Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết Ở Philadelphia, Pa

30/01/200900:00:00(Xem: 7147)

Tết ở Philadelphia, PA
Tuyết Mai

Tết Việt Nam tại Philadelphia.
Philadelphia - Để giúp đồng hương Philadelphia có một ngày vui trong dịp Xuân về, Chủ nhiệm Tuần báo Việt Mỹ Magazine đã tổ chức một dạ tiệc, dạ vũ mừng Xuân vào lúc 7 giờ chiều ngày 25 Tháng 1, 2009 tại Nhà Hàng Maxim ở Philadelphia, PA.
Hiện diện trong buổi tiệc mừng Xuân này có Dược sĩ Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ Tịch CĐ Philadelphia, Ông Trần Quán Niệm, Chủ Tịch CĐ New Jersey, Ông Nguyễn Tường Thược, Giám đốc Đài phát thanh Tiếng Nói Hải Ngoại ở Phila và báo Việt Nam Hải Ngoại, Quý vị trong Hội Cao Niên Phila và rất nhiều thân hào nhân sĩ trong vùng…
Mở đầu Anh David Võ, Chủ nhiệm  Tuần báo Việt Mỹ Magazine  có lời chào mừng và cảm ơn quan khách. Anh nói, anh rất cảm động thấy có nhiều người đến tham dự tiệc mừng Xuân, ủng hộ  anh và ủng hộ tờ báo. Anh chúc mọi người có một đêm vui và một năm mới tràn đầy sức sống, an khang và  thịnh vượng.
Trong đêm vui Xuân này Dược Sĩ Nguyễn Đức Nhiệm, Chủ Tịch CĐVN ở Philadelphia hân hoan giới thiệu với quan khách về Anh David Võ và Tuần báo Việt Mỹ Magazine.  Ông Nhiệm  nói, David Võ là một người trẻ đã dấn  thân vào việc phục vụ đồng hương, anh rất tích  cực trong những sinh hoạt cộng đồng. Việt Mỹ Magazine là tờ báo có nội dung phục vụ đồng hương ở Philadelphia, Washington, D.C, Maryland và Virginia. Ngoài tin tức hữu  ích, tờ báo còn  nói lên tinh thần làm việc của những người trong cộng đồng,   điều này rất quan trọng.
Ông Nhiệm nói tiếp,  trong buổi dạ tiệc, dạ vũ vui Xuân này có sự hiện diện của rất nhiều vị cao niên,  nhiều vị  đại diện các hội đoàn, đoàn thể ở Philadelphia cũng  như giới thương gia và rất nhiều giới trẻ, cho thấy những người làm báo như Daid Võ, nếu làm việc với tinh thần đứng đắn, thật lòng phục vụ, thì tất cả đồng hương sẽ đứng sau lưng để yểm trợ.
Cuối cùng Dược Sĩ Nguyễn Đức Nhiệm thay mặt cho cộng đồng Philadelphia chúc mừng David Võ  được nhiều  sức khỏe và thăng tiến trong nghề nghiệp. Sau đó Ông đại diện cho Cộng Đồng VN ở Philadelphia tặng cho Anh David Võ một món quà Xuân để nói lên tình đồng hương và sự gắn bó  trong sinh hoạt cộng đồng.
Anh David Võ nhận  món quà, trong niềm xúc cảm, anh  phát biểu, món quà này đã làm cho  anh  có ý nghĩ phải làm thế  nào để vươn lên, đem lại ích lợi cho những đồng bào tỵ nạn Cộng Sản . Anh sẽ cố gắng nhiều hơn để thăng tiến  trong nghề làm  báo và phục vụ đồng hương. 


Chương trình được tiếp nối với màn múa lân thật ngoạn mục của Đoàn lân nổi tiếng ở Philadelphia,  Nghĩa Dũng Đường và những người trong đoàn  biểu diễn bẻ cong thanh sắt thật dày, hay đập bể những viên đá thật to để trên ngực
Theo sau là chương trình văn nghệ rất hấp dẫn với ca sĩ Tâm Đoan và các ca sĩ địa phương. Ca sĩ Tâm Đoan có khôn mặt đẹp hiền dịu và giọng ca thật truyền cảm qua những bản nhạc xưa đã thu hút khán thính giả thuởng thức, lắng nghe một cách say mê.
Được biết David Võ là một trong những người trẻ nhất trong làn báo ở hải ngoại. Anh cho  biết trước đây anh có cơ sở  thương mãi nên cần báo để quảng bá cơ sở làm ăn của mình. Nhờ có hiểu biết về truyền thông của Mỹ nên anh có  ý nghĩ nên có tờ báo riêng cho mình, sẽ quảng cáo có hiệu quả hơn. Anh bắt đầu ra tờ báo Việt Mỹ Magazine. Càng đi sâu vào nghề làm báo và sinh hoạt với cộng đồng, các  hội đoàn, David cảm thấy muốn làm một điều gì giúp ích cho cộng đồng, nên anh đã  giúp bằng cách loan tin miễn phí những cuộc biểu tình hay những sinh hoạt của cộng đồng.
Càng ngày anh thấy ngành truyền thông rất quan trọng trong sinh hoạt đấu tranh, "ngòi bút có sức mạnh của một vạn quân", nếu mình làm đúng  thì sẽ đem lại nhiều lợi ích, ảnh hưởng rất tốt.  Càng ngày anh càng dấn thân đi xa  hơn vào con đường chính trị,  đấu tranh  cho tự do, dân chủ…  anh đã tìm thấy con đường này  là con đường chính nghĩa, rất thích hợp cho mình nên  nay anh rất hăng say trong việc phục vụ độc giả và đồng hương về mặt văn hóa cũng như chính trị. 
David Võ nói, nếu giới trẻ không ai làm báo, làm việc truyền thông  thì năm mười năm nữa ai là người nối tiếp cho thế hệ của anh và con cháu để phát triển và bảo tồn văn hóa của người Việt ở hải ngoại" Hiện nay Tuần Báo Việt Mỹ Magazine  rất được đồng hương ở PA,Washington, D.C., MD  và VA ủng hộ, tương đối thành công  trong làn báo  và cá nhân David Võ cũng được đồng hương ở những tiểu bang này thương mến rất nhiều, họ đã đặt  tin tưởng vào anh và  khả năng của anh  giúp đỡ cộng đồng, vì vậy anh David Võ hứa với chính mình là sẽ cố gắng phục vụ  đồng hương bây giờ và mãi mãi sau này.
Vietmymagazine@gmail.com   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua