Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo VN Cầu Nguyện

26/01/200800:00:00(Xem: 2910)

Linh Mục Mai Khải Hoàn hôm Thứ Sáu từ Quận Cam: Hội Đồng Liên Tôn sẽ hỗ trợ qúôc nội bằng cách liên tục thắp nến, ký thỉnh nguyện thư...

- Hải Ngoại Sẽ Đoàn Kết Hỗ Trợ

Santa Ana (Cổ Ngưu)-- Sáng thứ 6 ngày 25 tháng giêng năm 2008, tại trung Tâm sinh hoạt Công Giáo chúng tôi có tiếp xúc với Linh Mục Mai Khải Hoàn Giám Đốc trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo và là Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn.

Linh Mục cho biết rằng việc tranh đấu với tinh thần cầu nguyện của Giáo Dân trong nước là chính nghĩa, vì vậy sự đàn áp dưới bất cứ hình thức nào đều là việc làm không thiện chí giữa chính quyền và nguyện vọng của quần chúng, chẵng những cho Giáo Hội Công Giáo mà còn cho tất cả các Tôn Giáo khác cũng bị nhà cầm quyền cưỡng chiếm từ sau năm 1975. Việc đấu tranh nầy cần phải được sự yểm trơ tích cực hơn nữa cuả Cộng Đồng Việt Nam chúng ta tại Hải Ngoại. Chúng ta phải đoàn kết để tổ chức những cuộc biểu tình, những đêm thắp nến cầu nguyện để yểm trợ cho những phong trào đấu tranh chung hiện nay. Nhất là đối với Trường Sa và Hoàng Sa, chúng ta phải yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội phải có thái độ cứng rắn hơn và phải làm sáng  tỏ những vấn đề về lãnh thổ, lãnh hải mà nhà cầm quyền Cộng Sản đã âm mưu dâng hiến cho Trung Cộng.

Linh mục cũng mong những tổ chức đấu tranh hãy dùng mọi phương tiện để yểm trơ cho những phong trào tranh đấu nầy. Linh Mục cũng cho biết Hội Đồng Liên Tôn sẽ liên tục tổ chức những đêm thắp nến cầu nguyện, ký những thỉnh nguyện thư phản đối về việc Trung Cộng Xâm chiếm Trường Sa, Hoàng Sa và Việt Cộng bán nước.v. . . Linh Mục tiếp, trước cao trào đấu tranh trong nước hiện nay, tất cả các nhà Thờ sẽ tổ chức cầu nguyện để yểm cho phong trào đấu tranh nầy. Riêng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc đi bộ để gây qũy yểm trợ cho tất cả các phong trào đấu tranh trong nước hiện nay. Thời gian tổ chức sẽ có thông báo chính thức sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.