã hội Mỹ. Ông cho biết Hoa Kỳ cũng đã thừa nhận những đóng góp của cộng đồng Việt Nam trong xã hội Hoa Kỳ và công nhận ngày 2 tháng 5 là ngày ‘Tỵ nạn Việt Nam” Ông cũng đã cùng các dân biểu khác gởi thư yêu cầu các hảng Yahoo, Gogole không giúp cho cộng sản Việt Nam kiểm soát hệ thống Internet. Can thiệp với Cao Ủy Liên Hiệp Quốc cho một số đồng bào tỵ nạn chính trị được đi tỵ nạn . . . Ông kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng, của qúy vị dân cử để tạo sức mạnh, trên con đường đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Ông rất mong những người trẻ hảy tham gia vào các sinh hoạt trong giòng chính tại Hoa Kỳ để tạo sức mạnh trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay cho một Việt Nam Tự do, Dân chủ và Nhân quyền được tôn trọng...
Tiếp theo Ông Đỗ Hoàng Điềm cũng nói qua về những vi phạm nhân quyền, về những đàn áp mà nhà cầm quyền cộng sản đang thực hiện, về những khuyến cáo trình lên Quốc Hội Hoa Kỳ. Ông Điềm cũng cho biết Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong khu vực Đông Nam Á do đó nguy cơ xâm lăng của Trung Cộng không thể tránh khỏi. . . . Mặc khác, Ông cũng cho chúng ta biết về sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản đã để cho ngoại bang xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải. . . Sau đó cử tọa đoàn đã cho phát trực tiếp bài phát biểu của Bà Trần Khải Thanh Thủy thu từ trong nhà tù khổng lồ của cộng sản chuyển ra ngoài. Bà cũng đã tố cáo những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản sau nhiều năm cai trị, Bà nói hiện giờ nạn hối lộ, tham những đang lan tràn khắp nước, có “bó tiền lớn là chức lớn” không cần trình độ, khả năng do đó, nên cán bộ tha hồ bóc lột dân chúng. Bà nói chưa bao giờ đất nước chúng ta bị băng hoại một cách tàn tệ như ngày hôm nay. . . Buổi hội luận đã được nhiều đại diện hội đoàn, cộng đồng và đồng hương đặt những câu hỏi có liên quan đến công cuộc đấu tranh hiện nay, đã được qúy vị chủ tọa đoàn trả lời thỏa đáng trong không khí đoàn kết xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.