Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Valentine: Bong Bóng Tráng Kim

14/02/200900:00:00(Xem: 1784)
Ngày Valentine: Bong Bóng Tráng Kim
Quà Tặng Bong Bóng Tráng Kim Có Thể Gây Mất Điện
ROSEMEAD, Calif., Ngày 12 tháng Hai, 2009 - Southern California Edison (SCE) một lần nữa xin nhắc nhở người dân California trong những ngày cuối tuần mừng Lễ Valentine là bong bóng tráng kim, thường đi với Lễ Valentine, có thể gây mất điện nếu không được sử dụng hoặc liệng bỏ đúng cách.
Những trái bóng lượn lờ có thể trôi dính vào những sợi dây điện cao thế, là nơi điện lực có thể phủ ngang trái bóng, gây ra đoản mạch, làm cháy dây, tổn hại máy móc trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh và làm mất điện.  Những lúc mất điện như vậy có thể kéo dài nhiều giờ và có thể làm cho đèn đỏ ngưng trệ gây ra các vấn đề giao thông; mất giờ sản xuất cho khách hàng; có thể gây trở ngại an toàn công cộng, thậm chí gây thương tích.
Bà Cecil House, phó chủ tịch SCE đặc trách an toàn, hỗ trợ hoạt động và trưởng ban thu mua, phát biểu, "Nếu cúp điện, dĩ nhiên chúng tôi sẽ làm hết sức để phục hồi điện nhanh chóng và an toàn theo khả năng của chúng tôi. Nhưng đây là những vụ cúp điện có thể tránh được, chúng đưa phí tổn lên cao một cách không cần thiết, mà phí tổn ấy lại chuyển sang cho khách hàng. Chúng tôi muốn khách hàng vui vẻ với Ngày Valentine và khuyến khích mọi người liệng bỏ bong bóng tráng kim đúng chỗ, chứ không thả chúng ra ngoài trời.

Con số vụ cúp điện do bong bóng tráng kim gây ra tại California đã tăng nhanh một cách báo động trong những năm gần đây, từ 243 vụ năm 2000 cho SCE đến 569 vụ năm 2008. Trong cùng thời gian này, khách hàng SCE phải chịu hơn 3,200 vụ ngắt điện do bong bóng tráng kim gây ra.  Những vụ mất điện như vậy tăng vọt lên vào mỗi tháng Hai, quanh lễ Valentine với 55 vụ xảy ra vào tháng Hai vừa qua. Khách hàng nên nhớ rằng một trái bóng tráng kim thả vào trong khu vực của mình có thể trôi đi, làm mất điện trong những cộng đồng cách xa nhiều dặm.
SCE đề nghị những qui tắc an toàn đơn giản sau đây khi chơi bóng tráng kim:
- Đừng cố lấy lại trái bóng - hay bất cứ một vật lạ gì - vướng vào dây điện. Thay vào đó, xin gọi SCE tại số (800) 611-1911 và báo cáo vấn đề.
- Giữ bóng tráng kim trong nhà, và đừng bao giờ thả chúng ra ngoài.
- Đừng bao giờ gắn cờ đuôi nheo tráng kim vào bất cứ trái bóng nào - dù bong bóng mủ hay bong bóng tráng kim.
- Đừng bao giờ buộc bong bóng tráng kim vào chung với nhau.
- Nhớ cột chặt bong bóng bơm helium với một vật đủ nặng để ngăn cho chúng khỏi bay đi. (Bán bong bóng tráng kim mà không có dây cột vật nặng là bất hợp pháp.)
- Đừng bao giờ lại gần sợi dây rơi xuống hoặc treo lủng lẳng. Bất cứ ai thấy giây điện rơi xuống hoặc còn lủng lẳng phải nói người khác tránh xa, và phải gọi cảnh sát hoặc cứu hỏa, và gọi SCE tại số để xin sự giúp đỡ.
Cần thêm chi tiết về an toàn và các đề tài khác, xin đến www.sce.com
Southern California Edison thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), phục vụ dân số trên 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông năm ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.