Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tê Mời Đồng Hương Cali Tham Dự

07/05/200800:00:00(Xem: 2814)

Trên bàn chủ tọa, bàn về Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế

Westminster (Cổ Ngưu)- Chiều chủ nhật ngày 4 tháng 5 năm  2008 tại hội trường Civic Center, Thành Phố Westminster, Đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và đồng hương Quận Cam tham dự. Trên bàn chủ tọa nhận thấy có Cụ Phạm Ngọc Hợp, Đại Diện Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Nam California, Luật Sư Trần Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Ông Nguyễn Xuân Tùng, Đại Diện Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại Nam California.

Điều hợp chương trình nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, tiếp theo giới thiệu thành phần tham dự. Mở đầu chương trình Luật Sư Nguyễn Thanh Phong ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự và lược sơ ý nghĩa ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

Ông Nguyễn Trung Châu trình bày về diễn tiến ngày diễn hành văn hóa Quốc Tế của Cộng Đồng Việt Nam tham dự hằng năm do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York đảm nhận với sự hổ trợ của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi tham gia đóng góp, cũng nên nhắc lại ngày diễn hành văn hóa Quốc Tế được tổ chức đến nay là 23 năm trong khi đó Cộng Đồng Việt Nam được mời chính thức tham dự là 8 năm ( kể từ năm 2000). Sau đó Ông cũng nêu lên một số vấn đề khó khăn cũng như thuận lợi mà Ban Tổ Chức đã gặp phải trong thời gian qua để xin Cộng Đồng Nam California cũng như các cơ quan truyền thông truyền hình giúp đỡ để duy trì được lá cờ vàng 3 sọc đỏ hình ảnh thiêng liêng của Cộng Đồng tỵ nạn chúng ta. Như qúi vị đã biết, Cộng Sản đã nhiều lần khiếu nại với Liên Hiệp Quốc để chúng tham dự ngày nầy nhưng khi đưa ra tòa để giải quyết chúng đã thất bại, đó là vì Cộng Đồng chúng ta đoàn kết cùng nhau góp phần thực hiện để duy trì và nói lên cho thế giới biết về nền văn hóa của dân tộc chúng ta. 

Mỗi năm Cộng Đồng chúng ta thực hiện một chủ đề khác nhau gắn liền với lịch sử, văn hóa. đời sống. Năm nay với chủ đề là: "Đồng quê Việt Nam" để nói lên tính cần cù và chăm chỉ, chịu đựng của người nông dân Việt Nam. Sau đó Ông Nguyễn Xuân Tùng cũng đã tóm lược những đóng góp của đồng hương Nam California qua những lần diễn hành trước đây và mong được sự ủng hộ tiếp tục để ngày diễn hành Văn Hóa Quốc Tế được duy trì với lá Quốc Kỳ cờ vàng 3 sọc đỏ mãi mãi tung bay trước trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Cụ Phạm Ngọc Hợp cũng tóm lược một số nhận định về tầm quan trọng của ngày Diễn Hành văn Hóa Quốc Tế. Sau buổi họp số người ghi danh tham dự là 35 người trong đó có Nghị Viên Dina Nguyễn sẽ tham dự và biểu diễn trống cơm trong đoàn diễn hành.

Buổi họp bế mạc trong bầu không khí  đoàn kết thực hiện ngày văn hóa Quốc tế được thành công để nói lên tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia sau 33 năm tại xứ ngưới. Mọi chi tiết tham dự, đóng góp xin qúi vị liên lạc về Ông Nguyễn Xuân Tùng điện thoại số (714) 376-7470.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.