Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hàng Fvab Mở Từ 23-5: Dịch Vụ Hấp Dẫn, Tặng Quà

19/05/200500:00:00(Xem: 5110)
Có 4 loại tiền cho vay, đáp ứng nhu cầu cộng đồng người Việt Nam
WESTMINSTER (VB) . - "Vì là một ngân hàng thương mại đầu tiên của người Việt Nam tại Hoa Kỳ, nên các dịch vụ thương mại của Đệ Nhất Ngân Hàng Việt Mỹ (First Vietname-American Bank) có nhiều dịch vụ thương mại, tín dụng, đáp ứng nhu cầu thiết thực nhằm đóng góp hữu hiệu cho sự phát triển cộng đồng VN".
Tiến sĩ Nguyễn trí Hiếu, Tổng Giám Đốc Đệ Nhất Ngân hàng Việt Mỹ đã nói như trên trong cuộc tiếp xúc với phái viên Việt Báo tại trụ sở chính vừa mở cửa ở tòa nhà đồ sộ góc đại lộ Westminster và Magnolia. Lễ khánh thành diễn ra vào chiều Thứ Sáu tuần này, và khởi sự tiếp nhận khách hàng đến mở trương mục kể từ Thứ Hai ngày 23 tháng 5.
"Những khách mở trương mục trong ngày đầu tiên sẽ được tặng một món quà nhỏ trị giá 25 mỹ kim: đó là một (gift vouchers để nhận) thẻ gọi điện thoại viễn liên quốc tế và quốc nội", theo loan báo của ông Tổng Giám Đốc.
Đệ nhất Ngân hàng Việt Mỹ hình thành sau hai năm chuẩn bị giấy phép hoạt động và gây vốn trong các cộng đồng vùng Nam Cali. Được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các cộng đồng VN, Đại hàn, Trung Hoa, ngươì gốc châu Mỹ La tinh, nhất là người Việt nam, số quỹ gây vốn vọt lên đến 38 triệu đô la, trong khi các sáng lập viên dự tính cần 15 triệu đồng là khởi sự hoạt động. "Chúng tôi đã hoàn lại 23 triệu vượt quá vốn pháp định đo,ù cho các cổ đông", Tiến sĩ Nguyễn trí Hiếu cho biết.
Được hỏi thành phần nào trong cộng đồng VN được "nhờ" với sự xuất hiện của Ngân Hàng Fisrt Vietnames-American Bank, Tổng Giám Đốc Nguyễn trí Hiếu cho hay ngân hàng có 4 loại cho vay tiền:
-tín dụng dành cho giới kinh doanh nhỏ (tiểu thương).
-tài trợ địa ốc (giới mượn tiền mua nhà đất, khu thương mại, hoặc sửa nhà)
-tín dụng thương mại dành cho những hoạt động vừa phải ( tỉ như văn phòng bác sĩ, nha sĩ, ..v..v)
-dịch vụ tài chánh xuất nhập cảng.
Về loại tín dụng tiểu thương, TGĐ Nguyễn trí Hiếu nói rằng, nhu cầu vay mượn của giới tiểu thương rất lớn trong cộng đồng VN hiện nay bởi sự lớn mạnh và phát triển kinh tế của khu vực Little Saigon. Tuy nhiên, có nhiều người muốn khuếch trương cơ sở của mình mà vì nhiều lý do sao đó, đã gặp trở ngại khi đi vay tiền. "Đệ Nhất Ngân hàng Việt Mỹ sẽ giúp họ vượt qua những trở ngại, để họ có cơ hội mượn vốn làm ăn phát triển cơ sở buôn bán hoặc sản xuất của mình."

Về tài trợ địa ốc, Ngân hàng sẽ giúp tài trợ, với những chuyên viên tài chánh kinh nghiệm về cấu trúc các loại nợ trong vần đề mua nhà đất. Một bảng giá về mức lãi xuất trong từng ngày, sẽ được niêm yết tại Ngân hàng để khách hàng theo dõi.
Về dịch vụ tài chánh xuất nhập cảng, ông Tổng giám Đốc cho hay tín dụng này nhằm hỗ trợ thương gia mua bán hàng hóa với các nước ngoài qua tín dụng thư. Từ khi người Việt quần tụ về Little Saigon tới khoảng 300 ngàn người, nhu cầu mua bán hàng hóa với các nước Châu Á gia tăng, và ngân hàng sẽ tìm cách giúp các doanh gia được thuận lợi hơn.
Giống như các ngân hàng khác, ĐỆ NHẤT NGÂN HÀNG VIỆT MỸ có các loại trương mục từ ký thác, đến tiết kiệm, v.v. Tuy vậy, có vài trương mục đặc biệt đáng lưu ý:
- Now Account: Là một loại checking account mà người gửi được hưởng mức lời. Lúc mở trương mục, chỉ cần tối thiểu 100 mỹ kim. Tiền lời sẽ tính theo kết số trung bình của trương mục và kết số trung bình tối thiểu phải ở mức 2000 mỹ kim.
- Super Now Account: Lúc mở, khách hàng chỉ cần 100 đồng. Sau đó, nếu kết số trung bình có từ 5 ngàn đồng trở lên, thì mức lời sẽ cao hơn loại Now account.
Trong những ngày giờ mở cửa kể từ Thứ Hai 23 tháng 5, đồng bào liên hệ với các nhân viên Việt nam tại trụ sở chính góc Magnolia và Westminster, sẽ được biết về các loại trương mục tại Đệ Nhất Ngân hàng Việt Mỹ, đạc biệt có một loại checking account dành cho người cao niên.
Hiện nay, First Vietnamese American Bank đã có trang website www.fvab.com trong đó giới thiệu về ban giám đốc và cơ sở, những dịch vụ cần thiết. Trong tương lai gần, ngân hàng sẽ mở online về thông tin, và khách hàng có trương mục có thể đọc "statement" của mình, mang lại tiện lợi cho khách hàng.
Trên website vừa nêu, bạn đọc thấy được toàn nhân vật từ ban lãnh đạo ngân hàng đến nhân viên điều hành hầu hết là người VN, với những giòng tiểu sử cho thấy nhiều kinh nghiệm và khả năng phục vụ.
Buổi khai trương sẽ diễn ra vào chiều Thứ Sáu tuần này. Qua hai ngày cuối tuần, Ngân hàng sẽ đón nhận khách hàng Little Saigon đến mở trương mục hoặc thăm viếng cơ sở vừa hoàn thành, một định chế tài chánh ngân hàng đầu tiên của người Việt Nam trên đất Mỹ sau 30 năm đến đây định cư.
"Ngân hàng sẽ có nhiều nhân viên VN lịch thiệp hướng dẫn tận tình mọi thắc mắc của đồng bào, rất hân hạnh được phục vụ mọi giới!", Tiến sĩ Tổng Giám Đốc Nguyễn trí Hiếu nói lời kết thúc cuộc gặp gỡ với phái viên Việt Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.