Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc California Sẽ Tập Hợp Hơn 10,000 Người Thắp Nến, Tố Cáo Tội Ac Của CSVN Đàn Ap Công Giáo Tại Hà Nội

24/09/200800:00:00(Xem: 1827)
San Jose (VietPress USA): Cát Anh Entertainment là cơ sở của ông bầu Diệp Anh chuyên tổ chức các Shows ca nhạc lớn tại Hoa Kỳ trong nhiều năm liên tiếp. Vừa qua, Cát Anh Entertainment đã tổ chức các Shows ca nhạc hỗ trợ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất nhân vinh danh Hòa Thượng Thích Quảng Độ và hỗ trợ dân oan tại Việt Nam, Shows hỗ trợ nạn nhân các đợt thiên tai như sóng thần tại Nam Á, Katrina tại Hoa Kỳ, giúp nạn nhân bão lụt tại Miền Trung Việt Nam và Show gây quỹ yểm trợ Thương Phế Binh VNCH.

Trước vụ CSVN đàn áp đẩm máu giáo dân, Tu sĩ nam nữ và hàng Giáo Phẩm Công Giáo tập trung cầu nguyện ôn hòa để đòi hỏi trả lại đất đai của Giáo Hội Công Giáo bị CSVN cướp đoạt tại Giáo Xứ Thái Hà và tại Tòa Khâm Sứ Hà Nội; cũng như bắt bớ đày tù các nhà dân chủ ôn hòa tại Việt Nam, bắt bớ sinh viên thanh niên phản đối chống Trung Quốc xâm lăng các đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, bắt nhốt và đánh đập tàn bạo gây thương tích cho ký giả quốc tế của hãng Thông Tấn AP đang tác nghiệp tại nơi giáo dân cầu nguyện ở Thái Hà, Cát Anh Entertainment phối hợp với nhiều cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ và giới ca nghệ sĩ biểu diễn quyết định sẽ đứng ra tổ chức một đêm thắp nến vĩ đại vào tối Thứ Sáu 03-10-2008 tại thành phố San Jose, bắc California. Địa điểm sẽ thông báo sau. Thời gian khoảng từ 5:00pm đến 9:00pm bao gồm phát biểu của các nhân vật đại diện các tôn giáo, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí và giới văn nghệ sĩ không phân biệt tôn giáo để nói lên sự căm phẩn trước hành vi bạo ngược của CSVN tấn công đập phá nơi thờ tự của Công Giáo tại Giáo xứ Thái Hà, dùng công an phối hợp với thành phần bất hảo, trộm cướp ma túy từ các nhà tù ra tràn vào thánh đường và linh địa Thái Hà để đánh đập các Linh Mục, Tu Sĩ nam nữa và giáo dân và hò hét xách động dọa giết các vị Tổng Giám Mục và Linh Mục tại giáo phận Hà Nội; cũng như cho công an phong tỏa Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội và ngang nhiên đưa xe ủi phá sập Tòa Khâm Sứ là tài sản Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

Anh Điệp Anh của Cát Anh Entertainment nói rằng, trước đây anh đã từng tổ chức Show đại nhạc hội ngoài trời hỗ trợ cho Phật Giáo, thì nay Công Giáo đang bị khủng bố đàn áp nặng nề tại ngay Hà Nội là thủ đô của Việt Nam thì anh không thể im lặng được. Anh kêu gọi các tổ chức Cộng Đồng, Đoàn Thể nên gác bỏ những xung khắc hay bất đồng quan điểm chính trị để cùng tham gia đêm thắp nến tố cáo CSVN đàn áp Công Giáo tại Thái Hà và Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội; tố cáo vụ bắt bớ tù đày các nhà dân chủ đấu tranh bất bạo động đòi tự do dân chủ cho quê nhà; tố cáo hành động thiếu văn minh là bắt nhốt là đánh ký giả quốc tế của Thông Tấn Xã AP đến thương tích rách đầu đổ máu phải vào bệnh viện khâu vết thương.. Những hành động dã man và độc tài đó cần phải tố cáo trước nhân dân Hoa Kỳ và thế giới bằng một đêm tập hợp mọi thành phần không phân biệt tôn giáo, không phân biệt sắc dân tại Bắc California để phản đối và yêu cầu chính phủ và Quốc Hội Hoa Kỳ phải can thiệp buộc CSVN chấm dứt ngay tội ác; đồng thời phải đưa CSVN trở lại vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì đàn áp tự do tôn giáo, nhân quyền.

Anh Diệp Anh cho biết  đêm thắp nến nầy hoàn toàn không gây quỹ hay liên quan đến tiền bạc. Mọi người tham dự tự do không bán vé. Chi phí bỏ ra do Cát Anh Entertainment và các nhà mạnh thường quân trang trãi. Một nhóm thân hữu đã vừa cho biết sẽ tặng 5,000 cây nến có phần che gió và các tổ chức khác giúp phần sân khấu, âm thanh. Chương trình sẽ bao gồm nhiều danh ca Việt Nam hải ngoại và các ca sĩ nổi tiếng địa phương cùng với sự xuất hiện của một số ca sĩ Hoa Kỳ và các sắc dân.  Ban Tổ chức kêu gọi các bạn trẻ và mọi người hợp tác và mong các cơ quan truyền thông báo chí phổ biến rộng rãi để bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc California cùng nhiệt tình tham dự đêm thắp nến vĩ đại nầy. Bà con cũng nên mời theo bạn bè thuộc các sắc dân khác cùng tham gia. Điệp Anh cho biết đã thông báo cho các hãng Truyền Hình và các báo chí tên tuổi của Mỹ biết và tất cả truyền thông báo chí dòng chính (main tream) của Mỹ đều đồng ý cử phái viên đến theo dõi, quay phim và loan tãi tin tức về Đêm Thắp Nến Vĩ Đại nầy.

Mọi giao dịch xin liên lạc Diệp Anh Cell. 510-409-6131, 925-785-5879, Email: diepanh510@yahoo.com. Hoặc tạm thời liên lạc với VietPress USA : Cell. 408-591-6574, 714-602-1535, 503-821-7417. Email: VietPressUSA@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.