Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

17/01/200500:00:00(Xem: 4618)
TÊN CƯỚP QUAY LẠI TRẠM XĂNG ĐỂ HỏI ĐƯỜNG!
Một tên cướp ăn hàng tại một trạm xăng ở Hoa Kỳ và sau đó đã quay trở lại để hỏi đường. Thanh niên 22 tuổi này đã lấy đi một số tiền mặt sau khi đe dọa nhân viên bán xăng bằng một con dao. Hắn tẩu thoát trong một chiếc xe hơi Honda mầu đỏ và cảnh sát từ bốn tỉnh đã rượt theo. Sau một cuộc rượt với tốc độ 150 cây số/giờ qua nhiều con đường ngoằn ngèo, tên cướp đã bỏ xa các chiếc xe cảnh sát nhưng lại không biết mình đang ở nơi đâu. Hắn liền tấp vào một trạm xăng để hỏi đường đi đến Seattle, và không hề biết trạm xăng này là nơi vừa bị hắn cướp. Các nhân viên liền báo cảnh sát và họ đã đến kịp lúc để bắt tên cướp này.

CON BÒ NHẬN CON HEO LÀM CON NUÔI!
Một nông dân Cuba đã tha mạng cho một chú heo con sau khi nhìn thấy nó được cho bú bởi một con bò sữa. Ông Ermelino Rojas, từ tỉnh Calixto Garcia, nuôi béo con heo này để gia đình ăn mừng lễ Giáng sinh. Thế nhưng ông không thể làm thịt con vật này sau khi nhìn thấy nó quấn quít với mẹ nuôi của nó. Ông Rojas kể rằng: “Tôi không biết tại sao con bò ngày càng cho ít sữa hơn trong khi con heo mập thù lù, do đó tôi quyết định để ý và nhìn thấy cảnh làm mủi lòng này. Trước đó tôi có ý định làm thịt con heo để ăn mừng Giáng sinh nhưng rốt cuộc không thể xuống tay giết chết nó.”

MỘT NGƯỜI NGA XÍ QUYỀN LÀM CHủ CÁC ĐÁM MÂY!
Một luật sư ở Nga vừa tuyên bố quyền sở hữu tất cả các đám mây trên khắp thế giới. Ông Vladimir Osipiv đang sử dụng cùng luật lệ mà đã cho phép một người Mỹ xí quyền làm chủ mặt trăng. Ông hy vọng các đám mây này sẽ được mua thật mau lẹ bởi những người bảo vệ môi trường, và rồi họ sẽ đâm đơn kiện các chính phủ làm ô nhiễm các đám mây này. Ông Osipiv nói rằng: “Chủ nhân của các đám mây bị làm hư hại sẽ có thể đòi bồi thường từ những người gây ô nhiễm.”
Trong năm 1980, công dân Hoa Kỳ Dennis Hope tuyên bố quyền sở hữu mặt trăng và đã bán nhiều thửa đất trên đó cho hơn 2 triệu người. Luật sư Osipev, một công dân Nga ở tỉnh Krasnodar, nói rằng: “Những người chinh phục miền tây hoang dã của nước Mỹ (Wild West) đã dùng cùng nguyên tắc này, khi họ tuyên bố quyền sở hữu vùng đất đó. Có lẽ đối với đại đa số người dân, việc tư hữu hóa các đám mây là điều không thể nào hiểu được. Tuy nhiên tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tôi sẽ có được sự ủng hộ cả từ Nga lẫn cộng đồng quốc tế.”

PHỤ NỮ THÔNG MINH NHẤT NƯỚC VỪA KIẾM ĐƯỢC JOB!
Người phụ nữ thông minh nhất nước Bảo Gia Lợi cho biết vừa nhận được quá nhiều đề nghị cung cấp việc làm theo sau tin tức bà không thể tìm được công việc thích hợp. Bà Daniela Simidchieva, 44 tuổi, có ba bằng cao học và chỉ số thông minh IQ 192 tương đương với của bà Marie Curie, người đã hai lần đoạt giải thưởng Nobel Prize.
Bà Daniela cho biết bà rất xúc động khi nhận được quá nhiều đề nghị các công việc rất tốt, sau nhiều năm phải sống chật vật với những công việc được trả không hơn 70 bảng Anh một tháng. Bà đã nhận một công việc mới sau khi viên giám đốc của Centre for Analysis and Marketing ở thủ đô Sophia biết đến cảnh ngộ khó khăn của bà trên truyền hình Bảo Gia Lợi. Bà Daniela nói rằng: “Đây là lần đầu tiên trong đời tôi đã được đề nghị một công việc với thù lao rất hậu hĩ và với các điều kiện rất thích đáng. Trước đây các chủ nhân thường rất khâm phục trình độ học vấn của tôi, nhưng họ từ chối bởi vì tuổi tác quá cao.” Được biết bà Daniela có ba bằng cao học trong ngành kỹ sư, xã hội và kinh tế.

CHỒNG CŨ PHảI CHU CẤP ĐỂ NUÔI CON CHÓ!
Một tòa án ở Ý ra lệnh một người đàn ông phải trả tiền cấp dưỡng cho con chó kiểng của người vợ cũ. Phụ nữ này đã đưa ông chồng cũ ra tòa sau khi ông ta nhất định không chịu trả tiền để nuôi con chó cưng. Bà này tranh luận rằng: “Ông ấy phải chu cấp cho hai đứa con của chúng tôi, như vậy tại sao lại không trả tiền để nuôi con Pepi, con chó mà cả hai chúng tôi đã mua. Tiền thực phẩm và chi phí bác sĩ thú y cho một con chó có thể tốn bằng tiền nuôi một đứa con chứ đâu có ít.” Chánh án Enrico Cavalieri đã quyết định có lợi cho người phụ nữ này và ra lệnh ông chồng cũ phải trả cả ngàn đô-la một năm để nuôi con chó Pepi.

CẶP SINH ĐÔI - CHÀO ĐỜI CÁCH NHAU HAI THÁNG!


Sau khi hạ sinh một đứa con trai trong tháng Mười Hai, một người mẹ ở Romania lại sắp sanh thêm một đứa con nữa vào cuối tháng Giêng. Bà Maricica Tescu, 37 tuổi, đã biết trước mang thai sinh đôi nhưng không nghĩ lại sinh hai đứa con cách nhau gần hai tháng. Đứa con trai đầu tiên sinh ngày 11 tháng Mười Hai, khi bà mẹ này mang thai được bẩy tháng.
Đứa thứ hai, cũng là con trai, đang rất mạnh khỏe trong bụng mẹ và được trông đợi sẽ chào đời vào cuối tháng Giêng. Các bác sĩ cho biết trường hợp này là duy nhất ở Romania và ở khắp thế giới cũng chỉ có vài trường hợp tương tự mà thôi. Họ giải thích rằng người mẹ này có một tử cung đôi và mỗi đứa bé phát triển một cách riêng biệt. Cha mẹ của hai đứa bé này vẫn không biết các đứa con của họ có được xem là sinh đôi hay không bởi vì chúng sinh khác năm.

KẸO CAO SU CHO CHÓ!
Một công ty ở Ba Tây vừa tung ra thị trường một loại kẹo cao su dành riêng cho các con chó. Công ty thú kiểng Chiclet đang bán rất chạy sản phẩm mới này, nó được làm bằng loại da có thể ăn được trong hình dạng một khúc xương. Loại kẹo cao su này sẽ làm sạch răng do đó hơi thở của các con chó không còn mùi hôi khó chịu nữa, và nó cũng giúp chúng giảm bớt sự căng thẳng.

NGƯỜI ĐÀN BÀ LÀM ĐÁM CƯỚI VỚI XÁC CHẾT!
Một phụ nữ Serbian đã bị tù 18 tháng vì tội kết hôn với một người đã chết. Bà Vinka Mijovic, 32 tuổi, đã rất tức giận khi người tình triệu phú Miodrag Tomovic, 64 tuổi, đã chết trước khi có thể cưới bà. Do đó bà Mijovic đã hối lộ một viên lục sự ký giấy hôn thú chứng nhận cặp tình nhân này đã xuất hiện để làm lễ cưới, và bà cũng đã hối lộ cho hai người bạn làm phù rể và một người chứng kiến đám cưới giả này.
Bà Mijovic đã giữ kín cái chết này trong hai tuần lễ trước khi đột ngột công bố tin này, và rồi thuê một luật sư để chuyển tài sản của “ông chồng quá cố” cho bà ta. Thế nhưng thiên bất dung gian, vụ gian lận này đã bị đổ bể sau khi các thân nhân báo với cảnh sát và chữ ký của người đàn ông đã chết bị khám phá là giả mạo.

QUả TRỨNG GÀ ĐẠT Kỷ LỤC THẾ GIỚI!
Một trại nuôi gà ở Đức vừa công bố một kỷ lục mới sau khi con gà mái của họ đẻ một quả trứng khổng lồ cân nặng sơ sơ 170 gram. Quả trứng kỷ lục này được tìm thấy ngay trong ngày mồng một tết, nó dài 9cm và có đường kính 21cm. Ông Christoph Athmann, chủ trại gà Ruholl Poutry, đã rất ngạc nhiên trước kích thước đồ sộ của quả trứng này.
Các nhân viên trại gà đã không thể xác định con gà nào trong số 35,000 gà mái đã đẻ quả trứng này, bởi vì các quả trứng được thu lượm mỗi ngày bằng máy. Tuy nhiên theo kinh nghiệm ông Athmann cho rằng quả trứng này đã được đẻ bởi một con gà mái tơ, khoảng 27 tuần tuổi. Trại gà này giờ đây đang thách thức một quả trứng từ Belarus để giành một chỗ trong cuốn sách kỷ lục thế giới Guiness Book of Records. Ông Altmann vui vẻ nói rằng: “Một quả trứng từ Belarus cân nặng 160 gram được đẻ trong mùa xuân 2004 sắp được cho vào cuốn sách kỷ lục thế giới, thế nhưng chúng tôi sẽ thách thức điều này bởi vì quả trứng của chúng tôi nặng hơn 10 gram.”

TÊN TRỘM XE NHỜ CảNH SÁT GIÚP NỔ MÁY
Một người đàn ông ở Romania đã bị bắt sau khi nhờ hai cảnh sát viên giúp làm nổ máy chiếc xe ăn trộm. Beinain Tedea, 38 tuổi, đã bị xe tuần tra để ý trong khi cố đề máy một chiếc xe trên con đường Cluj lúc giữa khuya. Khi hai cảnh sát bước đến người đàn ông này đã nhờ họ đẩy chiếc xe để anh ta có thể làm nổ máy.
Nhưng hai cảnh sát viên này đã sinh nghi khi nhìn thấy máy cassette của chiếc xe nằm trên ghế trước. Họ nhận ngay ra người đàn ông này là một kẻ trộm khi anh ta không biết bảng số của chiếc xe. Người đàn ông này bị buộc tội trộm xe và rất có thể bị 5 năm tù. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Rõ ràng đây là một trong những tên trộm xe táo bạo nhất mà chúng tôi đã gặp từ trước đến nay. Hắn rất bình tĩnh nhưng hơi luộm thuộm.”

LUẬT SƯ KIỆN BỒI THƯỜNG VÌ PHÒNG Xử QUÁ HÔI!
Chính phủ Romania đang bị kiện bởi một nhóm luật sư hàng đầu của đất nước này vì các phòng xử mà họ nói là hôi như các chuồng bò. Các luật sư của Luật sư đoàn ở tỉnh Iasi đang đòi bồi thường $2 triệu đô-la từ chính phủ cho điều mà họ nói là tình trạng “làm bẽ mặt” tại nơi họ làm việc. Luật sư Mariana Bazdara, người đại diện cho nhóm 600 luật sư ở Iasi, cho biết bà và các bạn đồng nghiệp đã hết chịu nổi mùi hôi rất khó chịu trong các phòng xử, giống các chuồng nuôi bò. Bà Bazdara nói rằng: “Các phòng xử này rất bít bùng, không có ánh sáng và trần nhà thì trông như thể muốn sụp xuống bất cứ lúc nào.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt