Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Nhan Sắc, Quý Bà Sẽ Làm Mọi Chuyện!

25/08/200800:00:00(Xem: 1813)
Con người tuy là sản phẩm của thượng đế nhưng sản phẩm đó hiếm khi hoàn hảo. Vì vậy mới có câu "nhân vô thập toàn". Nhưng nếu nhan sắc không thập toàn đối với quý ông là chuyện bình thường, thì đối với quý bà, đó là chuyện quan trọng. Vì vậy, nếu điều kiện tiền bạc cho phép, quý bà sẵn sàng chi bất cứ giá nào để cho nhan sắc trở nên hoàn hảo. Từ cắt mắt một mí trở thành mắt hai mí, kéo dài chân làm tăng chiều cao, đến giải phẫu làm thon bắp vế,... dường như không có chuyện gì mà quý bà không làm để đạt được cái ngoại hình họ muốn... Sau đây là một vài chuyện quý bà ngày nay thường làm....

MỘT MÍ THÀNH HAI MÍ

CẮT MÍ MẮT ĐỂ ĐƯỢC HAI MÍ: (còn được biết với tên khoa học là Asian blepharoplasty)

VÌ SAO NGƯỜI TA LÀM THẾ: Khoảng 50% người các quốc gia Á Châu và vùng ven Thái Bình Dương không có có mắt hai mí (lằn xếp ở mi mắt trên). Những người có lằn xếp thì nó lại chỉ cách đường lông mi có 7mm trong khi người góc da trắng Caucasian thì lằn xếp này cách đường lông mi 11mm. Mà theo quan niệm thẩm mỹ, hai mí đẹp hơn một mí. Kết quả, nhiều phụ nữ Á Châu chọn giải phẫu để từ mắt một mí thành mắt hai mí.

LÀM SAO TẠO ĐƯỢC HAI MÍ: Theo phẫu thuật phổ thông nhất thì một vết cắt hình trăng khuyết  sẽ được cắt dọc theo đường xếp mới và một số lượng nhỏ da thịt và mỡ trên mí mắt trên sẽ được cắt bỏ đi. Khi hai bên đường cắt được may lại thì đường thẹo cắt sẽ được dấu dưới mí mới được cấu tạo.

THỜI GIAN GIẢI PHẪU: Khoảng một giờ đồng hồ.

THỜI GIAN LÀNH: Chỉ khâu sẽ được cắt bỏ đi sau một thuần. vết bầm và sưng sẽ từ từ xẹp đi và biến mất sau một tháng.

PHÍ TỔN: $2500 to $5000 Mỹ Kim

NGUỒN GỐC: Nhật Bản trong thế kỷ 19. Cứ mỗi một lần có sự hiện diện khá đông của người Tây Phương ở Á Châu là chuyện giải phẫu này lại càng được nhiều người theo đuổi hơn, thí dụ như trong kỳ chiến tranh Cao Ly trong thập niên 50.

MỨC ĐỘ PHỔ THÔNG: Trong năm 2006, có khoảng 300,000 người gốc Á Châu ở Hoa Kỳ đi giải phẫu mắt thành hai mí.

KÉO DÀI CHÂN

VÌ SAO NGƯỜI TA LÀM THẾ: Người Trung Hoa lúc nào cũng quan tâm đến chiều cao. Chỗ làm việc và thậm chí ngay cả trường học cũng đưa ra điều kiện chiều cao tiêu chuẩn. Để xin vào làm trong bộ ngoại giao, phụ nữ phải cao tối thiểu 5'3"- khoảng 1m57 – đó là chiều cao trên trung bình của phụ nữ Hoa (1m55), trong khi đó thì tiếp viên hàng không phải cao tôi thiểu là 5'5" (khoảng 1m65). Vì thế, cao hay lùn, ngoài vấn đề thẩm mỹ, còn có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi tức và nghề nghiệp của người dân!

LÀM SAO KÉO DÀI CHÂN: Hai xương ống quyển sẽ bị đánh gẫy làm bốn và một ống thép loại đặc biệt sẽ được nhét vào trong xương. Ống thép này được bắt ốc với một bộ khung bên ngoài. Trong nhiều tháng liên tiếp sau đó thì những con ốc này sẽ được điều chỉnh từ từ để kéo dài xương chân ở nơi bị bẻ gẫy, trong khi xương đang được tự nối liền. Ống sắt được giữ lại trong chân thêm một năm nữa để bảo đảm cho xương đủ mạnh sau khi liền.

CHIỀU DÀI TĂNG THÊM: Từ 2.5cm đến 12.5cm

PHÍ TỔN:  $15,000 đến $25,000 Mỹ kim

NGUY HIỂM: Nhiều chuyện khủng khiếp bao gồm chân không dài đều, bàn chân bị chĩa ra hai bên và những cái xương không bao giờ nối liền, hoặc được nối liền nhưng rất dễ gãy. Từ tháng 11/2006, Trung Hoa giới hạn những pha giải phẫu này chỉ được thực hiện tại một số bệnh viện chọn lọc có chương trình chăm sóc huấn luyện hậu giải phẫu.

LÀM NHỎ BẮP VẾ

VÌ SAO NGƯỜI TA LÀM THẾ: Thông thường thì phụ nữ Á Châu có cặp chân ngắn hơn và bắp vế to hơn phụ nữ da trắng gốc Caucasian. Trong văn hóa của người Á Châu, những cặp chân như thế bị cho là xấu. Có người gọi nó là “chân củ cải”, "giò xoài tượng"...

LÀM SAO LÀM NHỎ BẮP VẾ: Hai đường cắt nhỏ được cắt ở phía trên bắp vế, đằng sau chân, rồi một ống endoscope được đút vào và bắp thịt được tách rời ra khỏi màng bao (membrane). Phần bắp thịt lòi ra sẽ được cắt bỏ đi khiến cho chu vi của bắp vế được giảm đi. Người bệnh thường bình phục sau 6 tháng.
TRIỂN VỌNG THÂU NHỎ: Từ 1-3 inch (khoảng 2.5cm – 7.5cm)

PHÍ TỔN: Khoảng $2,800  Mỹ Kim

ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT: Ở Nam Hàn, nhưng bắt đầu lan tràn toàn cõi Á Châu. Tuy nhiên vẫn chưa lan sang Hoa Kỳ.

NGUY HIỂM: Có thể chảy máu quá nhiều. Cũng có trường hợp sau khi giải phẫu, chân không thon thả và đẹp như mong đợi. Thậm chí có khi còn xấu hơn trước.

PHỤ NỮ SẮC TỘC MÊ GIẢI PHẪU THẨM MỸ

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, con số giải phẫu thẩm mỹ trong các nhóm sắc tộc tăng vọt 65%, so với mức gia tăng 38% trên toàn nước Mỹ. Vì sao có sự tăng vọt trong số người gốc sắc tộc đi giải phẫu thẩm mỹ" Có lẽ có hai nguyên nhân chính. Một là lợi tức của họ cao hơn trước. Hai là phụ nữ sắc tộc ngày càng tiếp cận dễ dàng những phương pháp giải phẫu thẩm mỹ.

Trong nỗ lực bảo toàn nét đẹp đông Phương, Trung Hoa ngăn cấm chuyển giải phẫu thẩm mỹ mãi đến năm 2001 mới thôi. Hiện nay, giải phẫu thẩm mỹ tại Trung Hoa là một kỹ nghệ trị giá $2.4 tỷ Mỹ Kim mỗi năm. Thêm vào  Nhật Bản với mức chi phí thường niên cho giải phẫu thẩm mỹ là $18.4 triệu Mỹ Kim và Ấn độ (nơi mà kỹ nghệ giải phẫu thẩm mỹ phát triển liên tục trong suốt 3 năm qua với tỷ lệ là 1.5% mỗi năm) thì Á Châu đứng hàng thứ nhì trên thế giới về giải phẫu thẩm mỹ, chỉ thua có Hoa Kỳ với một kỹ nghệ trị giá $8.4 tỷ Mỹ Kim một năm!

ƯỚC MƠ CÓ SỐNG MŨI CAO VÀ PHẲNG NHƯ SƯỜN NÚI TUYẾT: Khác với những cuộc giải phẫu mũi của người da trắng (vốn thường sửa sống mũi nhô, hoặc làm giảm cục u) việc sửa mũi của dân các sắc tộc Á Châu thường để giảm chiều rộng của lỗ mũi, làm cho sống mũi cao hơn và đầu mũi nhọn hơn, như những hình dạng thông thường cuả mũi dân da trắng.

NHỮNG QUỐC GIA CÓ TỶ LỆ BƠM NGỰC CAO: Tây Ban Nha, Ý Đại Lợi, Anh Quốc, Thụy Điển, Phần Lan, Ấn Độ, Na Uy, Slovenia là những quốc gia có số phụ nữ bơm ngực, giải phẫu thẩm mỹ ngực cao. Ở Hoa Kỳ, trong số các cộng đồng sắc tộc thì tỷ lệ giải phẫu bơm ngực cao nhất  trong số những người nói tiếng Tây Ban Nha, kế đến là những người gốc Á Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.