Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Hội Luận Về Lời Kêu Gọi Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự...

05/04/200900:00:00(Xem: 1355)

Mời Hội Luận Về Lời kêu Gọi Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự...

WESTMINSTER -- Thượng tọa Thích Viên Lý vừa phổ biến một văn thư mời hôäi luận. Thư Mời như sau.
THƯ MỜI
Hội luận về Lời Kêu gọi của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ “Tháng 5 Bất tuân dân sự - Biểu tình Tại gia chống khai thác bô-xít Tây nguyên”
Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, quý Nhân sĩ, quý Đoàn thể, Cộng đồng, Đảng phái. Quí Cơ Quan Truyền thanh, Truyền hình và Báo Chí.                                                                                                                                                       Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ báo động rằng: “Trọng Thủy đã cưỡng bức Mị Châu trên dãy Trường Sơn. Còn ngoài kia trên biển Đông, Trung quốc cũng đang lấn chiếm Hoàng Sa và Trường Sa…”. Đây là việc Nhà cầm quyền Hà Nội cho nhà thầu Trung quốc vào khai thác quặng bô-xít ở Tây nguyên gây tác hại sinh thái lâu dài rất nghiêm trọng, không thể khắc phục được đối với dân cư tại chỗ mà còn cả dân cư và vùng đồng bằng Nam Trung bộ. Trầm trọng hơn nữa, là “nguy cơ an ninh quốc phòng, vì Tây nguyên là vùng chiến lược, yết hầu quân sự cho việc phòng ngự Việt Nam trên ngã ba biên giới Cam Bốt – Lào – Việt Nam”. Sự hiện diện của hàng chục nghìn công nhân Trung quốc nơi yết hầu chiến lược là nguy cơ của tung đội thứ năm này.
Thay mặt Văn phòng II Viện Hóa Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị lãnh Đạo tinh thần các Tôn giáo, quý Nhân sỹ, quý Đoàn thể, Cộng đồng, Đảng phái, Quí Cơ Quan Truyền thanh , Truyền hình và Báo Chí hoan hỉ đến tham dự cuộc Hội luận về Lời Kêu gọi của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ vận động cho “Tháng 5 Bất tuân dân sự - Biểu tình Tại gia chống khai thác bô-xít Tây nguyên”, tổ chức tại:


Văn Phòng II Viện Hóa Đạo/Chùa Điều Ngự
14472 Chesnut St.,  Westminster, CA 92863
Tel: (714) 890-9513 hoặc (714)254-5068; Email: vp2vhd@gmail.com
Vào lúc 1:30PM,  Chủ nhật, ngày 19 tháng 4 năm 2009
để cùng nhau trao đổi ý kiến, về “Lời kêu gọi” hầu tìm ra thể thức hậu thuẫn cuộc đấu tranh trong nước và mở lớn cuộc vận động quốc tế chận đứng đại nạn sinh thái và nguy cơ an ninh quốc phòng ờ Tây nguyên nơi có mặt hàng chục nghìn công nhân Trung quốc, và bảo vệ Vẹn toàn lãnh thổ trên biển và trên đất liền.                                                                                      Do thời gian cấp bách, chúng tôi lại không có đầy đủ địa chỉ của quý liệt vị. Xin quý liệt vị thông cảm mà tha thứ cho và xem Thư Mời loan báo trên báo đài hôm nay là lời mời trân trọng và chính thức của chúng tôi đến quý liệt vị. Mong mỏi quý liệt vị hoan hỉ nhận lời và loan báo tôn ý tham gia của quý liệt vị qua điện thoại, Fax, Email hay thư bưu điện để chúng tôi chuẩn bị đón tiếp.
Trân trọng kính mời
Tổng Thư ký Văn phòng II Viện Hoá Đạo                                                                                        kiêm  Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ
Thượng tọa Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.