Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tê Mời Đồng Hương Cali Tham Dự

07/05/200800:00:00(Xem: 2583)

Trên bàn chủ tọa, bàn về Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế

Westminster (Cổ Ngưu)- Chiều chủ nhật ngày 4 tháng 5 năm  2008 tại hội trường Civic Center, Thành Phố Westminster, Đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí  và đồng hương Quận Cam tham dự. Trên bàn chủ tọa nhận thấy có Cụ Phạm Ngọc Hợp, Đại Diện Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tại Nam California, Luật Sư Trần Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, Ông Nguyễn Trung Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Ông Nguyễn Xuân Tùng, Đại Diện Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế tại Nam California.

Điều hợp chương trình nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, tiếp theo giới thiệu thành phần tham dự. Mở đầu chương trình Luật Sư Nguyễn Thanh Phong ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự và lược sơ ý nghĩa ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.

Ông Nguyễn Trung Châu trình bày về diễn tiến ngày diễn hành văn hóa Quốc Tế của Cộng Đồng Việt Nam tham dự hằng năm do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York đảm nhận với sự hổ trợ của Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi tham gia đóng góp, cũng nên nhắc lại ngày diễn hành văn hóa Quốc Tế được tổ chức đến nay là 23 năm trong khi đó Cộng Đồng Việt Nam được mời chính thức tham dự là 8 năm ( kể từ năm 2000). Sau đó Ông cũng nêu lên một số vấn đề khó khăn cũng như thuận lợi mà Ban Tổ Chức đã gặp phải trong thời gian qua để xin Cộng Đồng Nam California cũng như các cơ quan truyền thông truyền hình giúp đỡ để duy trì được lá cờ vàng 3 sọc đỏ hình ảnh thiêng liêng của Cộng Đồng tỵ nạn chúng ta. Như qúi vị đã biết, Cộng Sản đã nhiều lần khiếu nại với Liên Hiệp Quốc để chúng tham dự ngày nầy nhưng khi đưa ra tòa để giải quyết chúng đã thất bại, đó là vì Cộng Đồng chúng ta đoàn kết cùng nhau góp phần thực hiện để duy trì và nói lên cho thế giới biết về nền văn hóa của dân tộc chúng ta. 

Mỗi năm Cộng Đồng chúng ta thực hiện một chủ đề khác nhau gắn liền với lịch sử, văn hóa. đời sống. Năm nay với chủ đề là: "Đồng quê Việt Nam" để nói lên tính cần cù và chăm chỉ, chịu đựng của người nông dân Việt Nam. Sau đó Ông Nguyễn Xuân Tùng cũng đã tóm lược những đóng góp của đồng hương Nam California qua những lần diễn hành trước đây và mong được sự ủng hộ tiếp tục để ngày diễn hành Văn Hóa Quốc Tế được duy trì với lá Quốc Kỳ cờ vàng 3 sọc đỏ mãi mãi tung bay trước trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Cụ Phạm Ngọc Hợp cũng tóm lược một số nhận định về tầm quan trọng của ngày Diễn Hành văn Hóa Quốc Tế. Sau buổi họp số người ghi danh tham dự là 35 người trong đó có Nghị Viên Dina Nguyễn sẽ tham dự và biểu diễn trống cơm trong đoàn diễn hành.

Buổi họp bế mạc trong bầu không khí  đoàn kết thực hiện ngày văn hóa Quốc tế được thành công để nói lên tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia sau 33 năm tại xứ ngưới. Mọi chi tiết tham dự, đóng góp xin qúi vị liên lạc về Ông Nguyễn Xuân Tùng điện thoại số (714) 376-7470.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.