Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ

27/09/200500:00:00(Xem: 4723)
Tin Lạ
CUNG CẤP DỊCH VỤ TÌNH DỤC CHO NGƯỜI TÀN TẬT!

Chính phủ Đan Mạch đang bị chỉ trích dữ dội vì đã trả tiền cho những công dân tàn tật làm tình với gái điếm. Theo một chương trình có tên là “Tình dục, bất kể người tàn tật hay khỏe mạnh”, chính phủ trả tiền cho gái điếm cung cấp dịch vụ tình dục một tháng một lần cho những người tàn tật. Nhưng các đảng phái đối lập đã chỉ trích chương trình này, họ nói rằng sự phung phí tiền bạc của người dân đóng thuế theo kiểu này là việc làm vô đạo đức.
Ông Kristen Brosboel, phát ngôn viên của đảng Dân chủ-Xã hội, nói rằng: “Chúng tôi đã chi tiêu rất nhiều tiền bạc của người đóng thuế để giải cứu nhiều phụ nữ thoát ra khỏi kỹ nghệ mại dâm. Nhưng trong cùng lúc chúng tôi một cách chính thức khuyến khích những người chăm sóc cho người tàn tật (carer) liên lạc với các gái điếm.” Thế nhưng ông Stig Langvad, Chủ tịch Hiệp hội người tàn tật, nói rằng các chính trị gia chỉ trích kế hoạch này đang cho thấy họ sống theo cái kiểu tiêu chuẩn hai mặt, họ làm tình thì được nhưng những người tàn tật thì không.

CON CHÓ BẮN NGƯỜI THỢ SĂN!

Một thợ săn Bảo Gia Lợi đã bị bắn bởi chính con chó của mình khi ông ta cố lấy con chim ra khỏi mõm nó bằng khẩu súng trường. Lúc đó ông Vasil Plovdiv, 35 tuổi, đang bắn vịt trời với con chó săn loại German Pointer. Khi con chó tha con vịt về và nó nhất định không chịu nhả con mồi ra. Theo cảnh sát, Plovdiv đã cố đẩy con vịt trời ra khỏi mõm con chó bằng báng khẩu súng trường, nhưng con chó đã vùng vẫy và chạm vào cò súng làm phát nổ một viên đạn vào ngực người thợ săn. Ông ta đang được điều trị vết thương ở ngực tại bệnh viện địa phương.

CON VẸT PHảN THÙNG!

Một con vẹt được huấn luyện để nói lời ca ngợi một chính trị gia Ấn Độ nhưng nó đã chạy sang phe đối thủ của ông ta. Con vẹt này thường hát “Laloo Muôn Năm” tại các cuộc mít-tinh để ủng hộ đảng National People Party của ông Laloo Prasad Yadav. Nhưng sau khi người huấn luyện nó, ông Mausmi, mới đây chuyển sự ủng hộ sang đảng đối lập, con vẹt này giờ đây đang ủng hộ ông Nitish Kumar, một chính trị gia đối lập với ông Yadav.
Giờ đây nó luôn mồm nói câu “Nitish Muôn Năm!” Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Press Trust of India, ông Kumar nói rằng: “Dường như con vẹt đã nhận ra sai lầm của nó sau nhiều năm ca ngợi những người này, và đó là lý do tại sao nó đã thôi không ủng hộ đảng đó nữa. Các con vật có óc xét đoán. Chúng có phương cách riêng để phân biệt thiện và ác.”

CHIẾC CARAVAN TRỊ GIÁ 1 TRIỆU BảNG ANH!

Một chiếc caravan lớn nhất, sang trọng nhất trên thế giới, trị giá hơn 1 triệu bảng anh, đã được chế tạo đặc biệt cho một vua dầu hỏa ả Rập. Công ty Áo Action Mobil đã chế tạo chiếc caravan dài 40 feet để chạy ở vùng sa mạc, với một động cơ 600 mã lực, 13-lít- uống xăng như nước lã. Đã phải mất một năm rưỡi để chế tạo chiếc caravan “the Desert Challenger” này, nó có một phòng khách lớn được trang bị rất tiện nghi và một phòng nấu ăn với các máy móc tiên tiến nhất hiện có.
Ông Stefan Wirth, giám đốc điều hành của Action Mobil, cho biết người khách đặc biệt này, tên được giữ kín, sẽ có thể du hành trên sa mạc cùng với gia đình và các người bạn của ông ta, mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào từ bên ngoài trong vài tuần lễ. Chiếc The Desert Challenger có mang theo 4,000 lít nước uống, 2,500 lít dầu diesel, và có đủ chỗ chứa một số lượng thực phẩm đáng kể.
Toàn thể chiếc caravan này được làm bằng tay (hand-made), sử dụng mọi vật liệu thượng hảo hạng và các kỹ thuật từ kỹ nghệ chế tạo du thuyền và phi cơ. Chiếc xe này được trang bị một hệ thống quan sát CCTV đặc biệt, gồm hai màn ảnh phẳng rất lớn, để những người trong xe có thể quan sát và giữ lại mọi chi tiết ở phía ngoài và chung quanh xe.

CỌP VÀ SƯ Tử BỊ CHỤP HÌNH ĐANG LÀM TÌNH!

Một nhà động vật học Trung Hoa đã chụp hình một con cọp đang giao phối với một con sư tử cái. Ông Zhao Yunhua đã chụp được tấm hình rất hiếm thấy này ở sở thú Shenzhen Safari Park trong tuần qua. Các con cọp và sư tử làm tình với nhau trong sở thú safari không phải là điều khác thường, nhưng rất hiếm khi người ta chụp hình được. Trong năm nay, hai con tigons sản phẩm của một con cọp đực và một con sư tử cái- và ba con liger con của một sư tử đực và một con cọp cái- đã chào đời trong công viên sở thú này. Tất cả năm con thú lai giống này đều rất mạnh khỏe và đang lớn như thổi.

MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG ẤN ĐỘ CHỈ “ĂN BÙN”!

Một người đàn ông Ấn đã trở thành mối phiền lòng của những nhà hàng xóm bởi vì thói quen ăn bùn của ông ta. Theo một bản tin của tờ Asian News International, ông Barsaatu Lal nhặt bùn đựng trong các bao tải để ăn dần trong suốt một tuần lễ. Cư dân ở tỉnh Karimpur Bin, thuộc tiểu bang Uttar Pradesh, nói rằng người đàn ông này đã ăn bùn trong tám năm qua và thích ăn nó trộn với vôi và nước.
Người đàn ông 35 tuổi này nói rằng: “Một hôm trong lúc đang làm việc ngoài cánh đồng thì đột nhiên tôi cảm thấy rất muốn ăn bùn. Tôi đã phải ăn nó từng chút một, và rồi từ từ, số lượng tăng dần và ngày hôm nay tôi ăn gần hai ký lô bùn. Tôi nghĩ bùn rất có lợi cho tôi và cảm thấy rất khỏe khi ăn nó vào cơ thể.”
Sự “thèm bùn” của ông Barsaatu đã thường đưa đến những cuộc cãi lộn ầm ĩ với các nông dân địa phương, họ rất bực tức khi thấy ông ta cào bùn từ các căn nhà tranh vách đất của họ. Ông Raj Bahadur, vị trưởng làng, nói rằng: “Chúng tôi đang yêu cầu chính phủ cấp cho ông ta một mẫu đất để có thể tha hồ đào ở đó. Chúng tôi cũng nghĩ đến việc chở cho ông ta một xe bò đầy bùn để ông ta ăn một cách thanh thản mà không quấy rầy chúng tôi nữa.”

Kẻ CẮP GIẤU ĐIỆN THOẠI TRONG QUẦN LÓT!

Cảnh sát Romania đã bắt giữ một phụ nữ trẻ ăn trộm điện thoại di động bằng cách bấm số của chiếc điện thoại này - và nghe nó phát ra tiếng reo từ đáy quần của cô ta. Cảnh sát ở Iasi đã chặn Petronela Brandus, 24 tuổi, trong khi cô ta cố thoát khỏi chiếc xe buýt sau khi một số hành khách nói rằng họ nhìn thấy người đàn bà này ăn cắp một cái điện thoại di động.
Nhưng sau một cuộc lục soát mà không tìm thấy cái điện thoại, cảnh sát quyết định bấm số của nó để xem nó đang nằm ở đâu và họ đã nghe tiếng reo bị nghẹt tiếng phát ra từ đáy quần của người đàn bà này. ả đã bị đưa đến một trạm cảnh sát địa phương để bị lục soát bởi các nữ cảnh sát, và cuối cùng họ tìm thấy chiếc điện thoại được giấu trong quần lót. Cảnh sát viên Madalin Taranu nói rằng: “Trước đây chúng tôi đã có nhiều người giấu những thứ trong áo ngực và quần chẽn nhưng đây là lần đầu tiên trong quần lót. Viên bác sĩ của trạm đã lấy ra cái điện thoại và chúng tôi đã xịt thuốc sát trùng trước khi trao nó lại cho khổ chủ.”

THÁI LAN NHÌN THẤY NGƯỜI TỪ BÊN NGOÀI QUả ĐẤT!

Nhà chức trách Thái đang điều tra các lời khẳng định bởi một số người dân nói họ đã nhìn thấy một người thuộc thế giới khác (alien). Theo bản tin của tờ The Nation, khoảng 10 người từ tỉnh Huay Nam Rak quả quyết đã nhìn thấy người “alien” này trong một cánh đồng lúa lân cận. Người đến từ bên ngoài quả đất này được miêu tả có một thân thể rất nhỏ, một cái đầu rất to và đã không để lại bất cứ dấu chân nào.
Người ta kể rằng người “alien” này đi lang thang trong cánh đồng khoảng một tiếng đồng hồ mà không hề để ý đến các dân làng này. Ông Sawaeng Boonyalak, 35 tuổi, là một trong những người đã chạy đến xem, cho biết người “alien” này cao khoảng 70cm, da mầu vàng và ngực phẳng. Miệng của nó rất nhỏ, đầu rất to và hói với hai mắt và tai rất lớn. Ông ta kể rằng: “Bất ngờ người lạ này bay lơ lửng trên các ngọn cây. Sau khi nhiều dân làng đổ đến xem, nó bay thẳng vào bầu trời và biến mất.” Cảnh sát trưởng Wisit Sitthisombat, người đã phỏng vấn 10 dân làng này, nói rằng lời khai của họ rất nhất quán: “Tôi yêu cầu họ vẽ những gì đã nhìn thấy và các hình vẽ đều rất giống nhau.”

21/09/2019(Xem: 415)
Tháng 9 năm 2019, là tháng Mỹ thách thức tối đa Trung Cộng ở Biển Đông bằng tàu chiến súng ống, hoả tiễn, hải quân sẵn sàng tác chiến. Còn TC thì tỏ ra tức giận, phản đối chiếu lệ, đánh võ mồm, chớ không dám có hành động quân sự ngăn chận, xung đột nào.
21/09/2019(Xem: 447)
không có một thái độ nào thuộc về tinh thần dân tộc có thể thay đổi sự thật là sự sụp đổ của Đảng hiện ra gần hơn bất cứ lúc nào kể từ khi thời đại Mao kết thúc
21/09/2019(Xem: 261)
Người Việt tiếp tục bỏ nước ra đi, đảng viên cộng sản muốn diễn biến hòa bình, dân thì nghèo, xã hội khủng hoảng, đất nước đối mặt với chiến tranh, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý chắc có tới 99,99% người Việt muốn thay đổi thể chế. Nhưng tại sao đến 99,99% muốn có tự do mà tình trạng chính trị tại Việt Nam vẫn như cũ.
21/09/2019(Xem: 464)
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
21/09/2019(Xem: 570)
Trận Chiến của Đặng Tiểu Bình, hay Cuộc Chiến Tranh Tàu Việt 1979-1991 - Bộ chỉ huy tiền phương Quân khu Quảng Châu ban hành một chỉ thị rất chi tiết yêu cầu các binh sĩ phải thật chú ý đến 5 vấn đề khi họ chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Việt Nam
21/09/2019(Xem: 771)
Trở về thăm Dầu Giây Một phần đời bỏ lại Người xưa đâu chẳng thấy Mịt mù như bóng mây Mười lăm năm đi qua Anh về như khách lạ Ngỡ ngàng quanh phố xá Hiu hắt làn gió xa
21/09/2019(Xem: 436)
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
21/09/2019(Xem: 819)
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
21/09/2019(Xem: 156)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 499)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 518)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
21/09/2019(Xem: 158)
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
21/09/2019(Xem: 169)
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
21/09/2019(Xem: 182)
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
21/09/2019(Xem: 116)
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
Tin công nghệ
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone