Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghe Đây Tiếng Dân Oan!

20/12/200700:00:00(Xem: 5364)

Trong lúc chúng ta đang chuẩn bị chào đón một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc ở đây thì ở quê nhà mình hằng triệu đồng bào vẫn còn chịu đựng cảnh  bức bách, đàn áp dã man dưới chế độ CS.  Hằng trăm, hằng ngàn dân oan từ Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Bình Dương, An Giang, Kiên  giang, Bà Rịa, Vũng Tàu… vẫn còn tụ họp ở Nhà Thờ Đức Bà  và nhiều nơi khác để khiếu kiện nhà cửa đất đai của họ đã bị chính quyền địa phương cướp đoạt một cách bất công, làm cho họ bị lâm vào cảnh màn trời chiếu đất thê thảm nhiều năm qua.

Phần nhiều đồng bào khiếu kiện là những người dân nghèo khổ, thiếu ăn, thiếu mặc. Thời tiết lúc nắng, lúc mưa nên đời sống của dân oan lang thang ở vĩa hè, ở góc  phố rất là khổ cực, tội nghiệp. Trong khi  nhà đất của họ bị cướp mất,  họ thưa kiện không được chính quyền giải quyết mà còn bị công an đe dọa, bắt bớ, đánh đập điều tra tàn nhẫn. Công an cũng làm khó dễ  ngay cả những người có từ tâm đến cho tiền hay giúp đỡ dân oan.

Tại sao dân oan không tập trung ở những văn phòng đại diện dân cử như  Văn Phòng 2 Quốc Hội  CS   trước đây mà lại tập trung ở Nhà Thờ Đức Bà" Vì tụ tập ở những cơ quan đại diện chính quyền chẳng những không được giúp đỡ mà còn bị công an đến đàn áp, giải tán, nên bây giờ  họ tập trung ở Nhà Thờ, nhà Chùa để  cầu nguyện, kêu cứu Trời,  Phật,  Chúa, ơn trên thương xót mà giúp đỡ họ. 

Trong lúc giai cấp lãnh đạo nhà nước CS đang tưng bừng chào đón Giáng Sinh, Saigon rực rỡ với ánh đèn màu thì nhiều tầng lớp dân chúng và trẻ em ở vùng quê rất là nghèo khổ và dân oan đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất,  mùa Đông lạnh lẽo đang về.

Qua điện thoại, Ông Nguyễn Văn Sáu, dân oan Tiền Giang than thở, nay tôi đã bảy mươi tuổi rồi, không còn sức khỏe để tạo dựng lại sự nghiệp, để tạo dựng một căn nhà khác nương náu lúc tuổi già. Người bị cháy nhà hay bị nước lụt họ cũng còn cái nền nhà, còn miếng đất để dựng tạm lên một cái lều che nắng che mưa, còn chúng tôi những người dân oan thì bị chính quyền cướp cả nhà lẫn đất,  cả gia tài sự nghiệp một đời cần cù làm nên nay mất cả,  cho nên sống chết gì, nợ nần bao nhiêu chúng tôi cũng phải vay mượn để khiếu kiện vì chỉ còn một con đường đó thôi.

Mấy chục năm nay Tôi đã đi  kiện, hết quận rồi lên tỉnh, rồi lên Saigon, rồi ra Hà Nội, phải vay mượn nợ, tốn biết bao nhiêu tiền. Đi tới đâu tụi nó cũng nói không giải quyết được vì tôi đi không đúng chỗ. Mấy chục năm nay tôi đi khắp nơi, nơi nào tụi nó cũng nói không đúng chỗ, bây giờ tôi biết đi đâu"  chỉ còn một nơi cuối cùng là đi vào con đường … đấu tranh!

Ông Nguyễn Văn Ba nói,  chẳng những tụi nó không trả tiền bồi thuờng mà  công an còn ra lệnh chúng tôi lên phường “làm việc”, nghĩa là  tụi nó thẩm vấn,  điều tra, rồi gán ép cho chúng tôi  tội phản động, gián điệp, liên lạc với nước ngoài.  Bọn nó đánh đập chúng tôi  rất dã man, tàn nhẫn.

Thật là bức xúc nhưng biết thưa kiện với ai, kêu gào với ai". Tụi nó nói, “Chính quyền là của Đảng, Quốc Hội cũng là của Đảng”, thì tôi  còn biết làm sao,  biết đi đâu để kêu gào công lý, để được hưởng quyền căn bản làm người" Trời cao có thấu hiểu cho nỗi khốn khổ của người dân Việt Nam, đã triền miên chịu đựng tũi nhục mấy chục năm nay"”.

Có lúc uất hận tràn trào, Ông Ba nói một hơi cho hả giận:” Tôi thề không đội trời chung với bọn cán bộ CS, tôi quyết chiến đấu tới cùng với bọn côn đồ này”. Nhưng khi được  hỏi ông sẽ chiến đấu bằng cách nào thì ông Ba trở lại thực tế là  ông chỉ có một trái tim  hờn căm chất ngất, chứ trong tay  không có một tấc sắt  thì lấy gì chống lại bạo quyền" Ông Ba đành xuống giọng nói, chúng tôi quyết tiếp tục biểu tình đòi nhà đất, nhờ cô nhắn dùm với bà con ở hải ngoại hãy  thương xót, chia sẻ nỗi khổ đau cùng cực của đồng bào quê nhà,  đang bị đàn áp, bức bách thảm thương. Xin đồng bào ở hải ngoại kêu cứu với Tổng Thống Bush, với những cơ quan Quốc Tế Nhân Quyền, đòi hỏi quyền làm người cho người dân ở VN. Chúng tôi  khổ lắm, chịu đựng quá nhiều, mấy chục năm nay rồi.

Qua điện thoại, Tôi  hỏi Chị Lê thị Hồng, một trong những dân oan ở Bến Tre: “Chị muốn nói  gì với  đồng bào hải ngoại"” Tôi chỉ hỏi có một câu mà chị trả lời liên tục nửa giờ, lúc thì tràn trào uất hận, lúc thì  nức nở nghẹn ngào…

Chị nói…Công an rất là dã man, tụi nó bắt bớ, rồi đánh đập, rồi giam cầm, bỏ tù dân oan rất tàn nhẫn. Bọn nó không những chỉ đánh đập người kêu gào trả nhà đất mà cả thân nhân của người kêu oan cũng bị truy xét, liên lụy một cách thảm thương. Dân oan bị đối xử như vậy, còn những nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền thì sao" … thân nhân của họ bị mua chuộc,  trở thành tay sai, tiếp tay với bọn công an.  Thảm cảnh này thế giới không thể biết được nếu không trực tiếp nghe tiếng nói từ những nạn nhân của Đảng.

Điều đau khổ là cả thế giới đã và đang bị lừa đảo bởi những luận điệu bịp bợm, chính  những công an CS  gây tội ác mà chúng lại đổ thừa cho những  thân nhân của dân oan, của những nhà đấu tranh.  Công an nói đó là chuyện cá nhân, chuyện riêng của người dân nên họ không thể xen vào để giải quyết được. Dân oan đang sống  trong cảnh khốn cùng mà chẳng biết kêu cứu với ai trong chính quyền, đành phải kêu cứu với Thượng Đế, với Chúa hay với Phật. Đó là lý do lúc sau này dân oan thay đổi địa điểm, tụ họp ở Nhà Thờ hay ở Chùa để cầu nguyện Chúa,  Đức Phật cứu dân và dân oan kêu cứu với các cơ quan Quốc tế,  với đồng bào hải ngoại, chứ  không còn khiếu nại oan ức với  Đảng và chính quyền CS nữa.

Chị Hồng nói tiếp, kêu cứu với đồng bào hải ngoại còn được đồng bào hải ngoại thương tình mà quyên góp rồi gởi về từ bi  bố thí cho đồng bào trong nước,  chứ kêu cứu với chính quyền  là vô tình kêu bọn khủng bố dã man đến bắt bớ , tàn sát mình. 

Trong đêm  Quồc Tế Nhân Quyền 10 Tháng 12 vừa qua, hằng trăm dân oan ở Nhà Thờ Đức Mẹ đã thắp nến cầu nguyện, bị công an đem xe đến xịt nước để giải tán, tình hình  rất khẫn trương, nhưng dân oan vẫn kiên cường chịu trận, chịu ướt, chứ không giải tán.

Chị Hồng tha thiết kêu cứu, hiện nay dân oan rất cần sự hỗ trợ của đồng bào ở hải ngoại, rất mong đồng bào ở hải ngoại cố gắng lên tiếng mạnh mẽ để quốc tế hiểu được CS  đã gây tội ác cướp đoạt nhà đất, tài sản của nhân dân, chúng cướp đoạt cả nhân quyền của con người. Vì không còn chịu đựng nỗi  mấy chục năm làm thân trâu bò,  làm con vật biết nói tiếng người Việt Nam, nên  người dân can đảm đứng lên  thì chúng ra tay đàn áp ngay, bắt bớ, giam cầm, tù đày. Tù đày là phương tiện để CS dập tắt nguyện vọng đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền củ nhân dân. Tù đày là phương tiện để CS củng cố Đảng và bạo quyền cai trị nhân dân.

Bọn nó vu khống người chống đối là phản động, là gián điệp, và  chúng được sự hỗ trợ của các cơ quan thông tin, loan tin sai sự thật và  báo chí đăng lên để lừa đảo dân chúng. Bọn công an  cũng len lõi vào hàng ngũ những nhà đấu tranh dân chủ  để quậy phá,  gây sự chia rẻ,  hiểu lầm  giữa những nhà đấu tranh. Quốc tế thì chỉ căn cứ vào những luận  điệu chứng cứ bịp bợm của nhà nước, như vậy thì coi như người dân Việt Nam thua rồi. Để có một chứng cớ tàn nhẫn của bọn ác quyền, loạn Đảng đâu phải  là dễ . Chúng nó lại có đầy đủ phương tiện súng ống, vũ khí để tàn sát  bất cứ người nào dám nói lên sự thật. Nói lên sự thật thì ai bảo vệ, mới nói lên một tiếng thì bị bắt, bị giết, bị triệt hạ liền. 

Nói tới đây thì chị Hồng nghẹn ngào, cho nên cái  khốn khổ của người dân không chỉ ở sự oan ức không thôi đâu, mà chỉ cần anh có một tư tưởng, một  sự khao khát được sống tự do, dân  chủ, nhân quyền thật sự của một con người  là coi như anh chết rồi. Chỉ cần anh thấy xót xa  muốn giúp đỡ cho một người dân, một đồng bào nghèo khổ đau thương bị tù đày thì  công an sẽ kết cho anh cái tội liên hệ với bọn phản động. Tụi  nó sẽ truy bức anh một cách  tàn nhẫn kinh khủng, chúng cướp cả tài sản và  triệt hạ luôn đời sống kinh tế của anh.  Nó không  giết anh đâu mà khủng bố anh hằng ngày, hằng giờ để anh uất ức, uất hận mà phát khùng điên và tự sát mà chết.

Ở Việt Nam công an có thể ăn cướp tất cả  tiền của người dân gởi trong nhà băng, công an giả mạo tất cả giấy tờ và ngân  hàng sẳn sàng tiếp tay với chính quyền giao tất cả tiền của anh gởi cho công an.  Họ ăn cướp tiền của khách hàng dễ dàng, đâu có tòa án nào xử, đâu có luật sư nào dám đứng ra biện hộ. Chị Hồng kể, chính chị đã bị công an cướp cả tỷ bạc chị gởi trong ngân hàng, bây giờ trắng tay, chị sống lang thang nghèo đói như người ăn mày.  Kể tới đây thì chị khóc, đời sống của người dân dưới xã hội chủ nghĩa là như vậy đó.

 Chị Hồng kể tiếp, Bà con ở Bến tre, ở Vĩnh Long và nhiều nơi đã bị công an vu khống,  nó đem ra đấu tố, làm nhục, làm mất nhân phẩm của những người đi  kêu oan.  Ngay cả những  gia đình cách mạng, những gia đình liệt sĩ cũng bị tụi nó ăn cướp,  bị tàn sát một cách thảm thương, nói chi những  gia đình Mỹ ngụy,  phải đành chịu nhục, chịu hèn, chứ kêu cứu thì ai mà giải quyết cho"

Đối với những thương phế binh Cộng Hòa, Tổ Chức Quóc Tế vì nhân đạo đã cấp nhà cho những thương phế binh tàn tật,  mà bọn CS cũng ăn cướp, chúng nó bức ép TPB phải ra khỏi nhà rồi phải mua lại căn nhà do tổ chức từ thiện Quốc Tế cấp cho. Những người TPB  đã sống khổ đau hơn ba mươi hai năm nay mà đến bây giờ vẫn còn phải chịu đựng, rất là đau thương, mà ai dám đứng lên, có luật sư nào hay một người nào trong chính quyền “DDảng Của Dân, Do Dân, Vì Dân” đứng lên  nói lên tiếng nói đòi lại cái quyền làm người cho những thương phế binh đó đâu. Ngay cả gia đình “cách mạng” cũng bị đánh và bị chửi “ai biểu ngu làm cách mạng làm gì"”  rất là tội nghiệp, nói chi gia dình Mỹ ngụy. Có  hằng vạn vạn thảm cảnh đâu thương bạo tàn do bọn CS đang lãnh đạo nước này gây ra,  mà qua điện thoại, không sao kể hết. Thật là không còn từ gì để mà tả cho hết cảnh dã man tàn bạo mà chúng đàn áp, cướp quyền sống của người dân, chúng bắt người dân phải làm con vật chứ không được làm con người, trong khi chúng nói với thế giới người VN có nhân quyền, có tự do tôn giáo.

Không biết làm cách nào cho thế giới  hiểu được sự thật, thế giới  không bị lừa đảo,  bịp bợm bởi bọn CS  cầm quyền này. Xin báo chí và các cơ quan truyền thông ở hải ngoại tích cực giúp đỡ, nói lên tiếng nói của dân  oan, đang bị bịt miệng, hà hiếp thê thảm ở quê nhà.

VIDEO CLIP TIẾNG NÓI CỦA DÂN OAN. (nhạc của Hồ văn Sinh)

http://www.youtube.com/watch"v=eRjav_c7afw

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.