Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Sẽ Gặp Đồng Bào Kể Chuyện Đấu Tranh Tại VN

22/05/200800:00:00(Xem: 3007)

Việt Tân Sẽ Gặp Đồng Bào Kể Chuyện Đấu Tranh Tại VN;  CS Ra Độc Chiêu Ghép Ảnh Điều Trần Da Cam Để Chụp Mũ...

Một Thư Mời vừa phổ biến, ký tên ông Trần Trung Dũng, Đại diện Việt Tân tại Nam California, cho biết một buổi trình bày với đồng hương sẽ tổ chức cuối tuần này trong đó, Đảng Việt Tân sẽ “tường trình nhanh chóng đến cộng đồng chi tiết về nội vụ, cũng như để có dịp đích thân bày tỏ lòng tri ân đến những người đã hỗ trợ cho việc vận động tự do cho tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và các thành viên của đảng Việt Tân bị bắt ngày 17-11-2007.

Bản văn cho biết, họp mặt sẽ được tổ chức:

Vào  5 giờ 30 chiều thứ Sáu 23-5-2008, tại Westminster Civic Center, 8200 Westminster Blvd - Westminster CA 92683.

Bản văn mời đồng bào tham dự còn viết thêm:

“Buổi họp mặt thân mật có sự hiện diện của Ông Đỗ Hoàng Điềm - Chủ Tịch đảng Việt Tân, và các đảng viên Việt Tân đã bị bắt ngày 17 tháng 11 năm 2007:

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân (tức ký giả Thanh Thảo) đến từ Paris, Pháp Quốc.

Ông Trương Văn Ba đến từ Hawaii,

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đến từ Sacramento.”

Cũng hôm 20-5-2008, Đảng Việt Tân đã báo động về nghệ thuật phù phép baó chí ngành công an CSVN như sau, trích:

“Vào ngày Chủ nhật 18 tháng 5 năm 2008, trang web của báo Công An CSVN đã đăng tải một bản tin có tựa đề “Quốc hội Mỹ điều trần về chất độc da cam”. Bản tin này được đính kèm một tấm ảnh với ghi chú là “Quang cảnh phiên điều trần” (Ảnh: BBC). Trong tấm ảnh này có hình ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch Đảng Việt Tân và cô Tammy Trần thuộc cơ quan Chống Tệ Nạn Buôn Người (Vietnamese Alliance to Combat Trafficking).

Đảng Việt Tân xin thông báo như sau:

Tấm ảnh mà báo công an đăng tải thật ra là cuộc điều trần về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam trước Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 5 năm 2008, trong đó ông Đỗ Hoàng Điềm là một trong những nhân chứng được mời thuyết trình.

Trang web BBC không có bài nào về "Điều trần da cam ngày 15 tháng 5" nhưng có bài "Điều trần về nhân quyền Việt Nam" trong đó đăng tấm hình mà báo Công An đã sử dụng lại và ghép vào bản tin "Điều trần về chất độc da cam" để tạo ấn tượng Đảng Việt Tân hợp tác với chế độ.

Thủ đoạn ghép hình này một lần nữa cho thấy những toan tính mờ ám và coi thường dư luận của hệ thống truyền thông dưới sự điều động và kiểm soát của đảng CSVN.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.