Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Lạ Đó Đây

18/04/200500:00:00(Xem: 4796)
Chuyện Lạ Đó Đây
NƯỚNG SẠCH TIỀN BẠC TRONG LÒ MICROWAVE!
Một phụ nữ Trung Hoa cất giấu một số tiền mặt trong lò nướng microwave và đã vô tình đốt cháy hết số tiền này. Bà lão 80 tuổi ở quận Tongzhou, Bắc Kinh, đã sử dụng chiếc lò này để nướng bánh nhưng lại quên mất số tiền 20,000 yuan mà bà giấu ở bên trong từ lâu. Ngân hàng địa phương đã đổi hầu hết số tiền bị cháy xém này, tuy nhiên bà cụ vẫn bị mất khoảng 5000 yuan.

SẮP ĐƯỢC NGửI MÙI THỨC ĂN TRÊN MÀN ảNH v
Một kiểu máy truyền hình đang được phát triển để cho phép người xem có thể ngửi được những thứ mà họ nhìn thấy trên màn ảnh. Các khoa học gia tại Sony ở San Diego, California, đang chế tạo một thiết bị rất nhỏ được gắn trong máy truyền hình và nó sẽ phát ra các tín hiệu siêu âm vô hại tới bộ óc của người xem. Theo bản tin của tờ The Sun, điều này có nghĩa rằng người xem sẽ có thể ngửi thấy mùi và nếm thử những thức ăn trên màn ảnh truyền hình. Công cuộc nghiên cứu về thiết bị độc đáo này đã được thực hiện trong hơn 5 năm qua, nhưng tin tức này chỉ được công bố sau khi công ty đã xin một đặc quyền sáng chế.

ẨU Đả TRONG QUỐC HỘI ECUADOR!
Các vị đại diện của nhân dân đã choảng nhau bằng chai lọ và những đồng bạc cắc trong một phiên họp Quốc hội ở Ecuador. Cuộc đấu khẩu về việc bầu lên một vị tân tổng thư ký đã đột nhiên biến thành một trận ẩu đả giữa các nhóm với nhau. Một số dân biểu đã dùng bàn tay làm súng và giả vờ bắn vào các diễn giả. Quốc hội đã phải tạm thời ngưng họp cho tới khi trật tự được vãn hồi.
Một nữ phát ngôn viên đã phát biểu rằng: “Mặc dù với cách ứng xử hết sức trẻ con của một số nghị viên, chúng tôi đã cố gắng thực hiện xong cuộc bỏ thăm”. Và bà kết luận rằng: “Quý vị đã biết những người trẻ, và cũng đôi khi cả người lớn, thỉnh thoảng xử sự một cách trẻ con, thậm chí bên trong Quốc hội!”

ÔNG CỤ 105 TUỔI SẼ PHÁ Kỷ LỤC THẾ GIỚI CHẠY 100 MÉT"
Một ông cụ 105 tuổi đang thách thức kỷ lục thế giới chạy nước rút 100 mét trong số những người sống trên trăm tuổi. Ông cụ Guo Cairu, một cư dân của tỉnh Jiangsu, vừa được chọn để chạy cầm đuốc cho cuộc đại hội thể thao 10th National Games. Người trăm tuổi đoạt kỷ lục chạy nước rút 100 mét hiện nay là ông Philip Babinowitz ở Nam Phi với thời gian 30,86 giây. Ông ta đã trở thành người 100 tuổi chạy nhanh nhất thế giới trong tháng Bẩy năm ngoái khi chạy nhanh hơn kỷ lục trước đó có 5 giây.

NGƯỜI PHỤ NỮ NUÔI CỌP BẰNG SỮA CủA CHÍNH MÌNH!
Một phụ nữ đã dùng sữa của mình để nuôi cặp cọp con tại một sở thú ở Miến Điện. Các con cọp này bị tách ra khỏi con cọp mẹ quá hung dữ tại Yangon Zoo. Khi biết được tin các con cọp này đang trong tình trạng nguy hiểm vì thiếu sữa, bà Hla Htay, 40 tuổi, đã tình nguyện dùng sữa của mình để nuôi chúng. Bà mẹ của ba đứa con này nói rằng: “Tôi cảm thấy rất buồn cho chúng, do đó tôi quyết định nuôi chúng trước khi mọc các chiếc răng.” Bà đã cho hai chú cọp con này bú bốn lần một ngày, mỗi lần 30 phút, và chúng cũng được cho bú thêm sữa bình. Được biết ban giám đốc sở thú đã quyết định tách riêng hai con cọp này sau khi mẹ của chúng trở nên rất hung dữ và giết chết một con cọp thứ ba.

NGƯỜI ĐẸP TRIỆU PHÚ PARIS HILTON ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ CÔNG VIỆC MẠI DÂM!
Paris Hilton, cô diễn viên nổi tiếng ăn chơi ở Hollywood, vừa được đề nghị cơ hội kiếm trên $50 triệu đô-la một năm bởi làm gái điếm hạng sang. Ý tưởng này đến từ một bệnh nhân tâm thần, người tự cho mình là một cựu ma cô chuyên dắt gái cho các khách hàng thượng hạng. Theo bản tin trên Contactmusic.com, ông ta tự gọi mình là “Pimp Juice”. Người đàn ông đề nghị cơ hội này cho Paris qua một lá thư gửi tới tờ New York Daily News.

MỘT GIA ĐÌNH ĂN HẾT 20,000 THỏI KẸO KIT-KATS!
Vì muốn thắng giải thưởng trị giá 12,000 bảng Anh, một gia đình đã cố xơi hết 20,000 thỏi kẹo sô-cô-la Kit-Kats trong hai tháng. Gia đình này đã mua các thỏi kẹo này để có thể tham gia vào một cuộc đấu giá trên internet bởi Rowntree, công ty sản xuất kẹo Kit Kats. Hai ông bà Pat và Carol McGovern đã mua 54,000 thỏi kẹo với giá 3000 bảng Anh, hầu có thể lấy điểm trên các tờ giấy gói để tham gia cuộc đấu giá.
Cặp vợ chồng này cùng với hai người con trai, Andrew 22 tuổi và Scot 16 tuổi, đã ăn hết 20,000 thỏi kẹo và cho hết phần còn lại. Ông Pat, một cựu quân nhân 53 tuổi, nói rằng: “Chúng tôi ăn chúng trong những bữa điểm tâm, bữa trưa và cả bữa tối, ăn đến nỗi phát sợ Kit Kats.” Họ thắng được các chuyến du lịch tới Úc, Disneyland Paris và LA - cộng thêm một chiếc máy DVD.

THÀNH PHỐ BỊ XÂM LĂNG BởI MỘT ĐÀN ONG KHỔNG LỒ!
Một cuộc xâm lăng bởi đàn ong khổng lồ đã gây ra tình trạng hỗn loạn ở Ayolas, một thành phố của Paraguay. Theo tờ báo Prensa, hàng chục chiếc xe hơi đã đụng vào nhau khi đàn ong khổng lồ này đổ bộ vào thành phố. Hàng triệu con ong đã xuất hiện khắp các đường phố của Ayolas, tất cả các trường học và cửa tiệm đều đóng cửa. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Chúng tôi bàng hoàng không biết điều gì đã gây ra sự kiện kỳ lạ này, tuy nhiên chúng tôi đang điều tra và chiến đấu với tai họa ong này!

NGÂN HÀNG TRả HÀNG CHỤC NGÀN EURO GIả!
Một ngân hàng Đức bị phát giác trả hàng chục ngàn đồng euro giả mạo cho các khách hàng. Cảnh sát đã được báo động bởi một khách hàng và họ cho biết đã tịch thu được một số lượng tiền euro giả trị giá hơn 70,000 bảng Anh từ một ngân hàng ở Cologne, nhưng không nói làm cách nào số tiền này đã nằm trong két sắt của ngân hàng.
Một nữ thân chủ giấu tên được trả 5,000 euro (khoảng 3,400 bảng Anh) bằng các tờ giấy bạc giả mạo từ ngân hàng tiết kiệm KoelnBonn, và bà ta là người đầu tiên đã báo động cho cảnh sát. Người phụ nữ này cho biết: “Hầu hết các tờ giấy bạc này còn rất mới. Và rồi tôi để ý thấy tất cả chúng có cùng một hàng số giống hệt nhau.” Ngân hàng này nhìn nhận đã không liên lạc ngay với cảnh sát, bởi vì muốn thực hiện một cuộc điều tra nội bộ trước.

HỌC SINH TRUNG HOA Sử DỤNG “CÂY BÚT VÔ HÌNH”!
Một loại bút máy có thể che giấu những gì được viết ra đang là sản phẩm rất được ưa chuộng bởi giới thiếu niên ở Trung Hoa. Cây viết này được gọi là “cây viết vô hình: invisible pen”, sử dụng loại mực đặc biệt không để lại dấu vết nào trên giấy, tuy nhiên những hàng chữ này có thể đọc được với một bóng đèn nhỏ mầu tím ở phần cuối của cây bút.
Cây bút vô hình này rất được ưa thích bởi các học sinh ở tỉnh Vũ Hán, chúng dùng nó trong các cuộc thi ở trường học hoặc viết thư tình. Viên hiệu trưởng của một trường học địa phương nói rằng: “Cây bút này nên được cấm sử dụng hoàn toàn. Nó rất có hại về mặt sức khỏe tâm thần cho các học sinh.” Tuy nhiên các học sinh không đồng ý như vậy. Một nữ sinh tên Wang nói rằng: “Cây bút này có những tiện ích không thể thay thế được. Mẹ tôi thường xem lén sổ nhật ký của tôi, với cây bút này bà không thể đọc nó được nữa.”

NHẪN TRỊ GIÁ 12,000 BảNG ANH TRONG CHAI NƯỚC XỐT!
Một người đàn ông từ Kent cho biết đã tìm thấy một chiếc nhẫn trị giá 12,000 bảng Anh trong một chai nước xốt (cooking sauce). Anh Levin Luetchford cho biết trong lúc đang chuẩn bị nấu một bữa ăn cho người bạn gái với chai xốt hiệu Chicken Tonight thì để ý thấy chiếc nhẫn nằm trong chai. Chiếc nhẫn này đã được đánh giá có số tuổi hơn 150 năm và trị giá khoảng 12,000 bảng Anh. Anh cho biết rất muốn tìm ra người chủ của nó, bởi rất có thể nó là một vật gia truyền. Trong khi đó Unilever, chủ nhân của công ty Knorr sản xuất Chicken Tonight, nói rằng họ đang điều tra để biết làm cách nào chiếc nhẫn này đã lọt vào chai nước xốt.

Vì Chó Người Bị Phạt, Kẻ Bị Đuổi Khỏi Nhà
Ba kẻ thích thịt chó người Hàn Quốc phải chịu khoản tiền phạt 70.000 USD do đã hoá kiếp con chó yêu của ông chủ, tống vào nồi súp. Họ là những nhân công của một hãng cho thuê xe hơi, ra tay thịt cẩu tặc và đánh chén no say món súp Boshintang cổ truyền trong lúc ông chủ đi vắng.
Trong khi đó, tại Rumani một người khác bị cảnh sát buộc rời khỏi căn hộ chung cư, sau khi toà án phán quyết rằng anh bạn khuyển của người này ngáy quá to khiến láng giềng thức giấc. Khi con chó tên là Sumo của anh ngáy, các bức tường của nhà hàng xóm rung rinh và chuông chống trộm kêu inh ỏi. Còn Varga, người đàn ông bị đuổi khỏi nhà, phân trần: "Chúng tôi ngủ chung một giường, và tôi quen hơi nó đến mức chả nghe thấy nó ngáy bao giờ".

21/02/2019(Xem: 538)
Từ lúc nghe tin Trần Quang Hải, giáo sư tiến sĩ ngành Dân Tộc Nhạc Học (Ethnomusicology) mắc bệnh nan y ung thư máu, anh chị em trong nhóm "Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian" rất xúc động và có ý định làm một cái gì đó cho ông
21/02/2019(Xem: 344)
Nếu việc tăng mức lương tối thiểu từ 9,19 euro lên 12 euro/giờ thực sự được quyết định, Đức sẽ đứng đầu EU. Nhưng hiện tại đó vẫn còn là một giấc mơ của tương lai.
21/02/2019(Xem: 461)
Các nhà đạo diễn dòng phim lãng mạn của Việt Nam sau này có thể làm phim kiểu như “Hẹn nhau ở Hà Nội,” hay kiểu phim “Đêm không ngủ ở Hà Nội”... Phải làm sao cho thấy Hà Nội là nơi hẹn hò của tình nhân, chứ không chỉ là nơi Trump-Kim tay súng, tay bom tới phó hội. Vì cơ hội này không khai thác thì rất uồng...
21/02/2019(Xem: 312)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
21/02/2019(Xem: 420)
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
21/02/2019(Xem: 165)
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
21/02/2019(Xem: 184)
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
21/02/2019(Xem: 204)
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
21/02/2019(Xem: 644)
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21/02/2019(Xem: 1189)
DES MOINES, Iowa (VB) -- Lần đầu tiên có một người gốc Việt được bổ nhiệm vào Tòa Án Tối Cao tiểu bang Iowa.
21/02/2019(Xem: 450)
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
21/02/2019(Xem: 293)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 198)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
21/02/2019(Xem: 338)
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
21/02/2019(Xem: 160)
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.