Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Giáo Vn Lập Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

31/12/200400:00:00(Xem: 4414)
Dưới đây là Lời kêu gọi cứu trợ của VietCatholic và Nguyệt San Dân Chúa (Âu Châu, Mỹ Châu, Úc Châu), trích đoạn như sau.
VietCatholic News (Thứ Năm 30/12/2004)

QŨI CỨU TRỢ NẠN NHÂN SÓNG THẦN
Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm
Kính thưa quý cha, quý tu sĩ nam nữ, và anh chị em
Niềm vui Giáng Sinh trên thế giới đã nhuốm buồn vì những tai họa do những cơn sóng thần, xuất phát từ trận động đất dữ dội dưới lòng biển Ấn Độ Dương tại khu vực quần đảo Sumatra của Indonesia, đánh vào bờ biển của 11 quốc gia Nam Á và Phi Châu.
Theo những báo cáo cập nhật mới nhất trong ngày 30/12/2004, đến nay con số người chết kiểm kê được đã lên đến 114,000 người. Con số này tăng hàng giờ theo tiến độ kiểm kê của các quốc gia. Bên cạnh đó, hàng triệu người lâm vào tình cảnh vô gia cư, thiếu thốn lương thực, các điều kiện vệ sinh và khủng hoảng tâm lý trầm trọng vì mất đi những người thân nhất trong những ngày mừng lễ Chúa Giáng Sinh và đón chào Năm Mới.
Ngay khi nhận được tin tức đau buồn này, trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 26/12/2004, Đức Thánh Cha đã kêu gọi chúng ta cầu nguyện cho những người quá cố và gia đình các nạn nhân; đồng thời Ngài kêu gọi tín hữu khắp nơi hãy quảng đại giúp đỡ các nạn nhân vượt qua thảm họa này. Các tổ chức bác ái của Giáo Hội đã được tổng động viên vào công tác cứu trợ khẩn cấp và đang rất cần đến sự giúp đỡ quảng đại của quý cha, quý tu sĩ nam nữ, và anh chị em...


... Là những người đang phụ trách các cơ quan Truyền Thông Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại: LM Bùi Thượng Lưu (chủ nhiệm Dân Chúa Âu Châu), LM Việt Châu (chủ nhiệm Dân Chúa Mỹ Châu), LM Nguyễn Hữu Quảng (chủ nhiệm Dân Chúa Úc Châu) và LM Trần Công Nghị (giám đốc VietCahtolic Network), chúng tôi lên tiếng kêu gọi mọi tổ chức, hội đoàn, cộng đồng hãy tích cực tổ chức chiến dịch cứu trợ cho các nạn nhân của sóng thần bằng những phương tiện và đường lối sẵn có của mình.
Đồng thời chúng tôi cũng đã bàn hỏi với nhau và đồng tâm thành lập ngay QŨI CỨU TRỢ nhằm giúp đỡ cho các nạn nhân sóng thần thuộc các quốc gia bị thiên tai như Sri-Lanka, Ấn Độ, Nam Dương, Thái Lan, v.v... Số tiền thu được sẽ được gửi trực tiếp cho qũi Caritas Hội Đồng Giám Mục các quốc gia liên hệ.
Chúng tôi kêu gọi quý cha, quý tu sĩ nam nữ, và anh chị em giáo dân, qúi đồng hương người Việt Nam, xin rộng lòng ra tay cứu trợ các nạn nhân của cơn sóng thần. Qúi vị có thể đóng góp tùy vào sự thuận tiện của qúi vị cho các tổ chức được nêu ra dưới đây. Khi nhận được sự giúp đở của qúi vị, chúng tôi sẽ liệt kê danh sách qúi vị hảo tâm trên VietCatholic Network.
Tại Mỹ Châu:
VietCatholic Charity (Qũi Bác Ái VietCatholic)
Check xin đề : "VietCatholic Charity" với chú thích "sóng thần", và gửi về:
VietCatholic, P.O. Box 1408, Claremont, CA 91711, USA,
Account: Bank of America, VietCatholic Charity # 3091-02052-16164.
Email: conggiao@gmail.com
Hay: Nguyệt san Dân Chúa Mỹ Châu
Account: Hibernia Bank, DAN CHUA # 90812002953
P.O. Box 1419, Gretna, LA. 70053-1419, USA
Email: danchuausa@aol.com
...
Trân trọng,
Lm Gioan Trần Công Nghị, VietCatholic Charity
Lm GioanKim Việt Châu, Dân Chúa Mỹ Châu
Lm Stêphanô Bùi Thượng Lưu, Dân Chúa Âu Châu
Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng, Dân Chúa Úc Châu
(Chi tiết xin đọc trên mạng http://www.vietcatholic.net/ với Lời Kêu Gọi của Đức Thánh Cha và Đức Giám Mục Mai Thanh Lương)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.