Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Thích Tâm Châu Thăm Cali, Gửi Thông Điệp Chúc Xuân

13/01/200900:00:00(Xem: 2964)

HT Thích Tâm Châu Thăm Cali, Gửi Thông Điệp Chúc Xuân

Đứng trên phố Bolsa, nơi giữa là ba vị hòa thượng: HT Thích Tâm Châu (áo đỏ), HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Nguyên Trí.


Westminster (Cổ Ngưu) --Sau chuyến công tác Phật Sự tại  South Carolina, Hòa Thượng Thích Tâm Châu Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới ghé Quận Cam thăm một số chư Tăng các chùa và đồng hương Phật Tử.
Nhân dịp nầy một số cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo mời Hòa Thượng dùng cơm tối tại nhà hàng ZEN, ngoài một số các cựu Tuyên Úy còn có các vị như: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Nhật Quang, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn. Trong lúc dùng cơm các vị cũng đã trao đổi một số công tác Phật sự. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thượng Thủ cũng đã cho phổ biến lời Chúc Xuân Kỷ Sửu Phật Lịch 2553-Dương Lịch 2009 như sau:  "Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch qúy ngài, Kính thưa qúy vị,
Ngày tháng thoi đưa , năm Mậu Tý đã qua, xuân Kỷ Sửu đã tới với truyền thống dân tộc Việt. Thay mặt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, chúng tôi trân trọng kính chúc chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni trong và ngoài nước được phúc trí trang nghiêm, Phật sự viên mãn.


Chúng tôi trân trọng kính chúc qúy ngài lãnh đạo các Giáo Hội Phật Giáo các Tôn Giáo bạn , các Cộng Đồng, các đoàn thể chính trị, từ thiện, truyền thông gặp được nhiều sự tốt đẹp trong sứ mạng của mình.
Chúng tôi trân trọng kính chúc qúy ngài và qúy vị lãnh đạo các cơ quan Trung Ương, các Thành Viên Hội Đồng Điều Hợp Gia Đình Phật Tử Việt Nam  Trên Thế Giới , cùng đồng bào, đồng hương Phật Tử được hưởng một mùa Xuân an lạc. Trái đất mỗi ngày nung ấm thêm, kinh tế mỗi ngày thêm khó khăn, thế giới mỗi ngày thêm bất ổn và lòng người mỗi ngày thêm bấn loạn, đó là điều chúng ta cần cầu nguyện và suy nghĩ.
Suy nghĩ rốt ráo mọi hiện tượng phát khởi , đều do tâm thức chúng ta chưa an bình, còn đầy dẫy tham, sân, si  nên thế giới chưa an bình.
Chúng ta nhất tâm cầu nguyện các nhà lãnh đạo thế giới đầy đủ từ bi trí tuệ chung góp vào sự nghìệp bảo tồn trái đất, dứt tâm ganh đua, thương yêu mọi loài và tăng cường mọi phúc lợi .
Chúng ta nhất tâm cầu nguyện thể chế Cộng Sản tại Việt Nam sớm chuyển sang thể chế dân chủ , đem lại hòa hợp hòa bình , an vui hạnh phúc cho nhân dân. Chúng ta nhất tâm cầu nguyện chân linh những vị đã mất trong mọi trường hợp được siêu thăng, mọi gia đình được hưởng một mùa xuân mới như ý. Nam Mô Di Lặc Tôn Phật."
Sau khi dùng cơm tại nhà hàng Zen xong Đại Lão Hoà Thượng cùng các Hòa Thượng Thượng Tọa đã ghé thăm tòa soạn báo Việt Times New vừa khai trương trụ sở mới. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.