Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Dân Biểu Ed Royce, Cao Ánh Hội Luận, Đòi Đưa Vc Vào Cpc

25/05/200900:00:00(Xem: 1865)

2 Dân Biểu Ed Royce, Cao Ánh Hội Luận, Đòi Đưa VC Vào CPC

Hai Dân Biểu liên bang Cao Ánh và Ed Royce.


Buena Park City, California (Cổ Ngưu)- - Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 23 tháng 5 năm 2009, tại hội trường thành phố Buena Park khoảng 100 đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự buổi hội luận về tình hình VIệt Nam.
Trên bàn chủ tọa đoàn nhận thấy có Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh, Ông Đổ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân. Điều hợp chương trình Ông Phạm Xuân Quang. Mở đầu buổi hội luận, Ông Phạm Xuân Quang nói qua mục đích và giới thiệu chủ tọa đoàn. Tiếp theo Dân Biểu Ed Royce trình bày. Mở đầu Ông lược qua tình hình Việt Nam hiện tại. Ông cho biết những vi phạm nhân quyền trầm trọng mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang chủ trương. Ông tiếp, từ ngày Việt Nam đã được liệt kê vào danh sách của tổ chức Freedom House đã cho chúng ta thấy Việt Nam bị liệt vào thành phần “không có tự do.” Dưới ách độc tài thống trị của cộng sản, tướt đoạt tất cả quyền làm người, nguời nào can đảm đứng lên nói tiếng nói đấu tranh thì bị tù đày, đánh đập tàn tệ. . .
Ông cũng đã cho biết “Nghị Quyết H.res. 20 đã được Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện thông qua Ông đã đề ngghị một tu chánh án vào trong dự luật cung cấp ngân khỏan cho Bộ Ngoại Giao với lời kêu gọi liệt kê Việt Nam vào danh sách các “Quốc gia cần quan tâm” và tu chánh án nầy cũng đã được chấp thuận vào trong văn bản chính thức của dự luật và được thông qua bởi Ủy Ban (Ngoại Giao của Hạ Viện) Ông cho biết đây cũng là thắng lợi quan trọng, tuy nhiên còn nhiều chặng đường khó khăn phải vượt qua. . . . Ông cho biết sau khi dự luật được trình, tổ chức Human Right Watch đã lên án nhà cầm quyền Việt Nam về những đàn áp hiện nay tại Việt Nam là một sự đàn áp tồi tệ nhất trong 20 năm qua.. . . Ông cho biết Ông cũng đã trưng bày những hình ảnh đàn áp lên cao cho các vị dân biểu xem sự thật..
Ông cũng đã nhắc lại những sự đàn áp đối với Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, Linh Mục Nguyễn Văn Lý. . . Ông cho biết Ông vẫn tiếp tục theo dõi tình hình tại Việt Nam và Ông vận dụng tất cả những phương tiện, và điều kiện sẳn có để buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải thực thi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.. . . .


Tiếp theo Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh trình bày một số công tác mà trong thời qua Ông đã vận động thực hiện. Ông cho biết Ông cũng đã liên kết với dân biểu Ed Royce để vận động cho dự luật đưa Việ Nam trở lại danh sách các quốc gia “ cần quan tâm” (CPC). Ông cũng cho biết Ông và Ông Ed Royce cùng các dân biểu đồng viện đã kêu gọi cộng đồng Việt Nam khắp Hoa Kỳ sát cánh đấu tranh đòi nhân quuyền và tự do cho Việt Nam nhất là tự do tôn giáo. Ông nói cộng đồng người việt nên dung lá phiếu cử tri để tạo sức mạnh trong xã hội Mỹ. Ông cho biết Hoa Kỳ cũng đã thừa nhận những đóng góp của cộng đồng Việt Nam trong xã hội Hoa Kỳ và công nhận ngày 2 tháng 5 là ngày ‘Tỵ nạn Việt Nam” Ông cũng đã cùng các dân biểu khác gởi thư yêu cầu các hảng Yahoo, Gogole không giúp cho cộng sản Việt Nam kiểm soát hệ thống Internet. Can thiệp với Cao Ủy Liên Hiệp Quốc cho một số đồng bào tỵ nạn chính trị được đi tỵ nạn . . . Ông kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng, của qúy vị dân cử để tạo sức mạnh, trên con đường đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Ông rất mong những người trẻ hảy tham gia vào các sinh hoạt trong giòng chính tại Hoa Kỳ để tạo sức mạnh trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay cho một Việt Nam Tự do, Dân chủ và Nhân quyền được tôn trọng...
Tiếp theo Ông Đỗ Hoàng Điềm cũng nói qua về những vi phạm nhân quyền, về những đàn áp mà nhà cầm quyền cộng sản đang thực hiện, về những khuyến cáo trình lên Quốc Hội Hoa Kỳ. Ông Điềm cũng cho biết Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong khu vực Đông Nam Á do đó nguy cơ xâm lăng của Trung Cộng không thể tránh khỏi. . . . Mặc khác, Ông cũng cho chúng ta biết về sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản đã để cho ngoại bang xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải. . . Sau đó cử tọa đoàn đã cho phát trực tiếp bài phát biểu của Bà Trần Khải Thanh Thủy thu từ trong nhà tù khổng lồ của cộng sản chuyển ra ngoài. Bà cũng đã tố cáo những tội ác của nhà cầm quyền cộng sản sau nhiều năm cai trị, Bà nói hiện giờ nạn hối lộ, tham những đang lan tràn khắp nước, có “bó tiền lớn là chức lớn” không cần trình độ, khả năng do đó, nên cán bộ tha hồ bóc lột dân chúng. Bà nói chưa bao giờ đất nước chúng ta bị băng hoại một cách tàn tệ như ngày hôm nay. . . Buổi hội luận đã được nhiều đại diện hội đoàn, cộng đồng và đồng hương đặt những câu hỏi có liên quan đến công cuộc đấu tranh hiện nay, đã được qúy vị chủ tọa đoàn trả lời thỏa đáng trong không khí đoàn kết xây dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.