Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tê Mời Đồng Hương Cali Tham Dự

07/05/200800:00:00(Xem: 2864)

Trên bàn chủ tọa, bàn về Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế

Westminster (Cổ Ngưu)- Chiều chủ nhật ngày 4 tháng 5 năm  2008 tại hội trường Civic Center, Thành Phố Westminster, Đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và đồng hương Quận Cam tham dự. Trên bàn chủ tọa nhận thấy có Cụ Phạm Ngọc Hợp, Đại Diện Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Nam California, Luật Sư Trần Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Ông Nguyễn Xuân Tùng, Đại Diện Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại Nam California.

Điều hợp chương trình nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, tiếp theo giới thiệu thành phần tham dự. Mở đầu chương trình Luật Sư Nguyễn Thanh Phong ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự và lược sơ ý nghĩa ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

Ông Nguyễn Trung Châu trình bày về diễn tiến ngày diễn hành văn hóa Quốc Tế của Cộng Đồng Việt Nam tham dự hằng năm do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York đảm nhận với sự hổ trợ của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi tham gia đóng góp, cũng nên nhắc lại ngày diễn hành văn hóa Quốc Tế được tổ chức đến nay là 23 năm trong khi đó Cộng Đồng Việt Nam được mời chính thức tham dự là 8 năm ( kể từ năm 2000). Sau đó Ông cũng nêu lên một số vấn đề khó khăn cũng như thuận lợi mà Ban Tổ Chức đã gặp phải trong thời gian qua để xin Cộng Đồng Nam California cũng như các cơ quan truyền thông truyền hình giúp đỡ để duy trì được lá cờ vàng 3 sọc đỏ hình ảnh thiêng liêng của Cộng Đồng tỵ nạn chúng ta. Như qúi vị đã biết, Cộng Sản đã nhiều lần khiếu nại với Liên Hiệp Quốc để chúng tham dự ngày nầy nhưng khi đưa ra tòa để giải quyết chúng đã thất bại, đó là vì Cộng Đồng chúng ta đoàn kết cùng nhau góp phần thực hiện để duy trì và nói lên cho thế giới biết về nền văn hóa của dân tộc chúng ta. 

Mỗi năm Cộng Đồng chúng ta thực hiện một chủ đề khác nhau gắn liền với lịch sử, văn hóa. đời sống. Năm nay với chủ đề là: "Đồng quê Việt Nam" để nói lên tính cần cù và chăm chỉ, chịu đựng của người nông dân Việt Nam. Sau đó Ông Nguyễn Xuân Tùng cũng đã tóm lược những đóng góp của đồng hương Nam California qua những lần diễn hành trước đây và mong được sự ủng hộ tiếp tục để ngày diễn hành Văn Hóa Quốc Tế được duy trì với lá Quốc Kỳ cờ vàng 3 sọc đỏ mãi mãi tung bay trước trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Cụ Phạm Ngọc Hợp cũng tóm lược một số nhận định về tầm quan trọng của ngày Diễn Hành văn Hóa Quốc Tế. Sau buổi họp số người ghi danh tham dự là 35 người trong đó có Nghị Viên Dina Nguyễn sẽ tham dự và biểu diễn trống cơm trong đoàn diễn hành.

Buổi họp bế mạc trong bầu không khí  đoàn kết thực hiện ngày văn hóa Quốc tế được thành công để nói lên tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia sau 33 năm tại xứ ngưới. Mọi chi tiết tham dự, đóng góp xin qúi vị liên lạc về Ông Nguyễn Xuân Tùng điện thoại số (714) 376-7470.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.