Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Valentine: Bong Bóng Tráng Kim

14/02/200900:00:00(Xem: 1936)
Ngày Valentine: Bong Bóng Tráng Kim
Quà Tặng Bong Bóng Tráng Kim Có Thể Gây Mất Điện
ROSEMEAD, Calif., Ngày 12 tháng Hai, 2009 - Southern California Edison (SCE) một lần nữa xin nhắc nhở người dân California trong những ngày cuối tuần mừng Lễ Valentine là bong bóng tráng kim, thường đi với Lễ Valentine, có thể gây mất điện nếu không được sử dụng hoặc liệng bỏ đúng cách.
Những trái bóng lượn lờ có thể trôi dính vào những sợi dây điện cao thế, là nơi điện lực có thể phủ ngang trái bóng, gây ra đoản mạch, làm cháy dây, tổn hại máy móc trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh và làm mất điện.  Những lúc mất điện như vậy có thể kéo dài nhiều giờ và có thể làm cho đèn đỏ ngưng trệ gây ra các vấn đề giao thông; mất giờ sản xuất cho khách hàng; có thể gây trở ngại an toàn công cộng, thậm chí gây thương tích.
Bà Cecil House, phó chủ tịch SCE đặc trách an toàn, hỗ trợ hoạt động và trưởng ban thu mua, phát biểu, "Nếu cúp điện, dĩ nhiên chúng tôi sẽ làm hết sức để phục hồi điện nhanh chóng và an toàn theo khả năng của chúng tôi. Nhưng đây là những vụ cúp điện có thể tránh được, chúng đưa phí tổn lên cao một cách không cần thiết, mà phí tổn ấy lại chuyển sang cho khách hàng. Chúng tôi muốn khách hàng vui vẻ với Ngày Valentine và khuyến khích mọi người liệng bỏ bong bóng tráng kim đúng chỗ, chứ không thả chúng ra ngoài trời.

Con số vụ cúp điện do bong bóng tráng kim gây ra tại California đã tăng nhanh một cách báo động trong những năm gần đây, từ 243 vụ năm 2000 cho SCE đến 569 vụ năm 2008. Trong cùng thời gian này, khách hàng SCE phải chịu hơn 3,200 vụ ngắt điện do bong bóng tráng kim gây ra.  Những vụ mất điện như vậy tăng vọt lên vào mỗi tháng Hai, quanh lễ Valentine với 55 vụ xảy ra vào tháng Hai vừa qua. Khách hàng nên nhớ rằng một trái bóng tráng kim thả vào trong khu vực của mình có thể trôi đi, làm mất điện trong những cộng đồng cách xa nhiều dặm.
SCE đề nghị những qui tắc an toàn đơn giản sau đây khi chơi bóng tráng kim:
- Đừng cố lấy lại trái bóng - hay bất cứ một vật lạ gì - vướng vào dây điện. Thay vào đó, xin gọi SCE tại số (800) 611-1911 và báo cáo vấn đề.
- Giữ bóng tráng kim trong nhà, và đừng bao giờ thả chúng ra ngoài.
- Đừng bao giờ gắn cờ đuôi nheo tráng kim vào bất cứ trái bóng nào - dù bong bóng mủ hay bong bóng tráng kim.
- Đừng bao giờ buộc bong bóng tráng kim vào chung với nhau.
- Nhớ cột chặt bong bóng bơm helium với một vật đủ nặng để ngăn cho chúng khỏi bay đi. (Bán bong bóng tráng kim mà không có dây cột vật nặng là bất hợp pháp.)
- Đừng bao giờ lại gần sợi dây rơi xuống hoặc treo lủng lẳng. Bất cứ ai thấy giây điện rơi xuống hoặc còn lủng lẳng phải nói người khác tránh xa, và phải gọi cảnh sát hoặc cứu hỏa, và gọi SCE tại số để xin sự giúp đỡ.
Cần thêm chi tiết về an toàn và các đề tài khác, xin đến www.sce.com
Southern California Edison thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), phục vụ dân số trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông năm ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.