Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mời Hội Luận Về Lời Kêu Gọi Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự...

05/04/200900:00:00(Xem: 1517)

Mời Hội Luận Về Lời kêu Gọi Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự...

WESTMINSTER -- Thượng tọa Thích Viên Lý vừa phổ biến một văn thư mời hôäi luận. Thư Mời như sau.
THƯ MỜI
Hội luận về Lời Kêu gọi của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ “Tháng 5 Bất tuân dân sự - Biểu tình Tại gia chống khai thác bô-xít Tây nguyên”
Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, quý Nhân sĩ, quý Đoàn thể, Cộng đồng, Đảng phái. Quí Cơ Quan Truyền thanh, Truyền hình và Báo Chí.                                                                                                                                                       Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ báo động rằng: “Trọng Thủy đã cưỡng bức Mị Châu trên dãy Trường Sơn. Còn ngoài kia trên biển Đông, Trung quốc cũng đang lấn chiếm Hoàng Sa và Trường Sa…”. Đây là việc Nhà cầm quyền Hà Nội cho nhà thầu Trung quốc vào khai thác quặng bô-xít ở Tây nguyên gây tác hại sinh thái lâu dài rất nghiêm trọng, không thể khắc phục được đối với dân cư tại chỗ mà còn cả dân cư và vùng đồng bằng Nam Trung bộ. Trầm trọng hơn nữa, là “nguy cơ an ninh quốc phòng, vì Tây nguyên là vùng chiến lược, yết hầu quân sự cho việc phòng ngự Việt Nam trên ngã ba biên giới Cam Bốt – Lào – Việt Nam”. Sự hiện diện của hàng chục nghìn công nhân Trung quốc nơi yết hầu chiến lược là nguy cơ của tung đội thứ năm này.
Thay mặt Văn phòng II Viện Hóa Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị lãnh Đạo tinh thần các Tôn giáo, quý Nhân sỹ, quý Đoàn thể, Cộng đồng, Đảng phái, Quí Cơ Quan Truyền thanh , Truyền hình và Báo Chí hoan hỉ đến tham dự cuộc Hội luận về Lời Kêu gọi của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ vận động cho “Tháng 5 Bất tuân dân sự - Biểu tình Tại gia chống khai thác bô-xít Tây nguyên”, tổ chức tại:


Văn Phòng II Viện Hóa Đạo/Chùa Điều Ngự
14472 Chesnut St.,  Westminster, CA 92863
Tel: (714) 890-9513 hoặc (714)254-5068; Email: vp2vhd@gmail.com
Vào lúc 1:30PM,  Chủ nhật, ngày 19 tháng 4 năm 2009
để cùng nhau trao đổi ý kiến, về “Lời kêu gọi” hầu tìm ra thể thức hậu thuẫn cuộc đấu tranh trong nước và mở lớn cuộc vận động quốc tế chận đứng đại nạn sinh thái và nguy cơ an ninh quốc phòng ờ Tây nguyên nơi có mặt hàng chục nghìn công nhân Trung quốc, và bảo vệ Vẹn toàn lãnh thổ trên biển và trên đất liền.                                                                                      Do thời gian cấp bách, chúng tôi lại không có đầy đủ địa chỉ của quý liệt vị. Xin quý liệt vị thông cảm mà tha thứ cho và xem Thư Mời loan báo trên báo đài hôm nay là lời mời trân trọng và chính thức của chúng tôi đến quý liệt vị. Mong mỏi quý liệt vị hoan hỉ nhận lời và loan báo tôn ý tham gia của quý liệt vị qua điện thoại, Fax, Email hay thư bưu điện để chúng tôi chuẩn bị đón tiếp.
Trân trọng kính mời
Tổng Thư ký Văn phòng II Viện Hoá Đạo                                                                                        kiêm  Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ
Thượng tọa Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.