Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“Hope for Tomorrow”

23/10/200800:00:00(Xem: 4657)

Từ thiện vì trẻ nghèo.
Virginia.- Hội Hope for Tomorrow đã tổ chức một buổi chiều nhạc thính phòng để gây quỹ từ thiện, giúp trẻ em nghèo ở VN, vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 Tháng 10, 2008 tại Rachel M. Schlesinger Concert Hall &Arts Center, NOVA , Alexandria, VA.

Mỗi năm Hội Hope For Tommow tổ chức một buổi nhạc thính phòng rất quy mô để gây quỹ với nhiều ca sĩ đến từ Cali. Năm nay ngoài các ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Hạ, Khánh Hà, Trần Thu Hà, Bằng Kiều, MC Nguyễn cao Kỳ Duyên,  còn có sự đóng góp đặc  biệt của tiếng dương cầm và dòng nhạc của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và con trai là Nguyễn Quang. Buổi trình diễn đã thu hút rất đông khán thính giả vùng HTĐ, cả thính đường không còn  một chỗ trống. Trong chương trình cũng có sự đóng góp của nhiều trẻ em múa “Trống cơm”  và hoạt cảnh “Bà Mẹ Quê” rất dễ thương.

Trước khi đi sâu vào chương trình nhạc thính phòng, tưởng cũng nên giới thiệu sơ qua về sinh hoạt của Hope For Tomorrow. Đây là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập ba năm, cung cấp những dịch vụ nhân đạo, sức khỏe và giáo dục cho những người kém may mắn. HOPE hợp tác với những tổ chức phi chính phủ (NGO) để phân phát những sản phẩm và dịch vụ nhân đạo nhằm cải thiện đời sống của những trẻ em kém may mắn ở VN và Cambodia . Trong hai năm qua, mỗi năm hội gây quỹ khoảng 15 ngàn

mỹ kim. Hội gồm những chuyên gia kinh nghiệm. Những chuyến công tác của Hội trải rộng Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Nam Phi Châu và Á Châu tùy  theo nhu cầu.

Cung cấp những dịch vụ sức khỏe và nhân đạo là trọng tâm sinh hoạt của hội. Hope đang tập trung trong ba lãnh vực: Hope tiếp tục cung cấp những dịch vụ về sức khỏe và nhân đạo  tới những nơi thiếu phương tiện.

Đào tạo một thế hệ lãnh đạo mới qua những công tác  phục vụ cộng đồng và thiện nguyện. Xây dựng cộng đồng:  Hội cũng sẽ làm việc với nhiều tổ chức, lập những trung tâm cộng đồng. Những trung tâm này sẽ thu hút nhiều sinh hoạt. Thêm vào đó,  Hội sẽ  phục vụ như là một nơi họp mặt của những người cao niên trong cộng dồng.

Theo Consortium for Street Children, ước đoán VN có 24 triệu trẻ em dưới  16 tuổi. Những đứa trẻ ở vùng quê, thường trong gia đình nghèo, thường phải  ngủ ở nơi công cộng hay ngoài đường. Đây là những đứa trẻ mất hy vọng.

Trong năm qua HOPE đã thực hiện, xây nhà tình thương ở Đồng Nai, thực hiện công tác y tế và khám răng ở Đà Nẳng, khám răng ở  Cô nhi viện Tam Bình, Thủ Đức. Thăm viếng những cộng đồng VN ở Tonle Sap River Siem Reap, Cambodia, Tặng 250 xe đạp ở Đồng Nai, tặng 300 xe đạp ở Bình Thuận…

Từ năm 2005, những người thiện nguyện của  HOPE đã hợp tác với những tổ chức như VNAH, Journey For Children, Global Community Service Fouhndatin, Foundation for the Children of VN, Operation Smile VN Team  và nhiều tổ chức khác để cung cấp sản  phẩm và dịch vụ nhân đạo để giúp những trẻ kém may mắn  và cô nhi ở Đà Nẳng, Saigon, Bình Thuận và vùng Đồng Nai…

Phần văn nghệ các ca sĩ Ngọc Hạ, Khánh Hà, Bằng Kiều , Trần Thu Hà ngoài trình diễn  những bản nhạc họ ưa thích, những ca sĩ này đã trình diễn những bản nhạc nổi tiếng của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 rất xuất sắc. Trong chương trình có trình diễn hòa tấu thật điêu luyện của hai nhạc sĩ dương cầm  Nguyễn Ánh 9 và con trai ông là Nguyễn Quang, được khán giả vỗ tay  tán thưởng nhiệt liệt.

Mặc dầu chương trình rất dài, hơn bốn giờ, đến gần nửa đêm,  nhưng rất hấp dẫn nên tất cả khán thính giả đã ở lại thưởng thức tới giờ phút cuối. Chương trình đựơc chấm dứt lúc  11:30 đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.