Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Made In China: Khủng Bố Trắng Và Xám

16/12/200800:00:00(Xem: 6902)

Made in China: KHỦNG BỐ TRẮNG VÀ XÁM
Vi Anh
Các nước Tây Phương ở Tây Au, Bắc Mỹ và Uc châu đang vào mùa mua sắm Giáng Sinh và Tân Niên. Đông Phương đặc biệt là Việt Nam giáp giới với Trung Cộng ( TC) sắp  vào mùa mua sắm Tết. Đây là cơ hội bằng vàng để TC thực hiện cuộc khủng bố trăng và xám. Mà vũ khí giết người hàng loạt nhưng rất êm đềm: đó là hàng hoá rẻ tiền của TC, Made in China. Mục tiêu lớn nhứt ở Tây Phương là Mỹ vì Mỹ là thị trường lớn nhứt hoàn cầu. Mục tiêu phụ là Việt Nam vì VN  dân nghèo và Đảng Nhà Nước CS Hà nội do mấy người CS gốc Miền Nam ăn học thời Mỹ có mặt ở Miền Nam đang nắm quyền "quản lý" VN, đang có khuynh hướng " phản thầy" lâm le đi với Mỹ.
Người Mỹ có câu phương ngôn " anh được những gì anh trả bằng tiền". Nhưng  từ khá lâu rồi thực tế đã chứng minh, với hàng hoá TC dù trả tiền rẻ thật, nhưng chỉ được những điều tai hại cho sức khoẻ của người tiêu thụ Mỹ  và gây  nợ nầng cho chánh quyền Mỹ. Mỹ hiện giờ là một nước nợ TC như chúa Chổm. TC bây giờ là một nước có ngoại tệ sỡ hữu nhiểu nhất nhì hoàn cầu, đại đa số là tiền Đô la Mỹ. Hàng hoá TC phẩm chất quá thấp, nhưng tràn ngập thị trường Mỹ. Mua phần nhiều xài một hai lần là liệng bỏ. Mà còn lo mang cái hoạ vào thân, có thể bị nhiểm độc hoá chất. Như chất melamine trong sữa, bánh, đồ ăn cho thú vật, cho người tiêu thụ. Như chất chì trong đồ chơi trẻ em. Như những chất phụ gia melamine để giả nhiều chất đạm. Như  giấy cạc tôn nghiên trộn thay cho thịt trong bánh bao. Đó là chưa nói đến đồ giả hiệu mà TC đã làm "thoải mái" giết chết hàng chánh hiệu của Mỹ. Một cái chip, một cái dỉa nhu liệu Made in USA   bán mấy trăm ở Mỹ , TC giả  bán có vài Đô la ở TC, bất chấp luật bản quyền vì chánh quyền nằm trong tay TC.
Tuy hàng gian, hàng giả, hàng độc Made in China mà chánh quyền và nhân dân Mỹ phát giác và cấm đoán rất nhiều; tin tức ngưòi Mỹ nghe thấy dọc được trên truyền thông đại chúng Mỹ  hầu như hàng ngày; nhưng đó chỉ là bọt biển mà thôi. Sóng ngầm độc địa hơn, nguy hại  của độc chất TC  nằm trong nguyên liệu xuất phát từ TQ khó mà biết hết được. Vì rằng luật pháp Mỹ buộc phải để  "Made in China, Việt Nam" nhưng không đòi hỏi ghi nguyên liệu làm thành hàng hoá đó xuất xứ từ  đâu.
Tưởng TC chỉ có hàng điện tử, đồ chơi, giày vớ bán ở Mỹ, là lầm to. Đa số đồ ăn thức uống trong tủ lạnh trong nhà hay trong nhà thương ở  Mỹ, dụng cụ nấu nướng như xoon, chảo, nỉa, muổng, đũa, chén, dỉa trong nhà bếp, trong tiệm ăn ở Mỹ đều có nguyên liệu xuất phát từ TC.
Kỹ thế mấy cũng khó tránh khỏi độc chất TC làm hại sức khoẻ con người Mỹ.
Thêm vào đó là là nạn  "mất máu việc làm". Hàng hoá Made in China tràn ngập thị trường Mỹ bao nhiêu thì việc làm ở Mỹ bị người TQ giành đem về TQ làm mất cũng không ít. Và người Mỹ lao động mất việc làm vì TQ rất nhiều. 


Vài con số kinh khủng. Những con số làm người ta kinh hồn đối với TC.  Một loại khủng bố trắng và xám với vũ khí giết người hàng loạt là giá rẻ. Giáng Sinh năm rồi đồ chơi rẻ em Made in China gởi qua Mỹ bán có chất chì làm hại sức khoẻ trẻ em Mỹ. Theo  FDA có 149 rẻ em Mỹ chết vì độc chất trong đồ chơi Made in China do TC xuất cảng qua Mỹ. 40% hàng hoá mà Mỹ không cho nhập vào nước Mỹ, buộc phải trả về nơi xuất cảng là của TC. 79% đồ chơi của trẻ em Mỹ đến tư TC.  Tháng Tư 2007: & A Global Industries trả cho TC  4  triệu món đồ chơi sơn có chất chì.. Tháng năm 2007, bột mì của TC có chất melamine trong 100 thứ đồ ăn của TC xuất cảng sang Mỹ làm thú vật cưng của người Mỹ chết hàng loạt. Mấy năm trước 50,000 ngàn họp kem đánh răng của TC xuất cảng làm 100 người ở Pnanama chết. Tháng Sáu 2007, Sở An Toàn Giao Thông Mỹ buộc trả về TC 450,000 vỏ xe có thể nổ trên xa lộ. Năm 2007, đồ ăn thức uống bị hư hỏng  và hải sản chứa nhiều thuốc sát trùng bị Mỹ trả về TC không biét bao nhiêu lần và bao nhiều tấn. Cocktail "Rimmer Brand Mojito Cocktail Garnish" có vi khuẩn  salmonella, làm cả100 người Mỹ bịnh. FDA Mỹ phát giác hồi đầu tháng  Chín 2006, 300 22- chai để nhản hiệu là máu khỉ nhưng kiểm nghiệm đó là đồ giả máu cá puffer.  Năm 2007: Toys R Us và Wall Mart, Disneyland  trả về TC hàng triệu món đồ chơi trong sơn có chất độc chì.
Không thể không  nói đến  trà TQ, thuốc bắc TQ, xấy, phơi, chở  bị bụi bặm và không khí ô nhiểm thấm vào và đem xuất cảng sang Mỹ và khắp thế giới
Vì những món hàng độc hại này mà Mỹ khiếm hụt ngoại thương đối với TC là $232 tỷ đô. Nhân dân Mỹ phải đóng thuế  trả lương, phụ cấp và công tác phí cho thanh tra Mỹ qua tận TQ để kiểm nghiệm.  Phải chăng  một cuộc khủng bố trắng của TC đang xảy ra một cách âm thầm ở Mỹ mà vũ khí giết người hàng loạt là giá rẻ của hàng hoá TC. Mùa Giáng Sinh là mùa tụ họp, thuận tiên cho khủng bố và khủng bố có hiệu năng nhứt mà vũ khí giết người êm dịu là giả rẻ của hàng hoá TC.
Còn Việt Nam núi liền núi sông liền sông với TC, mậu dịch tưong tiêu không biết bao nhiêu nơi trên biên giới phiá Bắc. Việc buôn lậu hàng hoá TCC qua đường mòn, tải bằng "xe thồ" không cơ quan nào của Nhà Nước có thể biết hết được. Ô Huỳnh văn Lang, Cựu Tổng Giám Đốc Hối Đoái VN Cộng Hoà nói trên đài truyền hình SBTN, mấy năm trước đi mủi Cà mau, đã phải ăn cháo với hột vịt muối Made in China. VN dân còn nghèo chọn hàng rẻ cho đỡ tốn. Hàng rẻ là hàng TC. Chất độc melamine kiểm nghiệm trong đồ ăn, thức uống, bánh trái làn tràn khắp VN, đồ Made in China lẫn Made in VN.
Sau cùng, nói đến khủng bố người Mỹ và dân Tây Phương chỉ mường tượng đến vũ khí tập sát vật chất như chất nổ, vi trùng bịnh than, hoá chất mù tạt liệt thần kinh, nguyên tử phóng xạ với bom dơ của Hồi Giáo cực đoan. Đó mới là khủng bố đen vì làm một cách bí mật. Khủng bố còn hai loại nữa: trắng và xám. Trắng vì làm một cách công khai;  và xám, làm một cách bán công khai. Công khai và chánh thức xuất cảng hàng hoá rẻ tiền nhưng có chất độc để tàn phá một cách êm đềm quần chúng địch như hàng hoá Made in China lâu nay ở một mức độ nào đó là khủng bố vừa trăng vừa xám. Mùa mua sắm Giáng Sinh la cơ hội thuận lợi nhứt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.