Hôm nay,  

Mời Hội Luận Về Lời Kêu Gọi Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự...

05/04/200900:00:00(Xem: 2000)

Mời Hội Luận Về Lời kêu Gọi Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự...

WESTMINSTER -- Thượng tọa Thích Viên Lý vừa phổ biến một văn thư mời hôäi luận. Thư Mời như sau.
THƯ MỜI
Hội luận về Lời Kêu gọi của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ “Tháng 5 Bất tuân dân sự - Biểu tình Tại gia chống khai thác bô-xít Tây nguyên”
Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, quý Nhân sĩ, quý Đoàn thể, Cộng đồng, Đảng phái. Quí Cơ Quan Truyền thanh, Truyền hình và Báo Chí.                                                                                                                                                       Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ báo động rằng: “Trọng Thủy đã cưỡng bức Mị Châu trên dãy Trường Sơn. Còn ngoài kia trên biển Đông, Trung quốc cũng đang lấn chiếm Hoàng Sa và Trường Sa…”. Đây là việc Nhà cầm quyền Hà Nội cho nhà thầu Trung quốc vào khai thác quặng bô-xít ở Tây nguyên gây tác hại sinh thái lâu dài rất nghiêm trọng, không thể khắc phục được đối với dân cư tại chỗ mà còn cả dân cư và vùng đồng bằng Nam Trung bộ. Trầm trọng hơn nữa, là “nguy cơ an ninh quốc phòng, vì Tây nguyên là vùng chiến lược, yết hầu quân sự cho việc phòng ngự Việt Nam trên ngã ba biên giới Cam Bốt – Lào – Việt Nam”. Sự hiện diện của hàng chục nghìn công nhân Trung quốc nơi yết hầu chiến lược là nguy cơ của tung đội thứ năm này.
Thay mặt Văn phòng II Viện Hóa Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị lãnh Đạo tinh thần các Tôn giáo, quý Nhân sỹ, quý Đoàn thể, Cộng đồng, Đảng phái, Quí Cơ Quan Truyền thanh , Truyền hình và Báo Chí hoan hỉ đến tham dự cuộc Hội luận về Lời Kêu gọi của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ vận động cho “Tháng 5 Bất tuân dân sự - Biểu tình Tại gia chống khai thác bô-xít Tây nguyên”, tổ chức tại:


Văn Phòng II Viện Hóa Đạo/Chùa Điều Ngự
14472 Chesnut St.,  Westminster, CA 92863
Tel: (714) 890-9513 hoặc (714)254-5068; Email: vp2vhd@gmail.com
Vào lúc 1:30PM,  Chủ nhật, ngày 19 tháng 4 năm 2009
để cùng nhau trao đổi ý kiến, về “Lời kêu gọi” hầu tìm ra thể thức hậu thuẫn cuộc đấu tranh trong nước và mở lớn cuộc vận động quốc tế chận đứng đại nạn sinh thái và nguy cơ an ninh quốc phòng ờ Tây nguyên nơi có mặt hàng chục nghìn công nhân Trung quốc, và bảo vệ Vẹn toàn lãnh thổ trên biển và trên đất liền.                                                                                      Do thời gian cấp bách, chúng tôi lại không có đầy đủ địa chỉ của quý liệt vị. Xin quý liệt vị thông cảm mà tha thứ cho và xem Thư Mời loan báo trên báo đài hôm nay là lời mời trân trọng và chính thức của chúng tôi đến quý liệt vị. Mong mỏi quý liệt vị hoan hỉ nhận lời và loan báo tôn ý tham gia của quý liệt vị qua điện thoại, Fax, Email hay thư bưu điện để chúng tôi chuẩn bị đón tiếp.
Trân trọng kính mời
Tổng Thư ký Văn phòng II Viện Hoá Đạo                                                                                        kiêm  Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ
Thượng tọa Thích Viên Lý

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.