Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chuyện Lạ Đó Đây

18/04/200500:00:00(Xem: 5329)
NƯỚNG SẠCH TIỀN BẠC TRONG LÒ MICROWAVE!
Một phụ nữ Trung Hoa cất giấu một số tiền mặt trong lò nướng microwave và đã vô tình đốt cháy hết số tiền này. Bà lão 80 tuổi ở quận Tongzhou, Bắc Kinh, đã sử dụng chiếc lò này để nướng bánh nhưng lại quên mất số tiền 20,000 yuan mà bà giấu ở bên trong từ lâu. Ngân hàng địa phương đã đổi hầu hết số tiền bị cháy xém này, tuy nhiên bà cụ vẫn bị mất khoảng 5000 yuan.

SẮP ĐƯỢC NGửI MÙI THỨC ĂN TRÊN MÀN ảNH v
Một kiểu máy truyền hình đang được phát triển để cho phép người xem có thể ngửi được những thứ mà họ nhìn thấy trên màn ảnh. Các khoa học gia tại Sony ở San Diego, California, đang chế tạo một thiết bị rất nhỏ được gắn trong máy truyền hình và nó sẽ phát ra các tín hiệu siêu âm vô hại tới bộ óc của người xem. Theo bản tin của tờ The Sun, điều này có nghĩa rằng người xem sẽ có thể ngửi thấy mùi và nếm thử những thức ăn trên màn ảnh truyền hình. Công cuộc nghiên cứu về thiết bị độc đáo này đã được thực hiện trong hơn 5 năm qua, nhưng tin tức này chỉ được công bố sau khi công ty đã xin một đặc quyền sáng chế.

ẨU Đả TRONG QUỐC HỘI ECUADOR!
Các vị đại diện của nhân dân đã choảng nhau bằng chai lọ và những đồng bạc cắc trong một phiên họp Quốc hội ở Ecuador. Cuộc đấu khẩu về việc bầu lên một vị tân tổng thư ký đã đột nhiên biến thành một trận ẩu đả giữa các nhóm với nhau. Một số dân biểu đã dùng bàn tay làm súng và giả vờ bắn vào các diễn giả. Quốc hội đã phải tạm thời ngưng họp cho tới khi trật tự được vãn hồi.
Một nữ phát ngôn viên đã phát biểu rằng: “Mặc dù với cách ứng xử hết sức trẻ con của một số nghị viên, chúng tôi đã cố gắng thực hiện xong cuộc bỏ thăm”. Và bà kết luận rằng: “Quý vị đã biết những người trẻ, và cũng đôi khi cả người lớn, thỉnh thoảng xử sự một cách trẻ con, thậm chí bên trong Quốc hội!”

ÔNG CỤ 105 TUỔI SẼ PHÁ Kỷ LỤC THẾ GIỚI CHẠY 100 MÉT"
Một ông cụ 105 tuổi đang thách thức kỷ lục thế giới chạy nước rút 100 mét trong số những người sống trên trăm tuổi. Ông cụ Guo Cairu, một cư dân của tỉnh Jiangsu, vừa được chọn để chạy cầm đuốc cho cuộc đại hội thể thao 10th National Games. Người trăm tuổi đoạt kỷ lục chạy nước rút 100 mét hiện nay là ông Philip Babinowitz ở Nam Phi với thời gian 30,86 giây. Ông ta đã trở thành người 100 tuổi chạy nhanh nhất thế giới trong tháng Bẩy năm ngoái khi chạy nhanh hơn kỷ lục trước đó có 5 giây.

NGƯỜI PHỤ NỮ NUÔI CỌP BẰNG SỮA CủA CHÍNH MÌNH!
Một phụ nữ đã dùng sữa của mình để nuôi cặp cọp con tại một sở thú ở Miến Điện. Các con cọp này bị tách ra khỏi con cọp mẹ quá hung dữ tại Yangon Zoo. Khi biết được tin các con cọp này đang trong tình trạng nguy hiểm vì thiếu sữa, bà Hla Htay, 40 tuổi, đã tình nguyện dùng sữa của mình để nuôi chúng. Bà mẹ của ba đứa con này nói rằng: “Tôi cảm thấy rất buồn cho chúng, do đó tôi quyết định nuôi chúng trước khi mọc các chiếc răng.” Bà đã cho hai chú cọp con này bú bốn lần một ngày, mỗi lần 30 phút, và chúng cũng được cho bú thêm sữa bình. Được biết ban giám đốc sở thú đã quyết định tách riêng hai con cọp này sau khi mẹ của chúng trở nên rất hung dữ và giết chết một con cọp thứ ba.

NGƯỜI ĐẸP TRIỆU PHÚ PARIS HILTON ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ CÔNG VIỆC MẠI DÂM!
Paris Hilton, cô diễn viên nổi tiếng ăn chơi ở Hollywood, vừa được đề nghị cơ hội kiếm trên $50 triệu đô-la một năm bởi làm gái điếm hạng sang. Ý tưởng này đến từ một bệnh nhân tâm thần, người tự cho mình là một cựu ma cô chuyên dắt gái cho các khách hàng thượng hạng. Theo bản tin trên Contactmusic.com, ông ta tự gọi mình là “Pimp Juice”. Người đàn ông đề nghị cơ hội này cho Paris qua một lá thư gửi tới tờ New York Daily News.

MỘT GIA ĐÌNH ĂN HẾT 20,000 THỏI KẸO KIT-KATS!
Vì muốn thắng giải thưởng trị giá 12,000 bảng Anh, một gia đình đã cố xơi hết 20,000 thỏi kẹo sô-cô-la Kit-Kats trong hai tháng. Gia đình này đã mua các thỏi kẹo này để có thể tham gia vào một cuộc đấu giá trên internet bởi Rowntree, công ty sản xuất kẹo Kit Kats. Hai ông bà Pat và Carol McGovern đã mua 54,000 thỏi kẹo với giá 3000 bảng Anh, hầu có thể lấy điểm trên các tờ giấy gói để tham gia cuộc đấu giá.


Cặp vợ chồng này cùng với hai người con trai, Andrew 22 tuổi và Scot 16 tuổi, đã ăn hết 20,000 thỏi kẹo và cho hết phần còn lại. Ông Pat, một cựu quân nhân 53 tuổi, nói rằng: “Chúng tôi ăn chúng trong những bữa điểm tâm, bữa trưa và cả bữa tối, ăn đến nỗi phát sợ Kit Kats.” Họ thắng được các chuyến du lịch tới Úc, Disneyland Paris và LA - cộng thêm một chiếc máy DVD.

THÀNH PHỐ BỊ XÂM LĂNG BởI MỘT ĐÀN ONG KHỔNG LỒ!
Một cuộc xâm lăng bởi đàn ong khổng lồ đã gây ra tình trạng hỗn loạn ở Ayolas, một thành phố của Paraguay. Theo tờ báo Prensa, hàng chục chiếc xe hơi đã đụng vào nhau khi đàn ong khổng lồ này đổ bộ vào thành phố. Hàng triệu con ong đã xuất hiện khắp các đường phố của Ayolas, tất cả các trường học và cửa tiệm đều đóng cửa. Một phát ngôn viên cảnh sát nói rằng: “Chúng tôi bàng hoàng không biết điều gì đã gây ra sự kiện kỳ lạ này, tuy nhiên chúng tôi đang điều tra và chiến đấu với tai họa ong này!

NGÂN HÀNG TRả HÀNG CHỤC NGÀN EURO GIả!
Một ngân hàng Đức bị phát giác trả hàng chục ngàn đồng euro giả mạo cho các khách hàng. Cảnh sát đã được báo động bởi một khách hàng và họ cho biết đã tịch thu được một số lượng tiền euro giả trị giá hơn 70,000 bảng Anh từ một ngân hàng ở Cologne, nhưng không nói làm cách nào số tiền này đã nằm trong két sắt của ngân hàng.
Một nữ thân chủ giấu tên được trả 5,000 euro (khoảng 3,400 bảng Anh) bằng các tờ giấy bạc giả mạo từ ngân hàng tiết kiệm KoelnBonn, và bà ta là người đầu tiên đã báo động cho cảnh sát. Người phụ nữ này cho biết: “Hầu hết các tờ giấy bạc này còn rất mới. Và rồi tôi để ý thấy tất cả chúng có cùng một hàng số giống hệt nhau.” Ngân hàng này nhìn nhận đã không liên lạc ngay với cảnh sát, bởi vì muốn thực hiện một cuộc điều tra nội bộ trước.

HỌC SINH TRUNG HOA Sử DỤNG “CÂY BÚT VÔ HÌNH”!
Một loại bút máy có thể che giấu những gì được viết ra đang là sản phẩm rất được ưa chuộng bởi giới thiếu niên ở Trung Hoa. Cây viết này được gọi là “cây viết vô hình: invisible pen”, sử dụng loại mực đặc biệt không để lại dấu vết nào trên giấy, tuy nhiên những hàng chữ này có thể đọc được với một bóng đèn nhỏ mầu tím ở phần cuối của cây bút.
Cây bút vô hình này rất được ưa thích bởi các học sinh ở tỉnh Vũ Hán, chúng dùng nó trong các cuộc thi ở trường học hoặc viết thư tình. Viên hiệu trưởng của một trường học địa phương nói rằng: “Cây bút này nên được cấm sử dụng hoàn toàn. Nó rất có hại về mặt sức khỏe tâm thần cho các học sinh.” Tuy nhiên các học sinh không đồng ý như vậy. Một nữ sinh tên Wang nói rằng: “Cây bút này có những tiện ích không thể thay thế được. Mẹ tôi thường xem lén sổ nhật ký của tôi, với cây bút này bà không thể đọc nó được nữa.”

NHẪN TRỊ GIÁ 12,000 BảNG ANH TRONG CHAI NƯỚC XỐT!
Một người đàn ông từ Kent cho biết đã tìm thấy một chiếc nhẫn trị giá 12,000 bảng Anh trong một chai nước xốt (cooking sauce). Anh Levin Luetchford cho biết trong lúc đang chuẩn bị nấu một bữa ăn cho người bạn gái với chai xốt hiệu Chicken Tonight thì để ý thấy chiếc nhẫn nằm trong chai. Chiếc nhẫn này đã được đánh giá có số tuổi hơn 150 năm và trị giá khoảng 12,000 bảng Anh. Anh cho biết rất muốn tìm ra người chủ của nó, bởi rất có thể nó là một vật gia truyền. Trong khi đó Unilever, chủ nhân của công ty Knorr sản xuất Chicken Tonight, nói rằng họ đang điều tra để biết làm cách nào chiếc nhẫn này đã lọt vào chai nước xốt.

Vì Chó Người Bị Phạt, Kẻ Bị Đuổi Khỏi Nhà
Ba kẻ thích thịt chó người Hàn Quốc phải chịu khoản tiền phạt 70.000 USD do đã hoá kiếp con chó yêu của ông chủ, tống vào nồi súp. Họ là những nhân công của một hãng cho thuê xe hơi, ra tay thịt cẩu tặc và đánh chén no say món súp Boshintang cổ truyền trong lúc ông chủ đi vắng.
Trong khi đó, tại Rumani một người khác bị cảnh sát buộc rời khỏi căn hộ chung cư, sau khi toà án phán quyết rằng anh bạn khuyển của người này ngáy quá to khiến láng giềng thức giấc. Khi con chó tên là Sumo của anh ngáy, các bức tường của nhà hàng xóm rung rinh và chuông chống trộm kêu inh ỏi. Còn Varga, người đàn ông bị đuổi khỏi nhà, phân trần: "Chúng tôi ngủ chung một giường, và tôi quen hơi nó đến mức chả nghe thấy nó ngáy bao giờ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.